Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Thủy Nguyên Hải phòng - cho doanh nghiệp Tàu phá núi đá, dân phản đối !

Gần 100 người kéo lên UBND huyện vì thai phụ bị đánh

16/07/2015 21:15 GMT+7
TTO - Dân bức xúc vì nổ mìn khai thác đá gây hư hại nhà nên ra cản trở, thì bị một nhóm thanh niên tự xưng là công an xô đẩy, chửi bới và giật điện thoại.
Chị Nguyễn Thị Hương uất nghẹn khi kể về việc bị hành hung dù đang mang bầu 8 tháng - Ảnh: Tiến Thắng
Chị Nguyễn Thị Hương uất nghẹn khi kể về việc bị hành hung dù đang mang bầu 8 tháng - Ảnh: Tiến Thắng
Khoảng 8g30 sáng 16-7, một số người dân của hai thôn 10 và 11 (thuộc xã An Sơn) ra ngăn xe tải chở đá từ khu vực mỏ khai thác đá của công ty xi măng Phúc Sơn (thuộc xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) vào khu vực xưởng nghiền vì bức xúc trước tình trạng nổ mìn khai thác đá gây hư hại nhà, còn công ty thì nhiều lần hứa đền bù nhưng chưa thực hiện.
Theo chị Nguyễn Thị Hương (33 tuổi, mang thai 8 tháng), lúc đó, một nhóm khoảng 7-8 thanh niên tự xưng là công an huyện đến xô đẩy, chửi bới và giật điện thoại của người dân quay clip.
"Tôi vừa rút điện thoại ra để gọi cho người thân liền bị 4 thanh niên lạ mặt lao đến tát vào đầu, gáy rồi ôm quẳng ra chỗ khác và giật điện thoại trên tay. Sau khi kiểm tra không có hình ảnh clip thì nhóm người này mới ném trả lại", chị Hương kể.
Bà Quách Thị Thúy (56 tuổi, An Sơn, Thủy Nguyên) cho biết khi thấy nhóm thanh niên đánh chị Hương, mọi người hô lớn chị ấy đang mang thai 8 tháng, không được đánh thì nhóm thanh niên này còn vạch bụng chị Hương lên để "kiểm tra" rồi quẳng chị ấy xuống đất.
Tại bệnh viện, bà Phan Thị Hồng - trưởng khoa điều dưỡng - cho biết bệnh nhân Hương nhập viện lúc 11g15 ngày 16-7 trong tình trạng bị đau bụng nặng, khi bác sĩ khám kiểm tra ban đầu xác định bị chảy máu găng, dọa đẻ non.
Gần 100 người dân phải họp tại hội trường nhà văn hóa huyện khi kéo đến UBND huyện Thủy Nguyên đề nghị làm rõ sự việc - Ảnh: Tiến Thắng
Gần 100 người dân phải họp tại hội trường nhà văn hóa huyện khi kéo đến UBND huyện Thủy Nguyên đề nghị làm rõ sự việc - Ảnh: Tiến Thắng
Chiều tối 16-7, gần 100 người dân hai thôn 10 và 11 thuê hai xe khách để lên trụ sở UBND huyện Thủy Nguyện gửi đơn tố cáo và đề nghị làm rõ sự việc.
Ông Nguyễn Huy Hoàng - phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên - cho biết có nghe báo cáo của công ty Phúc Sơn về việc người dân lại ra công trường khai thác đá cản trở nên giao một số cán bộ công an huyện về nắm tình và giải thích cho người dân hiểu.
Ông Hoàng khẳng định đã yêu cầu trưởng công an huyện Thủy Nguyên chỉ đạo làm rõ sự việc, tìm hiểu những người đã đánh dân là thành phần nào.
Theo ông Hoàng, việc đã tiến hành đo đạc nhưng chưa thể hoàn tất hồ sơ tiến hành đền bù cho người dân là vì đang chờ phê duyệt của UBND TP. Hải Phòng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hsu Liang Chen - giám đốc hành chính công ty xi măng Phúc Sơn - khẳng định sáng 16-7, khi thấy người dân cản trở việc khai thác đá, phía công ty chỉ báo cáo sự việc lên chính quyền, không thuê hoặc để những đối tượng lạ mặt vào trong khu vực sản xuất của công ty để đánh dân.
Phần trần nhà bị sập của nhà bà Phạm Thị Luyến (70 tuổi) - Ảnh: Tiến Thắng
Phần trần nhà bị sập của nhà bà Phạm Thị Luyến (70 tuổi, thôn 11, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên) - Ảnh: Tiến Thắng
TIẾN THẮNG - THU HIỀN

  25 nhận xét:

  1. Hẳn là có người tự xưng là công an rồi chửi bới giật điện thoại, chuyện hư cấu đến thế là cùng, nếu người ta là công an thật thì chẳng việc gì phải tự xưng, hơn nữa nếu là công an đang làm nhiệm vụ thì tất nhiên là phải mặc quân phục thì rõ ràng ai chẳng biết là công an. Tất cả chỉ là do cái trang này bịa đặt ra mà thôi, làm gì có cái chuyện đó chứ, có khi lại thuê mấy thằng côn đồ ra để dựng lên chuyện này cũng nên.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Mẹ mấy cái thằng này bình luận ngu như thế này à, vụ này do báo chính thống đăng
    cụ thể như thế còn xác minh cái gì, còn về việc khai thác đá xây dựng gần khu dân
    cư ắt hẳn là không được, cần có biện pháp di dời hoặc bảo vệ cuộc sống của người
    dân chứ

    Xóa
   2. Khai thác đá bằng mìn thì phải quy hoạch xa khu dân cư chứ, rất nhiều những khu
    khai thác đá như thế này bị đóng cửa vì nổ mìn ảnh hưởng đến đời sống của nhân
    dân, đến cách xa cả chục cây số cũng bị rung do sóng vụ nổ, chứ đừng nói là người
    ở gần đấy

    Xóa
   3. Nếu như doanh nghiệp khai thác mà không đảm bảo được các điều kiện an toàn cho
    người dân sống gần khu vực đó thì tốt nhất là cấm hẳn việc khai thác đấy đi, không thể
    để tình trạng ảnh hưởng mãi đến như thế được, chính quyền cũng nên có đối thoại trực
    tiếp với người dân

    Xóa
  2. tại sao mấy thằng phản động cứ nhai đi nhai lại mấy bài thế này thế nhỉ? cứ có mấy hình ảnh chả biết là nhờ đâu mà có, có thể là do chúng tự sắp xếp người rồi chụp hình lại, cũng có thể đấy là những kết quả của photoshop chăng! nói chung là như thế, mấy bức ảnh, mấy dòng viết luyên thuyên kêu ca nọ kia, thế là có một bài viết để đăng lên! rồi còn những câu chuyện mà bọn này kể nữa, nó không khác gì phim khoa học viễn tưởng vậy, chả biết chỗ nào là thật chỗ nào là giả nữa! nói chung là đọc thì cứ đọc để biết thôi chứ ai mà chả biết là cái trang này toàn bài viết phản động chứ!

   Trả lờiXóa
  3. Không ngờ bây giờ bọn phản động, bán nước ngày càng sử dụng cái chiêu trò bỉ ổi, không có thật này để kích động quần chúng nhân dân ta chống chình quyền nhỉ. Thủ đoạn chúng dùng ngày cảng tinh vi và xảo quyệt. mọi người hãy chú ý cẩn thận khi đọc những bài viết không có thật của bọn phản động này, để tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc sảy ra, để mọi người không tiếp tay cho bọn phản động, bọn bán nước này. mong mọi người hãy cảnh giác.

   Trả lờiXóa
  4. nói chung là những bài viết kiểu thế này nhiều lắm, mà ở mấy cái trang phản động kiểu này là chủ yếu thôi! người dân cũng như những người đọc mấy trang blog kiểu này cần phải hết sức tỉnh táo, đừng thấy những bài viết kiểu thế này kèm theo là mấy bức ảnh vô nghĩa mà nghĩ đó là sự thật hay là nó phản ánh một cái gì đó! thực ra thì những thông tin trên này toàn là xuyên tạc, bịa đặt hết, những hình ảnh mà chúng để bên trên cũng chỉ là những bức ảnh không rõ nguồn gốc thế nào, nghĩa là chúng có thể tự dàn xếp với nhau để tạo ra những bức ảnh ấy! nói chung là không tin được!

   Trả lờiXóa
  5. khi có sự xuất hiện đông người của biểu tình gây rối thì các lực lượng chức năng sẽ sử dụng những biện pháp cưỡng chế mạnh chứ không nhân nhượng giáo dục , thuyết phục , khuyên giải người dân như thế cả ! Chúng ta cần tỉnh táo hơn nữa trước những lời nói , sự lôi kéo kích động của những thế lực thù địch,với những chiêu trò của bọn bán nước, bọn phản động đây mà. chúng nói xấu chính quyền nước ta là để lòng dân nghi ngờ hoang mang đây.

   Trả lờiXóa
  6. Dư luận viên là những tên phản động nguy hiểm nhất !

   Trả lờiXóa
  7. Theo tôi được biết một doanh nghiệp sản xuất xi măng phải có nguồn nhiên liệu là đá vôi và nguồn đá vôi này được khai thác hợp pháp được nhà nước cho phép mới khai thác vì vậy việc cấp phép cho doanh nghiệp là hoàn toàn đúng còn thông tin những người dân bị hành hung chúng ta cần kiểm tra lại và không thể nói đám người đó là công an được vì chúng ta chưa có thông tin chính xác.

   Trả lờiXóa
  8. Thông tin này chúng ta cần kiểm tra lại tính chính xác của những thông tin này vì những thông tin trên trang mạng này đưa ra thì tính chính xác rất thấp và những thông tin trên lại không có những bằng chứng để kiểm tra, cứ một người bị làm sao lại nói do công an làm cho nên chúng ta không nên tin những thông tin này.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Theo tôi được biết thì sự việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ và sẽ sớm có kết quả chính xác cho mọi người nên những thông tin trên đây là thực sự không đúng với sự thật ,hơn nữa có một số nội dung mà bài viết đưa ra trên đây là bịa đặt và xuyên tạc trắng trợn mà thôi .

    Xóa
  9. Đã là công an thì chẳng ai ngu đến mức đánh người nhất là thai phụ mang bầu tám tháng để mang tiếng cho bản thân và ngành công an cả. Rõ ràng có kẻ cố tình giả dạng công an để gây hiềm khích hoặc những người dân này tự bịa ra để bôi nhọ chính quyền và cơ quan công an. Theo những gì họ kể thì việc đánh đập và quẳng ném một thai phụ tám tháng không thương tiếc thế thì chắc mẹ con chị Hương đã chẳng còn được bình an như bây giờ. Có phải họ đang cố bịa đặt, làm to sự việc lên không?

   Trả lờiXóa
  10. tao vái lậy mấy thằng óc ngắn này, chúng mày không còn bài viết thì cũng phải còn có cái cách nào mà đi cop chứ không có bài thì đừng có những kiểu giật tít như thế thé nhìn mà hề lắm, đầu đề một đằng nội dung thì một nẻo thằng khỉ nào mà đọc được, chắc là cũng chỉ giật tít theo kiểu tăng lượng tren thanh công cuj mà thôi chứ cũng chẳng có gì đặc biêt, toàn thằng óc ngắn cẳ

   Trả lờiXóa
  11. Sự việc nổ mìn khai thác đá gây ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng của người dân xung quanh không phải là chuyện mới mẻ, tuy nhiên nó là vấn đề rất khó giải quyết vì người dân thì quá bực tức nên tự ý gây rối, cản trở hoạt động còn doanh nghiệp thì không có sai phạm gì nên không thể ngừng hoạt động. Người dân nên khiếu kiện lên chính quyền địa phương để có phương án giải quyết ổn thỏa cả hai bên, không nên gây rối rồi dẫn tới xô xát và những hệ lụy không đáng có.

   Trả lờiXóa
  12. lại có chuyện tự xưng là công an đến để đánh đập sao, chuyện này có thật là thế không, làm gì có chuyện công an lại đi làm những chuyện như thế được, tôi nghĩ rằng chẳng bao giờ có chuyện công an đánh người mà chỉ có bọn phường lưu manh thảo khấu nào giả danh để đánh mà thôi.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Theo tôi thì những người dân nên nhìn nhận cho đúng chứ theo tôi thì nếu muốn đạt được lợi ích thì nên hành động cho đúng nghĩa chứ đừng để cho kẻ khác kích động, xúi giục được vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả đâu. Hãy biết sống và thực hiện theo đúng pháp luật ,đừng để kẻ gian lợi dụng vào những việc xấu xa .

