Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Cướp đất dân, đánh nhà báo ... nghề của công an ?

Bức xúc cảnh công an thô bạo với phóng viên VTV

Cập nhật lúc: 18h51 | 27/04/2015

(VnMedia) Sáng nay (27/4), trong khi đang phỏng vấn người dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức về tình trạng chậm trễ bàn giao đất dịch vụ cho người dân, nhóm Phóng viên của Ban thời sự Đài truyền hình VN đã bị trưởng công an xã Vân Canh đập máy quay và có những lời lẽ xúc phạm rất nặng nề. Hành động này gây bức xúc cho hàng chục người dân có mặt chứng kiến sự việc.
Sau khi nhận được đơn khiếu nại của hơn 100 hộ dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức phản ánh về tình trạng chậm bàn giao đất dịch vụ xã Vân Canh, phóng viên Ban Thời sự - Đài truyền hình VN đã đến làm việc với bà con xã An Trai. Trong khi nhóm phóng viên đang ghi hình và phỏng vấn bà con về những điều bức xúc trong quá trình thu hồi và chia đất dịch vụ, có hai người xưng là danh đội tự quản đề nghị kiểm tra thẻ phóng viên và yêu cầu xuất trình giấy công tác. Phóng viên đã đề xuất, ngay sau khi kết thúc phần phỏng vấn người dân, nhóm PV sẽ về trụ sở UBND xã Vân Canh để làm việc, tại đó phóng viên sẽ xuất trình giấy tờ theo đúng quy định Luật báo chí.
  Ảnh minh họa
  Trưởng công an xã Vân Canh đang khống chế, giật máy quay của phóng viên VTV. Ảnh Anh Đào

Tuy nhiên, trong khi phóng viên vẫn đang quay hình tác nghiệp, một người đàn ông mặc quần áo thường phục đứng trong đám đông người dân đã lớn tiếng đề nghị phóng viên phải xuất trình giấy tờ tại hiện trường.  Do không biết người mặc thường phục này là ai mà lại đưa ra yêu cầu này nên phóng viên vẫn tiếp tục quay hình bình thường. Ngay sau đó, người đàn ông này đã túm lấy máy quay, liên tiếp lấy tay giật, đập máy quay của VTV không cho quay hình. Hai bên đã xảy ra xô xát rất mạnh. Kèm theo đó, người đàn ông này đã chỉ tay thẳng vào mặt phóng viên và có những lời lẽ xúc phạm nặng nề.

Cùng chứng kiến và ghi nhận sự việc trên, nhà báo Lê Linh - phóng viên báo điện tử VnMedia cũng bị người đàn ông này lấy tay đập máy điện thoại, không cho chụp ảnh và ghi âm. Đồng thời, vị này cũng yêu cầu lực lượng chức năng tịch thu máy quay và điện thoại của phóng viên.
Theo người dân xã An Trai, người đàn ông mặc thường phục đập máy quay của phóng viên chính là trưởng công an xã Vân Canh.
Hàng chục người dân có mặt chứng khiến sự việc trên đã vô cùng bức xúc trước hành động của đồng chí Trưởng công an xã Vân Canh. Chị Phạm Thị Đào (người dân) nói “chúng tôi là những người dân bị mất đất đang làm việc với các phóng viên để phản ánh những khó khăn khi bị mất ruộng, mất đất sản xuất. Chúng tôi không làm gì sai pháp luật, không nói xấu chính quyền, địa phương. Nhưng hành động của đồng chí Trưởng công an xã gây cản trở phóng viên tác nghiệp như vậy là hoàn toàn sai”.
Phóng viên đề nghị lãnh đạo công an huyện Hoài Đức, lãnh đạo công an TP Hà Nội xem xét và làm rõ hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp của Trưởng công an xã Vân Canh bởi hành vi này là vi phạm Luật báo chí.
Anh Đào

http://m.vnmedia.vn/VN,buc-xuc-canh-cong-an-tho-bao-voi-phong-vien-vtv-23-3692459,3692459,23,3692459.html

6 nhận xét:

 1. À,thằng trưởng công xã này coi trời vung nhỉ !

  Trả lờiXóa
 2. Bất cứ ngành nghề nào đều có người này, người khác nhưng điều đó không có nghĩa là kết luận lung tung là họ hoàn toàn xấu, điều đó là không công bằng. Hơn nữa, sự việc bây giờ chỉ là thông tin một chiều chưa có những kết luận chính xác chúng ta không biết được sự thật cụ thể. Nhà báo không phải là ai cũng đúng có đạo đức, nhiều sự việc ngày qua đã chứng minh điều đó nhiều người chỉ vì đưa tin mà gài bẫy người khác là điều có trong thực tế. Không nên vội vàng kết luận như vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Một bài viết xuyên tạc nói xấu lực lượng công an Việt Nam, tôi khăng định không bao giờ có chuyên công an hành xử như thế, khi có phóng viên đến phỏng vấn công an luôn giúp đỡ tận tình tôi tôi nghĩ những trong chuyện này có uẩn khúc gì đó có lẽ trong vụ việc này không phải là phóng viên đến phỏng vấn mà là mấy tên rận chủ chúng đến kích động người dân gây rối nên công an mới mời lên trụ sở công an xã làm việc.

  Trả lờiXóa
 4. Một bài viết không có căn cứ không có bằng chứng nhằm nói xấu lực lượng công an tôi thử hỏi xem có bạn đọc nào khi đọc bài viết trên có ai tin không chỉ có một bức ảnh chẳng nói lên điều gì mà nói công an đánh nhà báo cướp đất là quá xuyên tạc, đất trong dự án là phải có sự phê duyệt và kiểm tra kỹ càng thì mới bàn giao cho người dân được chứ sao có thể bàn giao tùy tiện được.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ những vấn đề như thế này xảy ra nhiều là do người dân chúng ta chưa hiểu rõ, chưa hiểu hết về luật đất đai, đây cũng chính là ý thức pháp luạt chưa được cao của nhân dân ta cộng thêm vào đó là sự lợi dụng, kích động của những kẻ xấu để bà con càng hiểu sai hơn nữa và có những hành động như thế này, những hành động như thế này vừa làm mất trật tự vừa là cơ hội để những kẻ cơ hội, những nhà dân chủ rởm xuyên tạc nước ta, vì vậy bà con cần phải bình tĩnh đừng nên nghe theo bọn chúng

  Trả lờiXóa
 6. những chiêu trò hết sức quen thuộc của các thế lực thù địch, chống phá nhà nươc ta, cụ thể là các bọn rận. Với những hình ảnh này thì đến một đứa trẻ con nó cũng không thèm tin chứ đừng nói gì người lớn. Hơn nữa, những thông tin mà bài viết này viết ra không hề có tính xác thực, cũng không có bằng chứng nào để chứng minh rằng nó là thật cả. tất cả chỉ là những chiêu trò của các rận chủ nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền, nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa