Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

Cháy nổ nhà máy của bộ công an, sẽ không tướng tá nào mất chức.

 Năm 2011, Việt nam cho thành lập riêng một lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Cục có cả tướng phụ trách, mỗi tỉnh có một sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy, tuy vậy như chúng ta đã biết : cháy nổ xảy ra liên tục và lực lượng này chữa cháy cực kỳ kém, hầu như cháy hết thì mới đến. Ngành này thực chất chỉ là một ngành kỹ thuật đơn thuần là quản lý các công tác phòng cháy, chữa cháy thế nhưng lại thuộc bộ công an, có tướng lãnh đạo, nghe rất kỳ quặc và tiêu khá nhiều tiền dân vào nuôi lính và trang thiết bị. 
   Họ phê duyệt các thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu, buôn bán trang thiết bị phòng chữa cháy, kiểm tra định kỳ các nơi mà họ quản lý... thế nhưng vẫn cháy, cháy hết cả. Cái nhà máy sản xuất công cụ hỗ trợ, lựu đạn cay, khói .. cũng sản xuất tại đây, nhà máy đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng từ tiền thuế dân, họ tự làm thiết kế, tự duyệt, tự nghiệm thu, tự kiểm tra hàng tháng... vẫn cháy. Thiệt hại vụ này sẽ là hàng trăm tỷ chưa nói đến tính mạng nhân viên, tiền đó ai chịu nếu không phải là của dân ? 
 Sẽ không thằng tướng thằng tá nào mất chức, rơi lon đâu, nó lại bịa ra vài lý do để bao biện cho sự dốt nát, cẩu thả và vô trách nhiệm và lại rút tiền ngân sách mồ hôi xương máu của dân ra để đốt tiếp mà thôi.
 XVN
(Kiến Thức) - Xe cứu thương liên tục đến khu vực thuộc KCN An ninh, Bộ Công an (địa bàn xã Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội), nơi xảy ra vụ cháy lúc 16h50 chiều nay (14/11).
Vụ cháy xảy ra tại Phân xưởng 3, Nhà máy E112 thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an (tại xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Lúc 16h50, tại khu vực này, người dân chứng kiến nhiều tiếng nổ liên tiếp kèm lửa và khói khét lẹt. Khu công nghiệp này rộng khoảng 10 ha, vừa được khai trương vào năm 2013, với số vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Trong khu công nghiệp, có khoảng 10 nhà máy sản xuất công cụ hỗ trợ của Bộ Công an.
 Hiện trường vụ việc nhìn từ xa. Ảnh: Tiến Dũng.
"Ban đầu những tiếng nổ rất lớn phát ra, có nhiều tia sáng bắn lên như pháo hoa, sau đó tiếng nổ nhỏ dần và liên tục nổ từ đó cho đến giờ", một người dân cho biết.
Lúc 17h20, có mặt tại hiện trường, PV Kiến Thức ghi nhận, hiện ở khoảng cách khoảng gần 1 km vẫn nghe thấy những tiếng nổ phát ra.

 Cảnh sát phong tỏa lối vào KCN An Ninh. Ảnh: Tiến Dũng.
Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa lối vào. Không ai được tiếp cận hiện trường ở khoảng cách khoảng 700m.

Xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường.
Hiện, hơn chục xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường.
17h40: Không còn tiếng nổ phát ra từ khu vực nhà máy phát nổ. Hỏa hoạn được khống chế. Hơn 10 xe cứu hỏa được rút khỏi hiện trường. Tuy nhiên, các xe cứu thương vẫn được điều đến hiện trường.
17h45: Một xe cứu thương đang vào khu vực hiện trường.
 Xe cứu thương liên tục đến hiện trường. Ảnh: Tiến Dũng.
19h: Xe cứu thương liên tục đến hiện trường vụ nổ bên trong khu công nghiệp An ninh. Theo quan sát của PV Kiến Thức, hiện đã có khoảng 5 - 6 chiếc.
19h23: Một xe cứu thương rời hiện trường. Theo quan sát, không có người bị thương ở trong xe. Tuy nhiên, theo xác nhận của một lãnh đạo Cục PCCC thì vụ nổ đã khiến một số người bị thương. Mặc dù vậy, vị này chưa tiết lộ số lượng nạn nhân cụ thể. "Hiện, chúng tôi đang tiến sâu hiện trường", vị này nói. 
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Tiến Dũng

17 nhận xét:

 1. Thật là vô lý quá đi , làm gì có chuyện đó chứ .Bài viết thiếu sự thật của tác giả, những bài viết như thế này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog này sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì may ra mới lôi kéo người đọc ,chứ toàn những chuyện bịa đặt với xuyên tạc thì chẳng có ai quan tâm nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết tác giả đưa ra cái bài viết trên có ẩn ý gì không ,nhưng tôi chắc nội dung trên là không đúng với sự thật đâu , hãy thử đến một trung tâm cứu hỏa bình thường thôi mà làm phỏng vấn hay chụp trộm cũng được, được tận mắt chứng kiến các anh thực hiện nhiệm vụ.

   Xóa
 2. Bài viết thiếu sự thật của tác giả, những bài viết như thế này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog này sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì cái chữ tin mới tiếp theo được chứ, cứ nói năng xuyên tạc mãi thế này thì còn ai tin vào mấy cái thông tin các chú đưa ra, kêu oan cho ai được? đã thế các bác toàn nói xấu lực lượng công an, toàn bịa đặt vu khống họ, họ là những người làm việc cho Nhà nước, họ bảo vệ nhân dân, không ủng hộ thì thôi lại còn đi bịa chuyện xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng công an là lực lượng mà trực tiếp đấu tranh với những hành vi vi phạm về trật tự an toàn xã hội, vậy nên không thể tránh khỏi việc mà các thế lực phản động, chống phá Nhà nước luôn tìm cách hạ thấp uy tín đối với lực lượng này. phản đối trước chính quyền về những việc làm của họ thì hơn hết những con người này cần nghiêm minh chấp hành pháp luật rồi tố cáo đến các cơ quan chức năng về hành vi làm sai từ phía chính quyền. không phải là lợi dụng báo mạng để bịa đặt vu cáo.

  Trả lờiXóa
 4. Tác giả có nói lực lượng Phòng cháy chữa cháy là thuộc lực lượng Công An là kỳ quặc, theo tôi nó không hề kỳ quặc một chút nào cả, xét về đặc thù công việc thì PCCC là một lĩnh vực đặc thù ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn xã hội (được quản lý bởi ngành công an), hơn nữa PCCC là một công việc có tính nguy hiểm cao, đòi hỏi phải có những quy định, quy chế, cơ cấu tổ chức chặt trẽ như một lực lượng vũ trang. Và cuối cùng nếu như PCCC không thuộc Bộ Công An thì nó sẽ thuộc Bộ Ban ngành nào?

  Trả lờiXóa
 5. các bưởi đang nói cái gì thế sao lại không có tướng tá mất chức là thế nào, thế các bưởi nghĩ rằng nếu cháy không phải là do người gây ra thì sẽ làm thế nào, toàn một lũ vọng nô hò hét nhưng mà ngu đần đã không biết thì nên ngậm ấy mà nghe chứ có giỏi thì vào vụ việc mà đi điều tra đi xem sự thực là do ai gây ra vụ cháy, nếu không phải là do người thì các người sẽ xóa đi cái trang dân oan này nhá

  Trả lờiXóa
 6. Tường thuật trức tiếp ghê, nhưng mà toàn là bịa đặt, hơn nữa cháy nổ là chỉ là những sự cố đáng tiếc và xảy ra hi hữu mà thôi, có ai muốn thế đâu mà phải mất chức hay gì chứ ? Nếu có ai đó cố tính phóng hoả gây cháy thì người đó tất nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi, đừng có lợi dụng cái việc này mà nói xấu bôi nhọ công an thế chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Xây một khu công nghiệp chuyên để sản xuất công cụ hỗ trợ cho công an với quân đội là điều cần làm, hết sức cần thiết khi mà Việt Nam đang cần củng cố an ninh quốc phòng, sự việc cháy này xảy ra chỉ là ngoài mong muốn thôi, tác giả đừng có dựa vào sự việc này mà muốn nói, muốn chửi gì cũng được. Đúng là cái đồ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 8. Việc xây dựng khu công nghiệp An ninh của Bộ Công an chẳng có gì bất hợp lý cả. Cái bất hợp lý trong bài viết này là tác giả đang bịa chuyện mà thôi. Cái gì mà không một tướng tá nào mất chức. ngu học. Bộ chưa có thông báo nào về phát hiện sai phạm mà. Bây giờ có nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho hỏa hoạn. Và cụ thể như thế nào thì phải đợi điều tra mới rõ được. Việc tác giả viết như trên thật ngu ngốc và phản động. Với một bài báo thật sự, ngôn từ phải hết sức khách quan, văn hóa, đúng chuẩn mực. Còn bài báo này thật chẳng bằng báo lá cải. Ngôn từ thì vô văn hóa, nội dung thì chủ quan, bịa đặt. Bài báo chỉ "xứng tầm" cho những tên dận chủ làm ra thôi.

  Trả lờiXóa
 9. cơ quan phòng cháy chữa cháy nào mà chẳng phải là thuộc công an, cứu cháy có làm sao thì đổ hết nên công an là đúng quá rồi, căn bản là cái ông viết bài này có quan trọng người bị thiệt hại ra sao đâu, cũng không cần biết chữa cháy ra sao, cứ phải moi ra những vụ chữa cháy không tốt ra mà nói đã, mà cũng kém cơ, mấy cái vụ này đến cái ảnh chụp ngọn lửa còn không làm được thì có cái gì để mà nói khi không có một hình ảnh minh họa nào có tí tính chất liên quan đến văn thơ của ông cơ chứ

  Trả lờiXóa
 10. cháy nổ mà do yếu tố khách quan do vô tình của một công nhân hay điều kiện tự phát thì làm sao mà phải mất chức cơ chứ, nếu như có chứng cớ chứng tỏ ai chịu trách nhiệm cố ý gây ra thiệt hại lớn thì hãy đến cơ quan pháp luật mà tố cáo, còn cứ ngồi đấy mà phán ai đúng ai sai, rủa ai bị mất chức để làm gì cơ chứ, bài viết mà mang tính một chiều nhằm vào ai đó không hề khách quan thì lấy đâu ra sự đồng tình ủng hộ của độc giả cơ chứ

  Trả lờiXóa
 11. dạo này trang danoan chuyển đề tài hướng sang mảng cháy nổ, tai nạn nghề nghiệp hay sao ý nhỉ, sắp tới khéo còn phản ánh sang cả tai nạn giao thông hàng ngày cho nhiều thứ để viết để chém gió, mặc dù vẫn là theo mô típ "sự việc này xảy ra....công an côn đồ, công an không bị mất chức, công an đánh người...", nhưng được cái thể loại đa dạng hơn rồi, tuy không có óc sáng tạo hơn để viết ví như có thể viết "sáng nay có 2 người đâm nhau gây tử vong, công an giao thông không phạt 2 người này đội mũ đểu, vì vậy công an giao thông đáng bị cách chức!!!"

  Trả lờiXóa
 12. thật đáng cười cho những kẻ ăn không ngồi rồi, phán như thánh vậy, có biết nghề lính cứu hỏa khổ cực thế nào không mà phịa ra những câu mà tôi không muốn nhìn lại 1 lần nào nữa, hãy thử đến một trung tâm cứu hỏa bình thường thôi mà làm phỏng vấn hay chụp trộm cũng được, được tận mắt chứng kiến các anh thực hiện nhiệm vụ, dù chỉ là tình huống diễn tập, nhưng chúng tôi phần nào đã cảm nhận được sự vất vả và có phần khắc nghiệt về công việc của người lính cứu hỏa.

  Trả lờiXóa
 13. ngày 2/11, trực ban 114, Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo cháy tại xưởng lắp ráp (xưởng B), Công ty TNHH HJC Vina, địa chỉ tại Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.Cảnh sát PCCC tỉnh đã nhanh chóng điều 15 xe chuyên dùng cùng 250 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với các lực lượng: Công an TP Vĩnh Yên, Công ty Môi trường đô thị TP Vĩnh Yên, lực lượng dân phòng phường Khai Quang và lực lượng PCCC của công ty tổ chức chữa cháy.

  Trả lờiXóa
 14. Xây một khu công nghiệp chuyên để sản xuất công cụ hỗ trợ cho công an với quân đội là điều cần làm, hết sức cần thiết khi mà Việt Nam đang cần củng cố an ninh quốc phòng, sự việc cháy này xảy ra chỉ là ngoài mong muốn thôi, tác giả đừng có dựa vào sự việc này mà muốn nói, muốn chửi gì cũng được. Đúng là cái đồ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 15. nghe có vẻ giống tường thuật trức tiếp ghê, nhưng mà toàn là bịa đặt, hơn nữa cháy nổ là chỉ là những sự cố đáng tiếc và xảy ra hi hữu mà thôi, có ai muốn thế đâu mà phải mất chức hay gì chứ ? Nếu có ai đó cố tính phóng hoả gây cháy thì người đó tất nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi, đừng có lợi dụng cái việc này mà nói xấu bôi nhọ công an thế chứ. Bịa đặt nó cũng nên có mức độc thôi

  Trả lờiXóa
 16. bài viết thiếu tính trung thực về thông tin. những bài viết kiểu này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog ngu xuẩn sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì cái chữ tin mới tiếp theo được chứ, cứ nói năng xuyên tạc mãi thế này thì còn ai tin vào mấy cái thông tin các chú đưa ra, kêu oan cho ai được? đã thế các bác toàn nói xấu lực lượng công an, toàn bịa đặt vu khống họ, họ là những người làm việc cho Nhà nước, họ bảo vệ nhân dân, không ủng hộ thì thôi lại còn đi bịa chuyện xuyên tạc

  Trả lờiXóa