Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Thanh hoá - ông già 72 tuổi chống tham nhũng bị bắt bỏ tù !

Lãnh đạo kêu gọi chống tham nhũng, dân đáp ứng lời kêu gọi, tố cáo cán bộ tham nhũng, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân, bao che cho côn đồ hoạt động... thì bị công an chụp mũ cái tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

NHƯ VẬY CHẲNG KHÁC NÀO LÃNH ĐẠO VN MỊ DÂN, DỐI TRÁ VỚI DÂN! BẢN CHẤT KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.
================================
Vào ngày 21 tháng 8 năm 2015, phóng viên SBTN có cuộc tiếp xúc với người nhà ông Đinh Tất Thắng tại thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, về việc ông bị bắt theo điều 258.

Anh Đinh Tất Tuân cho biết: “Bố tôi nhiều năm nay đã làm đơn khiếu kiện khắp nơi, gửi đến nhiều cơ quan chính quyền từ trung ương, đến địa phương nhưng không nơi nào chịu giải quyết.


Trong đơn, bố tôi đã tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ xã Xuân Bái, cán bộ huyện Thọ Xuân, cán bộ tỉnh Thanh Hoá về việc nhận hối lộ, tham ô, tham nhũng, bao che cho côn đồ hoạt động. Có lẽ vì những việc làm của bố tôi gây chướng tai gai mắt nên vì thế mới bị bắt.”

Được biết, từ năm 2000 đến nay, ông Đinh Tất Thắng đã hơn 170 đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ bao gồm: Tham ô nhận hối lộ, bảo kê cho côn đồ hoạt động, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân,..

Cụ thể, đơn tố cáo khẩn cấp lần thứ 169 gửi tới quốc hội Việt Nam tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng,…

Trong đơn, ông Thắng còn kiên quyết vạch mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Trần Đại Quang về việc tham nhũng, bao che tội phạm, phòng chống tội phạm ngày càng thối nát, khen thưởng những người đang tham nhũng gây bức xúc dư luận và công luận.

Anh Tuân cho rằng: “Việc công an tỉnh Thanh Hoá bắt Bố tôi theo mệnh lệnh từ Bộ Công An. Tôi tin những việc làm của bố tôi không sai nhưng vì sắp tới đây sẽ diễn diễn đại hội Đảng bộ các cấp nên họ lo sợ Bố tôi tiếp tục tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ nên họ bắt giam.”
Ông Đinh Tất Thắng, sinh năm 1942, quê ở thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Ông bị bắt vào ngày 13/8/2015 theo điều 258 về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Hiện nay, ông Thắng đang bị tạm giam ở trại tạm giam Cầu Cao, tỉnh Thanh Hoá. Trước đó vào tháng 1/2008, ông Thắng cũng đã bị tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam, với cùng tội danh nêu trên.

Ân Thiên/SBTN

2 nhận xét:

  1. ờ cứ coi như bố ông tố cáo tham nhũng đi, nhưng mà cho hỏi những gì ông ta tố cáo có bằng chứng chứng minh hay có nhân chứng chứng minh cho đơn thư tố cáo của ông ta là đúng sự thật hay không, hay đơn giản chỉ là việc ông ta vì tiền tung một loạt các loại đơn tố cáo ba lăng nhăng lên hệ thống thông tin truyền thông, loan truyền tin đồn gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của các cán bộ, lãnh đạo????

    Trả lờiXóa
  2. Nhà Nước Việt Nam luôn khuyến khích những hành động tố cáo và tham gia vào chống tham nhũng nhưng cũng nghiêm khắc trường trị những đối tượng lợi dụng chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

    Trả lờiXóa