Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Đẹp mặt lũ cướp cạn.


  Không còn gì để có thể bao biện, chối cãi cho hành vi ăn cướp của đám công bộc kháoc áo công vụ nữa. Vụ các lực lượng cướp cạn trả thù Phóng viên Hoàng Khương ngay sau đó đã tạo phản ứng vô cùng bất lợi cho cánh cướp cạn, nhiều báo lớn với các Phóng viên đầy kinh nghiệm đã đủ thời gian để trả lời cho đám cướp cạn thế nào là sức mạnh của báo chí. Bạo lực và sự coi thường pháp luật của đám công bộc khoác áo công quyền đang bị các nhà báo lột ra hếtm trần truồng trước thiên hạ.

     Không biết vợ con, bạn bè của các chiến sỹ cướp cạn này sẽ nhìn họ trên mặt báo ra sao nữa đây, con cái của họ sẽ phải trả lời bạn bè và thày cô ra sao khi các bạn mở máy tính, điện thoại, mở trang báo có mặt các kẻ cướp ra, khoe cho bạn bè biết để nêu gương ?


Cảnh sát trật tự cơ động “làm luật" - Kỳ 2: Ngã giá ngay tại trụ sở

Nếu như Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự cơ động Q.6 (TP.HCM) "làm luật" với chủ xe tại quán nhậu, thì Đội Cảnh sát trật tự cơ động - Công an Q.Bình Tân lại công khai hơn, tổ chức ngã giá với chủ xe ngay tại trụ sở. Sau đó chủ xe chung tiền, đọc biển số xe để “thủ quỹ” vào sổ!

