Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Cựu chiến binh Quốc Oai kéo đến UBND TP Hà nội đòi chế độ chính sách.

   Sáng nay, đoàn cựu chiến binh huyện Quốc Oai gồm hơn hai chục người đã đến UBND TP Hà nội để yêu cầu gặp lãnh đạo Hà nội giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của họ.

   Các cựu chiến binh đã bỏ tiền thuê một chiếc xe 12 chở họ đến thẳng Ủy ban. Các cựu chiến binh này mặc nguyên đồ lính như của họ từng mặc năm xưa, mũ bộ đội, ba lô trên vai - xưa chiến đấu bảo vệ Tổ Quôc nay lại phải chiến đấu vì mảnh đất làm nơi kiếm sống và nuôi gia đình của họ.

Tự bỏ tiền ra thuê xe ô tô đến thẳng UBND TP  Sự việc bắt đầu từ năm 2002, khi nhờ giải đáp pháp luật liên quan đến chế độ chính sách về đất đai đối với thương bệnh binh, bộ đội xuất ngũ ...thì các cựu chiến binh mới biết rằng mình có quyền được chia đất để làm ruộng sau khi xuất ngũ.
  Năm ngoái, phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã ký văn bản ngày 4 tháng 5 năm 2011 số 3264/ UBND -TNMT về việc giao cho xã Yên sơn huyện Quốc Oai có trách nhiệm xử lý giao đất theo đúng trình tự pháp luật nhưng đến nay chưa có ai giải quyết gì. Vì vậy các cựu chiến binh đã phải bỏ những đồng tiền ít ỏi của mình để góp vào, thuê xe lên thẳng UBND để gặp đòi quyền lợi đất đai của họ.


  Vụ việc sáng nay chưa biết rằng lãnh đạo TP Hà nội đã hứa và chỉ đạo ra sao, chỉ thấy qua mấy đời chủ tịch Hà tây, nay là Hà nội mà mỗi chuyện cỏn con ấy cũng không giải quyết cho ra hồn, gây bất bình cho các đối tượng chính sách, người có công. 


Chính quyền huyện Quốc Oai đã viện dẫn những qui định trái luật để né tránh trách nhiệm được dân giao phó, họ tự ý giải quyết theo cách của họ mỗi xã mỗi khác khiến các cựu chiến binh bất bình, khiếu kiện kéo dài. Báo chí cũng đã nhiều lần viết về vụ việc này :


http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/85/80/95715/Lai-chuyen-benh-binh-2/3-khong-duoc-ruong.aspx

Mang cả bình nước từ nhà đi để chiến đấu lâu dàiCó ai cảm thông với những người lính này nữa không ?


  Còn mấy nhà báo Cựu chiến binh của ông Trần Nhung đâu cũng không thấy có bài vở, tin tức đưa gì về vụ việc, không đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng cho các cựu chiên binh đứng đắn. Ngược lại, mấy thương binh bị côn đồ thuê mướn, sai  khiến đi làm càn thì báo Cựu chiến binh lại lao vào đưa tin nhanh như  điện. Lạ quá !

12 nhận xét:

 1. tên của blog này vẫn chưa ổn. Đâu chỉ có nông dân.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả bộ máy chính quyền một bên và nhân dân một bên. lý tưởng Cách Mạng một thời, giờ chỉ là.....dĩ vãng xa xăm!

  Trả lờiXóa
 3. báo Cựu chiến binh im hơi lặng tiếng là thường thôi các cụ ạ!
  " vì có thời đểu cáng đã lên ngôi mà"

  Trả lờiXóa
 4. "Có ai cảm thông với những người lính này nữa không?"

  Nhìn những khuôn mặt khắc khổ rất đáng kính, những ba lô, áo, mũ cũ sờn, tấm lưng đã còng (theo năm tháng) ướt đẫm mồ hôi làm chúng tôi bật khóc, khóc trong uất hận và cay đắng...
  Cả cuộc đời sống, chiến đấu, hy sinh cho lý tưởng cách mạng... để được Tổ Quốc Ghi Công thế này đây!

  "...phù hợp với quy định của pháp luật và chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng..."

  Giả dối, trơ tráo, vô liêm sỉ!

  Chính quyền hãy nhìn những Cựu chiến binh Quốc Oai này đi, hãy "Thanh tra Thành phố có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc thực hiện chỉ đạo trên đây của UBND Thành phố" đi, hãy "lập phương án giao ruộng" đi...
  Đừng nói phét, đừng giả dối, đừng vô liêm sỉ như thế nữa (!)

  Xin đặc biệt chia và cảm thông vớí những người lính già Quốc Oai! Chúc các bác sức khỏe và thành công!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đặc biệt chia sẻ và cảm thông...

   Xóa
 5. Thông báo:Các bác thông cảm,Báo cựu chiến binh chúng tôi hôm nay bận đi tắm biển Đồ sơn rồi.Xin khất với với các bác lần sau nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Các cựu chiến bình huy chương đầy ngực,máu vương ngập đất còn bị bỏ rơi.Vậy nếu xảy ra chiến tranh với Trung cộng thử hỏi các bác đó có tin tưởng và yên tâm cho con cháu ra chiến trường không?

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây tôi từng là lính của E42-F327-Quân đoàn 14 năm 1989.Và tôi luôn yêu nước bằng những gì mình đang có.Nhưng tôi không dại chết thay cho con cháu thằng dân tộc Choang-Nông đứt Mạch(mạnh) đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Chế độ này là như thế, chỉ phục vụ cho COCC thôi các thành phần khác của đảng thì chuẩn bị sẵn sàng bán vé số đi. Chỉ COCC đương chức mới được nha, còn COCC qua nhiều đời thì miễn bàn luôn nha.

  Trả lờiXóa
 9. Một cựu chiến binh22:35 20 tháng 7, 2012

  Cần liên kết các Hội "Cựu Chiến Binh" ở cá địa phương khác để cùng hòa đồng giọng nói, Anh em ơi!

  Trả lờiXóa
 10. Bây giờ thi đã rõ đảng đối xử với ngay cả các chiến binh như thế nào rồi chứ ? QĐND có còn muốn đàn áp nhân dân nữa không ?

  Trả lờiXóa
 11. có thể đâu đó còn những vụ khiếu nại tố cáo nhưng chỉ là một bộ phận thôi các bạn à,bác TBT nguyễn phú trọng đang đẩy mạnh việc chống tham nhũng làm trong sạch nội bộ Đảng, hãy tin tưởng vào bác ấy, chúng ta là con cháu bác hồ mà!!!

  Trả lờiXóa