Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012.

Hào khí diên hồng, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

 Tràn ngập lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc trên mạng xã hội sau khi chiều nay Dầu khí Việt nam tổ chức họp báo, thông báo về việc Trung quốc mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam.
Tổng giám đốc PVC chỉ ra các lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam mà Trung quốc  vừa mời thầu khai thác. Ảnh : MQ - SGTT
  Việc mỗi người dân Việt nam phải ý thức được chủ quyền lãnh thổ của Đất nước mình là điều lẽ ra không cần phải nhắc nhở hay kêu gọi, không cần phải chờ bất kỳ tổ chức nào hay cơ quan nào kêu gọi hay khích lệ. Học sinh tiểu học ở các Quốc gia khác đều đã được học và có kiến thức, hiểu biết về trách nhiệm của cá nhân trước nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm của Quốc gia, nơi họ đang là công dân.
 Trở lại việc các mạng xã hội đang kêu gọi mọi công dân Việt nam hãy xuống đường vào ngày 1 tháng 7 để thể hiện tinh thần yêu nước, phản đối các hành vi xâm lược lãnh thổ Quốc gia Việt nam mà Tàu khựa đang làm là điều dĩ nhiên. Phạm vi bài viết này chỉ cần nêu ra đơn giản vài lý do để mọi công dân được hiểu rõ khi xuống đường : 


 Thứ nhất : ngay sau khi Quốc hội Việt nam thông qua Luật biển thì Trung quốc đã phản đối - đó là một chuyện rất phi lý. Họ ngang ngược từ đại sứ quán của họ tại Việt nam lại dám triệu hồi ngoại giao Việt nam đến để này nọ...đó là thái độ rất thiếu hiểu biết và ngỗ ngược, bá quyền.
 Thứ hai : ngay sau đó Trung quốc nâng cấp, thành lập thành phố mà trong đó bao gồm hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa cùng các vùng phụ cận đang thuộc lãnh thổ, lãnh hải Việt nam.
 Thứ ba : mở các tuyến du lịch và khai thác tài nguyên, kinh tế thuộc hai quần đảo này.
 Thứ  tư : Cho tàu và giàn khoan khủng đến vùng biển Đông, thuộc lãnh thổ Việt nam.
 Thứ năm : mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà Tập đoàn dầu khí Việt nam đang được giao quyền quản lý, khai thác.

 Chỉ nêu tạm năm lý do trên thì đã cho thấy Trung quốc đang là một quốc gia ăn cướp, kẻ  cướp ngang nhiên coi thường cả Thế giới, coi thường các Quốc gia xung quanh với một thái độ rất ngỗ ngược. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ bỗng dưng điều tàu chiến về vùng biển gần Hàn quốc, cho tàu ngầm nguyên tử về gần vùng biển Philippines, đó đơn giản là một hành động nhắc nhở Trung quốc hãy tỉnh táo và tôn trọng Quốc tế, nên hành xử theo các qui định chung được khu vực và Thế giới thông qua. 
  Trung quốc hiện đang trở thành một Quốc gia đơn độc bởi chính thói bá quyền ngoại giao Quốc tế và độc tài với chính đất nước của họ. Hành vi đâm tàu cá Philippines gần đây của Trung quốc thể thiện họ đang rất túng quẫn và muốn chiến tranh với một Quốc gia đang là đồng minh của Mỹ. 
 Đối với Việt nam, chỉ nêu sơ sơ năm lý do kể trên đã quá đủ để mọi công dân nước Việt cần phải ra ngay sứ quán Trung quốc tại Hà nội và Sài gòn để chỉ cho họ biết : họ cần phải tôn trong luật lệ chung, nếu không thì chính họ sẽ bị cô lập và sớm muộn sẽ tan rã trước một Thế giới hầu hết đang vốn không ưa gì họ.

  Những  công dân Việt nam, hãy học tập các công dân của Philippines trong vấn đề thể hiện thái độ bảo vệ  chủ quyền Quốc gia, lãnh hải, lãnh thổ của Đất nước !


Kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc
Hàng chục người Mỹ gốc Philippines và gốc Việt tại Mỹ đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc và thúc giục Bắc Kinh dừng kế hoạch bành trướng đối với những nước quanh Biển Đông.
Đài GMA News - Philippines cho biết những người này  kêu gọi các nhà phân phối và bán lẻ như Wal-Mart, Costco… ngừng bán hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra, họ còn cam kết không đến ăn tại nhà hàng Trung Quốc. Eric Lachica thuộc Tổ chức US Pinoys for Good Governance của người gốc Philippines ở Mỹ cho rằng chiến dịch tẩy chay này sẽ “thay đổi lịch sử”, vì “nếu chỉ có một triệu người Philippines không mua sản phẩm Trung Quốc, dù chỉ một lần/tháng, chúng tôi sẽ tạo ra một hình phạt tài chính khổng lồ với Trung Quốc. Trung Quốc sẽ mất gần 250 triệu USD/năm”.
Huệ Bình  - nld

13 nhận xét:

 1. Mời đọc thêm bài:
  "Những sự kiện đáng nhớ gặt hái được từ những cuộc biểu tình kêu gọi bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam"
  Tại: http://www.giaiphapdanchu.com/2012/06/nhung-su-kien-ang-nho-gat-hai-uoc-tu.html