Trong quá trình tìm hiểu nạn "làm luật" để mua đường, đi đâu, gặp tài xế nào chúng tôi cũng nghe kể vanh vách cách làm tiền trắng trợn, có tổ chức của Đội Cảnh sát TTCĐ - Công an Q.Bình Tân. Theo cánh tài xế, sau khi ngã giá xong mức chung chi hằng tháng, chủ xe phải đóng tiền, báo số lượng xe và biển số cho trung tá Thiều Quang Văn, người được coi là “thủ quỹ” của Ðội Cảnh sát TTCĐ - Công an Q.Bình Tân.
 Trung tá Chương
Trung tá Chương - người quyết định giá bảo kê xe tải của anh H. - Ảnh: Hoài Nam
Trả giấy tờ ở quán nhậu
Anh H. là một tài xế xe mới bị hai cảnh sát TTCĐ bắt, nhưng không lập biên bản mà chỉ giữ giấy tờ. Trước khi cầm giấy tờ của tài xế phóng mô tô đi, hai cảnh sát còn dặn lại: “Muốn gì thì tới đội làm việc”. Sáng 27.11, anh H. tới trụ sở Đội Cảnh sát TTCĐ - Công an Q.Bình Tân (nằm sát quốc lộ 1A). Vào đến phòng, H. thấy lúc này có 3 cảnh sát TTCĐ đang làm việc. Anh H. phân bua: “Hôm qua có hai anh Khoa và Mẫn giữ giấy tờ của em, nay em đến gặp để xin lại”. Mấy cảnh sát nghe vậy hướng dẫn: “Muốn gặp Khoa và Mẫn thì 10 giờ mai lên”.
Trước đó, H. đã nghe các tài xế khác nói “thấy ai tên Chương cứ đặt thẳng vấn đề”, nên H. nhìn chung quanh và thấy một trung tá ngồi ở bàn làm việc có bảng tên “Nguyễn Hoàng Chương - Phó đội trưởng đội CSTTCĐ”. H. đặt vấn đề luôn với trung tá Chương: “Em có 7 chiếc xe tải chạy, nhờ anh giúp đỡ”. Nghe vậy, trung tá Chương liền cho H. số điện thoại của thiếu tá Hoàng Văn Khoa và dặn: “Cứ điện thoại cho Khoa xưng là cháu chú Chương, nó sẽ trả lại giấy tờ”.
Khoảng 11 giờ, anh H. điện thoại cho thiếu tá Khoa và được hẹn đến ngã tư quốc lộ 1A và Lê Trọng Tấn. Đến nơi, thiếu tá Khoa dẫn anh H. vào một quán nhậu và gọi mấy người bạn tới cùng nhậu với anh H. Nhậu xong, thiếu tá Khoa trả lại anh H. giấy tờ xe và dặn: “Cứ gặp ông Chương nhé!”.
Do bận nhiều việc nên hai ngày sau anh H. vẫn chưa lên gặp ông  Chương. Sáng 28.11, trung tá Chương điện thoại trực tiếp cho anh H. dặn 7 giờ sáng 29.11 lên gặp ông. Tuy nhiên, cả ngày 29.11 anh H. vẫn chưa lên được. Sáng sớm 30.11, anh H. điện thoại xin "gia hạn" thì ông Chương trách: “Cả buổi hôm qua anh chờ mãi mà mày không tới, sáng nay mày lên đi, anh đợi ở cơ quan...”.
“Ba mươi hoặc một tây nghe không”
Biết không thoát được, 7 giờ sáng 30.11, anh H. lên gặp trung tá Chương. Khoảng 7 giờ 30, anh H. mở cửa bước vào phòng làm việc của Đội Cảnh sát TTCĐ, lúc này bên trong đội có trung tá Nguyễn Hoàng Chương (đội phó) và 3 cán bộ gồm: đại úy Võ Minh Mẫn, trung tá Võ Văn Lâm, trung tá Thiều Quang Văn.
Nhìn thấy anh H., trung tá Chương nói ngay:  “Mày có mấy chiếc xe, ý mày là sao mày nói luôn đi, mày đăng ký số xe ra đây để anh em tính”. Anh H. phân bua: “Em có 7 chiếc xe nhưng đi vào địa bàn Q.Bình Tân chỉ có hai chiếc thôi”. Nghe vậy đại úy Mẫn nói ngay: “Đăng ký 2 chiếc lỡ chiếc thứ 3 vô thì sao, phải tính, tính sổ nha”. Ngồi bàn kế bên, trung tá Lâm đưa ra phương án: “Thôi kệ nó, có 7 chiếc đăng ký 2 chiếc tính 2 chiếc; còn xe ra vô, xe nào tính xe đó”.

Trung tá Văn nhận tiền bảo kê xe của anh H. - Ảnh: Hoài Nam

Đại úy Mẫn liên tục ngã giá với anh H.
Trung tá Chương vẫn gợi ý: “Mày có 7 chiếc, mày ghi số xe 7 chiếc để anh triển khai cho anh em nó tính”. Nghe vậy đại úy Mẫn tiếp lời trung tá Chương: “Hỏi nó đăng ký mấy chiếc”. Anh H. vẫn xin đăng ký 2 chiếc thì lập tức trung tá Chương cảnh cáo: “Có 7 chiếc đăng ký 2 chiếc hả. Nếu đăng ký 2 chiếc mà những chiếc kia vào thì ráng chịu nha…”. Đại úy Mẫn tiếp: “Anh em đâu đó đàng hoàng, đăng ký hai chiếc ghi biển số xe, còn chiếc thứ 3 vào ráng chịu nha, anh em không chấp nhận, nói một là một hai là hai. Giờ sao, ông ghi số xe đi, tháng ông ủng hộ cho anh em bao nhiêu nào, nếu được thì bụp, còn không tính...?”.
“Mỗi xe bốn năm trăm gì đó được không” - anh H. nói. “Hai chiếc, chai nghe không, giờ sao anh Chương, hai chiếc chai…?” - đại úy Mẫn hỏi trung tá Chương. Đang ngồi ở bàn làm việc, trung tá Chương đứng dậy cầm tờ giấy nhỏ đưa cho anh H. và lệnh: “Mày ghi số xe vào đây đi, để hằng tháng rồi…”. Đại úy Mẫn nhắc thêm: “Ba mươi hoặc một tây nghe không”.
Bao luôn giờ cao điểm
Lúc này trung tá Văn đang ngồi ở bàn làm việc, nghe trung tá Chương nói vậy liền đứng dậy mở tủ lấy một chồng hồ sơ ra. Anh H. nói luôn: “Anh Văn, em nói trước em đi luôn giờ cấm nha anh Văn”. “Rồi, giờ cao điểm thì giờ cao điểm, ông vô thì vô nhưng chỉ đơn vị này thôi, đơn vị khác là không được đâu nha”.
Đại úy Mẫn chen thêm: “Anh em nói thẳng nha, chỉ cảnh sát trật tự thôi, còn giao thông và công chánh ông tự lo nha”. “Giờ tháng mấy nhỉ, tính từ tháng 12 mỗi tháng 1 triệu...” - trung tá Văn tính toán để nhận tiền của anh H. Thỏa thuận xong, anh H. đọc số xe cho trung tá Văn ghi vào tập hồ sơ, rồi đếm 20 tờ bạc mệnh giá 50.000 đồng đưa cho trung tá Văn. Trung tá Văn đếm đủ 1 triệu đồng liền kẹp vào tập hồ sơ khá dày, cất vào tủ.
Sau khi “ngã giá” xong và đóng tiền “bảo kê” tháng 12 cho hai xe tải của mình đi vào giờ cấm trên địa bàn Q.Bình Tân, anh H. năn nỉ trung tá Văn: “Giờ chỉ sợ công chánh thôi. Anh Văn, sau này có nhiều xe bớt còn bốn trăm nha”. “Mày biết mày đưa số xe đi, mày gửi năm trăm đây mà mày lại đưa bốn trăm, mày nói ông ý (ý nói trung tá Chương - PV)..” - trung tá Văn trả lời.
Nghe vậy anh H. quay sang bàn trung tá Chương: “Sếp, xe nhiều bớt còn bốn trăm nha”. “Mày gửi năm trăm đi, tao thương mày, giờ Nghị định 71 nó ấy rồi... Mày gửi 7 chiếc ba triệu rưỡi đi” - trung tá Chương vẫn kiên quyết.
Quay sang đại úy Mẫn, anh H. tiếp tục năn nỉ: “Anh Mẫn, xe nhiều tính khác đi, anh lên tiếng cái đi, anh ở ngoài đường anh bắt không à”. “Ổng sếp mà, ổng là đại ca ở đây mà sao dám nói, ông nói ổng đi chứ. Tôi nói với ông nè, ông ủng hộ tôi... anh em còn đó, sau này giúp đỡ này kia không đáng là nhiêu, hiểu không. Ông thấy không, ông quá tải tụi tôi cũng xí xóa, đâu khi nào bắt ông, giờ cao điểm nữa. Còn công chánh quất ông thẳng giò, giao thông chưa chắc nó lấy kiểu vậy, tôi đây tình cảm, giao thông khác, ông tính của ông đi, còn của ông nào ông lên đấy gặp…” - đại úy Mẫn nói. (Còn tiếp)
Điều tra của Hoài Nam

12 nhận xét:

 1. Nhìn mặt thằng này thấy đầy phẩn của dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khen cho tài trí vl của mày đã chụp đc những tấm ảnh này!! Có mấy tấm mấy ông cảnh sát đi nhà xí thì post lên cho đi!!! Mie, tụi bây, đi làm mệt ngồi nghỉ ngơi cũng bị tụi bây cho là hạch sách. Kêu tô phở goài trả tiền, nhận tiền thừa thì thành ăn hối lộ hả?? Chắc rặn kịt thì thành ra hủy hoại của công à!!!?? ĐÃ NÓI LÀ CÁI THẰNG VIẾT CÁI BLOG NÀY NGU HỌC MÀ!! NGU VL

   Xóa
 2. hahaha... Sẽ còn nhiều vụ như thế này.
  Chúng nó ko ngán đâu, vì chúng nghĩ, mình ăn vặt vài đồng thì thấm gì với bọn ở trên ăn cả ngàn tỉ!!!
  Chỉ khổ cho dân đen thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Duy Nghĩa16:48 18 tháng 12, 2012

  Công an tranh thủ vơ vét kẻo ngày “hết đảng chết mình” đã cận kề.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ chỉ có một cánh tay đưa tiền ra là bảo người ta ăn hối lộ hả, sao vô lý vậy. Có băng ghi âm, ghi hình k thì trưng ra luôn đi, hay là hàng giả???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cái loa phường cs thổ tả, chú mầy là đồng bọn của tụi nầy phải ko? Sẽ đến ngày nhân dân treo cổ lấy huyết tụi bây, ko xa đâu heo nọc cs.

   Xóa
  2. ĐỢI NÓ POST MẤY TẤM RÌNH NGƯỜI TA ĐI CỤC KỊT NỮA LÀ THÀNH BỘ SƯU TẬP "NGU HỌC" CỦA BỌN NÓ!!! MIE CÁI LOẠI ĐI RÌNH CỤC KỊT!! HÔM NÀO BỐ MÀY ĐI, BỐ MÀY GỌI RỒI QUA ĐI CHỤP CHO BỐ VÀI TẤM NHÉ!!! NGU VL

   Xóa
 5. Loa Phường ơi, chạy qua đây hỏi xem thực hư thế nào.

  http://infonet.vn/Phap-luat/8-cong-an-lam-luat-khong-dam-cai-khi-bi-thanh-tra/45145.info

  Đẹp mặt quá chứ hả Loa Phường? Loa Phường có cùng một ruột giống bọn đó không vậy? Vì nếu sống từ lương thì chẳng thằng nào có nhà lầu, xe hơi, đất này, đất kia đâu. Và bọn kia chỉ là tảng băng nổi thôi, còn tảng băng chìm, như đồng chí X chẳng hạn. Dân gian có câu: "Thượng Bất Chính, Hạ Tất Loạn". Loa Phường cố phát cho nhiều vào để bảo vệ các đồng chí, cái sổ hưu, cái sự nghiệp mà Loa Phường đang tích cóp được nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái dân ăn không ngồi rồi ngồi bàn chuyện thiên hạ, đã làm gì tốt cho đời chưa mà ở đó phê phán chỗ này chỗ kia

   Xóa
 6. Không biết lúc ông cảnh sát này đi vs các chú nhà ta có phải theo rình rập không nữa!!
  Mọi thứ đều là một chiều, những hình ảnh ấy thật liệu có thật khôg? Phải chăng lại là một vụ dàn cảnh nữa để hãm hại người??!!
  Đây không phải là lần duy nhất trong blog này vu cáo. Và lần này là thật hay hư??? câu trả lời có lẽ mọi người cũng đã hiểu đc!!

  Trả lờiXóa
 7. XH nhiều loại người. Dân thường, CA, nhà sư, linh mục...chỗ này chỗ kia có người xấu, kẻ tốt. Người nào vi phạm, pháp luật sẽ xử người đó, k kể người đó là ai, kể cả CA.Nhưng vu oan giáng họa cho người ta bằng cách chửi tất cả CA thì đó là âm mưu của đám mấy con rận Rân chủ bẩn thỉu, âm mưu nói xấu CA, bộ đội để hòng từ đó gây rối. Đừng mơ mấy chú e. Đám rận các người chỉ một liều thuốc xịt côn trùng là chết hết, bà con nhân dân chẳng ai mắc mưu bẩn các người đâu.

  Trả lờiXóa