Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Long an - 3000 công nhân đình công

NÓNG: TÌNH HÌNH ĐÌNH CÔNG TẠI CÔNG TY SHIN SUNG VINA (LONG AN)


(Đ/c: xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hoà, Long An)

Hôm nay 8/4, hơn 3000 công nhân công ty tiếp tục đình công, bỏ việc ra về. Toàn bộ công nhân đã ra về lúc 9h30 sau khi không đồng ý với bà Tổng Giám đốc công ty về lương, thưởng, chấm công, chế độ khác...Ngoài ra, nhiều công nhân còn phát hiện công ty đóng bảo hiểm chậm trễ, hiện chưa đóng bảo hiểm đầy đủ cho công nhân.

Việc đình công kéo dài đã một tuần, từ ngày 31/3 đến 3/4 là đình công phản đối luật BHXH mới, 4/4 đến nay (8/4) là đình công phản đối công ty chèn ép công nhân trong việc tính lương, thưởng, chấm công, chế độ khác... và đóng BHXH không đầy đủ cho công nhân.

Khi tôi đến gặp gỡ công nhân để phỏng vấn tình hình, bảo vệ và "kẻ lạ" với gương mặt sắc lạnh, ngang tàng mặc thường phục ra ngăn cản tôi, sau đó họ bám theo tôi để ngăn các công nhân khác trả lời tôi.

Tôi sẽ tiếp tục phản ánh tình hình chi tiết lên dư luận.

Ảnh chụp lúc 9h30 tại công ty Shin Sung Vina (Long An) ngày 8/4.

Nhan Thien

12 nhận xét:

 1. mấy thằng dư luận viên đảng có thấy công nhân đình công ko thế,cái đảng cs thối nát này cướp công sức mồ hôi nước mắt và máu của anh chị em công nhân để nuôi lũ bọn bây đấy,hôm nay 3 ngàn ngày mai cả hàng trăm ngàn đến lúc đó bọn bây tha hồ đang áp nhế

  Trả lờiXóa
 2. hởi anh chị em công nhân,cs sẻ đưa một lũ dư luận viên đảng vào tra trộn vào đám đông,nếu anh chị em phát hiện ra thằng nào con nào thì nên bẻ cổ chúng ngay nhé

  Trả lờiXóa
 3. Hay lien ket xuong duong doi quyen loi...neu ko mai mot se ra duong an xin

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn hình ảnh này các bạn có thấy có được 100 người không thế mà bài viết trên nói là 3000 công nhân mà tôi thấy cảnh này giống cảnh hết giờ làm công nhân đi về chứ không phải là đình công, mà nếu có đình công thì tôi không biết những người công nhân này tại sao lại đình công vì trong thời gian này tất cả các công ty doanh nghiệp đều khó khăn nếu chúng ta không chịu khó làm việc và chịu múc lương thấp một chút thì rất khó có thể có việc làm nên tôi muốn nói là trong hoàn cảnh này chúng ta nên yên tâm làm việc thì đúng hơn không nên có những hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Hùng Dũng 21:29 nói bậy quá nhỉ !

  Trả lờiXóa
 6. Giờ Việt Nam có số lượng lao động đông đảo nên việc tuyển công nhân mới không có gì là khó khăn, đình công chỉ là một trò hề mà thôi, nó gây thiệt hại cho chính những người công nhân mà thôi. Người công nhân phải biết phát huy vai trò của Công đoàn để bảo đảm quyền lợi của công nhân. Công nhân họ không thể tự ý đình công nếu không có những đối tượng kích động, lôi kéo, nhưng tên đầu sỏ này thực sự chỉ là những đứa phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhân đình công thiệt hại cho nhà mày và cả cho chính quyền,côn an vì sao?Vì Phong bì sẽ phải dày lên cho lũ chó chính quyền và côn an đó là thiệt hại cho công ty,thứ hai trễ hợp đồng giao hàng công ty bồi thường cho đối tác thế là 2 thứ tiền,còn chính quyền ,côn an nhận khi phong bì thì phải ra tay bắt bớ đàn áp công nhân,và sau cùng là bố thí mấy đồng xu lẻ cho đám dlv sủa.

   Xóa
 7. bình minh đến 01:16 ơi ! Đừng nói bậy nữa được không ?

  Trả lờiXóa
 8. mong rằng chính phủ sẽ có chính sách để sửa luật trở về những quyền lợi cũ của người dân, để làm yên lòng dân tuy rằng chính sách mới cũng có những điều bất cập nhưng mà nó cũng hướng đến quyền lợi chung của người lao động, thế nên mong rằng sẽ chuyển điều luật trở về những gì như trước đây, để đáp ứng những quyền lợi trước mắt của người lao động

  Trả lờiXóa
 9. Tôi mong những người công nhân nên có ý thức công nghiệp trong làm việc hãy nêu cao tinh thần làm việc thinh thần của người dân Việt Nam không nên có những hành động biểu tình như thế nữa nếu mọi người tiếp tục có những hành động như thế thì công ty sẽ không hoạt động được và công nhân lại là người chịu thiệt mà công nhân nên biết là công ty đã cố gắng hết sức để tạo ra việc làm và thu nhập cho công nhân rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi mong những người công nhân nên có ý thức công nghiệp trong làm việc hãy nêu cao tinh thần làm việc thinh thần của người dân Việt Nam không nên có những hành động biểu tình như thế nữa nếu mọi người tiếp tục có những hành động như thế thì công ty sẽ không hoạt động được và công nhân lại là người chịu thiệt mà công nhân nên biết là công ty đã cố gắng hết sức để tạo ra việc làm và thu nhập cho công nhân rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc hẳn đình công là do doanh nghiệp không chịu trả lương cho công nhân,theo tôi nghỉ đình công là đúng, công nhân nên đòi lại những quyền mà họ đáng được hưởng , nhưng không được vì thế mà thể hiện quá kích , làm những việc sai trái , không đúng với pháp luật để hậu quả xảy ra thực sự đáng tiếc.

  Trả lờiXóa