Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Long an - công nhân bao vây nhà máy đòi lương !

Nhà máy đường gặp khó, công nhân vây lãnh đạo đòi nợ

09/09/2016 16:56 GMT+7
TTO - Chiều 9-9, hàng chục công nhân Công ty cổ phần mía đường Hiệp Hòa (thị trấn Hiệp Hòa, Đức Hòa, Long An) đã bao vây ban lãnh đạo của công ty này ngay trụ sở để đòi tiền lương mà công ty còn nợ.
Ông Trần Văn Lành - chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An - cho biết ngay khi nhận được thông tin, huyện đã giao các cơ quan chức năng lập tức có mặt tại hiện trường để vận động, thuyết phục công nhân ổn định tình hình an ninh trật tự, không gây ra các sự cố đáng tiếc.
Đến 16g cùng ngày, tình hình đã ổn định, các công nhân đã ra về.
Vụ việc xảy ra là do đến nay Công ty cổ phần mía đường Hiệp Hòa vẫn còn nợ 206 nhân viên ở đây 3 tháng lương, chế độ, với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng. Sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng, đại diện công ty đã hứa sẽ tìm cách để chi trả nợ cho công nhân.
Hiện giờ nhiều nhà máy tại Long an đang khó khăn, nợ lương công nhân vài tỷ đồng.
TÂN KHÁNH 

1 nhận xét:

  1. Người dân không nên tụ tập đình công, công nhân đình công sẽ làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của bình thường của doanh nghiệp, công nhân không nên nghe theo những đối tượng xấu kích động, công nhân nên làm việc chăm chỉ doanh nghiệp sẽ trả đầy đủ tiền cho công nhân.

    Trả lờiXóa