Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cộng sản thừa nhận tội ăn cắp , thật trơ trên !

(NLĐO) – Bên lề Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng do UBND TP tổ chức, sáng 24-12, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với báo chí về thực trạng phòng chống tham nhũng.

. Phóng viên: Trong báo cáo của TP HCM nêu "có biểu hiện tham nhũng ngay trong chính cơ quan chống tham nhũng". Ông nhận định sao về vấn đề này cũng như đội ngũ chống tham nhũng?
- Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh: Hàng năm, chúng tôi đã có tập hợp, báo cáo nhận thấy trong cơ quan thanh tra, kiểm sát, tòa án, công an đều có tội phạm này. Tôi khẳng định là các cơ quan chống tham nhũng có hành vi tham nhũng của những người thực thi công vụ nhưng ở mức độ chưa nhiều. Sắp tới chúng tôi sẽ cố gắng xử lý, phát hiện nhiều hơn những trường hợp này.
. Lĩnh vực nào tham nhũng phức tạp nhất, thưa ông?
- Lĩnh vực được cho là tham nhũng phức tạp, nhạy cảm nhất là quản lý xây dựng đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý đầu tư công về sử dụng ngân sách nhà nước, công tác cán bộ. Đây là những lĩnh vực mà không riêng gì địa phương mà trong kế hoạch thanh tra năm 2016, chúng tôi cũng tập trung những lĩnh vực nhạy cảm này, tiến hành thanh tra để vừa phòng ngừa, phát hiện chấn chỉnh.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời báo chí sáng 24-12 (Ảnh: Phan Anh)
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời báo chí sáng 24-12 (Ảnh: Phan Anh)
. Xin ông cho biết những biểu hiện lợi ích nhóm liên quan đến tham nhũng?
- Thứ nhất là trong hoạt động các cơ quan nhà nước. Biểu hiện lợi ích nhóm được thể hiện khi xảy ra một số vụ án thì có sự liên kết chặt chẽ một nhóm đông người, có thể cùng một cơ quan tổ chức hay nhiều cơ quan tổ chức khác nhau. Những  người này kết lại thành một khối để tạo ra lợi ích nhóm.
Thứ hai là trong hoạt động của ngân hàng. Ở lĩnh vực này, lợi ích nhóm biểu hiện rõ ràng nhất. Điển hình như các vụ án đang xử đây là biểu hiện của lợi ích nhóm rất rõ như vụ án của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh 2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong báo cáo của Ngàn hàng Nhà nước năm 2015 cũng nói rõ điều này.

