Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Tiếp tục diễn hề


 Hết ông thủ tướng ba trợn diễn hề chỉ đạo nào sai luật, nào cưỡng chế trái luật, nào thu hồi quyết định cưỡng chế, nào đền bù oan sai...sau một năm đau thương chồng chất đến với gia đình ông Vươn, nay ông PTT tiếp tục diễn hề. 

  Dân Tiên lãng hơn ngàn người đã ký vào văn bản yêu cầu điều tra lại, mà điều tra bằng người của bộ công an chứ không phải của đám cướp Hải phòng, nếu các ông không làm cho đúng pháp luật, đúng yêu cầu của dân Tiên lãng thì liệu chừng, không có chỗ mà đựng phân của dân ném cho ăn tết đâu. Sự kiên nhẫn của dân Tiên lãng và dân Hải phòng chỉ có hạn, báo chí cũng đã vạch mặt lũ cướp ngày ra lâu rồi, sự bao biện, bảo kê cho đám cướp ngày kia chỉ càng  làm tăng thêm sự khinh bỉ của dân chúng, sự căm hờn và thù hận của dân Tiên lãng với chính quyền Hải Phòng - đứng đầu là Ca viết sách với Thành tại chức, bị bô lão chửi ngay tại cuộc họp - mà thôi. Hãy sớm tỉnh ngộ để tránh cơn bão lòng dân nổi giận, để mà còn có chỗ quay về với họ hàng, quê quán thưa mấy công bộc bố láo và mất dạy.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu nghe lại vụ Tiên Lãng

 0 0 12345
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương cùng đại diện VKSNDTC cần có buổi làm việc với Công an TP Hải Phòng để nghe báo cáo lại vụ Tiên Lãng. 
Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
Tại buổi làm việc về công tác phòng chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội tổ chức ở Hải Phòng ngày 6/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tình hình tội phạm đang ngày càng phức tạp, nhiều vụ việc có tính chất, thủ đoạn tinh vi, nhiều vụ cướp giật gây chấn động cả nước.
"Đây là nỗi lo của toàn Đảng, toàn dân. Người dân luôn muốn một cuộc sống yên bình, yên tâm để sản xuất kinh doanh. Chúng ta có đủ lực lượng để đảm bảo yêu cầu của dân không? Cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, chống tội phạm không phải chỉ có lực lượng công an mà phải huy động sức mạnh toàn dân" - Phó Thủ tướng nói.

Về giải pháp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải quy trách nhiệm với người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và công an địa phương. "Chỉ cần chúng ta lơ là, chủ quan, mất cảnh giác là tình hình tội phạm sẽ gia tăng ngay. Tội phạm ở đâu tăng, địa phương nào trì trệ trong công tác đấu tranh thì phải xử lý trách nhiệm, chuyển công tác trưởng công an địa bàn đó" - ông nhấn mạnh.
Báo cáo về tình hình tội phạm, trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an - cho biết mỗi ngày có trên 100 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 5-10 vụ cướp, ba vụ giết người. Cả nước hiện có khoảng 190 băng ổ nhóm tội phạm với hơn 1.000 đối tượng, nhiều băng ổ nhóm sử dụng vũ khí, súng quân dụng và súng tự chế...
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trung tướng Lê Quý Vương cùng đại diện Viện KSND tối cao cần có buổi làm việc với Công an TP Hải Phòng để nghe báo cáo lại vụ Tiên Lãng.
Phó Thủ tướng đánh giá vụ việc Tiên Lãng gây hậu quả nghiêm trọng, chính quyền các cấp cần rút ra nhiều kinh nghiệm. "Đồng chí Vương phải nghe lại báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý đúng và nghiêm minh trước pháp luật. Không để vụ việc này ảnh hưởng đến sự phát triển. Từ đây chính quyền cần rút ra bài học kinh nghiệm trong nắm bắt an ninh nông thôn và tư tưởng trong dân" - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.
Theo Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét