Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

Tố cáo Nguyễn Thế Thảo ăn đất thì ...bị tù vì " gây rối trật tự cộng cộng "

   Đây là một trong những công dân cùng nhiều công dân khác tại Lương tài Bắc Ninh đã tố cáo Nguyễn Thế Thảo - từ thời còn ở Bắc Ninh - tham nhũng qua việc an cắp, bán đất công mà chúng tôi đã đưa tin qua những bài viết cũ.
  Hiện hồ sơ tố cáo Nguyễn Thế Thảo trong vụ việc  này chúng tôi vẫn đang lưu giữ, chúng tôi sẽ cho đăng tải tiếp để bà con Bắc ninh cùng bạn đọc cập nhật tiếp.

Bị phạt tù vì chửi nhau với cán bộ xã 


Sáng qua 24.12, nhiều bà con nông dân ở H.Lương Tài đã đi xe máy hơn 30 cây số trong rét buốt lên TP.Bắc Ninh dự phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “gây rối trật tự công cộng”. Dù phiên tòa bị hoãn nhưng vụ án này đang khiến nhiều người dân bức xúc.

Tại phiên phúc thẩm hôm qua do thiếu người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan nên chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn, đồng thời quyết định phiên xử lại sẽ được mở tại H.Lương Tài trong ngày gần nhất để “người dân đỡ đi lại vất vả”.
Ông Quy và bà Hà tại phiên phúc thẩm
Ông Quy và bà Hà tại phiên phúc thẩm hôm qua - Ảnh: T.S
Bị cáo trong vụ án này là ông Phạm Văn Quy, 49 tuổi và bà Trần Thị Hà, 36 tuổi, cùng ngụ tại xã Bình Định, H.Lương Tài, Bắc Ninh. Tại phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 31.7.2012, TAND H.Lương Tài đã tuyên phạt bị cáo Quy 9 tháng tù giam, bị cáo Hà bị phạt 12 tháng tù giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19.4.2012, ông Quy và bà Hà đến trụ sở UBND xã Bình Định đề nghị giải quyết đơn tố cáo khiếu nại về việc lấn chiếm đất công ở xã. Do chưa bố trí được phòng tiếp công dân nên cán bộ xã đã mời ông Quy, bà Hà vào phòng ông Nguyễn Văn Mạc, Phó chủ tịch UBND làm việc. Tại đây, do không đồng tình với cách làm việc của nhau nên giữa dân và cán bộ xã xảy ra to tiếng và cả hai bên xưng mày tao mạt sát lẫn nhau. Tiếp đó, khi có lực lượng công an xã vào can thiệp, ông Quy và bà Hà vẫn tiếp tục chửi bới thách thức nên công an xã đã còng hai người này lại. Sau đó, Công an H.Lương Tài ra quyết định khởi tố bắt giam 2 bị can này về hành vi gây rối.
Căn cứ lời khai giữa hai bên, HĐXX cho rằng cán bộ tiếp dân xã Bình Định không giữ được bình tĩnh, xưng hô không đúng tác phong của người cán bộ cũng như bố trí nơi tiếp dân chưa hợp lý và đây là một nguyên nhân khiến bị cáo phạm tội. Tuy nhiên, tòa cũng cho rằng hành vi của hai bị cáo đã xâm phạm các quy định của nhà nước về trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức nên phải xử lý nghiêm.
Vì sao người dân bức xúc?
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tại phiên phúc thẩm sáng qua, không chỉ người dân xã Bình Định, mà nhiều người ở các xã lân cận thuộc H.Lương Tài cũng đã đến tham dự phiên tòa. Ông Đỗ Hải, 55 tuổi, đại biểu HĐND xã Quảng Phú, H.Lương Tài cho biết: "Chúng tôi được dự phiên sơ thẩm và thấy rằng trong vụ án này đang có nhiều điều không bình thường. Tại tòa đó, ông Quy và bà Hà không nhận tội nhưng vẫn bị ép nên muốn xem tại phiên phúc thẩm người ta xử thế nào. Tôi biết trước đây hai người này từng đi tố cáo tham nhũng và đã rất nhiều lần bị trù dập khổ sở”. Tương tự, ông Vũ Hữu Dương, 50 tuổi, ở xã Quảng Phú cũng cho biết: không phải họ hàng quen biết với ông Quy và bà Hà nhưng tham dự vì thấy cách hành xử của cơ quan chức năng còn nhiều điểm gây uất ức cho dân.
Trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm, ông Quy và bà Hà đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng kêu cứu. Theo hồ sơ của ông Quy và bà Hà cung cấp thể hiện, từ năm 2005 đến nay, trong quá trình khiếu nại về đất ở của mình bị người khác xâm hại, ông Quy và bà Hà đã phát hiện chính quyền thôn, xã Bình Định và một số xã thuộc H.Lương Tài đã bán trái phép hàng ngàn m2 đất. Kết quả thanh tra của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh sau đó cho biết nhiều nội dung tố cáo của hai người này là đúng, nhưng việc giải quyết không triệt để nên họ tiếp tục gửi đơn vượt cấp.
Từ năm 2006 đến nay, ông Quy và bà Hà đã 7 lần bị người nhà của một số cán bộ thôn và xã hành hung nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, năm 2008, bà Hà bị chị ruột của một cán bộ bị tố cáo dùng đòn gánh đánh trọng thương tại nhà riêng. Tháng 8.2010, ông Quy bị một số thanh niên xông vào nhà hành hung thương tích trên 10%. Tất cả các vụ việc này đều được ông Quy, bà Hà trình báo đến cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.
Tài liệu ông Quy cung cấp bằng băng ghi âm và ghi hình thể hiện, vụ việc gây rối xảy ra vào ngày 19.4.2012, cả cán bộ xã lẫn dân đều chửi bậy.