    Xóa
  13. Những kẻ kéo đến đánh đập người dân và giật điện thoại kiểm tra chắc chắn không phải là công an bởi công an không bao giờ làm những việc như thế, nếu muốn ngăn người dân lại thì công an họ thừa khả năng nên chẳng việc gì phải làm những việc như thế, hơn nữa đánh người vô căn cứ là vi phạm pháp luật, những kẻ ấy chắc chắn là giả danh, mong rằng sự việc sớm được điều tra làm rõ

   Trả lờiXóa
  14. Không phải là nhà chức trách Việt Nam cho phép doanh nghiệp tàu phá núi đá, nếu như đây mà một doanh nghiệp thì việc khai thác đá của họ đã phải được sự cho phép của cơ quan chức năng Việt Nam , nhưng có lẽ doanh nghiệp này đã xin phép một đằng nhưng khi thực hiện thì làm một nẻo, nếu những hành động của họ gây thiệt hại cho người dân thì rõ ràng đấy là hành động sai quy định

   Trả lờiXóa
  15. Nếu như những gì được nói ở trên là tường thuật đúng sự thật thì rồi cơ quan nhà nước họ sẽ vào cuộc điều tra xử lý, không bao giờ có chuyện doanh nghiệp làm việc gây thiệt hại nhà dân mà lại được nhởn nhơ cả, nhất là kèm theo đó là hành động rất phi pháp là đánh người vô cớ, xâm phạm tài sản của người khác nữa. Nhưng sự việc phải đúng như thế thì mới riêng doanh nghiệp có lỗi, nếu người dân có những hành động khác không đúng thì vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Thật khó mà tin cho được những thông tin trên là thật nữa ,tôi không thể nghĩ rằng với mấy bức ảnh, mấy dòng viết luyên thuyên kêu ca nọ kia, thế là có một bài viết để đăng lên! rồi còn những câu chuyện mà bọn này kể nữa, nó không khác gì phim khoa học viễn tưởng vậy, chả biết chỗ nào là thật chỗ nào là giả nữa!

    Xóa
  16. Nghe câu chuyện này như đang lạc vào trong cõi cổ tích thì đúng hơn. Nếu đặt chúng ta vào tình huống trên các bạn có điên tới mới, đánh người xong xưng chức vụ để người ta tố cáo hay không? Chỉ cần một câu hỏi ta sẽ làm rõ được nhiều vấn đề uẩn khúc và vạch trần được sự thật đằng sau. Không nên vu oan cho người khác như vậy? Đây là điều đáng lên án và cần các cơ quan chức năng vào cuộc một cách mạnh mẽ!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Mọi người đừng có mà tin vào những thông tin sai lệch trên ,tôi thấy tất cả chỉ là do cái trang này bịa đặt ra mà thôi, làm gì có cái chuyện đó chứ, có khi lại thuê mấy thằng côn đồ ra để dựng lên chuyện này cũng nên .Có thể thấy rằng những thông tin thì không có chút gì liên kết với nhau và hơn nữa không giá trị chứng minh đều gì cả.

    Xóa
  17. Cái bài viết đầy những mâu thuẫn không thể lý giải nổi, đây chắc chắn là sản phẩm hư cấu của những thằng ngu rận chủ bán nước hại dân rồi, đúng là những thằng đần mang cái tư tưởng chống phá đất nước nên chúng không có những tư duy logic, câu chuyện của chúng đúng là trò hề cho mọi người, chúng nên xem lại cái trình độ của mình.

   Trả lờiXóa
  18. có mấy hình ảnh chả biết lôi ra từ đâu, có thể là chúng tự dàn dựng để chụp hình lại, cũng có thể đấy là những kết quả của photoshop ... nói chung là như thế, mấy bức ảnh và dăm ba câu luyên thuyên kêu ca nọ kia, thế là có một bài viết để đăng lên! rồi còn những câu chuyện mà bọn này kể nữa, nó không khác gì phim khoa học viễn tưởng vậy, chả biết chỗ nào là thật chỗ nào là giả nữa! nói chung là đọc thì cứ đọc để biết thôi chứ ai mà chả biết là cái trang này toàn bài viết phản động chứ!

   Trả lờiXóa