Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Cần thơ - Dân tố bị công an bạt tai !

Dân tố bị công an bạt tai

GIA TUỆ - Thứ Hai, ngày 6/7/2015 - 07:30
(PL)- Lãnh đạo công an nơi có cán bộ bị tố bạt tai người dân đã có các động thái tích cực vào cuộc để xử lý.

Cơ quan Công an huyện Phong Điền (Cần Thơ) đang xác minh lời tố giác của một người dân nói rằng đã bị cán bộ công an huyện này bạt tai ngay tại trụ sở công an.

Trưa 2-7, anh Lê Văn Hòa (23 tuổi, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) nói với PV anh đã phải tháo chạy khỏi trụ sở Công an huyện Phong Điền. Trước đó anh được công an huyện mời đến để làm rõ vụ cố ý gây thương tích mà anh trai anh (tên Lê Văn Thuận) là nạn nhân.

Theo anh Hòa, anh Thuận có đơn trình báo với công an việc mình bị hai thanh niên ở cùng xã chọi đá vào ngực đến ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu. Đơn nêu rõ sự việc có cha ruột và em trai (là anh Hòa) chứng kiến. Vì vậy, công an mời anh Hòa đến làm việc.

“Bị tát tai…”

Theo anh Hòa, sáng 2-7, anh đến phòng trực ban công an huyện nhưng anh công an trực ban nói ra ghế đá chờ. Anh Hòa ngồi chưa đầy năm phút thì một anh công an dáng mập, mặc sắc phục cảnh sát đeo hàm không sao, không vạch (sau này được xác định tên Vũ, đang thực tập tại công an huyện - PV) yêu cầu vào phòng trực ban ngồi.

“Vào phòng trực ban còn có hai công an khác. Tại đây, tôi được anh công an hồi nãy đưa cho tờ giấy yêu cầu viết lời khai. Tôi hỏi lại viết cái gì thì anh ấy nói cứ viết đi. Tôi chưa viết gì thì khoảng 1-2 phút sau, một người khác (sau này xác định là Thiếu úy Dương Thành Tâm - NV) lại gần rồi vung tay tát vào má trái tôi. Tôi phản ứng, hỏi tại sao đánh tôi thì anh nói: “Mày hỗn láo quá”. Dứt lời, anh táng tiếp cái nữa...” - anh Hòa nói.

Anh Hòa trình bày sau đó còn bị người này và anh công an dáng mập kéo vào một phòng khác bạt tai, đánh vào người và yêu cầu ghi tiếp lời khai. Anh Hòa nói qua phòng trực ban mới ghi và được đáp ứng. Trong lúc đang viết, thấy các anh công an lơ là nên bật dậy chạy ra khỏi cổng rồi lấy xe chạy thẳng. “Gia đình tôi là bị hại, đang có đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của người khác. Tôi không hiểu sao khi được công an mời làm việc thì bị hành xử như vậy” - anh Hòa nói.

Xử lý tới nơi nếu có đánh

PV Pháp Luật TP.HCM liên hệ, phản ánh sự việc với Thượng tá Đinh Văn Nơi - Trưởng Công an huyện Phong Điền. Vừa nhận thông tin, Thượng tá Nơi đề nghị PV liên hệ với người khiếu nại, mời giùm đến để công an huyện xác minh, giải quyết.

Sau đó, Thượng tá Nơi cùng cấp phó là Thượng tá Hoàng Đình Thiện đã trực tiếp gặp anh Hòa cùng mẹ ruột của anh. Anh Hòa tiếp tục khẳng định đã bị bạt tai ba lần và bị đánh. Nghe xong, Thượng tá Nơi đã chỉ đạo đội nghiệp vụ giới thiệu và đưa anh Hòa đến bệnh viện thăm khám.

Kết quả từ phía bệnh viện đã xác định anh Hòa bị chấn thương phần mềm vùng má. Trả lời PV về vụ việc, Thiếu úy Tâm (người bị tố đã bạt tai anh Hòa) nói có gặp anh Hòa tại phòng trực ban vào sáng 2-7 và hướng dẫn (giùm điều tra viên thụ lý vụ trình báo của anh Thuận) viết tường trình. “Tôi biết anh Hòa là em của phía bị hại trong vụ việc công an đang thụ lý nên tôi không có động cơ, mục đích gì để đánh anh Hòa cả. Tôi không đánh” - Thiếu úy Tâm khẳng định.

Thượng tá Nơi cho biết công an huyện đã yêu cầu Thiếu úy Tâm và người bị tố là đã đánh vào lưng, bụng anh Hòa (tên Vũ) viết tường trình. “Sau khi những người có liên quan tường trình, chúng tôi sẽ họp đơn vị để xem xét và có kết luận. Nếu thông tin khiếu nại nói trên là đúng, chúng tôi sẽ xử lý đến nơi đến chốn” - Thượng tá Nơi cam kết.

Pháp Luật TP.HCM tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết vụ việc của Công an huyện Phong Điền để thông tin đến bạn đọc.

GIA TUỆ

13 nhận xét:

 1. Tường trình của anh Hòa chỉ nói bị tạt tai sao giờ lại có tố giác bị đánh vào lưng, vào bụng nữa vậy? Lãnh đạo công an huyện Phong Điền cần cử người điều tra làm rõ sự việc, nếu đúng có hành vi như trên thì cần biết rõ nguyên nhân xảy ra, không có cớ gì hai anh công an không liên quan đến vụ việc lại vô cớ đánh người được. Cũng không được loại trừ trường hợp anh Hòa cố tình vu khống cán bộ công an vì mục đích nào đó.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là nghe mấy cái thể loại bài này nhiều rồi mà sao thấy nực cười quá.chẳng bao giờ có cái chuyện công an đi đánh người cả.chúng mày xuyên tạc như thế thì làm sao mà có thể hạ bệ uy tín và danh dự của lực lượng công an cơ chứ.chúng mày có biết rằng lực lượng công an là những người thực thi pháp luật.vậy nên họ sẽ chẳng bao giờ đi làm những việc vi phạm pháp luật cả.càng nói càng thấy cái đám rận chúng mày sao mà ngu giốt như vậy chứ.chẳng có óc mà lại cứ thích nói lung tung

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện của lũ rận là bây giờ cứ hễ có ai bị đánh, có ai bị ngã bị đau ở đâu cũng sẽ đổ tội là do công an giả danh người dân để đánh người. Các người nghĩ Công an họ rảnh rỗi thế sao? Xin thưa với các ngài rằng, với số lượng Công an không nhiều nhưng với khối lượng công việc họ phải làm để bảo vệ sự bình yên cho đất nước là vô cùng gian nan, vất vả, họ không thừa hơi để đi gây sự, đánh với những kẻ vô học, lợi dụng lòng yêu nước, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước đâu. Xin đừng cái gì cũng lôi lực lượng Công an vào

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay mấy con rận chủ chúng cứ bị làm sao là chúng xuyên tạc là do công an đánh nếu cứ bị thương mà nói là công an đánh thì liệu có ai tin không công an không bao giờ có hành vi đánh người mà công an luôn bảo vệ nhân dân đây là một luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch vì vậy chúng ta không nên tin những luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 5. nói thật chứ bây giờ với con mắt của lũ rận thì đâu đâu việc gì chả tại lực lượng Công an hay chính quyền chỉ đạo này nọ. Vốn dĩ, có tật giật mình và sợ lực lượng Công an nên cái gì chúng cũng đổ tội cho lực lượng Công an hết. Các vị nghĩ lực lượng Công an họ rảnh công thế chắc.Với những kẻ gây rối, chống phá ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đến an ninh quốc gia thì cần có những biện pháp nghiêm trị để làm gương cho những đồng bọn đang và đã có các hoạt động chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 6. lúc nào cũng nói là công an thế này thế nọ nhưng thực sự mà nói thì họ làm được cái gì đâu chứ vì cái trò mà họ thực hiện cũng chỉ có lừa gạt người khác đó mà chứ làm sao được đâu.
  Người dân cũng vì những lợi ích trước mắt mà họ đã mất đi những thứ quan trọng đó mà chứ có cái gì hơn đâu mà, có cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Không có bằng chứng mà cũng tố được, mà cái người kia làm việc xấu vi phạm pháp luật, chứng tỏ anh ta không thể tin tưởng được, vào đồn công an, được giáo dục tư tưởng, được tu dưỡng đạo đức lại vừa ra khỏi đồn, đi tố công an, đúng là kẻ khốn nạn, không thể tin tưởng kẻ này được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai nói đến chuyện "giáo dục tư tưởng với chả tu dưỡng đạo đức" ở đây hả bạn??? Ở đây chỉ nói đến chuyện anh này được gọi đến để viết tường trình về một vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến anh trai của anh này thôi. Cái đáng nói là câu kể của anh này ấy, tự nhiên có người vào tát vào mặt rồi nói mình hỗn, thì cũng hơi vô lý. Vậy nên mới cần làm rõ ai sai, ai đúng, liệu anh công an kia có liên quan gì đến mấy người trong vụ án trên hay không

   Xóa
 8. Lại tố công an bạt tai. Mấy thằng rận chủ bệnh hoạn hết chuyện để viết rồi nên mới có mấy thể loại tin lá cải này. Nếu đúng có hành vi như trên thì cần biết rõ nguyên nhân xảy ra, không có cớ gì hai anh công an không liên quan đến vụ việc lại vô cớ đánh người được. Cũng không được loại trừ trường hợp anh Hòa cố tình vu khống cán bộ công an vì mục đích nào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Lại tố công an bạt tai. Mấy thằng rận chủ bệnh hoạn hết chuyện để viết rồi nên mới có mấy thể loại tin lá cải này" bạn nói logic quá cơ ấy. Tất nhiên là phải làm rõ rồi, nếu chỉ tự nhiên vào rồi "bạt tai người kia, xong nói rằng mày hỗn quá" thì đúng là ngược đời. Cái người kể chuyện bao giờ cũng cố gắng kể sao cho mình đúng còn người ta sai hết chứ. Chả có ai kể mấy chuyện kiểu này mà lại nhận phần sai về mình cả

   Xóa
 9. Các người nghĩ Công an họ rảnh rỗi thế sao? Xin thưa với các ngài rằng, với số lượng Công an không nhiều nhưng với khối lượng công việc họ phải làm để bảo vệ sự bình yên cho đất nước là vô cùng gian nan, vất vả, họ không thừa hơi để đi gây sự, đánh với những kẻ vô học, lợi dụng lòng yêu nước, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ hễ có ai bị đánh, có ai bị ngã bị đau ở đâu cũng sẽ đổ tội là do công an giả danh người dân để đánh người. Mấy thằng rận chủ này bị dị ứng với công an mất rồi. Lực lượng Công an không thừa việc để đi gây sự với mấy thằng vô công dồi nghề ,họ phải làm để bảo vệ sự bình yên cho đất nước là vô cùng gian nan, vất vả, họ không thừa hơi để đi gây sự,

  Trả lờiXóa
 11. Có chút vô lý ở đây nhỉ, "Thượng tá Nơi cho biết công an huyện đã yêu cầu Thiếu úy Tâm và người bị tố là đã đánh vào lưng, bụng anh Hòa (tên Vũ) viết tường trình", và anh Hòa cũng luôn miệng khảng định là bị đánh vào bụng vào lưng nữa. Nhưng tại sao kết quả xét nghiệm chỉ có "Kết quả từ phía bệnh viện đã xác định anh Hòa bị chấn thương phần mềm vùng má". Phải chăng anh Hòa đang cố làm mình tội nghiệp hơn

  Trả lờiXóa