Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Dân Từ sơn Bắc ninh đồng loạt tố cáo !

Đơn tố cáo từ Từ Sơn, Bắc Ninh.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———-

Từ Sơn, ngày 26 tháng 08 năm 2016

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi:    – Ông Phan Đình Trạc – Trưởng Ban nội chính Trung ương

– Ông Phan Văn Sáu – Tổng thanh tra chính phủ

– Bà Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban dân nguyện Quốc hội

– Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ Trưởng NN & PTNT

Chúng tôi là:

Phạm Văn Hiếu, Địa chỉ: Thôn Tiến Bào – xã Phù Khê – thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh
Nguyễn Hữu Mỹ, Địa chỉ: Thôn Mai Động – xã Hương Mạc – thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh
Nguyễn Thị Thi, Địa chỉ: Phố Tân Thành – Phường Đồng Kỵ – thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh
Tố cáo các ông:

Nguyễn Nhân Chiến – bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh
Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
Nguyễn Văn Quỹ – Nguyên chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn

Sông Ngũ Huyện Khê là con sông phục vụ tưới tiêu canh tác nông nghiệp, chống úng lụt bão cho các huyện Đông Anh, Hà Nội, Yên Phong, Từ Sơn, Tiên Du và thị xã Bắc Ninh.

Hàng năm và ngay cả thời điểm hiện tại Nhà nước phải bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để tu bổ đê điều, não vét dòng sông, thậm chí phải bỏ ra hàng trăm ha đất nông nghiệp để mở rộng lòng sông nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phòng chống úng lụt bão cho nhân dân 5 huyện kể trên.

Vì trục lợi, bất chấp luật đê điều đoạn sông Ngũ Huyện Khê chảy qua phường Đồng Kỵ, xã Phù Khê, xã Hương Mạc liên tục bị san lấp từ năm 2012 đến nay, thậm chí có chỗ bị san lấp 2/3 dòng sông. Chính quyền thị xã, chính quyền tỉnh đã ký quyết định cho các Công ty Việt Trung, Đông Á, Mạnh Đức, Đại An san lấp dòng sông, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê, thân đê để biến thành những khu đất chia lô, rồi để bán thu lợi về cá nhân hàng nghìn tỷ đồng.

Những vi phạm điều 7, điều 43 Luật đê điều, nhân dân địa phương đã nhiều lần làm đơn tố cáo, báo chí cũng đã phản ảnh. Song những vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn, ngày càng trắng trợn thách thức dư luận.

Nhân dịp Đoàn kiểm tra phòng chống tham nhũng , do ông Phan Đình Trạc làm trưởng đoàn về Bắc Ninh thực hiện nhiệm vụ do Ban phòng chống tham nhũng Trung ương thành lập, chúng tôi yêu cầu ông Phan Đình Trạc chỉ đạo đoàn kiểm tra sự việc nêu trên một cách khách quan, nghiêm túc nhằm vạch mặt chỉ tên những tên giặc nội xâm tham nhũng đã và đang hủy hoại đất nước, làm mất lòng tin của dân và Đảng và Chính phủ.

Chúng tôi đang chờ đợi và hy vọng vào một Chính phủ nói không với tham nhũng, hành động quyết liệt vì lợi ích Quốc gia và lợi ích nhân dân. Chỉ có như vậy mới mang lại niềm tin, cuộc sống bình yên, ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

Những người làm đơn (đã ký)

Phạm Văn Hiếu

Nguyễn Hữu Mỹ

Nguyễn Thị Thi

2 nhận xét:

  1. xin lỗi chứ, nhưng mà cái đơn các ông bà đăng lên là từ cái xó nào chui ra vậy? trích dẫn thì không có, tố cáo về vấn đề gì cũng ko rõ, mẫu đơn thì sai be bét đầu đuôi/..... các ông viết đơn để làm trò hề hay là để làm gì vậy? mag tiếng là đơn tố cáo nhưng các ông lại cao giọng "yêu cầu" trưởng ban nội chính trung ương???? não úng nước hả, trên kêu tố cáo, dưới đòi "yêu cầu".... thiết nghĩ các ông còn phải học lại một khoá học bài bản về văn bản giấy tờ trc khi đẻ ra bất cứ đơn thư nào, để tránh bị ng ta cười thối mặt!

    Trả lờiXóa
  2. trong san lấp mặt bằng Bắc Ninh luôn làm rất tốt, con sông nhuệ chảy qua Bắc Ninh hiện này rất chảy rất tốt lưu lượng nước vẫn rất ổn định, tôi là người dân bắc ninh nên tôi biết rõ sự thật, bài viết trên là hoàn toàn sai sự thật.

    Trả lờiXóa