Thứ ba là biểu hiện lợi ích nhóm trong xây dựng cơ chế chính sách, muốn làm sao thực hiện có lợi cho ngành mình, địa phương mình hay cho lợi ích nhóm của mình.
. Chính phủ đã có cơ chế khuyến khích người dân tham gia phòng chống tham nhũng nhưng số người tham gia tố giác tham nhũng chưa cao. Người dân đang sợ bị trả đũa?
- Trong nghị định của Chính phủ có khen thưởng, bảo vệ người tố cáo nói chung, trong đó có hành vi tham nhũng. Tuy nhiên trong thơi gian quan, cộng đồng xã hội vẫn chưa thực hiện được nhiều. Có những nguyên nhân như khi tố cáo, người dân vẫn chưa tin vào sự giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.
Cái thứ 2 là việc bảo vệ người tố cáo của cơ quan có trách nhiệm chưa đầy đủ.
Thứ 3 là cái khen thưởng người tố cáo cũng chưa được rõ ràng, chưa được tốt.
Cho nên vừa qua, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ đã ký thông tư về khen thưởng người tố cáo, thông tư này đang được triển khai. Nếu thực hiện tốt, tôi nghĩ sẽ khuyến khích được người tố cáo hành vi tham nhũng trên lĩnh vực.
. Đã có những tố giác nào của người dân về sự bất minh trong kê khai tài sản trong cán bộ công chức nhất là lãnh đạo cao cấp?
- Vừa qua, thực hiện nghị định của Chính phủ về việc kê khai thu nhập nhưng hiệu quả chưa cao. Đặc biệt là việc tố cáo hành vi bất minh trong kê khai tài sản là có nhưng không nhiều, hàng năm chỉ vài ba người. Năm 2015, cả nước chỉ phát hiện 5 người kê khai tài sản bất minh. Cho nên sắp tới việc kê khai tài sản phải rõ ràng hơn, giải pháp mạnh mẽ hơn, chế tài đầy đủ hơn thì mới có thể khắc phục được tình hình này, tránh hình thức.
Ông đánh giá thế nào về việc người đứng đầu trong công tác phòng chống tham nhũng?
Trong Luật Phòng chống tham nhũng có 9 giải pháp, trong đó có giải pháp trách nhiệm người đứng đầu. Giải pháp này chưa hiệu quả trong thời gian vừa qua cũng như trách nhiệm người đứng đầu chưa rõ. Những người làm tốt cũng đưa được đánh giá đầy đủ, ngược lại những người chưa làm tốt cũng chưa được xử lý nghiêm. Sắp tới sửa đổi, bổ sung Luật Phòng chống tham nhũng sẽ có những giải pháp đầy đủ hơn, chế tài mạnh hơn trách nhiệm người đứng đầu và khen thưởng người làm tốt.
Người tham nhũng chủ yếu là cán bộ
Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng của UBND TP HCM, cho thấy từ năm 2006-2015, VKSND TP (2 cấp) đã kiểm sát điều tra tham nhũng thụ lý 151 vụ với 396 bị can. Công tác truy tố tội phạm tham nhũng là 140 vụ với 323 bị can.
Đối tượng phạm tội chủ yếu là cán bộ, nhân viên thừa hành nhiệm vụ, bên cạnh đó có một số bị can là cán bộ lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty, đơn vị sự nghiệp như Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch UBND quận, giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng... Các đối tượng này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng sở hở trong công tác quản lý, sự kiểm tra của cơ quan, đơn vị để chiếm đoạt tài sản Nhà nước hoặc nhũng nhiễu, hối lộ.
Điển hình như vụ Huỳnh Ngọc Sỹ phạm tội nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông Tây và vụ Lê Dũng cùng đồng phạm gồm 46 bị can, phạm tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn lậu" xảy ra tại Công ty thực phẩm công nghệ Sài Gòn, vụ Huỳnh Thị Huyền Như....

33 nhận xét:

 1. Tham ô tham nhũng là vấn đề gây nhức nhối nhất và thiệt hại rất nhiều cho đất nước ở đâu, thời kỳ cũng sẽ có, việc giải quyết dứt điểm vấn nạn này là rất khó khăn, việc bước đầu đứng ra thẳng thắn thừa nhận có tham nhũng, tìm hiểu các lĩnh vực tham nhũng là việc làm khởi đầu đánh giá đúng thực chất sự việc để tìm ra các phương án điều tra xử lý các vụ vụ liên quan đến tham nhũng trong một bộ phận cán bộ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khẳng định luôn đi bạn, tham ô tham nhũng đang là quốc nạn, là vấn đề sống còn của chế độ ta bạn ak, nếu không giải quyết được vấn đề này thì lòng tin của người dân sẽ bị giảm sút nghiêm trọng bạn ak, nhưng mà chống tham ô tham nhũng nhưng cũng phải có cách chống, chứ như tổng thanh tra chính phủ nói trong cơ quan chống tham ô tham nhũng vẫn có kẻ tham ô tham nhũng như thế này thì chết

   Xóa
  2. Bản chất con người là thế, ở đâu cũng sẽ có người tốt, kẻ xấu quan trọng là cái giai đoạn tuyển lựa cán bộ như thế nào rồi thôi, tôi chắc chắn, chẳng ai trăn trở hơn những vị lão thành này, những người đứng đầu nhà nước như ông Dũng, ông Sang...nhưng chống tham nhũng chứ không phải bắt xe vi phạm trên đường, mà thấy cái là làm ngay được

