Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Điểm những quyết sách phá hoại của cộng sản Hà nội

PetroTimes) - Tình trạng ban hành văn bản thiếu tính thực tế không chỉ gây lãng phí về nguồn lực, kinh phí ngân sách, mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của xã hội, nguy hại hơn là sự mất niềm tin của người dân vào hiệu quả quản lý…

Thay thế, chặt cây xanh ở Thủ đô
Năm 2015 là một năm đầy “giông tố” đối với Hà Nội, khi quyết định chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh được triển khai. Ngay sau đó, kế hoạch này đã bị dư luận Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã "dậy sóng" phản ứng.
chinh sach troi oi dat hoi
Kế hoạch thay thế, chặt cây ở Hà Nội.
Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Phạm Quang Nghị lúc đó cũng thẳng thắn cho rằng, việc triển khai chặt cây xanh, thay thế cây xanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thủ đô. Lãnh đạo thành phố phải tự phê bình, tự kiểm điểm, khẩn trương khắc phục sai sót, sự nóng vội giản đơn trong việc cải tạo thay thế cây xanh.
Lấp sông Đồng Nai
Đầu năm 2015, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai rộng hơn 84.000 m2 cho Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai khu đô thị Pegasus Residence.
chinh sach troi oi dat hoi
Hình ảnh lấp sông Đồng Nai.
Đáng nói là trong đó thể hiện phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200 m2, phần còn lại hơn 6.800 m2 là đất hiện hữu. Theo quy hoạch được duyệt, khu đô thị ven sông Pegasus Residence bao gồm khu cao ốc văn phòng kết hợp thương mại - dịch vụ, nhà ở riêng lẻ thấp tầng, chung cư cao cấp, khách sạn cao cấp 4 - 5 sao, trung tâm thương mại...
Ngay khi dự án này được triển khai, đã “vấp” phải sự phản ứng gay gắt của người dân và các cơ quan chức năng. Nhiều người cho rằng, trong khi thế giới đã nhận thấy sai lầm trong việc xâm hại sông và đang tìm cách khôi phục thì chúng ta lại lao vào vết xe đổ. Dự án sau đó đã phải dừng triển khai.
Giảm tần suất xe buýt giờ cao điểm
Mặc dù Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đến giao thông luôn kêu gọi người dân chấp hành ý thức khi tham gia giao thông và thực hiện đồng bộ các giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân, nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đầu tháng 11 vừa qua, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa quyết định điều chỉnh giảm tần suất hoạt động của 10 tuyến buýt trên 2 trục đường Nguyễn Trãi - Hà Đông và Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hồ Tùng Mậu, với số lượng xe giảm từ 43-50% trong giờ cao điểm.
chinh sach troi oi dat hoi
Giảm tần suất hoạt động xe buýt giờ cao điểm.
Ngay khi quyết định này được ban hành, dư luận cho rằng đây là một quyết sách “ngược đời”. Theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Chuyên gia nghiên cứu về giao thông đô thị hơn 30 năm cho rằng, đề xuất hạn chế xe buýt lưu thông trong giờ cao điểm nhằm giảm ùn tắc là đi ngược với nhu cầu thực tiễn, ngược với quy tắc giao thông trên thế giới.
“Hà Nội cần ưu tiên phát triển cũng như tăng tần suất hoạt động của xe buýt vào giờ cao điểm, vì nhiều người đi xe buýt sẽ giảm tải được áp lực giao thông và giảm phương tiện cá nhân, từ đó giảm được ùn tắc” - Tiến sĩ Thủy nói.
Tiến sĩ Thủy nhấn mạnh, trong khi các nước đi trước Việt Nam hàng chục năm về phát triển phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm... thì hiện Hà Nội với dân số gần 10 triệu mới có hơn 1.000 đầu xe buýt, năng lực vận chuyển chỉ đáp ứng được 8-10% nhu cầu đi lại. Rõ ràng đây là một hạn chế lớn, nếu Hà Nội tiếp tục giảm tần suất hoạt động của xe buýt vào giờ cao điểm, khó có thể giải quyết được bài toán ùn tắc nghiêm trọng như hiện nay.
Xóa bỏ môn Lịch sử
Thời gian qua, dư luận “tá hỏa” khi xuất hiện thông tin môn Lịch sử sẽ không còn là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
chinh sach troi oi dat hoi
"Xóa sổ" môn Lịch sử.
Phải nói rằng cắt giảm số môn học bắt buộc là việc làm hết sức tiến bộ vì sẽ giảm tải cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh đi vào chiều sâu các môn học yêu thích và tập trung hơn vào sở trường của mình. Tuy nhiên, việc biến môn Lịch sử trở thành một trong những môn học tự chọn là không hợp lý và sẽ chẳng khác nào “xoá sổ” môn này. Bộ Giáo dục và Đào tạo không nói rằng môn Lịch sử sẽ bị xoá sổ, nhưng nếu nó trở thành môn tự chọn thì cũng chẳng khác gì bị xoá sổ cả.
“Dân ta phải biết sử ta” - Thế nhưng môn Lịch sử trở thành môn tự chọn thì “dân ta” còn lâu mới biết “sử ta”. Lý giải về việc làm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đây là môn học sinh có thể bỏ qua vì theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, trong hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015, chỉ 153.600 em đăng ký thi môn Lịch sử. Như vậy tức là kể cả khi môn Lịch sử đang là môn bắt buộc thì cũng chỉ có khoảng 1/10 em quan tâm tới môn Lịch sử.
Vậy không biết nếu chúng ta cho phép học sinh bỏ qua môn Lịch sử khi còn học phổ thông thì sẽ còn được bao nhiêu em đăng ký thi môn Lịch sử trong các kỳ thi THPT quốc gia sắp tới?
Ép dùng bia Sài Gòn
Giữa năm 2015, dư luận xôn xao về việc nhiều chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke trên địa bàn Hà Tĩnh nhận và ký vào bản cam kết với nội dung đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn. Việc lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ban hành chính sách lạ lùng này khiến không ít người thấy khó hiểu.
chinh sach troi oi dat hoi
Công văn yêu cầu dùng bia Sài Gòn.
Không những thế, hệ thống loa phát thanh ở các thôn, xóm cũng đồng thanh “ra rả” phát đi thông điệp tuyên truyền, đẩy mạnh việc sử dụng bia Sài Gòn.
Điều này đã khiến không ít người dân bất ngờ và thắc mắc vì có ai lại dùng loa phát thanh xã để tuyên truyền, vận động việc uống bia (?!).
việc này bây giờ vẫn còn tiếp diễn ở Hà Tĩnh.

25 nhận xét:

 1. Những chính sách một đằng khi được đăng lên blog này thì lại biến thành một nẻo, luôn là những cách hiểu xấu nhất cho chính quyền, cái gì cũng có 2 mặt của nó chứ, điều mà người ta cần suy nghĩ tính toán đó là tính toán làm sao phát huy tối đa mặt tích cực mà giảm thiểu tối đa mặt tiêu cực của nó, ngoài ra rất phải đóng góp chân thành từ phía người dân chứ không phải xoáy sâu vào những mặt hạn chế của nó để gây bất mãn, chia rẽ dân tộc như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Những dự án, kế hoạch của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đều có thuận lợi và khó khăn trước mắt, quan trọng là phải thấy được lợi ích lâu dài của nó. Một số dự án rõ ràng là vô cùng có lợi cho sự phát triển kinh tế của vùng nhưng chỉ vì một số kẻ xấu kích động, xuyên tạc, tư tưởng người dân thì chỉ nhìn thấy chút ảnh hưởng trong quá trình thực thi đã phản đối quyết liệt. Vậy thì bao giờ nước ta mới có những công trình trọng điểm về kinh tế, làm thay đổi bộ mặt đất nước đây?

  Trả lờiXóa
 3. haha. Ừm đấy là một số vấn đề tôi và bạn cũng quan tâm nhỉ . Nhưng thưa trang báo xàm ngôn này nhé, đây là những hạn chế, khiếm khuyết một phần thôi bạn ạ. Bạn đừng quy chụp và đổ lỗi trắng trợn như thế bạn nhé. Tôi không thể chấp nhận và tất cả chugns tôi không chấp nhận khi bạn thích đổ lỗi cho ai thì đổ lỗi nhé.Cần có cái nhìn đúng đắn và rõ ràng, hơn nhé.

  Trả lờiXóa
 4. haha. Ừm đấy là một số vấn đề tôi và bạn cũng quan tâm nhỉ . Nhưng thưa trang báo xàm ngôn này nhé, đây là những hạn chế, khiếm khuyết một phần thôi bạn ạ. Bạn đừng quy chụp và đổ lỗi trắng trợn như thế bạn nhé. Tôi không thể chấp nhận và tất cả chugns tôi không chấp nhận khi bạn thích đổ lỗi cho ai thì đổ lỗi nhé.Cần có cái nhìn đúng đắn và rõ ràng, hơn nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi bàn luận các vấn đề này thì tôi xin nhấn mạnh một điều rằng không có gì là hoàn hảo cả , kể cả nghĩ nó là hoàn hảo nhưng tìm ra vẫn luôn tìm ra lỗ hổng sai sót . Nhưng với nhà nước chúng ta , nếu có sai phạm thì kiên quyết truy xét trách nhiệm một cách rõ ràng chứ không bao giờ để sai phạm mà không xử lý . Còn việc cây xanh , thì tôi thử hỏi , cây lớn đi đường nếu gặp giông tố , bão lốc cây đổ thì ai là người chịu thiệt thòi , rồi đến chuyện xe bus , xây đường sắt trên không , có gì sai đâu , hoàn toàn hợp lý . Hay là chủ bài viết này kiểu như là chê nước mắm không hầm ? Ngu học !!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 6. ko phải chính sách nào cũng sai đâu.chẳng qua phần thực hiện nó hơi lỗi ở cấp dưới.còn biết sai mà sửa là đc rồi chứu có phá hoại gì ở đây mà mấy chú nói mạnh mồm thế.các chính sách đưa ra cũng nhằm giải quyết những tình trạng khó khăn trc mắt thôi.chẳng qua là đôi kho còn tồn tại vài sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện thôi.các chú viết bài mà bảo ng ta phá hoại thì hơi quá quắt rồi đấy nhá

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế không phảỉ tất cả các chính sách trên là sai sót mà chỉ có sai sót trong việc thực hiện mà thôi. Xã hội nào cũng vậy, sẽ không bao giờ hoàn hảo hết được và những thiếu sót đó sẽ là điểm tựa để cho các đồng chí lãnh đạo đất nước đưa ra những chủ trương phù hợp để góp phần đưa đất nước ngày càng đi lên, phát triển giàu đẹp. Đội quân lều báo Dân oan này không thể chỉ vì những sai sót đỏ mà lấy cớ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước. Đó là những hành động cần phải lên án và đó là những kẻ phản quốc

  Trả lờiXóa
 8. không biết những con người đấy nghĩ gì mà viết nên những lời như thế và chắc chắn người này có một thái độ ngược lại với lợi ích của nhân dân .khi những gì mà cây to và ở giữa thu đô không đảm bảo sức khỏe cho người dân thì cây nào nên chặt thì chặt. đơn giản là thế chứ có phải như những lời nói phóng đại nói quá như trên không

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả các chính sách mà tác giả nói nó đều là những chính sách có những lỗi trong các khâu có thể là khâu thực hiện hay phổ biến thực hiện.Tuy nhiên thực sự chúng đều không phải hoàn toàn sai có thể trên mặt này nó sai nhưng xét dưới mặt khác nó lại hữu ích.Ví dụ:chính sách giảm tần suất xe bus trong giờ cao điểm.Đối với đặc điểm những tuyến đường chật hẹp như ở Hà Nội việc vẫn giữ nguyên tần suất xe bus là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết hoàn toàn chỉ mang tính chất quy chụp.Không thể đổ cho tất cả các chính sách mà Đảng ta ban hành đều là sai được.Âu cũng sai là do ở những khâu thực hiện chính sách.Muốn hiểu rõ được tính chất đúng sai của một sự việc ta nên xem xét nó trên những khía cạnh khác nhau chứ không nên đánh giá như thế

  Trả lờiXóa
 11. cái gì cũng có những ưu và khuyết điểm của nó. không gì là hoàn hảo được. vì thế đừng có lấy cái khuyết của nó làm cái hành trang để bôi bác chính quyền, lôi cộng sản vào cuộc. thêm vào đó, chính sách đưa ra gần như không có gì sai, cái sai là trong quá trình thực hiện của cấp dưới. vì thế đừng cứ tỏ ra là mình có hiểu biết. thay vì viết những thứ nhảm nhí thế này thì hãy viết cái gì đó tốt đẹp đi các lều báo ạ

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là năm 2015 qua, nước ta đã có những vấn đề nóng thật, nhiều chính sách đưa ra chưa thực sự hợp lòng dân, dẫn đến việc người dân phản đối rồi có những vấn đề khác làm mất an ninh trật tự nữa. Cái này cần phải xem lại chính công tác dân vận, chính công tác lấy ý kiến của nhân dân trong việc đưa ra các chính sách của đất nước, làm sao cho hợp lòng dân, khoa học và hiệu quả thực tiễn cao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. năm 2015 qua đúng là có những vấn đề thật đáng buồn, chúng ta nỗ lực cải cách nhưng mà nỗ lực thôi chưa đủ chúng ta phải dùng đầu óc nhiều vào nữa cơ chứ, hết vấn đề giáo dục đến các vấn đề khác, rồi những chính sách đưa ra khiến cho người dân hết sức ngỡ ngàng, vì người dân đang tưởng tượng rằng người đưa ra chính sách đó, suy nghĩ ra chính sách đó là con bò thì đúng hơn chứ không phải là người cán bộ mà được nhà nước thuê, có tri thức cao

   Xóa
 13. Trong việc đề ra đường lối chính sách và thực hiện đường lối chính sách không thể tránh khỏi những sai lầm, sai lầm đến từ người đề ra, sai lầm đến từ những người thực hiện nhưng suy cho cùng mỗi chính sách mà nhà nước đưa ra đều là vì dân chứ đâu có phục vụ cho ai khác? Dự án thay thế cây xanh, thay những cây già cỗi, mục thối, nguy hiểm đến giao thông, đến an toàn của nhà dân bằng những loại cây tốt hơn và quy hoạch lại cảnh quan thành phố thì có gì sai? Giảm lưu lượng xe bus giờ cao điểm để hạn chế ùn tắc cho giao thông thủ đô cũng không phải là không đúng, chúng ta đều biết hạ tầng giao thông thủ đô còn hạn chế, biết rằng xe bus giúp giảm đáng kể lượng phương tiện cá nhân nhưng giờ cao điểm nó cũng chính là nguyên nhân lớn gây ùn tắc... Tất cả chính sách cuối cùng cũng nhằm phục vụ nhân dân, có điều chính sách có thể chưa sát, chưa thực sự hợp lý thì chúng ta sẽ nhìn nhận và góp ý để cùng nhau sửa đổi và phát triển chứ không phải mang nặng tư tưởng phá hoại như tác giả của bài viết này!

  Trả lờiXóa
 14. "Năm 2015 là một năm đầy “giông tố” đối với Hà Nội, khi quyết định chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh được triển khai. Ngay sau đó, kế hoạch này đã bị dư luận Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã "dậy sóng" phản ứng." - chặt hạ 6700 cây trong vòng 10 năm mà mấy chú cứ làm như chặt một loạt vậy, ngu cũng ngu vừa chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy một phần cũng là do bên lãnh đạo thành phố chưa làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân được biết rõ về chủ trương này, trên mạng tôi thấy có quá nhiều thông tin thất thiệt do bọn xấu nó tung ra, đánh vào tâm lý bức xúc của người dân, vậy mà người dân cứ gọi là tin không cần nghĩ. Cần xem lại công tác truyền thông của các vị này.

   Xóa
  2. Đồng ý với bạn, đến ngay cái cảnh xe tải chở gỗ về bãi tập kết, chúng nó đăng lên rồi chém gió rằng chính quyền Hà Nội chặt cây xanh để lấy gỗ mang đi bán..vậy mà mấy vị "dân trí cao" cũng ào vào chửi rủa, đếch thèm nghĩ xem là cái ảnh ấy ở đâu ra, có thật vậy không. Toàn một lũ bò bị truyền thông nó dắt mũi

   Xóa
  3. Vậy mà có ông đại biểu quốc hội nào chém "dân ta dân trí chưa cao" cái, là có đứa định đốt cả nhà ông ta cơ đấy. Hehe, mà lũ dâm chủ ngày Hà Nội chặt cây , ra đó ôm cây gào khóc thảm thiết thế cơ mà, đến cái ngày có giông, cây đổ, nhà đổ, chết người, hỏng xe...sao đéo thấy thằng nào ra đó mà kêu tiếp nhở

   Xóa
  4. Ông tác giả viết bài này rõ ràng chưa cập nhật thông tin mới nhất, viết kiểu này rất dễ gây hiểu nhầm cho người đọc, riêng cái vấn đề "Thời gian qua, dư luận “tá hỏa” khi xuất hiện thông tin môn Lịch sử sẽ không còn là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo." thì chỉ là ý kiến được đưa ra, và rõ ràng là sau đó đã không được chấp nhận, môn lịch sử không thể bị xóa bỏ, mà chỉ có thể cải cách để cách dạy và học hiệu quả hơn

   Xóa
  5. Cái củ cẹc gì cũng đổ lỗi tại "cộng sản Hà nội", thế sao sau mấy mươi năm, đất nước đi lên bao nhiêu so với cái thời lũ cờ vàng VNCH chúng mày cầm quyền, chúng mà chẳng đổ lỗi tại "cộng sản Hà Nội" đi??? Trong các sự kiện dưới đây, hầu hết đều do chính quyền địa phương chư hiểu rõ cái chỉ đạo từ trên xuống, nên mới làm bừa, làm máy móc.

   Xóa
  6. Không biết cả năm, đất nước ta, các địa phương từ thủ đô đến các địa phương miền núi thực hiện bao nhiêu chính sách nhở...chắc thằng ngu XuanVN chả biết mà đếm được đâu, vậy mà nó lấy bài viết trên petrotimes, đưa ra 4,5 cái chính sách này về rồi giật tít "chính sách phá hoại", đúng chuẩn trí tuệ dâm chủ.

   Xóa
 15. Vấn đề này theo tôi, chúng ta cần rút ra những bài học quý giá cho về sau, chứ dưới những ngòi bút xấu xa của bọn này thì mọi thứ trở nên bẩn bịu và xấu xa lắm. Chúng ta không thể chấp nhận được. một tờ báo bồi bút xấu xa tệ hại, Cần rút ra kinh nghiệm vấn đề này. rút kinh nghiệm sâu sấc

  Trả lờiXóa
 16. Đám rận chủ sao không liệt kê những hành vi của những con rận hành ngày là đang phá hoại đất nước ta, những dự án trên không phải là phá hoại mà chúng ta đang tiến hành cải tạo và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất của chúng ta để phục vụ cho quá trình phát triển đất nước vì thế các con rận chủ nên xem xét ký lại trước khi xuyên tạc nhé, người dân sẽ không tin đâu.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là tác giả bị "não" hả. không biết dựa trên căn cứ gì mà ông có thể viết ra được những nội dung như trên, ông tưởng rằng người dân Việt Nam này đều ngu si hết hay sao mà không nhìn thấy sự dối trá trong ngôn từ của ông, chẳng lẽ ông định dùng ngòi bút xuyên tạc của mình để đánh lừa người dân Việt Nam, khiến người dân Việt Nam tin theo sự giả dối của công sao. ông nhầm rồi, chúng tôi để nhận thức để biết đâu là đúng, đâu là sai. biết đâu là sự thật, biết đâu là sự xuyên tạc. xin khẳng định một điều rằng, người dân Việt Nam luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Riêng chuyện cây xanh thì tôi chả biết các người nghĩ gì nữa , mưa gió bão bùng cây đổ thì các người lại đổ lỗi cho chính quyền không sát sao trong việc khảo sát thực tế . Cây lớn , già như thế đổ xuống thì dân bị thương vong hay là chặt đi để nhân dân an bình hơn . Bọn mày muốn như thế nào nữa , còn việc sách lịch sử thì đã có Đảng và nhà nước luôn luôn lắng nghe ý dân nhé

  Trả lờiXóa