  Trả lờiXóa
 2. DẬY MÀ ĐI
  (Tặng :Phương Bích,Bùi Hằng và Trí Đức)
  Đồng bào ơi!
  Thời cơ đã đến rồi đây!
  Cái ngày "đạp mặt" "tù đầy" đã qua
  Ta đi giữ lấy sơn hà
  Đòi lại biển đảo ông cha lưu truyền
  Dậy mà đi hát vang lên
  Hãy vì nợ nước mà quên thù nhà
  Quên đi những nỗi xót xa
  Mai sau đời sẽ hiểu ta ngại gì
  Dậy mà đi ,đứng lên đi
  Ta vì tổ quốc ,đâu vì bản thân
  Dây mà đi, vững đôi chân
  Những phường trộm cướp ,bất nhân xá gì
  Ngọc Thanh

  Trả lờiXóa
 3. Ộng bạn Trung Quốc đã mất tới 16 chữ Vàng để đổi lấy 9 lô dầu khí là họ chịu thiệt rồi đó!
  Ta được họ cho đeo vào cổ 16 chữ Vàng là sung sướng hơn họ nhiều lắm rồi đó!

  Trả lờiXóa
 4. Ủng hộ Lời kêu gọi....Việt Nam muôn năm

  Trả lờiXóa
 5. Xuống đường đi thôi, các bạn ơi!

  Trả lờiXóa
 6. Hai Luá Cần Thơ10:00 28 tháng 6, 2012

  Chia lô kêu gọi đấu thầu khai thác dầu khí ngay trong "THỀM LỤC ĐỊA" của Việt Nam. Ncq/csTQ đã chứng tỏ mình là một nhà nước bá quyền hết sức ngang ngược, ngông cuồng ..., xem thường công pháp quốc tế cũng như đạo đức làm người !!!
  Chính vì thế, tất cả những người còn có lòng với quốc gia, dân tộc phải suy nghĩ thật kỹ về lời kêu gọi biểu tình ngày 01/07/12 và tham gia thật động, thật hăng say. Chúng ta tham gia để phản đối những điều vô lý, bất công của ncq/csTQ trong việc cố tình xâm chiếm lãnh hải của nhân dân ta ! Đồng thời chứng tỏ nhân dân Việt Nam lúc nào cũng đoàn kết, cũng sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ giang sơn, bảo vẹ tổ quốc cùng sự an vui của toàn dân.

  Trả lờiXóa
 7. Là một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu,tôi đồng tình với việc chúng ta cầm biểu ngữ lên án quân bành trướng xâm lược biển đảo khai thác dầu trên thềm lục địa của chúng ta

  Trả lờiXóa
 8. TQ là một đất nước phát triển , càng phát triển thì càng ngạo mạn
  Nếu chúng ta càng nhu nhược thì chúng nó càng lấn tới , được dằng chân sẽ lân đằng đầu
  Lời kêu gọi BIỂU TÌNH CHÔNG TQ vào ngày 1/7/2012 là lời kêu gọi thức tỉnh toàn DÂN VIỆT NAM hãy cảnh giác trước âm mưu BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN
  lời kêu gọi của GS Ngô Đức Thọ kêu gọi những lãnh đạo cao cấp Việt Nam " ĐỪNG CÓ NGHI NGỜ DÂN NỮA"
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/06/co-mot-van-e-rat-de-giai-quyet.html
  CHÚNG TA HÃY ỦNG HỘ CHO LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY 1/7/2012 NÀY
  Mong các nhà Lãnh đạo VN hiện thời ủng hộ
  "

  Trả lờiXóa
 9. Với nền kinh tế khổng lồ của TQ thì ăn thua gì mấy trăm triệu USD. Vấn đề là làm sao vận động được cả thế giới đoàn kết tẩy chay TQ không những kinh tế mà trên mọi lỉnh vực. Có thế họ mới thấy không nên ỷ là nước lớn, mạnh và giàu thì có quyền đi ăn hiếp bắt nạt cướp đất của các nước nhỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Da dao ba quyen trung quoc!

  Trả lờiXóa
 11. Những ai ở hà nội thì ngày 1 tháng 7 nên xuống đường biểu tình chống bọn trung quốc xâm phạm biển đảo của tổ quốc ta , đừng sợ những kẻ vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm cho tàu cộng , có thể đây là bước ngoặt của lịch sử đất nước ta đấy các bạn ạ . Nếu tôi tới được hà nội trong ngày này tôi cũng sẽ xuống đường .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tat ca hay xuong duong !!! Viet Nam doc lap -tu do -dan chu muon nam !!!

   Xóa
 12. Tat ca moi cong dan hay xuong duong trong ngay 1-7 nay !!! O tat ca cac thanh pho va dac biet la Ha noi va Sai Gon !!! Xuong duong la the hien long yeu nuoc va lam chu !!! Dan ap va bat bieu tinh la phan dong ban nuoc !!! Nhung thang nao tran ap ra tay bat nguoi bieu tinh lan nay se bi hat acid vao mat !!!

  Trả lờiXóa