Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

Báo chí của cánh tả, công an, an ninh của cánh hữu ?

Trên mạng xã hội Facebook đang đăng tràn các thông tin về việc nhiều nhân sỹ trí thức, nhiều thanh niên từng biểu tình chống Trung quốc gây hấn mùa hè năm ngoái ở Sài gòn và Hà nội hai ba ngày nay lại bị công an, an ninh địa phương gây phiền nhiễu qua nhiều hình thức.

Một nickname có tên An Do đăng : công an phường gửi giấy mời ngày 2 -7 đến giải quyết việc khiếu nại Cục xuất nhập cảnh đã ngăn cản đi ra nước ngoài du lịch, học tập, tuy nhiên không mời vào lúc nào mà mời vào lúc đang chuẩn bị cho biểu tình ngày mai 1 - 7.Một nick có tên Nga Nguyên đăng tin : chị ở Phủ lý đi Hà nội chơi thì có 5 an ninh mặc thường phục đeo bám và cản trở hai mẹ con đi xe ôm, hoặc lên xe buýt : nguyên văn :"Có lẽ hôm nay chúng ra tay hãm hại. Nếu mẹ con Nga có mệnh hệ gì, mọi người giúp Nga tìm cả tỉnh Hà Nam hỏi tên Thống và tên Nguyễn Văn Tiến ms 345.381 để tìm xác mẹ con Nga. Em cảm ơn."

Gọi điện lại cho Nga số: 0972572585 thì biết hai mẹ con đang ngồi ở ga Đồng Văn đang bị một đám thường phục ngăn chặn không cho đi xe ôm, không cho lên xe bus.

Một nick khác là sinh viên có tên Ha coi đăng : "an ninh có hai cô về tận quê để gặp bố, nói chuyện bịa đặt về các việc anh đang tham gia ở Hà nội, nơi anh đang học đại học. Hai nữ an ninh dựng chuyện là anh tham gia nhiều việc nhạy cảm như : đá bóng với các nhân sỹ, trí thức và anh chị em Hà nội trong một đội bóng có tên là NO - U FC. Rồi còn xúi bẩy an ninh địa phương nói xấu các bạn bè của anh, theo một lối ném đá dấu tay, rất buồn cười và bị khinh rẻ."

Nick khác có tên : Hoa đong noi : "an ninh hai ngày nay gọi điện hỏi dò là chủ nhật có đi đâu không, có chương tình gì không...rất vô duyên vì chủ nhật nào mà em chả đi chơi với bồ, ..éo hiều an ninh có học hành gì không mà hỏi vô duyên thế ? ..éo biết nhân quyền là gì."

Nick có tên Vo va nói : " an ninh gọi hỏi có chương trình gì không vào chủ nhật này thì đó là chuyện bình thường vì ít ra an inh cũng đọc báo mạng, biết các kêu gọi biểu tình chống tàu vào ngày đó thôi, việc lãnh đạo an ninh phải họp hành và có các phương án đối phó, đề phòng bạo loạn hay rối loạn ở hai thành phố lớn là việc của họ, còn bà con đi biểu tình thì đó là quyền của bà con. Lưu ý các bà con là ghi âm và chụp ảnh quay phim các việc an inh gọi điện, gặp gỡ nói chuyện lại rồi có để làm bằng chứng tố cáo với nhà nước, quốc tế nếu họ vi phạm các quyền công dân qua việc biểu tình."

Nick có tên Fancico Nikec đăng : "công an phường đến nhà kiểm tra hộ khẩu đăng ký tạm trú giữ đêm khuya, bực đéo chịu được mà lại thương nó, vì đêm hôm mà cứ lọ mọ làm cái việc chả ra kiểu gì. Vô duyên không chịu được vì 11 rưỡi người ta đang ôm nhau ngủ còn kiểm tra kiểm mẹ cái gì ..."

Còn nick có tên Vu Gia đăng : " Mình phải đi ô tô từ Thanh hóa ra Hà nội, ở nhà đứa bạn từ hôm nay để mai xuống đường cùng bà con, năm ngoái còn học ở đh xd thì đi bờ hồ 4 lần, an ninh về tận nhà gặp bố mình dựng chuyện nói xấu , bảo bố mình là con bác theo lũ phản động, đi biểu tình chống chính quyền ở Hà nội, bố mình gọi điện về dọa sẽ tự tử nếu mày con đi theo đám phản động...cho ông xem ảnh và phim những trí thức lớn đi biểu tình, ông cứ hỏi thế à thế à rồi hiểu ra. Ông bảo đúng là bọn nó tuyên truyền láo nếu, ai chứ bác Nguyên Ngọc thì bố chúng nó còn phải học bác ấy cả đời".

Còn nhiều nick khác cũng đang đăng lên các việc an ninh đã làm phiền hà, gây khó dễ, bịa chuyện nói xấu họ nữa nhưng chưa đăng được hết, trên face còn đang lập ra các nhóm để lưu lại các nội dụng câu chuyện, ghi âm, clip quay về việc công an địa phương, an ninh các nơi gây phiền hà và cản trở các công dân qua việc họ tham gia vào xây dựng một xã hội dân sự. Mặc dù chỉ là những việc nhỏ như tham gia tuần hành phản đối sự bành trướng cảu Trung quốc nhưng ngày qua, hoặc biểu tình về đòi hỏi lương và chế độ làm việc, biểu tình khiếu kiện, chống tham nhũng đất đai...

Tóm lại qua các việc nêu trên cho thấy: Việt nam là một quốc gia không có tam quyền phân lập nên việc công an, an ninh làm những việc được coi là vi phạm các quyền công dân, thậm chí vi phạm hiến pháp là chuyện hàng ngày. Có thể họ chưa được học tập, đủ nhận thức để biết điều đó, cũng có thể họ biết nhưng cấp trên cứ sai gì thì họ phải làm chỉ vì đồng lương của họ mà thôi.


1 nhận xét:

 1. CHỈ CÓ TOÀN DÂN VIỆT NAM MỚI BẢO VỆ ĐƯỢC ĐẨT NƯỚC TOÀN VẸN. . .

  Toàn dân VN không còn thể chần chờ, không còn thể ngồi yên mong vào ngày Quốc hội và đảng CSVN ban hành luật biển đảo và đợi cho đến ngày luật biển có hiệu lực.

  Mọi tuyên bố phản kháng người bạn vàng Trung Quốc của bộ ngoại giao VN hiện tại chỉ là tiếng hát ru ngủ nhàm chán. . . 4 tốt 16 chữ vàng đảng cố giữ, hơn 10 năm trước, Quốc hội CS Việt Nam đã công nhận Ải Nam Quan thuộc về Trung Quốc (ngày 9 tháng 6 năm 2000).

  Nay luật biển đảo đã được Quốc Hội CS thông qua nhưng đang còn bị áp lực Đảng (nhà nước Ta nhà nước Tàu) nên chưa được ban hành (Luật biển đảo Việt Nam chỉ mới thông qua, và sẽ có hiệu lực kể từ Mùng 1 Tháng 1 Năm 2013?!!!!) thì quận Tam Sa của Trung quốc đã được thành lập trong lãnh hải Việt Nam trong đó gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa. Hơn 3 tuần lễ nay, bọn xâm lược đă điều quân đội của chúng thường xuyên thị sát quanh vùng chúng đã tuyên bố và chiếm lĩnh.

  Nhà Nước Việt Nam chỉ bai bải những phản kháng “nghịch lý”, phản đối cho có lệ, ru ngủ dân chúng, nhưng thực tế Hoàng Sa, Trường Sa đã lọt vào tay bọn xâm lược. . . Lãnh hải Việt Nam đă và đang bị chúng kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng chúng mới kêu gọi các công ty ngoại quốc đến thầu khai thác tài nguyên trong thềm lục địa Việt Nam. . .

  Nhà nước ta lại chống chế “các lô TQ gọi thầu không thuộc vùng tranh chấp “.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120629_china_south_china_sea.shtml

  Nhà Nước CS Việt Nam chỉ có khả năng cưỡng chế cướp đoạt tài sản người dân, chỉ có thì giờ theo sát bám sát mọi người dân yêu nước. . . chứ đâu có đủ khả năng, can đảm RA BIỂN xem rõ thực hư”. . .

  TOÀN DÂN VIỆT NAM KHÔNG CÒN TIN TƯỞNG VÀO KHẢ NĂNG BẢO VỆ TỔ QUỐC CỦA NHÀ NƯỚC ĐƯƠNG QUYỀN.

  ĐĂ ĐẾN LÚC CHÚNG TA PHẢI TỰ CHỌN ĐƯỜNG ĐI CHO QUỐC GIA VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa