Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Đắc Lắc - công an bắt học sinh đi tù 9 tháng !

Đắc Lắc - Học sinh lớp 12 bị bắt đi tù 9 tháng !1) Ông Đỗ Quang Thanh- sn 1961 đt: 0905671769 vừa có đơn kêu cứu cho con trai mình là em Đỗ Quang Thiện sn 1995, hs lớp 12 THPT Buôn Ma Thuột vừa bị công an tỉnh Đắc Lắc bắt giam ngày 2-4-2015 để thụ án 9 tháng tù giam vì 1 vụ va chạm giao thông gây thương tích, trong khi ông có đơn kháng án lên tòa án tối cao từ 8 tháng nay đã không được tòa án tối cao trả lời. 

2) Hồi 11h 20-9-2012 em Thiện đi hoc về bằng xe máy Halim 49cc tới 1 ngã tư thì ông Lê Phước Thọ sn 1945 đi cùng chiều đã tông vào đuôi xe em Thiện làm cả 2 bị ngã. Em Thiện đã gọi tacxi chở ông Thọ vào viện. 

3) Vụ việc điều tra bị kéo dài 2 năm, ngày 20-5-2014, tòa án ND TP Buôn Ma Thuột mở phiên tòa kết luận cả em Thiện và ông Thọ đều vi phạm quy định giao thông, bắt em Thiện mức án 6 tháng tù treo và bồi thường hơn 56 triệu đ cho ông Thọ- lúc này bị di chứng liệt, phải chống gậy. Thấy có nhiều oan khuất, gđ em Thiện đã kháng cáo và ngày 8-8-2014, tòa án tỉnh Đắc lắc phúc thẩm kết án em 9 tháng tù giam, bồi thường hơn 56 triệu.

4) Gia đình em thiện kháng cáo lên tòa án tối cao, nhưng 8 tháng qua chưa thấy hồi âm thì sáng ngày 2-4-2015, công an tỉnh đến trường bắt giam em Thiện gây ngỡ ngàng bức xúc cho các thầy cô và học sinh trường.
Từ ngày 4-4-2015, ông Thanh lặn lội ra HN lên tòa án tối cao kêu cứu, nhưng được trả lời: tòa chưa trả lời. Ông Thanh nản lòng tính sẽ ra về

Lê Hiền Đức Blog

30 nhận xét:

 1. sai phạm đã qua xem xét thì chứng tỏ là vi phạm rồi thì người gây ra tai nạn phải chịu xử lý
  theo quy định của pháp luật chứ sao còn kêu ca gì nữa nhỉ, Lê hiền đức cho rằng nếu có sai
  phạm thì nên chỉ rõ sai phạm trong hoạt động của các cơ quan chức năng để cho người khác
  rõ đi, đừng đăng những thông tin không đầy đủ rồi quy chụp như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này quá rõ ràng rồi còn gì nữa, tất cả cứ chiếu theo luật mà làm chứ còn gì đâu, chưa đủ tuổi thì đi cải tạo, đủ tuổi rồi thì đi tù, có thế thôi mà cũng phải cải nhau, không biết chúng mày cải nhau cái gì nữa thật là lũ vô công rồi nghề , lượn hết đi cho nước nó trong, chán quá.

   Xóa
 2. Thử hỏi sao những thông tin chưa rõ sao lại có việc có thể nói công an bắt cóc công dân chứ, cái đó thì tác giả có quá nhìn nhận quá phiếm diện không?. Nếu tác giả không có nguồn thông tin rõ ràng thì cũng không nên cho vội cái nhận định như thế, vì thé nó không có gì là khách quan đâu , không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn được nếu chỉ làm mỗi cái việc thực hiện cho mục đích cá nhân với những ý đồ chửi bới chứ không làm được gì hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Những con người trong tổ chức ban biên tập dân oan cũng chỉ những con người thu thập thông tin không có sự chính thống cho nên có cái nhìn nhận lệch lạc mà thôi cho nên có nói thêm làm cái gì chứ, không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được.
  có cái giới hạn nào cho những con người này có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng được chứ, với những việc làm đó có gì hơn ngoài cái trò suy diễn.

  Trả lờiXóa
 4. với cách thức viết bài của trang blog này thì có thể nói chúng không có căn cứ nào có thể làm được thêm đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò khốn nạn này thôi chứ có làm được gì hơn được ngoài việc suy diễn không có căn cứ đâu, giới hạn nào cho chúng có thể làm được những công việc của những kẻ tiểu nhân đó đây. Không nói thế thì không phải chúng đâu, vì bản chất của chúng cũng chỉ có thế chứ có gì hơn đâu được.

  Trả lờiXóa
 5. giới hạn nào cho ban biên tập trang blog dân oan có thể làm cái trò khốn nạn đó chứ, không hiểu chúng có thể làm cho được cái trò nào hơn ngoài cái hành động thể hiện cho bản chất cá nhân của chúng chứ.
  Dân oan nhưng qua cái suy diễn của những con người vì sự ích kỷ cá nhân thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, không có hiểu chúng có thể làm được cái trò hề nào được đây.

  Trả lờiXóa
 6. với những việc đã làm của ban biên tập dân oan thì có thể nói, cái khái niệm dân oan của chúng thì quá rộng lớn và con người nào cũng có thể là dân oan mà. Không thể chấp nhận cho cái hành động đó được vì nó quá suy diễn thì làm sao có ai có thể hiểu cho được, cái hành động của những kẻ tiểu nhân thì mấy ai có thể hiểu thấu cho, khi con người hiểu được cũng không thể để cho chúng có thể làm cho được cái trò khốn nạn đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Sủa bênh công an nữa đi những dư luận viên để cho người đọc thấy rõ đạo đức của những kẻ bán linh hồn cho ác quỷ như chúng mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lực lượng để chấn áp bọn có hành vi chống đối người thi, gây ối loạn trật tự. Nếu không có ơ động thì cái xã hội này liẹu có ổn khong, bọn đầu gấu, xã hội đen, những tên có hành vi manh đôngj, sư dụng hung khí nguy hiểm, cơ động chính là lực lựng chuyên chính sắc nhọn bảo vệ nhân dân và trạt tự an toàn xã hội. Trường và Truyện hai công dân này rõ ràng có hành vi chống đối người thi hành công vụ bằng những biểu hiện có tính chất chống đối lại pháp luật,

   Xóa
  2. @nặc danh mày làm như kiểu mày đang nói chứ không phải đang sủa vậy. Bênh thì người ta được cái gì, ở đây chắc chẳng ai biết đến vụ việc này, cũng chẳng ai quen những người công an tham gia vụ đó, cũng chẳng quen ai bên tòa án xử vụ đó, chẳng có gì phải bênh cả, ai làm sai thì người đó phải nhận trách nhiệm, còn nếu họ làm đúng mà chúng mày xuyên tạc thì người ta mới nói. Chúng mày đăng bài như thế này có thấy có lỗi với ông bị tai nạn vẫn còn đang liệt kia không?

   Xóa
 8. Tôi không biết rõ tính chất của vụ tai nạn giao thông này và vụ việc này diễn ra như thế nào nhưng tôi muôn nói cho các bạn biết là theo pháp luật Việt Nam thì một công dân từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi vẫn phải chịu trách nhiệm về những tôi đặc biệt nghiêm trọng do cố ý và những côn dân từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tất cả các tội nhưng mức phạt nhỏ hơn nên em Thiện vi phạm hình sự thì việc em Thiện bị hình phạt tù là đúng pháp luật không có gì sai phạm.

  Trả lờiXóa
 9. đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa,chúng mày thì biết cái quái gì mà cứ nói lung tung chứ.pháp luật VIệt Nam luôn công bằng và cũng nghiêm khắc,bất kể ai vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí,còn cái độ tuổi và những hình phạt được quy định cụ thể trong bộ luật rồi,chẳng lẽ cái đó mà chúng mày cũng không biết hay sao chứ,nếu vi phạm mà không cho đi tù thì xã hội này loạn hết à,

  Trả lờiXóa
 10. Từ 18 tuổi trở lên là phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi loại tội phạm rồi. Công an họ không làm sai những vụ án nhỏ nhặt như này đâu. Còn Thiện thì chưa rõ ông này mặt cua tai heo ra sao nữa nhưng đi xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng thì cũng khôg phải dạng vừa đâu. Mọi tội pham đề phải chịu xử phạt, bị tù 9 tháng là kòn tương đối nhẹ rồi đấy. Hãy giành thời gian đó mà ăn năm hối cải về những lỗi lầm của mình. Còn với những đứa biết lỗi không nhận thì lại tiếp tục mắc lỗi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nặc danh 23:20 nói hay ghê !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì cái bọn này nó cố chấp mà, chắc là mấy đời nhà bọn nó có thù oán gì đấy với công an nên viết bài nào cũng có liên quan đến nói xấu công an, đưa mấy cái hình lung tung lên cũng nói xấu công an được, đúng là thành một cái nghề để chúng nó kiếm sống mất rồi. Nhưng mà nói gì thì nói mọi việc cũng đã có pháp luật quyết định rồi.

   Xóa
  2. sao mà phải sợ thế nhờ, nếu vào đây góp ý kiến thì cứ để lại tên tuổi cho nó đoàng hoàng chứ làm gì mà phải để nặc danh thế kia, rồi thằng nặc danh lại khen thằng nặc danh nói hay.. thế là thế nào có một sự thốn không hề nhẹ ở đây, hehe

   Xóa
 12. 16 đến 18 tuổi mà phạm tội được quy định trong bộ luật hình sự thì phải đi tù là đúng rồi. Vì Thiện là học sinh lớp 12 nên chắc chắn sẽ nhận được những sự khoan dung của pháp luật, bằng việc giảm thời gian tù, bù vào đó là thời gian quản chế tại địa phương. Nhưng gia đình vẫn chưa thực sự am hiểu pháp luật dân đến tình trạng trên. Khi có quyết định của tòa án thì dù em này có bay đằng trời cũng bị vào tù thôi chứ đừng nói là trường học mà công an không bắt.

  Trả lờiXóa
 13. những chiến sĩ công an cơ động không quản ngày đêm mưa gió nắng mưa luôn đi tuần tra để bảo vệ cho đất nước cho chính cuộc sống bình yên của mọi người họ là những ngày đã làm cho xã hội trật tự ngăn chặn các hành vi trái pháp luật xảy ra vậy mà bài viết nói một cách rất sai lệch và xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 14. hóa ra là lấy bài ở Lê Hiền Đức blog thì cũng thừa hiểu chúng cùng một ruột với nhau như thế nào, hẳn chúng ta cũng đều biết tên cáo già Lên Hiền Đức ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng không chịu sống nhân văn cho con cháu noi theo mà còn làm những việc tội lỗi để đi ngược lại lợi ích quốc gia thì làm gì còn lương tâm, làm gì còn ai nể phục ở cái tuổi mà con cháu phải noi theo như thế nữa chứ, thật đáng xấu hổ cho đời người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành vi sai phạm với quy định của pháp luật thì phải chịu tội đi thôi, còn tổ thái độ bất hợp tác làm gì nữa. pháp luật phải xử lý nghiêm thì nhân dân mới có niềm tin chứ, bản án như thế đâu phải là quá dài, mà sao trang dân oan này không đi mà kêu oan cho hắn nhỉ, thấy trường hợp nào mang ra xử cũng kêu oan hết cả mà

   Xóa
 15. lớp 12 thì sao chứ, nếu có tội thì phải chịu hậu quả, trách nhiệm trước việc mình làm thôi, vì người đó đã đủ điều kiện chịu trách nhiệm hình sự rồi, hơn nữa lại còn sinh năm 1995 thì quá thừa tuổi rồi. Còn nếu cảm thấy chưa hài lòng thì có thể làm đơn phúc khảo để tòa án hay cơ quan điều tra xem xét lại toàn bộ sự việc, trả lại trong sạch cho người vô tội hay tránh bỏ lọt tội phạm, đó là điều hiển nhiên không phải bàn cãi làm gì

  Trả lờiXóa
 16. tôi có đọc rất nhiều bài báo nhưng không có bài báo nào nói đến vụ việc này có phải tác giả tự dựng nên câu chuyện này để nói xấu công an không chúng ta phải tìm hiểu làm rõ, và nếu có vụ án này xảy ra thật thì vụ việc công an giao thông kiểm tra hành chính với người tham gia giao thông là hoàn toàn đúng và hội đồng xét xử cung nói rất rõ là Cơ quan điều tra làm đúng theo quy định pháp luật, không oan sai,

