Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Dân oan Dương nội, Thanh oai, Hoàng Mai bao vây biểu tình tại Lý Thái Tổ

 Sáng nay, hàng trăm dân oan đến từ Dương nội, Thanh Oai, Hoàng Mai Hà nội đã bao vậy trụ sở tiếp dân TP tại Lý Thái Tổ để biểu tình, khiếu kiện đất đai :

Họ căng biểu ngữ và biểu tình ngay cổng trụ sở tiếp dân.


 Dán ảnh và biểu ngữ trên người. An ninh lấy tay che mặt, sợ bị chụp ảnh.

Dân tó cáo Thanh oai tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng qua đất đai. Thảo nào các ông chủ tịch Yên, Giám đốc công an Uynh, các phó chủ tịch huyện đều có trang trại ngay quốc lộ mới .


  Trong khi các quận, huyện đang phát loa truyền thanh trực tiếp về những cuộc họp của các đại biểu HĐND, các ông bà nghị khắp các quận huyện họp hành lu bù thì dân oan khắp nơi vẫn tiếp tục biểu tình, khiếu kiện khắp các trụ sở  tiếp dân của Hà nội và Nhà nước.
  Những gương mặt trong ảnh có ở khắp các  trụ sở giải quyết khiếu kiện đất đai từ trung ương đến địa phương, đơn từ của họ đã đến hàng trăm lượt được các cấp đá đi đá lại, đá lên đá xuống hàng trăm lần, tuy nhiên chưa giải quyết gì cho họ.
  Bà Mười - người đeo, dán đầy ảnh và khẩu hiệu trên người trong ảnh trên - là dân oan tại Bich Hoà Thanh oai, em trai của một liệt sỹ, chính quyền Thanh oai năm ngoái đã cướp đất, phá nhà của gia đình Liệt sỹ này, đuổi cả nhà họ ra hè đường, sống trong túp lều bên hè quốc lộ 21 B như nhiều trang tin đã đưa liên tục.


Gia đình bà Mười, thân nhân Liệt sỹ tại Bích hoà Thanh oai hiện nay bên hè quốc lộ 21 B.


 Người thanh niên giơ biểu ngữ về đường 2,5 là dân oan Hoàng Mai, chúng tôi mới đăng tin bài về vụ việc này cách đây một hôm.
 Với tình hình ngày càng nhiều dân oan thế này thì Hà nội sẽ sớm được cấp kỷ lục Ghi - net về dân oan trên Thế giới, nó phải chăng là một trong những điều kiện cần phải có của một thành phố vì hoà bình ?

36 nhận xét:

 1. Nhìn mặt mấy ông bà đi biểu tình biết ngay là mấy người đi ăn vạ thuê. Quá quen với cái cảnh này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày LÀ NGƯỜI HAY SÚC VẬT ( trần bường )mà mày nói thế bố mẹ mày chưa đến lúc như người dân khốn khổ ấy! đúng là súc vật trần bường .

   Xóa
  2. Dân có mie gì? Kiểu này không biết được cho bao nhiêu để đi thế này!! Nhưng thiết nghĩ nếu càng nhiều người làm "dân oan" thì giá "dân oan" sẽ hạ đấy!! Cung nhỏ hơn cầu mà!! hohoho đúng là nực cười, sai rành rành ra đó rồi mà còn đi ăn vạ!!

   Xóa
  3. Hehe, Tracy Phan nói hay quá!

   Xóa
  4. Nhìn kỹ sẽ thấy những gương mặt có mặt ở tất cả các cuộc biểu tình vì họ là những người đi biểu tình thuê chứ chả có đất đai nhà cửa gì cần đấu tranh cả.

   Xóa
  5. Dân đúng nghĩa15:25 19 tháng 12, 2012

   Nhưng còn tốt hơn vạn lần những kẻ nhân danh vì nhân dân mà không dám để cho nhân dân chụp ảnh bạn đầu củ đậu ơi!

   Xóa
  6. Trong đám dân oan này thiếu mất Thị Hài (do bị CA Vũng Tàu cho vào kho), dân oan kiểu này mình cũng muốn làm dân oan quá, cứ đi kiện, có quyền lợi bị xâm phạm cũng đi mà không có cũng đi. Vì đi kiện bây giờ là một nghề mới mặc dù chưa được xã hội công nhận. Thôi thì theo định nghĩa giản đơn làm có trả lương là có việc làm, bỏ buổi kiện nào, bọn bưởng trưởng điểm danh thấy thiếu là cắt lương. Cho nên cứ phải đi thôi

   Xóa
  7. Làm gì mà xồn xồn lên như muốn đánh nhau thế dân. Tao nói có gì sai đâu mà chưa gì đã định cắn càn rồi à

   Xóa
  8. Oan nhất vẫn là đồng chí X và các đồng chí "lạ", còn bọn rân đen đòi rân chủ chì các đ/c cứ nhắm thẳng mà giếtttttt nhá

   Xóa
 2. Nhà cầm quyền Hà Nội hiện nay không có đủ tư duy & phẩm chất để ‘Kết Bạn’ hay ‘Đồng Minh’ với bất kỳ quốc gia nào và ngay với chính nhân dân Việt Nam.
  Với họ, hợp tác toàn diện chỉ là câu chữ để ngửa tay xin viện trợ một cách không hổ thẹn.
  Khi nhóm cai trị (cai trị chứ không phải lãnh đạo) dốt nát và kém tư cách, thì tất nhiên, họ phải dùng khủng bố, bạo lực để bóp nghẹt dân chủ (vốn đã èo uột) nhằm duy trì sự cai trị độc đoán của họ để qua đó thủ lợi cho cá nhân cho bè đảng, càng lâu càng tốt. Họ không đếm xỉa tới tương lai, danh dự, lợi ích của dân tộc. Họ khiếp sợ đa đảng phái, khiếp sợ tam quyền phân lập, khiếp sợ trưng cầu dân ý.
  Trong mắt người dân, một bộ phận trong nhóm cai trị thất học tới mức không hiểu nổi cơ cấu tam quyền phân lập là một tiến bộ tất yếu của nhân loại. Một bộ phận thì thất đức tới mức chỉ biết hối hả thu lợi cho đảng chính trị và cá nhân mình.
  Nhân dân VN rất mong mỏi một cuộc trưng cầu dân ý về điều 4 Hiến pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhận xét rất tầm cỡ !

   Xóa
  2. Đã có thanh tra của Bộ xây dựng về vấn đề này! Theo kết luận thanh tra, UBND quận Hoàng Mai đã thực hiện đúng quy định nhà nước tuy nhiên còn chậm chễ trong việc chi trả tiền đền bù, giá bồi thường còn thấp so với giá giao dịch tại thời điểm bồi thường gây thiệt thòi cho nhân dân.
   Đối với các trường hợp cụ thể người dân khiếu kiện thì hầu hết các hộ gia đình lấn chiếm hoặc tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp làm nhà ở kể cả khuôn viên nhà ở trước ngày 15/10/1993; một số hộ gia đình lấn chiếm hoặc tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp làm nhà ở kể cả khuôn viên nhà ở sau ngày 15/10/1993 và trước 01/7/2004 việc xây dựng không có biên bản xử phạt vi phạm hành chính.
   Đọc chi tiết ở đây đi mấy bố!! http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/so-tay-nha-quan-ly/van-ban-moi/tiep-cong-dan-co-don-khieu-nai-ket-luan-thanh-tra-so-05kl-bxd-ngay-3152012.html

   Xóa
 3. Một nữ giáo viên người Hà Nội22:41 18 tháng 12, 2012

  Hà Nội – Thành phố dân oan

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự trong số những con người đang đi biểu tình kia có ai là những người bị oan thực sự? Hay chỉ có vài ba người oan thật còn đâu toàn là lũ chim lợn đi khóc thuê?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là oan thì cũng ko đúng. Chính xác là họ có những bất đồng trong việc giải quyết đất đai, hoặc chưa đồng ý vì giá chưa đúng như họ muốn, hoặc muốn được thêm ưu đãi nào đấy...

   Xóa
  2. Có vẻ "người ngoài" bức xúc hơn bà con có khiếu nại. Họ cứ nâng cấp vấn đề lên, gán cho nó cái tên này tên nọ cho ra vẻ chính trị ấy mà.

   Xóa
 5. TRÀ ĐÁ VỈA HÈ08:58 19 tháng 12, 2012

  Đọc bài viết này tôi cũng thấy rất xót xa cho những người dân bị chịu vào cảnh này. Nhưng sao họ không thử làm đơn trình bày rõ lý do của mình, ai có khúc mắc gì thì viết vào đơn gửi lên trên. Biểu tình chỉ là biện pháp cuối cùng khi không có cách nào khác thôi. Các cô bác hãy thử về làm đơn gửi lên trên xem sao.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ cũng đã thử làm đơn nhưng chưa được giải quyết nên mới thế này

  Trả lờiXóa
 7. Theo tui thì không phải là tất cả những người này thực sự có oan khuất gì đâu, chỉ là một phần thôi nhưng đa số họ đã phải nhận cái lợi ích gì đó để đi như thế này!! Và cái "lợi ích" đó thì ai cũng biết là gì!! haizzzzz

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải tất cả đều thế đâu Tracy Phan ạ. Có những người nghĩ đơn giản là đi đòi quyền lợi cho mình thôi. Nhưng hội cốt cán là mấy người chuyên kích động, xúi bẩy ấy. Hội ấy mới nhận mấy đồng tiền còm để "tổ chức" tụ tập

   Xóa
  2. Bao giờ dân nổi can qua
   Tracy Phan, Năng Nguyễn sẽ là" dân oan"

   Xóa
  3. Oan nhất vẫn là đồng chí X và các đồng chí "lạ", còn bọn rân đen đòi rân chủ chì các đ/c cứ nhắm thẳng mà giếtttttt nhá

   Xóa
 8. Dạo này nghề khóc thuê có vẻ hốt bạc thật. Có khi mai vận động thanh niên trong xóm làm 1 đội vác nồi niêu xoong chảo đi đập phá cho rùm beng mới được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oan nhất vẫn là đồng chí X và các đồng chí "lạ", còn bọn rân đen đòi rân chủ chì các đ/c cứ nhắm thẳng mà giếtttttt nhá

   Xóa
 9. Đọc còm ,thấy nhiều người vô cảm quá.Một điều đơn giản :Muốn hiểu rõ sự việc thì tìm hiểu cho rõ rồi hãy phát biểu.Một trong những trọng tội ,theo giáo lý nhà phật là tội nói điêu ,tội vu khống ,các bạn bướm đêm,tracy phan,tình yêu bắt đầu ...đã biết chưa ?Quả báo không đợi đến kiếp sau đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sa tăng giảng dạy phật pháp kìa...ối giời ơi!!! bớ bà con ơi!!Amen!!

   Xóa
 10. tHẾ NÀY THÌ RÕ TƯƠNG LAI vn HƠN CẢ ĐỊNH HƯỚNG xhcn

  Trả lờiXóa
 11. Chắc các bạn bướm đêm,tracy phan,tình yêu bắt đầu... được người ta thuê để viết còm giống bọn CAM nhỉ.
  Nói tử tế nhá: các bạn đã bao giờ đến cửa công quyền yêu cầu (tôi dùng chữ yêu cầu để thấy quyền của công dân chứ chẳng phải xin ai cả) giải quyết một việc gì chưa? Chắc chưa. Vì nếu bạn đã đến rồi thì các bạn không nói như trên.
  Bao nhiêu đơn từ đi đúng địa chỉ nhưng bao nhiêu năm không giải quyết nên họ phải biểu thị bằng hành động tụ tập như vậy.
  Bạn quen mặt họ ư? Đúng những người đó đi bao nhiêu lần đều không giải quyết thì họ cứ đi mãi đến bao giờ quyền lợi của họ được giải quyết thì thôi.
  Chỉ có bọn tham quan mới thuê người hà hiếp dân lành thôi.
  Còn ai kích động? Chính các quan tham kích động đó.
  Chém hết bọn quan tham sẽ hết biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một sự thật là không một quốc gia nào là có thể ngẩng cao đầu tự nhận "Quốc gia X không có tham nhũng"!!! Và bên cạnh đó có một sự thật mà chúng ta - những con người có học- đều biết rằng,ĐCS VN, nhà nước VN đang đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt với hiện tượng tham nhũng, ví như những cái tên PMU18, Năm Cam, Vinashin... đã được bóc trần, xử lý nghiêm minh theo pháp luật!!
   Nếu thực sự hàm oan hãy làm đơn kiện, đơn kiếu nại... hợp pháp! Biểu tình không giải quyết được vấn đề gì!
   Còn nếu vì vài đồng tiền mà trở thành những "dân oan" thì bạn nên biết rằng đó là những đồng tiền "bẩn". Tiền đó có thể no bụng đấy, sướng mắt đấy... nhưng nhục nhã lắm!!!

   Xóa
 12. ăn chực nằm chờ lê la đường phố đi biểu tình, tạo cơ hội cho bọn biểu tình thực hiện được âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp TPHCM lăng loàn với cô cháu ruột của vợ mình?
  http://www.facebook.com/note.php?note_id=227031967309048
  Bị vợ con dâu rể xem thường, hahaha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là cơ hội cho đồng chí đảng viên nào muốn hất cẳng chiếm ghế của ông Tề. Nếu ông Tề không bị gì thì các cấp trên coi chừng cái ghế của mình bị kẻ khác nó chiếm. Nhân từ trong đảng là tự sát. Vào đảng mà không hiểu lịch sử thật của đảng thì bị kẻ khác giết lấy thịt mà thôi.

   Xóa
 14. Nghe nói ông Tề sắp lên thứ trưởng bộ công thương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là blog của con gái ông Tạ Xuân Tề
   http://blog.yahoo.com/_XBRJRL7JS2EGF2ODUJFP7USVGE/articles/page/1
   đảng viên bây giờ rất đáng thương, kiếm tiền dơ cho gia đình thì bị con cháu dâu rể nó khinh,khà khà.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. dkm lại đi bơm rồi!!!! để tao trích lời của thằng tran nam thanh cho tụi bây nghe thử coi chơi để coi cái thứ tụi bây là cái thể loại cứt nào nha!! haizzzzz "Còn nếu vì vài đồng tiền mà trở thành những "dân oan" thì bạn nên biết rằng đó là những đồng tiền "bẩn". Tiền đó có thể no bụng đấy, sướng mắt đấy... nhưng nhục nhã lắm!!!"

   Xóa