   Xóa
  3. Đồng ý với bạn về việc này, thường những kẻ chủ đích muốn ăn tiền hối lộ, chúng nó đã có câu kết, bao che lẫn nhau, và tính toán kỹ lưỡng để làm sao thật kín đáo rồi, vậy nên chống tham nhũng đã khó, mà việc làm sao để bắt kẻ này, không đánh động đến kẻ kia còn khó nữa. Nói chung lũ dâm chủ chúng mày cũng chỉ biết ngồi ngoài phán mồm thôi, chứ có hiểu cái mẹ gì đâu

   Xóa
 2. Vấn đề tham ô tham nhũng chẳng phải là vấn đề của riêng một quốc gia nào.Đây có thể là vấn đề nhức nhối,khó lòng mà giải quyết trong một sớm một chiều.Bất kỳ một quốc gia nào cũng sẽ phải đối mặt với vấn nạn này.Tuy nhiên việc tác giả bài viết dùng những lời lẽ như trên chẳng khác gì là sự quy chụp nhằm bôi nhọ cả hệ thống Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là tham ô tham nhũng không phải là vấn đề riêng của quốc gia nào, nhưng mà ở nước nó quá lớn lên rồi, đến nỗi đó là quốc nạn rồi bạn ak, cần phải nghĩ cách tiêu diệt nó, chứ mà để nó thế thì có thể đất nước này không thể phát triển lên được vì cái lũ đục khóet của đất nước này, rồi nữa đó là lòng tin của nhân dân vào con đường đi lên của đất nước không còn nữa

   Xóa
 3. Quả đúng vậy...tham nhũng thì nước nào chả có...nhiều nước đó còn là vấn nạn...tất nhiên việt nam cũngkhông tránh khỏi...hơn nữa chúng ta đang đi trên con đường bước nên chủ nghĩ xã hội và chúng ta đang phải mò mẫm trên con đường đó...đi tìm cuộc sống đích thực tự do dân chủ văn minh...vì vậy việc nhầm đường hay sai trái là việc khó tránh khỏi...tuy nhiên phải có các biện pháp ngăn ngừa hoạt động đó

  Trả lờiXóa
 4. Công nhận một điều là hiện tại chúng ta đang đối mặt với một căn bệnh khó chưa , đang làm đâu đầu giới chính quyền nhà nước đó là căn bệnh tham những , chúng ta không bao giờ phủ nhận điều đó , chúng ta mới có ủy ban kiếm tra Đảng , thanh tra chính phủ để tìm ra con sâu làm rầu nồi cành rồi chữa trị một cách dứt khoát . Những nhìn xem đó chỉ là một số ít trong số cán bộ lãnh đạo của chúng ta , rồi sẽ một ngày bộ máy này trong sạch vững mạnh!

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan chống tham nhũng mà lại có hành vi tham nhũng nữa thì không biết đến bao giờ lôi được những thằng tham nhũng đó ra xử lý vì chính chúng cũng là thằng tham nhũng,nếu thằng lưu manh nhà nước chữa không được thì đồng bào VN sẽ chữa bọn chúng không cần đến luật pháp vì rằng đất nước VN không có luật pháp,có chăng là chỉ có mấy thằng chóp bu cộng sản ba đình làm luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui lòng đọc kỹ lại đi chú mày, họ nói "có người trong cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng" chứ họ không nói cả cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng nhé, giấy không gói được lửa, nếu suy nghĩ như chú như vậy thì đã chẳng có chuyện bọn Vinashines, Vinalines bị lôi ra ngoài ánh sáng nhé.

   Xóa
 6. ai mà chẳng có khuyết điểm, có đất nước nào mà không có tham nhũng không. vẫn biết rằng tham nhũng là quốc nạn, là nguy cơ rất lớn xâm hại đến sự phát triển của đất nước, sự tồn vong của đất nước. thế nhưng thử hỏi trên thế giới này có bao nhiêu nước đã loại được tệ tham nhũng, điểm qua cũng chỉ có vài nước như Singapore, chứ những nước lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Trung quốc hay những nươc nhỏ như Thái Lan... vẫn còn đó tệ tham nhũng. Việt Nam cũng không tránh khỏi cái tệ đó. nhưng quan trọng là ta đã nhận ra sai lầm, nhận ra khuyết điểm, từ đó mới có cơ sở để sửa sai. rất cảm kích ngài thanh tra khi chính ngài đã nhận thấy được những khuyết điểm thiếu sót, cần lắm những người như ngài.

  Trả lờiXóa
 7. Ăn nói cho có căn cứ bạn nhé, đừng nên quy chụp như một đứa con nít đéo suy nghỉ thế nhé, có gì hay ho hơn bạn. một trang báo chẳng có gì hay ho ngoài những tin giật gân và những cách luận điệu xuyên tạc, bôi bẩn Lãnh đạo và cơ quan nhà nước. Mục đích là gì. Chắc hẳn không ai lạ lẫm gì nữa nhỉ, nghe cũng buecj mình vì những lũ xấu xa ăn học chuyên đi viết láo này lắm rồi. Hãy tỏ ra là một người có ích cho xã hội thay vì ngồi một chỗ đi.

  Trả lờiXóa
 8. Mang danh người cầm bút mà không hiểu thế nào là tham nhũng à? Ở đâu chẳng có tham nhũng nhưng phải xem mức độ và thiệt hại như thế nào, một bộ phận nhỏ hay là một bộ phận lớn cán bộ tham nhũng. Ông Tranh không hề né tránh thực trạng tham nhũng ở Việt Nam và đưa ra những phương hướng giải quyết nạn này để đảm bảo đội ngũ cán bộ nhà nước trong sạch là điều đáng hoan nghênh. Tất nhiên người tham nhũng là cán bộ chứ không lẽ là người dân, nhưng chúng ta đang từng bước đấu tranh đẩy lùi nó một cách tích cực nhất.

  Trả lờiXóa
 9. hazzz.lại cái cc gì cũng quy cho cộng sản đc rồi.thế có khi nào chúng m lỡ té đập đầu xuống bể phốt thì có phải do lỗi cộng sản ko vậy.mà tự bao giwof chúng m có cái thói quen là chỉ cần vài con sâu mọt bị phát hiện là chúng m lại lấy đó làm hình ảnh để quy chụp cho toàn đảng cộng sản vậy nè.hài vỡi

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì cũng đem ra chửi cộng sản được, coppy một bài viết từ một trang báo khác rồi đặt cái tiêu đề mới nhưng xuyên tạc nội dung đúng là loại đạo đức của nhà báo dởm mà. Tham nhũng là quốc nạn mà bất kỳ quốc gia nào cũng phải đấu tranh loại bỏ nó. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ nhưng gần đây việc chống nạn tham nhũng của nước ta cũng đã có những diễn biến tích cực. Và hành động của tổng thanh tra chính phủ dám đối mặt với sự thật, dám công khai cho người dân được biết càng đáng được hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tổng thanh tra chính phủ nói cũng đúng đấy bạn ak, trong chính cơ quan chống tham ô tham nhũng lãng phí thì cũng đang có những kẻ tham ô tham nhũng, như thế vấn đề đặt ra để chống tham ô tham nhũng đầu tiên phải làm sạch được cơ quan chống tham ô, tham nhũng, mà làm được cái này thì phải làm sao cho họ có thể sống bằng lương của mình khi tham gia vào công tác đó

   Xóa
 11. Lại mấy cái chiêu trò cũ rích này để mang ra lừa gạt người dân sao. Thử nghĩ lại đi, nói gì muốn người ta tin phải có căn cứ, phải có cái đúng sự thật. Mấy người chỉ toàn nói vô căn cứ, rồi dựa vào 1 sự việc để bôi xấu lãnh đạo nước nhà. Tại sao các bạn lại có hộ khẩu Việt Nam nhỉ, toàn kích động người dân, bôi xấu người khác.. mà không nhìn lại mình xem bọn này đã và đang làm được gì cho xã hội, cho cái vì dân, vì nước mà bọn "rận chủ" nói !!!

  Trả lờiXóa
 12. cái tiêu đề bài viết thật là liên quan. đúng là trò của báo lá cải có khác. thêm vào đó là cái việc cái gì cũng lôi cộng sản vào. chịu luôn. tham nhũng thì đâu mà không có, sao không tìm cách mà giải quyết mà phải đi xâu xé thế này. nếu cảm thấy rảnh rỗi quá thì đi lao động đi, đóng góp gì đó cho đất nước đi, đừng co ăn không ngồi rồi, viết mấy cái thứ linh tinh này nữa

  Trả lờiXóa
 13. Theo tôi bài báo này quá quy chụp và xấu xa, nhất là về giọng điều thành ngữ. Y như rằng , chúng muốn lật đổ nói xấu chế độ để truộc lợi cho lượi ích của chúng nên gì chusng cũng nói được. Nhưnglạ thay, nói cũng chẳng có ai bảo là đúng. Nhìn góc độ nào đây là những sai sót, cần nói . Và là bài học quý giá. Nhưng trong mắt bọn này thì thật là tệ hại.

  Trả lờiXóa
 14. Các con rận chủ nên biết rõ là ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều có tham nhũng nên ở Việt Nam có tham nhũng là điều không thể tránh khỏi, Dẫu biết rằng nước ta vẫn còn tình trạng tham nhũng nhưng trong thời gian quan chúng ta đã làm tốt công tác đấu tranh chống tham nhũng và tình trạng tham nhũng ở nước ta đã được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề tham nhũng là vấn đề xuất phát từ lòng tham sự ích kỷ của con người,đó là vấn đề mà bất kỳ nhà nước nào cũng phải đối mặt.Đảng ta luôn nhận thức được vấn đề tham nhũng là vấn đề không thể giải quyết được trong một sớm một chiều và luôn thực sự khách quan đối mặt với nó.Bài viết trên hoàn toàn chỉ là những lời lẽ quy chụp mục đích chỉ nhằm đả kích Đảng.Không hề có tính chất tham khảo!

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn chưa trơ trẽn bằng những thằng lôi bài về, rồi giật tít chả liên quan mẹ gì đến vấn đề để xuyên tạc thành chuyện khác XuanVN ngu học ạ. Nạn tham nhũng nó là thực trạng rồi, ở mọi quốc gia trên thế giới rồi. Mày cứ làm như ở mỗi Việt Nam có tham nhũng ấy nhở, mà nghe người ta bàn về tham nhũng, cứ như vớ được vàng vậy

  Trả lờiXóa
 17. Đậu mẹ, phải nói càng ngày càng ngạc nhiên hơn với cái trí tuệ của lũ bợ đít cờ vàng chúng mày đấy XuanVN ạ =))), mày có đang hiểu người ta nói cái gì không mà chém "Cộng sản thừa nhận tội ăn cắp vậy"...Giờ nhìn thằng vào vấn đề mà bình luận, thì chúng mày nói thế này, nếu có không nói đến, chúng mày lại bảo bao che nhau =)) cuối cùng là chả có cái mẹ già ngoài đô la Obama là thỏa mãn được chúng mày cả.

  Trả lờiXóa
 18. Thừa nhận cái méo gì ở đây, thực tế là đang có nạn tham nhũng xảy ra, ai chẳng biết, nếu mày chỉ ra được đất nước nào không có nạn tham nhũng, tao xin lạy mày 1 cái :)) chẳng qua họ đang bình luận về vấn nạn tham nhũng, vậy mà chú mày cũng bê ngay về đây để trưng lên giật tít được, quả thật càng ngày càng phục cái đầu óc của bọn mày

  Trả lờiXóa
 19. Nói thật, nhìn thằng vào vấn đề "có nhiều cán bộ, thậm chí là cán bộ trong cơ quan chống tham nhũng cũng tham nhũng" - chứng tỏ nhà nước ta đã đang làm vấn đề này cật lực rồi, vậy mà bọn này chúng nó vẫn ngồi đây, đăng bài lên và giật tít chém gió được. Chính vì chỉ biết chém gió để xuyên tạc vấn đề để gây rối, nên chúng mày mới chẳng bao giờ lãnh đạo được đất nước này đấy.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đúng là luận điệu của những kẻ đang muốn chống phá đất nước là như thế này sao? Ai công nhận ăn cắp đây. Chỉ có lũ dân chủ cuội mới nghĩ ra cái tiêu đề nhằm mục đích bôi nhọ, xâm phạm đến lợi ích của người dân và của Nhà nước mà thôi.Đất nước nào mà chẳng có tham nhũng và chúng ta cần phải triệt để đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 21. Đừng có mà nói là trơ trẽn , mà chúng ta nhìn thấy sai phạm là chúng ta phải xử lý , chứ có bao che cho nhau đâu . Bọn này xấu cũng nói được mà tốt cũng nói đuộc là sao ? Việc chúng ta nhìn thằng vào sự thật để đấu tranh , cho lên các trang tin để nhằm giáo dục thì bọn này cũng nghĩ ra để mà biếm họa cho được !!!!!!

  Trả lờiXóa
 22. Tôi không phủ nhận tham nhũng ở Việt Nam , nhưng chúng ta đang đối đầu với một căn bệnh rất khó chưa và đang được mọi người hết sức quan tâm chú trọng . Hy vọng rằng mọi người đừng có ngồi mà phán xét như thế này nữa vì đây là chúng ta đang nhìn thẳng để chữa trị tận gốc !

  Trả lờiXóa
 23. có nhiều người tham nhũng thì dễ bị phát hiện, còn có nhiều người tham nhũng kín lắm chứ bộ, không phải ai cũng biết đâu, đến lúc sự việc vỡ lở ra thì mới ngã ngửa ra bản chất con người là thế, vì vậy dù muốn hay không thì cũng phải rất sát sao đối với cán bộ thì mới có thể phát hiện họ có tham những hay không

  Trả lờiXóa
 24. tôi thì tôi nghĩ như thế này cần phải xếp tội tham nhũng vào danh mục một trong những tội nặng nhất ,bởi hậu quả mà hành vi tham nhũng gây ra cho xa hội và đất nước là vô cùng nặng nề, chính vì vậy đảng và nhà nước cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc đấu tranh với tội phạm tham nhũng

  Trả lờiXóa
 25. bài viết đã cho người đọc thêm nhiều kinh nghiệm để phát hiện dấu hiệu tham nhũng. Qua bài viết nay thì tôi xin rút gọn lại là mọi người dân, cứ dùng con mắt của mình, để ý và quan sát những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, đây là những người có thể tham nhũng, và tham nhũng thì chỉ có những người này mà thôi, tham nhũng là ở chỗ họ có những tiêu cực để vụ lợi cho bản thân về vật chất và tinh thần, họ được một số lượng vật chất phi pháp, họ giàu lên một cách bất thường, khi tiền lương của họ sẽ không được như thế.

  Trả lờiXóa
 26. nhấn dân mà phát hiện được mấy cái thắng này thì cứ tố giác chúng nó, để những cơ quan có chức năng nhanh chóng phát hiện và xử lý bọn này ,toàn là những bọn hại dân hại nước ăn chặn tiền của nhân dân, khiến nước nhà suy yếu, chậm phát triển ,những tê này bắt được thì phải xử lý thật nặng vào

  Trả lờiXóa
 27. nếu toàn xã hội mà tập trung đấu tranh với tội phạm tham nhũng thì tôi tin rằng kết quả đạt được sẽ rất tuyệt vời vì ai cũng biết được sức mạnh của quần chúng nhân dân là lớn như thế nào, vì thế không gì tốt hơn là huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa