Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Nhà thầu thi công nuôi giang hồ đàn áp dân !

(NLĐO) – Sức khỏe người bị “chôn sống” trong lúc ra đường ngăn cản thi công Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam đã ổn định và dự kiến sẽ xuất viện trong ngày 7-4

Sáng 7-4, tiếp xúc với chúng tôi, bà Huỳnh Thị Thảo (ngụ thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), vợ ông Nguyễn Thạnh - người bị xe chở đất “chôn sống” trong lúc ngăn cản thi công- tiếp tục khẳng định bà bị “giang hồ” vào nhà trấn áp, đòi lại 65 triệu đồng.
Ngoài ra, bà Thảo khẳng định mình bị bóp cổ và mất sợi dây chuyền vàng. Để chứng minh sự việc trên là có thật, bà Thảo cho chúng tôi xem một vết bầm trên ngực và cho rằng vết bầm hình thành trong lúc bà chống cự những người lạ mặt.
Về tình hình sức khỏe chồng mình, bà Thảo thông tin sau khi được điều trị tại bệnh viện, ông Thạnh đã hồi phục và dự kiến sẽ xuất viện trong chiều 7-4.
Trong sáng 7-4, trao đổi với chúng tôi, ông Thân Hóa, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ Phần Xây dựng công trình 545 (đơn vị thi công), xác nhận nhóm người mà gia đình gọi là “giang hồ” thực ra là công nhân của công ty. Ông Hóa khẳng định, nhóm công nhân chỉ vào nhà đòi lại tiền và có “chửi qua chửi lại” giữa hai bên chứ không xảy ra xô xát, không có chuyện bóp cổ như bà Thảo nói!.
Bà Thảo khẳng định vết bầm trên ngực do nhóm “giang hồ” gây ra lúc 2 bên giằng co
Bà Thảo khẳng định vết bầm trên ngực do nhóm “giang hồ” gây ra lúc 2 bên giằng co
Theo ông Hóa, phần đất của gia đình ông Thạnh thuộc hành lang an toàn giao thông, không thuộc diện được đền bù mà do ông Thạnh lấn chiếm. Huyện Thăng Bình đã ra quyết định cưỡng chế nhưng thời gian trong vòng 1 tháng, trong khi đơn vị thi công muốn đẩy nhanh tiến độ nên đã thỏa thuận hỗ trợ 65 triệu đồng và gia đình đã đồng ý bàn giao mặt bằng.
Tuy nhiên, khi đơn vị tiến hành thi công thì gia đình lại tiếp tục cản trở.
Hiện trường đống đất trên xe “chôn sống” ông Thạnh
Hiện trường đống đất trên xe “chôn sống” ông Thạnh
Ông Hóa cũng khẳng định rằng, đơn vị không sai trong sự việc này và cũng không có chuyện người của công ty ra lệnh đổ đất chôn ông Thạnh. “Thứ nhất, nếu công nhân đến đòi tiền không đánh đập chi hết trơn, không gây thương tích thì ai bắt? Thứ hai, chúng tôi đổ đất cấp phối trên phần đất của nhà ông Sơn chứ đâu phải nhà ông Thạnh. Ông nhảy vô chứ ông có đứng ở sau đâu…” – ông Hóa phân tích.
Theo ông Hóa, ngoài trường hợp hộ ông Thạnh, tại huyện Thăng Bình mà đặc biệt là xã Bình Nguyên còn 70 hộ có đất thuộc hành lang an toàn giao thông, không thuộc diện đền bù nhưng liên tục chống đối. “Chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục hộ dân, nhưng họ lấy tiền rồi mà cũng lật lọng kiểu đó. Cho nên hiện nay đơn vị thi công không hỗ trợ nữa, khi nào nhà nước giao mặt bằng tới đâu thì làm tới đó” – ông Hóa quả quyết.
Ông Thạnh nằm bất động gần 3 giờ sau khi bị chôn lấp nhưng hiện sức khỏe đã ổn định
Ông Thạnh nằm bất động gần 3 giờ sau khi bị chôn lấp nhưng hiện sức khỏe đã ổn định
Ông Hóa cho biết theo hợp đồng, đến 31-12 sẽ hoàn thành tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Nam nhưng Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn quê hương Quảng Nam “về đích” sớm nên đơn vị đã rất nỗ lực để hoàn thành trước 30-4.
Sáng 7-4, Thượng tá Trần Văn XuânTrưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
Tin-ảnh: Q.Vinh

11 nhận xét:

 1. Làm có đoạn đường thôi mà gặp đủ khó khăn vất vả, thật không hiểu những hộ gia đình này họ muốn gây khó khăn tới khi nào. Lại còn thêm bọn rận chủ mồm miệng sảo trá thêm mắm thêm muối vào để kích động người dân chống đối. Thật sự bọn rận chủ là một lũ phá hoại. Những người dân kém hiểu biết thì bị bọn chúng lợi dụng để chống Nhà nước. Mong rằng chính quyền sẽ sớm có biện pháp sử lý để công trình được thực thi đúng tiến độ, tránh lãng phí.

  Trả lờiXóa
 2. Đây cũng là tai nạn ngoài ý muốn, nhưng lỗi ở đây có phần trách nhiệm của nạn nhân. Vì muốn cản trở việc thi công mà đã cản xe nên mới bị vật liệu đổ vào người. Còn cái vụ nhà thầu cho công nhân vào để dọa nạt, đòi tiền thì chẳng có lý do gì để tin vào lời của mấy tên rận chủ cả. Bọn rận thì chuyên bịa đặt mà. Để hoàn thành việc mở rộng tuyến đường này tưởng dễ nhưng lại tốn nhiều thời gian do người dân cản trở gây khó dễ. Nhưng đối tượng cứng đầu, bị đối tượng xấu lợi dụng thì cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta đã khổ quá rồi,đừng dày xéo và hành hạ họ nữa ánh dương xanh 00:27 ơi ! bạn là dư luận viên ai cũng biết,nhưng tình người là trên hết bạn ạ !!!

  Trả lờiXóa
 4. mấy thằng dư luận viên nó đâu có biết thế nào là lẻ phải,nó cũng như một con chó đói đang ngồi chờ để cướp cức mà ăn,như thế mà còn đi làm từ thiện,nhục nhuc quá mấy thằng dư luận viên ơi,

  Trả lờiXóa
 5. mấy thằng dư luận viên ơi đến đây tao cho một triệu để đi làm từ thiện này,kết hợp với truyền hình nhà báo đảng ta để có cơ hội rêu rao này

  Trả lờiXóa
 6. Bọn bưng bô liếm đít !

  Trả lờiXóa
 7. đúng là nực cười.chúng mày thì biết cái quái gì mà cứ sủa bậy chứ,chúng mày biết là lỗi của ai chưa mà vội quy trách nhiệm cho người khác như vậy,ở đây vì lòng tham mà nạn nhân lại đi làm cái chuyện dại dột như vậy.tính mạng của mình mà coi thường như thế,may mà nó không ảnh hưởng chứ nếu mà nghiêm trọng thì chắc chắn là hối hận không kịp rồi,thật chẳng hiểu được.

  Trả lờiXóa
 8. chúng mày thì biết cái quái gì mà cứ ngồi đó nói lung tung cơ chứ,sự việc này lỗi là do nạn nhân cơ mà,người lái xe và nhà thầu thì làm sao mà họ biết được chứ,chẳng có ai mà ngu đi đổ đất vào người khác để cho họ chết cả,như thế thì chỉ có cái lũ ngắn não chúng mày mới có thể làm vậy thôi.rõ ràng là vì lòng tham của con người là vô đáy rồi,hãy biết quý trọng tính mạng và sức khỏe của mình đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng qua cũng chỉ là tai nạn thôi mà ,chúng ta cần làm rõ sự việc này để tránh những dư luận xấu ,không đúng sự thật trong nhân dân .Và những kẻ chỉ lợi dụng những sự việc như thể này để tuyên truyền kích động người dân thì nên có những biện pháp răn đe và trừng phạt .

   Xóa
 9. Đây là dự án xây dựng đường giao thông phục vụ co người dân nên tôi mong người dân hãy chấm rứt ngay những hành động chống đối người thi hành công vụ lại vì lần này công ty thi hành là đúng luật đúng thủ tục nên người dân việc người dân ngăn cản là hoàn toàn sai, còn việc nói công ty thuê giang hồ đánh dân là hoàn toàn không có và tôi nghĩ chỉ một bức ảnh người phụ nữ trên thì chẳng nói lên điều gì cả nên chúng ta không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 10. tai nạn ngoài ý muốn, nhưng lỗi ở đây là do ai? do chính người gây chuyện. Vì muốn cản trở việc thi công mà cản lại xe chở vật liệu, dẫn đến vật liệu bị đổ vào người =--+. cái này nói thẳng ra là ngu thì chết, ng ta đang thi công lao vào phá rối làm gì, xảy ra sự lại đi bắt đền chủ thầu do lỗi của chính mình? Còn cái vụ nhà thầu cho công nhân vào để dọa nạt, đòi tiền thì trăm phần trăm bịa đặt. muốn hoàn thành việc mở rộng tuyến đường này tưởng dễ nhưng lại tốn nhiều thời gian do người dân bị kích động, cản trở gây khó dễ. Nhưng đối tượng cứng đầu, bị đối tượng xấu lợi dụng thì cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay cho chừa

  Trả lờiXóa