Năm 2009, ông Quy và bà Hà cũng từng gửi đơn đến Báo Thanh Niên về trường hợp Phạm Văn Mạnh (cháu ông Quy) đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường đại học Quốc gia TP.HCM bị gọi về địa phương để đi nghĩa vụ quân sự. Kết quả điều tra của Thanh Niên  cho thấy chính quyền địa phương đã gây khó dễ cho gia đình của Mạnh. Sau đó, Mạnh đã được đi học trở lại.
 Thái Sơn - Thanhnien


9 nhận xét:

 1. Còn cộng sản là còn dân oan khổ!!!

  Kinh nghiệm khiếu kiện tốn công hao của tổn thọ vô ích đã dạy chúng ta như thế.

  Hiện thực cường hào đỏ áp bức hàng ngày cũng tỏ rõ như thế.

  Vậy thì Đồng Bào ơi, chúng ta phải đồng tâm nhất chí đấu tranh diệt trừ chế độ cộng sản qủy dữ đi thôi.

  Còn cộng sản là còn dân oan khổ.

  Diệt sạch loài qủy đỏ cộng sản, chúng ta sẽ được sống vinh quang kiếp người.

  Cộng sản cướp quyền làm người nên dân ta đang phải sống như kiếp con vật.

  Sống không có nhân phẩm chỉ là sống đời con vật, ích chi!!!

  Muốn sống vinh quang kiếp người, phải diệt cộng sản ác qủy!!!

  Muốn hết thảm cảnh dân oan khổ, phải diệt cộng sản tham tàn!!!

  Trả lờiXóa
 2. Nghe lời kêu gọi kiểu này muốn ở nhà luôn. Thôi ít chữ thì cứ nói đơn giản cho nó đỡ lộ cái ngu, hô hào rẻ tiền. Hai việc khác nhau hoàn toàn, đi tố cáo tiêu cực là việc tốt, tốt thì phát huy, nhưng chửi bới lãnh đạo xã, gây rối trật tự công cộng thì phải bị xử chứ,luật pháp khách quan như thế, sai ở chỗ nào. Từ xưa đến nay, tốt được thưởng, sai thì phạt có thế thì mới công bằng xã hội chứ. Kích động cái gì nữa. Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng vui vui khi thấy một bầy chó trung thành với bọn quan tham, cứ bài nào ra thì cả một bầy nhảy vào sủa inh ỏi. Chó sủa mặt chó, đoàn lữ hành cứ đi, hô hô...

   Xóa
 3. Thế theo mấy chị "Điêu dân" núp bóng "Dân oan" thì cứ lợi dụng tố cáo, chống tiêu cực để gây rối trật tự công cộng thoải mái sao? Thảo nào ...cuối cùng các người cũng lòi cái đuôi lợi dụng chống tiêu cực để chống chính quyền rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng vui vui khi thấy một bầy chó trung thành với bọn quan tham, cứ bài nào ra thì cả một bầy nhảy vào sủa inh ỏi. Chó sủa mặt chó, đoàn lữ hành cứ đi, hô hô...

   Xóa
  2. Chống chính quyền tham nhũng độc tài08:17 26 tháng 12, 2012

   Chính quyền xấu- chính quyền khốn nạn thì chống là đúng rồi chứ còn sủa gì nữa con chó Loa phường. sủa đúng như những cái loa đầu đường

   Xóa
 4. Mắc cười quá ha... cái tội này là còn nhẹ á, tui mà là tòa là tui cho mấy ụ thêm cái tội lăng mạ, xúc phạm á!!! Có cái đời thưở nhà ai, có cái nước nào mà dân đi chửi mắng, lăng mạ người thi hành công vụ không!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng vui vui khi thấy một bầy chó trung thành với bọn quan tham, cứ bài nào ra thì cả một bầy nhảy vào sủa inh ỏi. Chó sủa mặt chó, đoàn lữ hành cứ đi, hô hô...

   Xóa
 5. Lũ điêu dân...đã phản động lại ngu học!! không biết nói gì thì lại giương cái mồm hôi thối để trả đũa!! Tại sao ko đưa ra chính kiến, tại sao không chuyển hóa thức ăn để nuôi não mà lại dùng dạ dày để làm não!! Ngu học đéo hiểu đc

  Trả lờiXóa