Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Kỷ luật hàng loạt cán bộ đảng ở Bắc Ninh tham nhũng liên quan đến Nguyễn Thế Thảo và Vũ Hồng Khanh.


Đơn từ của nhân dân Bắc Ninh tố cáo Thảo và Khanh : Nội dung các đơn tố cáo tham nhũng thứ 17 có nội dung tương tự các đơn từ lần thứ nhất gửi đi nhưng vẫn chưa được hồi âm hay xử lý.

   

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh ngày 28/9 đưa ra Thông báo kết luận kỷ luật Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và cá nhân Thường trực Huyện ủy Quế Võ khóa 17, nhiệm kỳ 2010-2015.
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Võ khóa 17, nhiệm kỳ 2010-2015. 


Theo thông báo, từ năm 2005 - 2011, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan tham mưu và một số cán bộ lãnh đạo quản lý của huyện đã có vi phạm trong quản lý đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản và công tác cán bộ. Có khuyết điểm, vi phạm có tính hệ thống, kéo dài nhiều năm, tính chất nghiêm trọng.

Đối với cá nhân ông Nguyễn Đình Nhương, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 18, nguyên Bí thư Huyện ủy Quế Võ nhiệm kỳ 2010 - 2015, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Quế Võ nhiệm kỳ 2011-2016, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý, trong lãnh đạo, điều hành Ủy ban Nhân dân còn để xảy ra tình trạng mất dân chủ, thực hiện chưa nghiêm túc các quyết định, kết luận sau thanh tra, kiểm tra. 

Là Chủ tịch UBND huyện từ năm 2003 - 8/2010, nguyên Bí thư huyện ủy Nguyễn Đình Nhương có các khuyết điểm, vi phạm về quản lý đất đai đã vi phạm về thẩm quyền và làm trái các quy định của pháp luật, của UBND tỉnh trong quản lý đất đai, để tình trạng vi phạm Luật đất đai diễn ra phổ biến, kéo dài, có nơi, có vụ việc vi phạm pháp luật hình sự, gây hậu quả khó khắc phục.

Ông Nhương đã ban hành các quyết định cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng mô hình kinh tế trang trại không phù hợp với quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt; Vi phạm các quy định của luật Ngân sách nhà nước trong quản lý tài chính và điều hành ngân sách huyện khi thực hiện các trình tự, thủ tục, quy trình ngân sách, thẩm quyền quyết định ngân sách ở các khâu: Lập, chấp hành và quyết toán ngân sách hàng năm. 

Ông Nguyễn Đình Nhương cũng đã ký các quyết định tuyển dụng lao động hợp đồng ngoài biên chế vào làm việc tại các cơ quan của huyện, quyết định điều động biệt phái, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý chưa đúng quy định; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ. Việc đề xuất, lựa chọn cán bộ đưa vào diện quy hoạch, thực hiện bổ nhiệm, bố trí vị trí công tác của một số trường hợp có liên quan đến người thân của cán bộ lãnh đạo huyện...

Ban Chấp hành Tỉnh ủy đã biểu quyết đề nghị hình thức kỷ luật đối với nguyên Bí thư huyện ủy Nguyễn Đình Nhương. Tỉnh ủy Bắc Ninh báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định theo thẩm quyền. 

Ngoài ra, Tỉnh ủy Bắc Ninh còn quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách đối với nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Quế Võ Nguyễn Ngọc Thanh và nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Minh Sơn về một số vi phạm trong quá trình giữ chức vụ công tác tại huyện Quế Võ. 


T.P

6 nhận xét:

 1. Về mặt đảng csVN, họ kiểm điểm - khiển trách đảng viên sai phạm, rồi thôi. Đó là chuyện nội bộ đảng csVN.
  Nhưng về mặt chánh quyền - luật pháp quốc gia thì xử lý ra sao ?
  Không thể nào để cho đảng viên csVN bao che nhau, ngồi xổm trên pháp luật đuợc. Yêu cầu viện công an và KSND vào cuộc, nếu quý bị im lặng, có nghĩa là quý vị cũng là đồng lõa với bọn tham quan - đồng lõa với tội ác đã gây ra cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Nay có người đồng đội, Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, Học viện Chính trị QĐND Việt Nam, bị mất đất, mất nhà (dù chỉ là nhà cấp 4) vợ con phải đi ở trọ, mà đơn kiện đã hơn hai năm nay chưa được giải quyết? Một vị sĩ quan cao cấp trong quân đội đã bị các ông đối xử như vậy, thế thì người nông dân mất đất kêu oan cho đến khi chết còn oan ức, chắc các ông vẫn báo cáo thành tích hàng năm là giải quyết kịp thời các đơn khiếu kiện của người dân.
  Các CCB thì đi làm nghề đâm thuên chém mướn, CCB Vươn thì bị cướp đất. Đấy đảng csvn trả công cho quân đội đấy, đảng csvn còn dám đàn áp bà con của bộ đội nữa kia. Bộ đội chỉ là công cụ của đảng mà thôi khi cần thì cho đi làm bia đở đạn.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này ăn ít quá, ko đủ tiền thăng quan tiến chức như thằng chuyên chửi dân, ăn theo nói leo đã nhảy vọt lên làm chủ tịt Hà Lội nhỏ, rồi đùng 1 cái nhảy lên nắm cả Hà Lội to. Thật chán như con dán, chẳng buồn đọc tiếp.Phê và tự phê nghiêm túc, thẳng thắn...chỉ có thể giết được mấy con sâu còi này mà thôi, còn cả lũ sâu, sâu chúa thì luôn "vững mạnh, đoàn kêt nhất trí, lập trường XHCN vững vàng...."

  Trả lờiXóa
 4. có đoàn kết thì không gì là không thể

  Trả lờiXóa
 5. Sáng qua mới bảnh mắt đã thấy Vinh Sàm, Diện diêm dúa, Tường Thuỵ rồi cả mấy trang mạng danlambao, quanlambao cùng lúc lu loa rùm beng về cái gọi là “LS Lê Quốc Quân…loan báo tin khẩn cấp về việc công ty VietNam Credit của gia đình ông ở cả Sài Gòn, Hà Nội bị công an đồng loạt kéo đến tấn công, cướp phá tài sản”, chưa hết nhóm Sàm, Diện, Thuỵ …còn chơi bài tường thuật từng giờ. Nào là "Lúc 09h sáng nay, 3/10/2012….rồi đến “Tin cập nhật lúc 0955: Công an đã cướp văn phòng công ty VietnamCredit, bắt giám đốc đi và khống chế toàn bộ 30 nhân viên ở trong. Đây là sự xâm phạm cực kỳ nghiêm trọng.” cập nhật và cập nhật…
  Kinh khủng thật … Từ xưa đến giờ ai cũng biết Lê Quốc Quân là một tay mồm loa, mép dải. Chẳng gì cũng là luật sư lại còn có quan thầy ở nước ngoài chỉ đạo, hơi chút là lu loa Việt Nam vi phạm nhân quyền, chính quyền đàn áp người bất đống chính kiến…Vì thế, chẳng dại gì cơ quan Công an lại làm việc thiếu căn cứ. Muốn khám xét thì phải có lệnh phê chuẩn của Viện kiểm sát, LS Lê Quốc Quân thừa hiểu điều đó, nếu sai thì đã la làng ầm lên rồi, nhưng không hiểu sao từ sau “buổi tường thuật trực tiếp” đó đến giờ cả lũ im thin thít như thịt nấu đông ???
  Im là phải, không im sao được khi cơ quan an ninh điều tra CATP Hà Nội đã có đầy đủ chứng cứ và khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức của Công ty TNHH Thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (viết tắt là VietNam Credit) trụ sở tại phòng A1802, tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Người đại diện trước pháp luật là ông Lê Đình Quản, Giám đốc Công ty (chỗ ở: 409, nhà M11, Láng Trung, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Ngày 3-10-2012, cơ quan điều tra CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét (Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã có quyết định phê chuẩn) đối với 4 địa điểm tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Kết quả khám xét thu giữ số lượng lớn tài liệu, CPU, ổ cứng máy tính có liên quan chứ không phải chỉ mấy cái đĩa CD theo kiểu ăn tục nói phét của đám Ba Sàm, Tường Thuỵ kể lại.

  Hoá ra cũng giống anh trai mình, trong dòng máu của gia đình Lê Quốc này làm gì cũng được, vi phạm pháp luật cũng được, kể cả bán rẻ cả quê hương đất nước cũng được miễn là có tiền. Ông anh thì đã đi tù, hai thằng em dại chắc cũng đang tính toán để buôn gian, bán lận, trốn thuế của Nhà nước để theo bước ông anh.
  Theo kết quả điều tra ban đầu đến nay xác định trong 2 năm 2009, 2010 theo hồ sơ kê khai thuế, Công ty VietNam Credit đã có hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp thông qua 2 hoạt động: lập hồ sơ chứng từ giả mạo, hợp thức chi phí thuê chuyên gia và kê khai không trung thực số tiền trong hợp đồng mua, bán quyền mua căn hộ số A2407, tầng 24, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty VietNam Credit đã trốn trong 2 năm 2009, 2010 là 1.028.625.000 đồng.
  Thảo nào những cái loa vốn ầm ĩ sáng qua, đến giờ câm bặt.
  Cơ quan điều tra CATP Hà Nội đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, hành vi, vai trò, mức độ của các cá nhân có liên quan trong vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy lão hói này cứ phải trị thật năng cho khiếp, ko lần người khác lại lặp lại thì...

  Trả lờiXóa