Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Một Đất nước vô chính phủ !

Việt Nam : « Côn đồ » phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng ở Saigon

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.
Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.
blog Huỳnh Ngọc Chênh

Thụy My
Hôm nay 24/01/2014, một số côn đồ không rõ từ đâu đã thô bạo phá rối đám tang của luật gia nổi tiếng Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, gây phẫn nộ cho những người mến mộ đến viếng vị luật gia đã từng bền bỉ đấu tranh vì dân chủ.

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.
Nhưng một số băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng đã bị những bàn tay bí mật gỡ mất hôm qua, và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, khiến người ta phải liên tưởng đến đám tang ông Trần Độ trước đây.
Nhà báo Phạm Chí Dũng có mặt tại chỗ đã lên tiếng phản đối :

Nhà báo Phạm Chí Dũng - TP Hồ Chí Minh
 
24/01/2014
by Thụy My
 
 
Được biết không chỉ ông Lê Thanh Hải mà cả cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và phu nhân đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng luật gia Lê Hiếu Đằng với tư cách cá nhân.Phó giáo sư tiến sĩ Hoàng Dũng đang có mặt, cho biết hết sức bất ngờ trước việc đám tang bị phá rối :

PGSTS Hoàng Dũng - TP Hồ Chí Minh
 
24/01/2014
by Thụy My
 
 
Còn ông Nguyễn Quốc Thái, thành viên ban tổ chức lễ tang cũng cho biết không thể nào hiểu được vì sao những dòng chữ rất bình thường là « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, », « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng cũng bị những người lạ mặt giựt mất.

23 nhận xét:

 1. Lễ tang có những điểm trái với thuần phong mỹ tục, trái với truyền thống và luật pháp người ta mới bảo tháo dỡ đi. Không thể gọi là phá được. Những ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục .... là những tổ chức chưa được phép hoạt động nên mới được gợi ý dỡ bỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu như lợn mà ăn lương viết bậy làm hổ thẹn đảng ta. Phải truy tố thằng nào bỏ tiên mướn bọn thiếu học, không biết phản biện gì cả, làm trò cườ quả làm mất mặt đảng

   Xóa
  2. Này chú nhỏ, Hiến Pháp cho phép dân lập hội nhé, có bao giờ đọc Hiến Pháp VN không mà nói càng.

   Xóa
 2. Cộng sản bộc lộ hết sự khốn nạn và hèn hạ20:34 24 tháng 1, 2014

  Bọn CS Việt khốn nạn hết chỗ nói, việc hiếu việc nghĩa chúng cũng không từ.
  Vũ Mão đã phải làm thơ ân hận việc đám tang cụ Trần Độ kẻo chết không nhắm được mắt

  Trả lờiXóa
 3. chẳng phải tổ chức chính thống gì mà cũng dán băng-rôn với cả vòng hoa thế kia thì phá bỏ, dỡ đi cũng là chuyện bình thường thôi. Những gì ông Lê Hiếu Đằng đã phản bội lại Tổ Quốc, phản bội đất nước thì việc làm đó còn là nhẹ đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mắc mớ gì đến cháu em, có vấn đề à? thế bố đến muốn viết gì thì kệ cha bố chứ, ở không làm côn dồ ư? Đầu đất!!!

   Xóa
  2. Trong dòng người đến viếng cố luật gia – ngọn cờ đầu tranh đấu nóng bỏng lòng yêu nước thương dân Lê Hiếu Đằng, có mấy nhân vật đặc biệt: nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Đua.

   Xóa
 4. Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng cái gì chứ. Bị giựt thì đi mà tìm hội giựt chứ vào đây mà than phiền gì chứ. Chúng mày là trẻ con hay người lớn, là người hay là chó mà vì thế mà vào đây sủa bậy thế. Sao không trách chúng mày ngu đần không biết trông nom ấy. Mà tao thấy hội gì chứ. Những cái tên này nghe quen quen ấy. Hay đây là hội mà những người cầm đầu là những thằng bán nước nên không được để phải không. Thế thì kêu ca cái gì nữa, phải chăng chúng mày là những kẻ bán nước như vậy à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích lời tướng Trần Độ nói về đảng Cộng Sản VN:
   ``...Cái chế độ chính trị xã hội được hình thành ấy là một chế độ Độc Đảng và Toàn Trị (nổi cộm nhất là Cải tạo công thương ráo riết, cực đoan, chủ quan, mạnh tay bất cần dân chủ).


   Vì Đảng cộng sản công khai tuyên bố là Đảng lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, Đảng huy động bộ máy chính quyền quét sạch các thứ Đảng khác như Việt Quốc, Việt Cách, hạn chế các hoạt động tôn giáo, vận động (và thực chất là ép buộc) hai Đảng đồng minh trong Mặt trận tổ quốc phải tự giải thể và rút lui với lý do “đã hoàn thành sứ mệnh”, đó là Đảng dân chủ và Đảng xã hội. Trong khi đó thì thực ra Đảng cộng sản cũng đã hoàn thành sứ mệnh độc lập, thống nhất, và hoàn thành một cách vẻ vang.


   Còn sứ mệnh dân chủ giàu mạnh thì thật ra một mình Đảng cộng sản không thể làm nổi. Đã độc Đảng thì tất yếu phải kéo theo nhiều thứ “độc” khác: độc tài, độc đoán, độc quyền. Thế mà lại còn đòi lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, rồi lại còn thực hành chuyên chính của một giai cấp.


   Rõ ràng một chế độ như vậy mang theo đầy đủ tính chất của một chế độ không dân chủ và phải nói là phản dân chủ. Chế độ ấy rất có họ hàng với chế độ phát xít mà nhiều nhà trí thức thế giới đã nói....''

   Xóa

 5. ... đặc điểm bao trùm của chế độ chính trị xã hội này là:

  - Nói một đàng, làm một nẻo

  Nói thì “dân chủ, vì dân” mà làm thì chuyên chính phát xít. Cái đặc điểm đó cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, trò hề “nói vậy mà không phải vậy”.
  Suốt ngày đóng trò, cả năm đóng trò, ở đâu cũng thấy các vai hề, ở đâu cũng thấy các trò lừa bịp. Suốt ngày đêm, suốt năm tháng cũng lúc nào cũng chỉ nghe thấy những lời nói dối, nói lừa.
  Chế độ này bắt mọi người phải đóng trò, bắt tất cả trẻ con phải đóng trò, bắt nhiều người già phải đóng trò.

  Đặc điểm này đã góp phần quyết định vào việc tạo ra và hình thành một xã hội dối lừa: lãnh đạo dối lừa, Đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn giả dối, giáo dục dối lừa, bằng cấp giả dối, đến gia đình cũng lừa dối, lễ hội lừa dối, tung hô lừa dối, hứa hẹn lừa dối. Ôi, cay đắng thay!
  Trung tuong Tran Do

  Trả lờiXóa
 6. Lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền buôn ma túy dưới sự bảo kê của bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi - kẻ đã thao túng vũ trường NEW CETURY 8 năm trước khi bị Bộ trưởng bộ CA đập00:55 26 tháng 1, 2014

  Đặng Đình Bằng chủ tịch và Nguyễn Minh Thanh phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cùng nhau hủy tang vật ma túy cất dấu ngay tại Trụ sở HĐND-UBND phường Tràng Tiền khi thuộc hạ của bọn chúng là Đặng Viết Duy bị công an phường Dịch Vọng Hậu bắt quả tang đang bán ma túy.

  Mặc dù chỉ đạo Nguyễn Minh Thanh hủy tang vật ma túy, bị đảng viên tố cáo phải đem ra Đại hội đảng bộ phường Tràng Tiền ngày 15/04/2011để dàn xếp, nhưng Khôi đã “cài” Đặng Đình Bằng làm Chủ tịch hội đồng bầu cử để bao che cho Nguyễn Minh Thanh khi cử tri Nguyễn Văn Long – chủ hiệu ảnh NGUYỄN LONG ở 17 phố Bà Triệu tố cáo việc Thanh che dấu kỷ luật đảng năm 2008 trong lý lịch ứng cử đại biểu HĐND.

  Những người biết việc chủ tịch UBND phường Tràng Tiền Đặng Đình Bằng và phó CT phường Nguyễn Minh Thanh hủy ma túy cất giấu tại trụ sở HĐND-UBND phường Tràng Tiền:

  Ông Nguyễn Văn Chí - Bí thư chi bộ tổ dân phố số 3, nhà ở 18 Ngô Quyền nguyên là cán bộ thanh tra nhân dân & bác Khánh- Chánh Thanh tra nhân dân phường, nhà số 8 Lý Đạo Thành là những người đã dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011 và biết rất rõ vụ việc Hoàng Công Khôi bao che cho tay chân hủy ma túy.

  Chị Hiền 0903291419
  Nguyên là cán bộ tư pháp phường Tràng Tiền, bị chuyển sang phường Lý Thái Tổ. sau đó Bằng đưa bạn gái về phường làm. Chị Hiền là một trí thức có bản lĩnh, tử tế, thận trọng, học luật

  Anh Nguyễn Tuấn Khiên 0912099888
  Nguyên là công an phường Tràng Tiền bị chuyển đi, sau lại quay về làm Phó đồn CA phường phụ trách trật tự đô thị.

  Anh Trung, nhà ở phố Nguyễn Khắc Cần
  Nguyên là công an phường Tràng Tiền, sau bị chuyển sang phường Long Biên, Gia Lâm.

  Anh Thành ‘béo’ 0903218974 hiện là c/b Thanh tra XD quận HK 131 Phùng Hưng là người đã thiết kế nhà cho bố đẻ Đặng Viết Duy là Đặng Thắng (c/b quận Hoàn Kiếm dưới trướng Hoàng Công Khôi) xác nhận Duy bị bắt ngay trước hôm khánh thành nhà mới, nên gia đình đã không khánh thành được.

  Trả lờiXóa
 7. theo tôi nghĩ thì ông Lê Hiếu đằng đã ra đi và không còn gì tiếc nuối cho xã hội gia đình nữa hãy để cho ông ấy yên nghỉ đi đừng có mà lợi dụng cái chết sự ra đi của ông này nữa mà lên tiếng hay nói xấu đất nước nữa,ông này có đóng góp gì cho tổ quốc có hay không thì tự mọi người biết,việc gì mà viết "một nước vô chính phủ" đúng là cái tít không chê vào đâu được chúng ta đang sống là thực tại ông ấy là cái gì mà kêu gào khóc lóc kể lể nhiều vậy cũng chỉ là người bình thường ra đi vì bệnh tật cả mà thôi nên hãy đừng ngậm máu phun người nữa

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chỉ biết Lê Hiếu Đằng là một tên phản động, tên cơ hội chính trị thối nát thôi.Chẳng biết thực hư nó thế nào, nhưng khi đọc bài thì thấy đúng là có một sự biến tấu, thổi phồng không hề nhẹ. Các vị muốn nói, muốn truyền đạt bất kì thứ gì đi nữa thì cũng nên biết cách dựa vào thực tế và tôn trọng sự thật một tí, chứ đừng có bơm căng quá, dễ nổ lắm!

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự thì những gì mà bài viết nêu lên quả là thông tin một chiều, nói không nhầm thì là một hình thức vu khống ,bịa đặt ,xuyên tạc thực sự, đó quả là điều không chấp nhận được khi những thông tin ,sự kiện trong bài viết không có bằng chứng và căn cứ để chứng minh mà chỉ có thông tin của tác giả bài viết đưa ra.

  Trả lờiXóa
 10. Nói thật nhá bài viết có thể bịa đặt ra những câu chuyện này để lấy tiếng, tạo những scandal chứng tỏ độ quan trọng của chúng trong cái xã hội này. Nói thật là nếu chúng không gây chuyện, không có những tiếng xấu về những việc làm lệch lạc của chúng thì cũng chả ai thèm quan tâm đến chúng là ai, làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần cực kì cảnh giác với các bài viết kiểu này các bạn à. Những bài đăng này của chúng là có ý đồ cả đấy, chúng đăng rất nhiều bài liên tục, bài nào cũng nói xấu, bêu rếu công an, chính quyền. Lúc thì công an đánh người, lúc thì chính quyền cưỡng chế đất... Không phải chúng đăng lên rồi để đấy đâu, chúng đăng lên nhiều như vậy là để mọi người vào đây đọc nhiều thì cũng sẽ có những suy nghĩ xấu cho công an, chính quyền, như kiểu mưa dầm thấm lâu mà

  Trả lờiXóa
 12. Không thể nào tin được những gì danoan nói trên ,thực sự thì những gì mà bài viết nêu lên quả là thông tin một chiều, nói không nhầm thì là một hình thức vu khống ,bịa đặt ,xuyên tạc thực sự, đó quả là điều không chấp nhận được khi những thông tin ,sự kiện trong bài viết không có bằng chứng và căn cứ để chứng minh mà chỉ có thông tin của tác giả bài viết đưa ra.những bài viết như thế này thường hay xuất hiện trên danoan

  Trả lờiXóa
 13. Việc đám tang này cũng chẳng có ai đi viếng nên những thông tin vu khống trên không có chỗ nào để tin được ??? Ông lấy việc chống chế độ, lên án chỉ trích đường lối của Đảng làm niềm vui tuổi già. A dua theo các phần tử phản động đưa ra những luận điệu sai trái hòng làm mất điềm tin của dân đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa