Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Phú yên - tiếp tục xử 6 công an giết dân trong đồn

Phiên tòa còn tiếp tục vào ngày mai...6 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm có: Lê Đức Hoàn (nguyên Phó Công an TP Tuy Hòa), Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá, Đội phó Đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên), Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá), Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy), Đỗ Như Huy (nguyên trung úy), Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy, đều nguyên cán bộ Công an TP Tuy Hòa).

Trong đó, bị cáo Lê Đức Hoàn bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” ở khoản 2, điều 285 Bộ luật Hình sự (BLHS) với khung hình phạt từ 3 năm đến 12 năm tù.

Các bị cáo còn lại bị truy tố cùng tội dùng nhục hình theo quy định tại Khoản 3 Điều 298 BLHS có khung hình phạt từ 5 năm đến 12 năm tù.

Diễn biến phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ hai vụ án năm công an đánh chết Ngô Thanh Kiều, xem tại:

Bị cáo nào cũng xin được nhẹ tội!
http://nld.com.vn/phap-luat/vu-nhuc-hinh-o-phu-yen-bi-cao-nao-cung-xin-duoc-nhe-toi-20150407142748176.htm 

Vụ nhục hình ở Phú Yên: "Em bị đánh bầm dập rồi, đừng đánh nữa!"
http://nld.com.vn/phap-luat/vu-nhuc-hinh-o-phu-yen-em-bi-danh-bam-dap-roi-dung-danh-nua-20150406213608792.htm 

Phiên tòa chưa kết thúc hôm nay, sẽ tiếp tục ngày mai 8/4.

Hé lộ mờ ám tại phiên tòa
Có dụ cung, sửa lời khai, và thông cung trong vụ án 5 công an đánh chết Ngô Thanh Kiều?
Trong phiên tòa hôm nay 7/4/2015, Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành-người có cấp bậc thấp nhất, bị án nặng nhất ở phiên xử sơ thẩm-tỏ ra bản lĩnh khi đối đáp trước tòa. Bị cáo Thành đã phản bác lại một số điều mà cơ quan điều tra kết luận: Thành cho rằng mình bị dụ cung, sửa lời khai, các bị cáo khác thông cung để đổ tội cho Thành,....Bị cáo Thành chỉ nhận mình cầm dùi cui dọa anh Kiều thôi.
Có điều gì mờ ám chăng?
LS Võ Văn Đôn nhận định về bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành: "Bị cáo là người vô tội nhưng vì cấp bậc thấp, nhà nghèo, cô thân, yếu thế nên phải gánh tội thay cho người khác"
Các bị cáo còn lại khai mỗi người đánh vài cái vào cẳng chân Kiều. Tổng cộng 11 cái. Không ai chịu nhận đã đánh vào đầu gây tử vong cho anh Kiều. Qua giám định pháp y cho thấy anh Kiều chết trong đau đớn với thân thể rách nát thảm thương.
Điều lạ là bị cáo Thành là người duy nhất (trong những công an đánh chết người) bị xích chân !!!
===***===
Bị cáo Thành khai mình vào phòng Ngô Thanh Kiều 3 lần.
Lần 1 lúc 11 giờ 30 phút ngày 13-5-2012. Lúc vào phòng đã thấy các bị cáo Quyền. Mẫn, Quang và Hà Văn Đại (cán bộ Công an tỉnh Phú Yên) trong phòng cùng Kiều. Thành thấy bị cáo Quang dùng chân đạp vào còng chân Kiều.
Lần thứ 2 Thành vào phòng lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày để canh giữ Kiều. Đến lúc 13 giờ 15 cùng ngày thì bị cáo Quyền vào phòng và dùng dùi cui đánh Kiều nên Thành ra ngoài.
Lần thứ 3 vào phòng lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày. Lúc này Ngô Thanh Kiều đã bị ngã xuống nền nhà.
Người giữ quyền công tố tại tòa hỏi vì sao bị cáo cáo Thành chỉ được phân công làm nhiệm vụ canh giữ nhưng lại xét hỏi như điều tra viên? Bị cáo Thành trả lời mình chỉ hỏi như kiểu tình người với nhau.
Trước đó, lúc 9 giờ 40 phút, HĐXX tiến hành phần xét hỏi. Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, người bị truy tố là đã dùng dùi cui đánh vào đầu Ngô Thanh Kiều, gây tử vong, bị phiên tòa sơ thẩm lần 1 tuyên phạt 5 năm tù đã cho rằng mình không tham gia đánh Ngô Thanh Kiều. “Trưa đó bị cáo được phân vào canh giữ Ngô Thanh Kiều, có hỏi Kiều về việc trộm cắp và lý lịch nhưng Kiều không hợp tác nên bị cáo cầm dùi cui để trên bàn giơ lên dọa đánh thôi chứ bị cáo không đánh”- bị cáo Thành khai.


FB Thien Nhan.

9 nhận xét:

 1. mấy thằng dư luận viên đảng coi đấy nhé,bây giờ đừng có mà hênh hoang ngày mai đây ko phải là tòa án đảng xử bọn bây mà tòa án nhân dân xử bọn bây đấy,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công an mà sai ai mà chả là con người nên sai pphamj đều xét xử như con dân cả mà thôi chả có ai bao che gì cho ai cả điều đó được chứng minh là bài viết này có m ục đích khác ngoài việc đưa chúng nó lên đây để nói hành động của đảng và nhà nước ta đúng mà công an nhân dân thật côn đồ đó là điều ý tác giả nên chúng ta đừng để những lời mỹ dân này sai khiến

   Xóa
 2. Nặc danh 11:55 đúng !

  Trả lờiXóa
 3. đây là một vụ án nghiêm trọng và được đông đảo mọi người quan tâm,rõ ràng vụ công an dùng nhục hình này là không thể nào chấp nhận được,nhưng đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi,đừng ngồi đó mà áp đặt hay vu cáo cho cả lực lượng nữa,chắc chắn một điều rằng những người nào phạm tội thì đều sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật,

  Trả lờiXóa
 4. Đọc nay cai tiêu đề thôi chúng ta đã thấy cái tiêu đề sai thì tôi nghĩ các thông tin bên dưới cũng sai thôi trong vụ án này chỏ có 5 công an mà bọn rận chủ này lại xuyên tạc là 6 công an mà tôi được biết quá trình giám định trong vu án này do viện pháp y tiến hành có những thông tin không đung không phải là 63 vết thương đâu nên chúng ta hãy cần thời gian để lực lượng chức năng làm rõ vụ án này thì mọi chuyện sẽ rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 5. Rận chủ là gì hở Hoàng Dũng 21:33 ? - Thế còn Hoàng Dũng là gì CHỦ ??? BÒ CHÉT CHỦ HAY CHUỘT CHẾT CHỦ,HAY NGU CHỦ ???

  Trả lờiXóa
 6. Bạn Nặc danh 06:54 ơi sao bạn lại nói thế tôi thấy bạn Hoàng Dũng nói rất đúng những điều bạn ấy nói rất hợp lý đúng là vụ án này có nhiều tính tiết quan trọng nhưng vẫn chưa được làm rõ vì vậy chúng ta cần phải làm rõ thì mới xét cử vụ án đúng người đúng tội được chứ, thực ra tôi mới thấy bạn là một con rận ngu đó Nặc danh 06:54. bạn hãy suy nghĩ trước khi nói nhá.

  Trả lờiXóa
 7. xử thì cứ xử thôi , chứ viết bài làm gì chứ , chẵng liên quan gì cả, điều đó càng chứng tỏ pháp luật việt Nam nghiêm minh dù ai phạm tội đi trăng nữa cũng bị xử lý trước pháp luật , bọn này đúng là thừa hơn toàn bới chuyện đâu đâu ra để mà nói thôi, chúng mà không có việc gì để làm ak.

  Trả lờiXóa
 8. chúng mày có biết rằng công an là lực lượng bảo vệ người dân,bảo vệ trật tự an toàn xã hội,chính vì vậy chúng mày đừng ngồi đó mong xuyên tạc bịa đặt nói xấu lực lượng công an nữa,mọi người ai chẳng biết cái trò này của chúng mày rồi chứ, đây chỉ là những người làm mất đi sự trong sạch vững mạnh của ngành công an những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi chứ chúng chả nói lên điều gì cả

  Trả lờiXóa