Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Băng xã hội đen Yên Bái đệ tử Cường bí thư đang bị truy nã.

Công an tỉnh Yên Bái điều tra vụ án “xã hội đen” vây ráp khách sạn Khánh Hà

Xem thêm : http://danoan2012.blogspot.com/2016/08/vu-yen-bai-cac-tinh-tiet-khong-co-tren.html
- Cường bí thư ( Cường trắng)  sử dụng gần chục băng xã hội đen thao túng Yên Bái .
16:06 | 31/08/2016

(Xây dựng) - Một nhóm “xã hội đen” do băng nhóm Tùng ‘bò’, Vinh ‘hợi’ đã ngang nhiên xông vào khách sạn Khánh Hà, có địa chỉ tại tổ 36, phường Yên Ninh, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) để vây ráp, đánh đập cả chủ khách sạn và nhân viên bảo vệ. Lúc bỏ đi, đám côn đồ này còn cướp tiền, vàng, tài sản của chủ khách sạn. Chưa dừng lại, 2 ngày sau, các đối tượng này tiếp tục kéo đến quấy phá, bất chấp pháp luật. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bất chấp sự có mặt của lực lượng công an, đám “xã hội đen” vẫn đỗ xe ngoài khách sạn Khánh Hà gây sự, chửi bới, dọa nạt. thách thức pháp luật. (Ảnh cắt từ clip)
Diễn biến vụ việc

Theo thông tin từ một các bộ công an tỉnh Yên Bái, hiện Công an tỉnh đang tiến hành điều tra vụ án “Khách sạn Khánh Hà”, phía công an chưa thể cung cấp cụ thể về vụ việc.
Anh Phạm Văn Đồng (1978), nạn nhân của vụ việc cho biết: Sự việc bắt nguồn vào hồi 22h ngày 15/4/2016, có một đối tượng tên là Vinh (sau này tìm hiểu gia đình mới biết gã này có biệt danh Vinh ‘bột’) đến hỏi phòng nghỉ. Sau khi được nhân viên phòng nghỉ dẫn lên phòng 202, chưa đầy vài phút, gã Vinh ‘bột’ này lại mò xuống quầy lễ tân. Gã này lại ra yêu sách là các nhân viên ở đây phải đi kiếm cho gã một “em gái” về ôm ngủ. Thấy khách hỏi vậy, các nhân viên lễ tân khéo léo từ chối, bởi khách sạn không làm được việc đó. Sau một hồi đôi co với lý do là chê gã “không có tiền”, đối tượng Vinh liền chửi bới, mạt sát cả các nhân viên ở đây xong, liền lên xe con mang BKS 24A – 056.97 bỏ đi. Khi Vinh lái xe ra, đối tượng này đâm tiếp vào 1 chiếc xe con khác đậu trong sân khách sạn. Trước lúc rời đi khỏi khách sạn, gã Vinh còn gọi điện thoại và đe gia chủ “cứ đợi đấy, lát nữa tao cho bọn em là Tùng ‘bò’, Tân ‘bựa’ đến ngay”.
Sau khi bỏ ra ngoài được chừng chục phút, có hai chiếc xe ô tô kéo đến. Một chiếc là xe ô tô BMV X6 mang BKS 21A-033.45 và 1 xe bán tải BKS 21C-017.84 chở theo một toán thanh niên bặm trợn. Đám du côn này đã lao vào khách sạn Khánh Hà, thẳng tay đập phá tài sản của gia đình. Ngồi trong khách sạn, thấy đám côn đồ bủa vây, nhân viên lễ tân hô nhau chạy lên tầng và trốn vào các phòng, bỏ mặc khu quầy lễ tân. Đám này xông vào một số phòng đập phá các cửa kính, cửa gỗ, tủ kéo lấy đi 1 dây chuyền trị giá 7,5 chỉ vàng, 1 mặt đá quý, 22 triệu đồng và 1 đồng hồ đeo tay. Sau khi đập phá, cướp tài sản xong, đám này liền nhảy lên mấy chiếc ô tô đỗ ngoài sân bỏ đi. Đợi đám này đi khỏi, các nhân viên khách sạn mới gọi điện thoại lên Công an phường, Công an TP Yên Bái cầu cứu.

Các đối tượng vác dao, kiếm xông vào đêm ngày 15/4. (Ảnh cắt từ clip)
Chưa dừng lại ở đây, sau 1 ngày “nghỉ ngơi” đám du côn này tiếp tục gây sự. Khoảng 9g sáng, ngày 17/4, có 3 xe kéo đến. Đầu tiên là chiếc Inova, BKS 21A-023.31, chiếc bán tải BKS 21C-01784, chiếc Honda Civic BKS 31F-3499 đến chặn ở cổng khách sạn Khánh Hà, gây sự, cấm người ra, người vào, gây mất trật tự tại đây. Chưa dừng lại, ngày 18/4 đám này tiếp tục dùng 2 xe mang BKS 21A-023.31 và 21C-017.84 kéo theo gần chục đối tượng, lần này chúng tiếp tục mang hung khí đến, táo tợn hơn, chúng còn căng 1 băng rôn có dòng chữ: “Hãy tẩy chay khách sạn Khánh Hà đặt camera quay lén, tống tiền 4 cán bộ nhà nước”....

Cả 1 đám kéo vào treo băng rôn, khẩu hiệu vu khống khách sạn. (Ảnh cắt từ clip)
“Bằng chứng đây”
Qua nghiên cứu các clip video ghi hình lại toàn bộ sự việc trong các ngày 15/4, 17/4, 18/4 của khách sạn ghi lại toàn bộ các hành vi tấn công của nhóm côn đồ, của việc đập phá tài sản... ở khách sạn Khánh Hà, phóng viên nhận thấy, những tố cáo của anh Phạm Văn Đồng và chị Đỗ Thị Bắc là có cơ sở. Các bằng chứng rất cụ thể, rõ nét sự việc diễn ra. Nhìn những hành vi vác dao, kiếm, mã tấu, gậy gộc đạp cửa, xông vào nhà truy lùng gia chủ và các nhân viên cho thấy mức độ táo tợn, liều lĩnh của các đối tượng này. Các đối tượng đều hoạt động theo lệnh của “ông trùm” chỉ đạo, mà cụ thể 3 lần các đối tượng này vào – ra. Đối tượng Tùng ‘bò’ có mặt ở đó, chỉ đạo, hò hét đàn em truy lùng bằng được các nhân viên ở đây để “giết hết”. Sau một hồi “tung hoành ngang dọc”, các đối tượng này chỉ bỏ đi khi vơ, vét được tiền, vàng. Các xe ô tô vào đều được ghi lại hình ảnh, bằng chứng rõ nét từ khuôn mặt đến biển số xe nên khẳng định là sự việc có thật. Sau mỗi lần bị nhóm côn đồ này tấn công, gia đình ông Đồng, bà Bắc đều báo cáo, tường trình đến với công an phường. Đều lập biên bản hiện trường, ghi nhận sự việc...

Sau khi truy sát các nhân viên xong, cướp tiền, vàng xong đám này vác dao chạy. (Ảnh cắt từ clip)
Tiếp tục điều tra, phóng viên được biết: trước đó một thời gian, đã có một số đối tượng là dân “xã hội” đã đến gặp chị Đỗ Thị Bắc, chủ khách sạn và ra yêu sách, mỗi tháng, gia đình phải đưa cho chúng gần 10 triệu tiền “an ninh”. Nếu không sau này, khách sạn mất an ninh, trật tự thì đừng có kêu. Sau một hồi nghe những gã “mặt rô” này ra yêu sách, chị Bắc thẳng thừng từ chối bởi. Thứ nhất, nhà chị làm dịch vụ khách sạn là có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, hàng tháng nộp tiền thuế đầy đủ. Thứ 2, nhà chị không kinh doanh các “mặt trái” của xã hội, làm ăn đàng hoàng tử tế, không vi phạm các quy định của pháp luật, không chứa các đối tượng nhảm nhí, vi phạm pháp luật... Sau khi “tiễn khách” các đối tượng này liền hăm dọa rồi bỏ đi. Để rồi sau đó một thời gian, gia đình chị Bắc bắt đầu bị chèn ép, bắt nạt....

Hai đối tượng Vinh và Tùng, người được cho là chủ mưu vụ án, được chủ khách sạn nhận diện là đúng người.
Trao đổi với phóng viên, một số người dân (xin không nêu tên) đều rất bất bình cho biết: trong 2 ngày 17, 18/4, các đối tượng xã hội đen kéo đến rất đông, đứa xông vào khách sạn, đứa cảnh giới bên ngoài, đỗ xe chình ình ở đường, cản trở giao thông, đi lại của nhân dân. Đám này liên tục chửi bới, đuổi khách ra, vào khách sạn. Thậm chí, kể cả khi công an phường xuống yêu cầu giải tán, đám này vẫn chửi bới, thách thức. Láo lếu hơn là không chịu rời đi, cứ gây sự, dọa dẫm khách sạn.
Trao đổi với phóng viên, Luật sư Hà Thị Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) nhận định: việc các đối tượng côn đồ có tổ chức các hành vi cướp tài sản, quấy rối trật tự nơi công cộng là hành vi quá tàn bạo. Việc vác dao, xông vào chém cướp tài sản là hành vi không thể bao dung, chấp nhận được. Công an tỉnh Yên Bái cần phải kiên quyết điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng như đã tố cáo kẻ cầm đầu gồm: Một là Vinh ‘bột’, được cho rằng đang trốn trên khu vực Lào Cai. Hai là đối tượng Tùng ‘bò’ và ba là đối tượng Tân ‘nát’... Đây mới là những đối tượng cầm đầu” - luật sư Thanh nhấn mạnh.
Cũng theo luật sư Thanh, việc xác minh các đối tượng này không khó, bởi chúng đi trên 1 số xe ô tô, mà biển số các xe này đều được cung cấp đầy đủ cho các cơ quan chức năng thì không có lý do gì mà Công an tỉnh Yên Bái “loay hoay” từ tháng 4 cho đến nay, gần hết tháng 8 mà không tìm ra thủ phạm được. Chắc chắn vụ việc này đã “có mùi” nên sự việc càng lúc càng rối rắm, hòng làm lung lay ý chí của người tố cáo. Chắc chắn, có dấu hiệu bao che tội phạm ở đây. Luật sư Thanh cũng khuyến cáo, nếu không làm rõ vụ án, gia đình anh Đồng, chị Bắc có thể báo cáo vụ án lên Bộ Công an để đề nghị điều tra làm rõ, thay vì để vụ việc “chìm nghỉm” như hiện nay.

Đơn tố cáo của gia đình anh Đồng.
Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin diễn biến về vụ việc.
Nam Long – Đà Giang 
 • Các bài mới đăng10

4 nhận xét:

 1. cho hỏi thông tin nào cho biết băng đảng xã hội đen đang bị truy nã này là đệ tử của bí thư cường thế? nói có sách, mách có chứng, nói láo vừa bị thiên hạ chửi là ngu, lại vừa dính vào tội vu khống đó... mà cũng lạ, dạo này lắm băng đảng xã hội đen nổi lên ghê quá =_+ xem ra công an phải thật mạnh tay với các đối tượng này để cuộc sống của nhân dân được ổn định, bình yên @@

  Trả lờiXóa
 2. Một Băng đảng xã hội đen thể hiện một hoạt thường ngày trong một xã hội Đen VN?!

  Trả lờiXóa
 3. Bí thư Cường đã mất rồi mà các đối tượng xấu vẫn lợi dụng vụ việc của ông để xuyên tạc Bí Thư Cường là người có đức có tài được nhân dân tin tưởng ông không hề có những việc làm đen tối vi phạm pháp luật như bài viết trên nói, tất cả những thông tin trên đều là những thông tin xuyên tạc nhằm hạ uy tín cán bộ gây mất niềm tin trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Báo này cũng có mùi Mua thôi ����

  Trả lờiXóa