Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Sếp ghè gậy golf quản lý công ty nhà có thang máy gây chết người.

GDVN) - Từ khi xảy ra sự việc ông bảo vệ khu nhà N5A bị “chết oan” vì chiếc thang máy trục trặc, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót…
Vào lúc 8h20p sáng ngày 30/6, trong lúc đi kiểm tra chiếc thang máy đang bị trục trặc tại khu nhà tái định cư N5A (P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội), ông Trần Huy Tuấn (SN 1964, quê tại Việt Trì, Phú Thọ) là bảo vệ tại khu nhà đã bị rơi từ tầng 7 xuống đất và tử vong tại chỗ.
Hai chiếc thang máy khu nhà N5A đã phải tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra sự việc
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Tuấn. Tuy nhiên theo ông Kiệt, tổ trưởng tổ dân phố, là người đi cạnh ông Tuấn cho biết, lúc ông Tuấn từ ngoài bước vào trong thang máy thì thang không có sàn, hẫng chân nên ông Tuấn bị ngã xuống.
Theo phản ánh từ phía cư dân, hai chiếc thang máy khu nhà N5A hoạt động không ổn định từ cách đây 4 tháng. Người dân đã nhiều lần kiến nghị việc này tới lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (là đơn vị quản lý, vận hành khu nhà), cùng lãnh đạo UBND phường Nhân Chính; lãnh đạo Quận Thanh Xuân; lãnh đạo thành phố Hà Nội, Thanh tra Chính phủ…, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Vì sự chậm trễ, tắc trách của nhiều cơ quan đơn vị, ông Tuấn – bảo vệ khu nhà đã phải chịu cái chết đầy oan uổng.
Người dân khu N5A đang quyên góp tiền hỗ trợ mai táng cho ông bảo vệ hiền lành, xấu số.
Ông Nguyễn Đức Sơn là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Ông này từng được nhiều người biết đến qua vụ dùng gậy đánh vào đầu anh Trương Tiến Công - nhân viên sân golf Tam Đảo khiến anh này ngất xỉu tại chỗ.
Việc ông Tuấn - bảo vệ, nhân viên của Công ty ông Sơn bị chết, người dân khu N5A xót xa nói rằng: “có lẽ lúc ông Tuấn bị rơi từ tầng 7 xuống đất, thì ông Sơn chắc còn đang mải chơi gofl tại một nơi đầy hoa thơm, cỏ lạ nào đó?”.
Quảng cáo
Đây là câu nói “mỉa mai” của người dân dành cho ông Sơn. Dẫu biết, ông Sơn không phải là người đã đẩy ông Tuấn rơi xuống nhưng nếu ông Sơn vào cuộc sớm hơn, làm tròn trách nhiệm của mình thì có lẽ ông Tuấn đã không chết oan như vậy.
Trách nhiệm để xảy ra sự việc, lỗi lớn thuộc về lãnh đạo Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Tiếp theo là đến lãnh đạo phường Nhân Chính, lãnh đạo quận Thanh Xuân, lãnh đạo thành phố Hà Nội vì đã thờ ơ, vô cảm với cuộc sống của người dân. 
Giờ đã có người chết, các vị ấy trả lời sao đây?
Chiều ngày 30/6, người dân khu N5A đã tổ chức quyên góp tiền để hỗ trợ mai táng cho ông Tuấn. Chị Phương, một cư dân khu N5A cho biết: “Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đã bồi thường cho gia đình ông Tuấn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi “trừ đầu, trừ đuôi” còn khoảng 20 triệu đồng. Tàn nhẫn đến thế là cùng!”.
Để xác minh, phóng viên có gọi điện đến số di động của người thân ông Tuấn nhưng thuê bao đã không liên lạc được. Chưa rõ những lời nghe thật cay đắng trên có đúng không? Nếu đúng thì quả thực là tàn nhẫn!.
HOÀNG NGUYÊN

2 nhận xét:

  1. thật là xót xa cho cái chết không mong muốn của ông bảo vệ Trần Huy Tuấn khu nhà tái định cư N5A (P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) do trục trặc thang máy. Từ trước đến nay có thi thoảng chúng ta đã nghe thấy những tai nạn liên quan đến chuyện trục trặc thang máy, đúng là thang máy, hiện đại, tiện dụng và không thể thiếu trong những ngôi nhà cao tầng nhưng những sự cố nó gây ra là rất khó lường. Đây lại là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội khi có sự cố nhưng lại không kịp thời ngăn chặn, không kịp thời sửa chữa

    Trả lờiXóa
  2. Cái chết của ông Tuấn, một người hiền lành, chịu khó khiến nhiều nhiều cảm thông và xót thương. Chỉ vì sự lơ nà quản lý của những người cấp trên công ty, không chịu quan tâm, để ý đến cơ sở vật chất để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Đấy là hồi chuông cảnh báo cho những công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội, cần phải có những hành động đáp ứng nhu cầu thiết thực cho nhân dân.

    Trả lờiXóa