Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Thư mời dự phiên xử Dân oan Cấn Thị Thêu

Thư mời tham dự phiên toà sơ thẩm ngày 20/9/2016.

Thưa quý vị.
Ngày 20/9 tới đây toà án quận Đống Đa đưa mẹ tôi ra xét xử lúc 8h tại  157B -chùa láng, Đống Đa, Hà Nội.
có 4 Ls tham gia bào chữa cho mẹ tôi gồm:
1: Ls Hà Huy Sơn
2: Ls Lê Văn Luân
3: Ls Võ An Đôn
4/ Ls Nguyễn Khả Thành

Ngày 10/6/16 khi đang ngủ mẹ tôi đã bị nhà cầm quyền Hà Nội huy động lực lượng hơn 70 người trang bị vũ trang đến bắt và còng tay đưa đi.
Ngay khi vào trại giam mẹ tôi đã tuyệt thực 13 ngày để phản đối hành vi bắt người tuỳ tiện của công an HN. Hậu quả đợt tuyệt thực này mẹ tôi đã bị nôn ra máu và đi tiểu ra máu.
Mẹ tôi bị bắt chỉ vì đứng lên đấu tranh bảo vệ quyền sở hữu ruộng đất cho người nông dân.

Nhiều tổ chức quốc tế đã lên tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do cho mẹ tôi .

Cụ thể ngày 26/6/2016, Dân Biểu Liên Bang Úc, Chris Hays đã gửi cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Úc Julie Bishop yêu cầu Úc phải lên tiếng   vì sự tự do cho mẹ tôi.

Ngày 29/6 Bà Barbara Lochbihler là một thành viên của quốc hội Châu Âu đã gặp phó chủ tịch quốc hội VN, ông Uông Chu Lưu cùng phái đoàn, yêu cầu trả tự do cho mẹ tôi. Tiếp đó đại diện khối EU tại Hà Nội cũng đã tổ chức gặp vị Ls của gia đình tôi.

Ngày 12/8/2016 ông Ian M Britza, MLA - Thành viên Hội đồng Lập pháp, Đại diện cho Morly -Quốc Hội Bang Tây Australia đã đệ thư đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho mẹ tôi Cấn Thị Thêu.

Cao ủy LHQ , tổ chức ân xá quốc tế cùng nhiều tổ chức nhân quyền khác đã phản ứng trước việc VN bắt giam mẹ tôi.
Các đại sứ quán gồm Anh, Mỹ, Úc và Thuỵ Sĩ đã gặp chúng tôi để tìm hiểu việc mẹ tôi bị bắt.
Và mới đây hôm 7-9 tổng thống nước Pháp đã đề nghị Việt Nam trả tự do cho mẹ tôi. ( ngoài ra còn 3 người khác. người làm việc với tổ chức ân xá quốc tế đã xác nhận với tôi tin này ). Trước đó 3 tổ chức nhân quyền quốc tế đã thông báo về tình trạng vi phạm nhân quyền của VN và thúc giục tổng thống pháp quan tâm đến nhân quyền nhân chuyến thăm Việt Nam.

Cộng đồng người Việt ở khắp Năm Châu, giáo sứ Thái Hà và các tổ chức XHDS đã có nhiều hoạt động trong việc đòi tự do cho mẹ tôi.

 Thưa quý vị. Bất chấp dư luận và chính phủ các nước dân chủ phương tây, bất chấp công lý và sự thật nhà cầm quyền Hà Nội đã quyết định đưa mẹ tôi ra xét xử. Và định quy chụp cho mẹ tôi điều 245 BLHS.
Đây là phiên toà mà những kẻ có tội xét xử người vô tội. Mẹ tôi bị bắt chỉ vì đã đứng lên đòi quyền lợi chính đáng của người nông dân.
Vì vậy tôi viết thư này kính mời tất cả bà con dân oan, bạn hữu hãy đến hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho mẹ tôi. Sự có mặt của quý vị là niềm an ủi, động viên lớn cho gia đình tôi. Và tôi tin rằng với số đông người tham dự sẽ khiến nhà cầm quyền Hà Nội phải cân nhắc trước khi có ý định bỏ tù mẹ tôi.

Rất mong sự góp mặt của quý vị.
 Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị.
Trịnh Bá Phương
10/9/2016

5 nhận xét:

 1. Hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống và dù đã bị xử lý nhiều lần từ xử phạt hành chính đến nhận án tù, nhưng Cấn Thị Thêu không ăn năn, hối lỗi mà ngày càng bất chấp kỷ cương phép nước, trắng trợn thách thức chính quyền và pháp luật. Đối với những kẻ xem thường sự thương tôn, nghiêm minh của pháp luật và âm mưu gây rối, chống phá đất nước như Cấn Thị Thêu cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm minh vào ngày 20/9 tới đây.

  Trả lờiXóa
 2. Còn nhớ trong khi nhân dân cả nước nghiêm túc triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Mọi hoạt động của Cấn Thị Thêu đều đã được đồng bọn ghi hình, chụp ảnh, ghi âm và nhanh chóng phát tán để một mặt vu cáo chính quyền, một mặt là đề đánh bóng tên tuổi hay thu về những khoản doanh thu cho cá nhân mình từ sự hậu thuẫn của các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. Là một công dân Việt Nam và đã từng chứng kiến những hành động lấy danh nghĩa “bảo vệ dân oan”, “yêu nước” để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước của Cấn Thị Thêu, bản thân thiết nghĩ rằng pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt dân chủ như Cấn Thị Thêu để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước cũng như tạo cớ để cho những cá nhân, tổ chức quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. lại bày trò con bò nữa rồi.... cái gọi là tham dự phiên xét xử thực ra là tìm cách tập hợp lực lượng đến phá rối phiên xét xử chứ được cái tích sự quái j??? chừng nào là cả một cơ quan đại diện thì hãy nói nhé, còn lẻ tẻ có mỗi một vài tên dân biểu ý kiến ý cò thì cũng chỉ là giẻ rách thôi... mà cũng buồn cười thật, công việc liên quan đến luật pháp của nc ng ta mấy bố ở nc ngoài ngảy bổ vào can thiệp làm cái quái j??? tưởng mình to lắm ấy hả?

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thi Thêu là ai chắc chắn những người hay đọc báo sẽ biết rõ đối tượng này, con người này không phải la dân oan mà cái tên này là do các con rận chủ đặt cho mụ ta để lấy cái danh đi chống đối chính quyền, Cấn Thi Thêu là một đối tượng thường xuyên có những hoạt động gây rối biểu tình chống đối chính quyền mụ ta tham gia vì được cho những đồng tiền bẩn từ những con rận chủ.

  Trả lờiXóa