  Trả lờiXóa
 17. Vụ việc này nếu đã được xem xét hai lần mà lần sau tòa còn kết án nặng hơn lần một thì chắc chắn trong vụ này học sinh lớp 12 đó chắc chắn đã vi phạm rất nhiều, chắc chắn không chỉ vì điều khiển xe không có bằng lái, việc tai nạn giao thông thì xảy ra xong ai chả nhận cái đúng về mình và không bao giờ có chuyện nhận sai, các ông phỏng vấn một người, phỏng vấn mỗi phía gia đình em học sinh thì làm sao công bằng được

  Trả lờiXóa
 18. không sai thì chẳng có lý gì tòa án họ tuyên sáu tháng tù treo, không sai thì chẳng lý gì mà người ta bắt đền bù những bằng ấy tiền, không biết việc này thế nào nhưng rõ ràng em học sinh này không thấy kể là có thương tích gì đáng kể hay nghiêm trọng mà người còn lại thì điều trị xong vẫn còn liệt thì chắc chắn vụ tai nạn này không phải là nhẹ nhàng kiểu va quệt qua loa gì, đâm mạnh thì mới thế chứ

  Trả lờiXóa
 19. Làm gì có chuyện chỉ tông vào đuôi xe nhẹ nhàng mà lại bị thương nặng như thế, tòa án người ta chẳng quen biết gì hai người, thế thì tại sao người ta phải tuyên án thiếu công bằng, hơn nữa thiếu công bằng trầm trọng như thế? nhất là phúc thẩm lần hai người ta còn phạt nặng hơn, còn tiếng nói phía gia đình ông Đỗ Quang Thiện như thế nào? gia đình và ông ấy cho rằng vụ việc xảy ra làm sao?

  Trả lờiXóa
 20. Khi tường thuật lại vụ việc thì phải tường thuật lại đầy đủ, lấy thông tin nhiều chiều nhiều phía chứ đừng đưa tin khơi khơi kiểu này, nhất là đăng lên một status của một cá nhân trên mạng thì chẳng có gì để đảm bảo thông tin này đúng sự thật, những vụ việc như thế nào chưa được ai làm rõ, đăng thông tin không có bằng chứng, không có gì đảm bảo, hơn nữa người đăng cũng không hề chịu trách nhiệm pháp lý cho nó

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy thì rõ ràng đây là thông tin vỉa hè phiến diện của cá nhân, không đáng tin cậy và không thể gọi là tin tức. Kiểu đưa tin như thế này là sai sự thật, phao tin đồn với mục đích rõ ràng là nói xấu nhà nước, không có chứng cứ, chỉ dựa vào lời nói của một vài người mà từ đó áp đặt nhà nước đã xét xử sai và làm oan người vô tội, đồng thời cách nói này sẽ khiến nhiều người hiểu sai về nhà nước ta và đăng lên mạng xã hội thế này sẽ tạo nên những thông tin sai lệch trong dư luận

  Trả lờiXóa
 22. học sinh thì theo luật không bao giờ phải đi tù, trừ khi người đó đã đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, còn không thì chị bị đưa vào trại giáo dưỡng thôi, luật nó rõ ràng ra thế mà còn xuyên tạc được thì cũng chịu luôn, không biết thật hay là cố tình không biết để giật tít tạo scandal đấy trời.

  Trả lờiXóa
 23. rồi mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ thôi, pháp luật rất công minh, chứ hình như là bài viết này đang viết quá lên thì phải , thường thì những vụ án trẻ em như thế này thì chẵng mấy khi phải đi tù chỉ phải đi cải tạo hoặc là giáo dưỡng tại nhà thôi, hi vọng là lần sau tác giả sẽ đưa những tin hợp lý hơn.

  Trả lờiXóa
 24. không rõ tính chất của vụ tai nạn giao thông này và vụ việc này diễn ra như thế nào nhưng theo pháp luật Việt Nam, một công dân từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi vẫn phải chịu trách nhiệm về những tôi đặc biệt nghiêm trọng do cố ý gây ra, và công dân từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tất cả các tội nhưng mức xử lý thấp hơn theo các tình tiết giảm nhẹ. vậy nên việc Thiện vi phạm pháp luật hình sự bị phạt tù là đúng pháp luật không có gì sai phạm cả. đám lều báo chỉ giỏi mỗi màn dựng chuyện =_=

  Trả lờiXóa