Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

TIN VUI CHO DÂN OAN !

LS Trần Vũ Hải.

TIN VUI CHO DÂN OAN VÀ CẢNH BÁO CHO NHỮNG KẺ HUỶ HOẠI MÔI TRƯỜNG, CƯỚP ĐÂT! ( đề nghị các bạn FB chia sẻ cho nhiều dân, quan, doanh nhân cùng biết).


Cảnh báo cho các vị lãnh đạo, doanh nhân có những hành vi gây huỷ hoại môi trường, trưng thu đất trái luật của người dân. Các vị sẽ bị Toà hình sự quốc tế ICC truy đuổi, đặc biệt nếu những khiếu nại của nạn nhân và người đấu tranh không được toà án trong nước giải quyết hoặc giải quyết không thoả đáng.

Tin mừng cho dân oan, vì họ có một công cụ để đấu tranh chống lại những kẻ cướp đất.

Dân Miền Trung Việt nam có thể bắt tay ngay vào vụ kiện Formosa, ông Hồ Hải và các Luật sư đang giúp bà con Hà tĩnh khởi kiện có thể liên hệ sớm với toà ICC để đưa vụ này ra đầu tiên. Mọi sự cảm trở của nhà cầm quyền Việt nam như đã làm ( ngăn cản ngư dân tiếp xúc với luật sư, ngan cản Luật sư xúc tiến vụ kiện ... ) sẽ bị  tố cáo  ra toà Quốc tế.

Theo Tuổi trẻ :

Theo Reuters, kể từ khi thành lập theo Quy chế Rome 1998, tòa án có trụ sở chính thức tại The Hague (Hà Lan) là một tòa án thường trực có trách nhiệm truy tố những cá nhân phạm tội ác diệt chủng, tội ác chống lại loài người, tội ác chiến tranh và tội ác xâm lược.

Nhưng nay, ICC sẽ mở rộng phạm vi thụ lý sang các vụ việc liên quan tới những tội ác hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên phi pháp và trưng thu trái pháp luật đất đai của người dân.

Với sự thay đổi đáng kể này, các nhà hoạt động và các luật sư cho biết trong các hợp đồng bàn giao đất trái phép dẫn tới việc phải dùng bạo lực di dời người dân, các giám đốc điều hành doanh nghiệp hoặc các chính trị gia có thể phải chịu trách nhiệm trước luật pháp quốc tế.

Theo hãng luật về nhân quyền Global Diligence LLP, có trụ sở tại London (Anh), các tội ác về môi trường sẽ được xem xét điều tra theo những thẩm quyền hiện có của ICC.

Các nhà vận động chiến dịch và các luật sư nhân quyền cho rằng sự thay đổi này của ICC cho thấy thế giới ngày càng nhận thức sâu sắc mức độ nghiêm trọng của các tội ác gây ra với môi trường.

Nó cũng giúp các nạn nhân có thể tìm công lý thông qua hệ thống tòa án hình sự quốc tế nếu đơn khiếu nại của họ không được giải quyết ở cấp tòa án trong nước./.

2 nhận xét:

  1. Việt Nam làm gì có dân oan và Việt Nam không bao giờ có vấn đề cướp đất xảy ra. bài viết trên chỉ nhằm mục đích nói xấu chính quyền Việt Nam và tòa án Việt Nam quốc tế không phải ICC và tòa án quốc tế không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới, ICC chỉ là một tổ chức phản động.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay, Chính phủ cũng đang cho kiểm đếm thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đó là những việc làm rất đúng đắn. Nghĩa là những gì Formosa làm sai, ta sẽ xử lý nghiêm túc, minh bạch, không e dè nể nang, không dung túng, bao che. Còn những việc khác như về đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất... khi họ làm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam thì cần phải ủng hộ.

    Trả lờiXóa