Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

Chính quyền tỉnh Quảng ninh thật bất lương !

QUẢNG NINH (NV) - Không ép được tiểu thương rời bỏ chợ Hải Hà, chínhquyền huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, chuyển qua ép những cán bộ có thân nhân buônbán tại ngôichợ này, buộc họ ép vợ, mẹ thực thi lệnh của chínhquyền.
Ðó là nguyênnhânkhiến mộtsố gia đìnhphát sinh xung đột. Bà Ðinh Thị Nẩy, 49 tuổi, ngụ tại xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, đangkinh doanh quầnáo tại chợHải Hà, chobiết,có thể bà sẽ xin ly hôn vì ông Ðinh Hữu Khùng, bí thư xã Quảng Chính, liên tục ép bà phải rời bỏ ngôichợnày.
Hàng trăm tiểu thương chợ Hải Hà mang cả con đến ngủ trước cổng chợ để giữ nơi buôn bán. (Hình: Tiền Phong)
Ông Khùng bảo rằng, nếubà Nẩy, “chây ì,” khôngchịu rời bỏ chợHải Hà, ông sẽ bị kỷ luật. Còn bà Nẩy chobiết,nếunghe lời chồng,cả nhà sẽ đói bởi lương ông Khùng khôngthể nuôi đượcvợ con.
Tình trạngtương tự cũng đangxảy ra tronggia đìnhbà Phạm Thị Tựa, vợ mộtcán bộ xã Quảng Chính và bà Phạm Thị Thanh, ngụ tại thị trấn Quảng Hà, vợ mộtsĩ quanđangphục vụ trongBan Chỉ Huy quânsự huyện Hải Hà.
Bà Nguyễn Bích Ngọc,ngụ tại thị trấn Quảng Hà, mộttrong nhữngtiểuthươngkinh doanh tại chợHải Hà, cũng vừa mới tuyênbố sẽ viết giấy từ conđể conbà, mộtcán bộ làm việc tại Ủy Ban Nhân Dân huyện Hải Hà khôngbị kỷ luật.
Chợ Hải Hà hìnhthànhnăm 1993 và từ đó đếnnay là nơi giúp 600 gia đìnhkiếmsống. Những tiểuthươngbuônbán tại ngôi chợnày đã từng góp rất nhiềutiềnđể tu bổ ngôichợ,kể cả xây dựng lại khi chợbị cháy rụi vào đầu năm 2013.
Năm 2009, chínhquyền tỉnh Quảng Ninh phêduyệtdự án xây dựng trungtâm thươngmại-khu dân cư Nam Hải Hà và giao chocông ty Ðức Dương thực hiện. Trong dự án này, ngôichợ mới cáchngôichợhiện hữu khoảng 500 mét. Năm 2012, dự án hoàntất nhưngkhôngcó ai chịu vào trungtâm thươngmại Nam Hải Hà để kinh doanh. Giữa năm 2013, chínhquyền huyện Hải Hà công bố quy hoạchgiải tỏa ngôichợhiện hữu để... xây công viên nhưngtiểuthươngđangbuônbán tại ngôi chợhiện hữu dứt khoát khôngbỏ chợ.
Nhiều tiểuthươngchobiết,họ đã đóngrất nhiềutiềnđể tu bổ, xây dựng ngôichợhiện hữu, nhiềungười vẫn cònmắc nợ vì nhữngkhoảnđónggóp này. Nay, nếuphải chuyểnvào trung tâm thươngmại Nam Hải Hà, họ sẽ phải mất thêmmộtkhoản tiềnlớn để mua kiosque,trongkhi buônbán chắcchắn không hiệu quả.
Ðây là lý do khiến chínhquyền huyện Hải Hà ép nhữngthuộc cấp có thân nhânđangkinh doanh tại ngôichợhiện hữu phải ép thân nhânrời bỏ ngôichợhiện hữu để “làm gương.”
Ðể bảo vệ nơi buônbán của mình,từ giữa tuần trướcđếnnay, mỗi đêm,hàngtrăm tiểuthươngđangkinh doanh tại ngôichợ hiện hữu kéo nhauđếncổng chợđể ngủ vì sợ chínhquyền bít đườngvào chợ.
Ðây khôngphải lần đầu tiêntiểuthươngnhất quyếtgiữ nơi buônbán, từ chối chuyểnvào các trungtâm thươngmại. Hồi đầu năm nay, hàngngànngười dân cư ngụ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thànhphố Hà Nội cũng đã đổ đến,vây trụ sở xã Ninh Hiệp để phảnđối kế hoạchgiải tỏa chợNành Ninh Hiệp, phá trườngtiểuhọcNinh Hiệp để xây chợmới và ép tiểu thươngđangkinh doanh tại chợNành Ninh Hiệp phải mua kiosquetại chợmới. Ngoài việc vây trụ sở xã Ninh Hiệp, dân xã Ninh Hiệp cònbãi thị (không họp chợ), bãi khóa (không cho conem đếntrường) để phảnđối.
Trong thập niên vừa qua, nhiềutờ báo tại Việt Nam đã thực hiện nhiềuphóng sự chứng minh,đầu tư vào các trungtâm thươngmại là vứt tiềnqua cửa sổ. Cuối năm ngoái, mộtsố tờ báo khẳngđịnh,hàngchụcngàntỉ đã đổ vào các trungtâm thươngmại ở Hà Nội là sự lãng phí khủngkhiếp.
Bất chấp sự phảnđối của nhiềugiới, trongvài năm gần đây, chínhquyền thànhphố Hà Nội vẫn tổ chức đập bỏ hàngloạt ngôichợlâu đời, rồi giải tỏa thêmnhữngkhu vực quanh đó để dựng lên các trungtâm thươngmại và dự án nào cũng tạo ra biểu tình vì thuhồi đất, giải tỏa nhà, bồi thườngkhônghợp lý.
Cuối năm ngoái, nhữngtiểuthươngđã từng vào các trungtâm thươngmại tại Hà Nội lũ lượt xin ngừngkinh doanh vì ế ẩm. Vào thời điểm đó, chínhquyền thànhphố Hà Nội xác nhận 62/62tiểuthươngkinh doanh tại trungtâm thươngmại Cửa Nam đã ngưngkinh doanh và tìm người sang nhượng sạp. Con số này ở trungtâm thươngmại Ô Chợ Dừa là 100/100 và tại trungtâm thươngmại Hàng Da là 200/636.
Tình trạngtương tự đã xảy ra khắp nơi ở Việt Nam. Chỉ riêng với chợ,hệ thốngchínhquyền các cấp tại Việt Nam đã vứt bỏ cả trăm ngàntỷ. Giữa thập niên 2010, tình trạngđập bỏ chợcũ để xây mới hoặc thuhồi đất để đầu tư nhữngngôichợ“hiện đại” ở các tỉnh đồngbằngsông Cửu Longđã làm tốnrất nhiều giấy mực do lãng phí. Ví dụ, năm 2004, chínhquyền tỉnh Trà Vinh phêduyệtdự án xây dựng chợSóc Cầu ở huyện Tiểu Cần. Dự án này ngốnhết mộttỉ đồng. Sau khi hoànthành,chợSóc Cầu trở thànhnơi chotrẻ chăn bò lùa bò tới đó tránhnắng.

53 nhận xét:

 1. Bài báo này viết lạ, nhưng dù sao cũng còn bám một tí vào sự thật để người ta còn hiểu được chứ không như một số bài viết khác toàn kể chuyện cổ tích nghe chẳng hiểu gì. Haiz, vấn đề này thì quá rõ ràng, đây chắc là chủ trương mới về việc xóa chợ với quán cóc buôn bán nhỏ lẻ vô tổ chức thôi. Người ta làm thế là đúng, nếu như nói cách thực hiện hơi cứng nhắc thì cũng đúng một phần nhưng nói chung mục đích của họ là tốt đẹp. Còn cái việc bắt buộc người làm trong nhà nước có người thân kinh doanh trong chợ phải thuyết phục người dân rời chợ bằng được thì không đáng tin lắm, làm gì có chuyện bắt buộc như thế!

  Trả lờiXóa
 2. Người ta làm thế là để quy hoạch việc kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ và tự phát của một số người, các ông cứ thử nhìn nhá, bây giờ vào một khu chợ ở nông thôn, hàng quán thì chỏng chơ có cái chõng, mái che thì vá víu han gỉ, lớp nọ chồng lớp kia, cột chống thì gỗ mục, đường thì lồi lõm toàn đá dăm, trời mưa thì như lội bùn, đường cống thoát nước thì không có, đi qua chỗ bán tôm cá thì nồng nặc mùi tanh... như thế có chấp nhận được không???? Thời buổi văn minh như thế này rồi còn để người ta làm như thế à????

  Trả lờiXóa
 3. Tất nhiên chợ búa mà tự họp hoặc xuống cấp quá thì người ta phải quy hoạch lại chứ chả nhẽ cứ để nguyên như thế à? xã hội thì phát triển với tốc độ vèo vèo như thế này, đời sống người dân cũng phải được nâng cao hơn đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng phải được cải thiện, buôn bán kinh doanh cũng phải vào khuôn khổ và các nhà lãnh đạo họ chỉ đạo cho cấp dưới phải là những người làm gương trước là đúng, còn chuyện bắt ép thì đúng là không thể tin được, chắc chắn không có chuyện như thế. các ông đừng cố xuyên tạc sao cho nó nghe có vẻ vô lí, không ai tin đâu

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh quy hoạch các tiểu thương vào khu thương mại Nam Hải Hà là đúng, người dân phải tuân thủ theo pháp luật chứ không nên chống đối như thế này, sẽ gây mất trật tự xã hội. Khu chợ Hải Hà đã xuống cấp và các tiểu thương trong khu chợ cũng đã có khu thương mại Nam Hải Hà để tiếp tục công việc của mình được tốt đẹp hơn rồi. Không được nói là chính quyền Quảng Ninh bất lương.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là chối tai khi nghe cái tiêu đề của tác giả, chính quyền tính Quảng Ninh nói riêng và chính quyền các tỉnh của cả nước nói chung đều muốn mọi sự tốt đẹp nhất cho người dân. Việc quy hoạch các tiểu thương vào khu thương mại Nam Hải Hà là một việc tốt, các tiểu thương nên nghe theo và chấp hành cho đúng chứ không nên phản đối thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Việc kinh doanh buôn bán của các tiểu thương khu chợ Hải Hà là tự phát từ ngày xưa và giờ đang trong tình trạng xuống cấp. Chính quyền địa phương đã tìm nhà đầu tư quy hoạch cho các tiểu thương vào khu thương mại Nam Hải Hà để tiếp tục công việc kinh doanh của mình, vậy mà nhiều người lại phản đối việc này và bất chấp mọi hành vi để chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói việc các khu chợ lâu đời bị xóa bỏ cũng có nguyên nhân của nó cả đấy các bạn à. Tôi từng đi đến các khu chợ lâu đời ở Hà NỘi rồi, có thể nói ở các khu chợ này chẳng có gì cả ngoài rác thải cứ chất đống đầy ra, ô nhiễm môi trường hết sức nặng nề. Trong khi đó thực phẩm ăn uống cũng rất mất vệ sinh, gây ra quan ngại cho những người đến đây mua bán, gây mất mĩ quan đô thị. Hơn nữa việc quy hoạch lại thì hoạt động quản lý sẽ có hiệu quả hơn các bạn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với bạn nếu như cứ giữ cái cũ mà không biết phát triển chúng lên theo hướng tích cực nhà thì suốt đời nó chẳng phát triển lên được đâu! Như bạn nói đấy chợ là nơi cung cấp thực phẩm cho 1 khu vực nếu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì người ăn vào không có lợi mà có hại dẫn đến chết người nữa kia, cần phải thay đổi đó là điều tất yếu, nhưng mong các cơ quan ban nghành thu hồi thì cũng phải làm đúng những j đã nói và không dể tiến đọ chậm chập ảnh hưởng đến những hộ dân sống gắn với chợ

   Xóa
  2. Nói chung là bạn nói đúng.theo tôi nghĩ thì chính quyền địa phương khi có những chủ trương gì thì đều phải hướng tới lợi ích của người dân lên hàng đầu.và chính quyền ở Quảng ninh cũng vậy,việc quy hoạch khu chợ cũng có những nguyên nhân của nó và chắc chắn rằng chính quyền địa phương luôn làm đúng.đây sẽ là việc làm nhằm đổi mới toàn diện cho khu chợ mang lại diện mạo mới và sẽ giúp cho các tiểu thương có thể làm ăn phát đạt hơn.

   Xóa
 8. Chúng ta cần nhìn nhận sự việc xảy ra một cách khách quan chính xác mới được. Việc các người dân tiểu thương ở đây không muốn rời bỏ khu chợ cũ cũng có lý do của họ, như việc họ đã đầu tư vào khá nhiều cho khu chợ này. Như vậy thiết nghĩ chính quyền ở đây nên giảm giá hay miễn thuế trong một thời gian nhất định cho các tiểu thương này khi đến khu chợ mới thì nên hơn vì họ đã bỏ ra nhiều công sức cho chợ cũ ở đây. ĐỒng thời chính quyền nên tằng cường công tác tuyên truyền hơn

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Quảng Ninh thật bất lương sao? Dường như bạn đã chém gió hơi quá rồi đấy tác giả à. Có thể nói các công trình quy hochj các khu chợ cũ lâu đời ở các nơi đều có nguyên nhân sâu xa của nó cả, đều nhằm một mục đích duy nhất đó là vì nhân dân mà thôi. Hãy nghĩ mà xem khi bạn vào các khu chợ cũ toàn là rác thải, quản lí lỏng lẻo thì có ích gì đâu chứ các bạn. Vì vậy việc quy hoạch các khu chợ là diều cần thiết

  Trả lờiXóa
 10. Thật ra mà nói việc tính toán quy hoạch các khu chợ này là điều hết sức cần thiết đấy chứ, nhằm tạo ra sự buôn bán ổn định cho người dân, quản lí chặt chẽ cho các mặt hàng để đảm bảo chất lượng. Hơn nữa hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu chợ nhỏ, lâu đời này đã và đnag gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bền vững của đất nước ta đấy các bạn à . Chính vì vậy việc chính quyền quy hoạch như vậy là điều nên làm

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy việc người dân ở đây không muốn di chuyển của đến khu thương mại mới chắc hẳn cũng có lý do của nó, đó là vì lợi ích của họ mà thôi. Họ không tin tưởng vào sự thu lợi nhuận từ nơi buôn bán mới, họ cũng thấy tiếc vì những sự đầu tư trước đó cho cái chợ cũ đã lâu đời mới bị cháy vào năm 2013. Chính vì vậy chính quyền nơi đây cần tập trung vào các vấn đề này để giải thích cho người dân hiểu bản chất vấn đề mới được

  Trả lờiXóa
 12. Một sự thật hiển nhiên mà chúng ta có thể thấy được tại các khu chợ cũ lâu đời trong suốt mấy chục năm qua, đó là cơ sở vật chất hết sức lạc hậu, mội trường bị ô nhiễm đến mức báo động, sự quản lí lỏng leo của các cơ quan chức năng tại đây khiến cho các mặt hàng ở đây không được đảm bảo. Chính vì những nguyên nhân đó nên chính quyền ta cần phải tuyên truyền sâu rộng để cho các tiểu thương ở đây thấu rõ bản chất vấn đề mới được

  Trả lờiXóa
 13. đúng là không có tinh thần chấp hành quy định để vì lợi ích chung gì cả, chính quyền đã có những tính toán, nghiên cứu kĩ lưỡng để làm sao mà việc họp chợ, buôn bá của bà con được quy hoạch cho đồng bộ, sạch sẽ, đồng thời xây dựng, nâng cấp lên chứ ai lấy đi chỗ buôn bán của mọi người mà không chịu chấp hành, lại nghe theo lời kích động của kẻ xấu để bất thi hành. Bởi họ chỉ thấy lợi ích trước mắt mà không nghĩ đến kế hoạch tương lai mà chính quyền đang xây dựng cho mọi người. Hơn nữa việc khuyên bảo thân nhân những cán bộ, nhân viên nhà nước, đảng viên đi đầu chấp hành cũng là chuyện dễ hiểu chứ có gì mà lũ viết bài lại xuyên tạc thành ép buộc, đó là lệnh, là quy định cần những người cán bộ đi đầu chấp hành

  Trả lờiXóa
 14. Sao tác giả có thể nói như thế được chứ, chính quyền làm thế cũng có cái lý đúng đắn của mình mà. Tôi không phủ nhận trong vụ việc này người dân các tiểu thương ở đây phải chịu những thiệt thòi nhất định trong việc buôn bán sản xuất ở đây, nhất là khi mà họ đã phải mất một khoản tiền nhất định để giải quyết vụ cháy năm trước. Thiết nghĩ lúc này chính quyền nơi đây nên có các biện pháp đền bù hợp lí, giảm thuế...để làm an lòng dân hơn

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay các thế lực thù địch bọn phản động thường xuyên lợi dụng các vấn đề đất đai, vấn đề lợi ích của một nhóm nhân dân để kích động họ chống lại chính quyền ta. Thiết nghĩ trong vụ việc các tiểu thương không chấp hành việc di dời đến chỗ khác buôn bán cũng có lý do của họ. Vấn đề ở đây là các cấp cơ quan chức năng cần giải thích rõ cho họ hiểu được lợi ích của việc di dời này là như thế nào, đồng thời có các biện pháp khác để hỗ trợ cho họ

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thấy thế này trong thời kì đất nước đnag phát triển đô thị hóa thì việc xóa bỏ các khu chợ cũ không đảm bảo chất lượng, gây ô nhiểm môi trường là điều cần thiết, nhằm tạo ra sự an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời tạo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên ở mỗi nơi lại có cách làm khác nhau cho phù hợp với địa phương mình và đã xảy ra một số nơi không giải quyết hài hòa được lợi ích cho các tiểu thương. Chính quyền ta cần nghiên cứu lại bản chất mấu chốt vấn đề mà các tiểu thương ở đây bận tâm để giải quyết cho phù hợp các bạn à

  Trả lờiXóa
 17. Quy hoạch chợ Hải Hà là điều cần thiết vì tình trạng xuống cấp, ô nhiễm của chợ cũ. Điều nhạy cảm nhất là khi giải tỏa, đất của chợ cũ sát sông là để xây dựng công viên, một công trình phúc lợi phù hợp với quy hoạch phát triển một đô thị văn minh, chứ chính quyền không chia lô bán cho tư nhân

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều vấn đề được nói đến đây, tôi thấy rằng cũng rất nhiều dự án mà nhà nước ta đưa ra phát triển nhưng rồi khi thu mua xong âấc chủ đầu tư lại bỏ đấy để hoang mà chẳng làm j cả họ bảo không có vốn đầu tư hoặc thiếu vốn! Thu xong mới nói , thế thì nghe làm sao được, mong nhà nước cần phải suy xét cho kĩ từng hành động của mình cần phải chắc chắn đầu tư có lợi đưa vào tay có các nhà đầu tư có uy tín, không để tình trạng thu hồi xong rồi lại bỏ hoang phí của , phí nhân lực chẳng làm j cả

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ chúng mày đừng có lợi dụng vấn đề về tự do báo chí để xuyên tạc và tuyên truyền những luận điệu sai trái chống đảng và nhà nước Việt Nam. Bọn chúng mày đừng có ngu như vậy để cho những kẻ xấu chúng lợi dụng chúng mày để phục vụ mục đích của chúng như vậy

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề trên chẳng có gì phải bàn cả những kẻ rận chủ chúng mày đừng có mà sủa bậy như vậy. Những hành động xuyên tạc của chúng mày chẳng có ai tin đâu. Bọn rận chủ chúng mày đã ngu không hiểu gì thì ngồi đó dựa cột mà nghe đừng có mà oang oang cái mồm như cái loa phát thanh như vậy. Chúng mày có hiểu gì đâu mà nói

  Trả lờiXóa
 21. Theo tôi thấy chính quyền quảng ninh làm như vậy là đúng việc xóa bỏ những chợ cóc tập trung lại trở thành một khu buôn bán sẽ thuận tiện cho người dân rất nhiều. Chỉ có những người không có ăn học kém hiểu biết hoặc những kẻ thần kinh có vấn đề chúng mới có những suy nghĩ thiển cận. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà sủa bâỵ

  Trả lờiXóa
 22. Tất nhiên chợ búa mà tự họp hoặc xuống cấp quá thì người ta phải quy hoạch lại chứ chả nhẽ cứ để nguyên như thế à? Bọn rận chủ chúng mày làm sao có đầu óc suy nghĩ được những việc có tầm nhìn chiến lược như vậy được. Bọn chúng mày chỉ biết ăn bám mấy tổ chức phản động để bọn chúng sai khiến mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Đời sống người dân cũng phải được nâng cao hơn đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng phải được cải thiện, buôn bán kinh doanh cũng phải vào khuôn khổ và các nhà lãnh đạo họ quyết định đưa chợ vào hoạt động trong một khu có quy củ là điều hoàn toàn hợp lí những kẻ phản động chúng mày đừng có mà sủa bậy nữa chẳng có ai tin đâu

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước ta đang trong thời kì phát triển kinh tế và hội nhập việc xóa bỏ những chợ cóc để đảm bảo cho cảnh quan và không gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người dân thì chính quyền địa phương đưa ra các quyết định xây dựng những khu chợ hoặc những khu thương mại tập trung là điều hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 25. không biết chúng mày nghĩ gì mà lại đi nói xấu chính quyền như vậy,có mà cái lũ chúng mày bất lương thì đúng hơn ấy.lúc nào cũng xuyên tạc này nọ để mà bôi nhọ chính quyền.chúng mày có biết rằng không chỉ ở Quảng Ninh mà ở các địa phương trong cả nước thì chính quyền sẽ luôn có những chủ trương chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sản xuất và chăm lo đời sống,chính vì thế mà đừng có ngồi đó mà áp đặt lung tung nữa,chẳng có ai tin vào mấy cái điều vớ vẩn đó cả đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng hiểu sao mà chúng nó lại ăn nói ngu ngốc như vậy.lúc nào cũng tìm mọi cách để xuyên tạc nói xấu chính quyền,khốn nạn đến thế là cùng thôi.chính quyền địa phương thì lúc nào cũng tìm mọi cách để mang đến quyền lợi cho người dân.vậy nên những chủ trương và chính sách đó luôn hợp lòng dân và cũng được người dân tin tưởng ủng hộ,thế nên đừng làm cái trò này để xuyên tạc bịa đặt nhằm hạ bệ uy tín của chính quyền nữa.sẽ không bao giờ điều đó xảy ra đâu.

  Trả lờiXóa
 27. Một câu chuyện vô cùng hay và sinh động.nó thật sự như một bộ tiểu thuyết vậy chẳng lẽ các ngươi định lấy cái câu chuyện này để lừa gạt mọi người tin vào điều đó hay sao cơ chứ.không chỉ chính quyền ở Quảng Ninh mà chính quyền ở trong cả nước luôn có những chủ trương và chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm ăn buôn bán,tạo cho họ có được công ăn việc làm ổn định để phát triển kinh tế gia đình và đóng góp cho xã hội.vậy nên chẳng có ai tin là chính quyền Quảng Ninh đi làm chuyện bất lương cả.

  Trả lờiXóa
 28. có mỗi cái chuyện di dời chợ dể xây chợ mới, cải thiện cơ sơ hạ tầng của chợ thôi mà lũ rận chủ này cũng có thể xuyên tạc bậy bạ như thế được chứ. Chợ thì hoạt động hết năm này đến năm khác nên kiểu gì mà nó chả xuống cấp, chính quyền địa phương đã rất quan tâm đến nhân dân nên mới có chính sách này mà lũ rận chủ lại bịa đặt rằng chính quyền bắt bớ, ép buộc họ phải di dời khỏi chỗ làm ăn của họ chứ. Chính quyền được cái gì mà di dời cho mất thời gian chứ, chắc chắn người dân cũng sẽ hiểu được tâm tư của chính quyền nên ủng hộ chứ chỉ có đám rận chủ này là cố tình gây rối mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Đúng rồi , động chạm trực tiếp đến quyền lợi của mình thì việc có những phản ứng đưa ra cũng là điều dễ hiểu thôi mà , không có gì gọi là bất ngờ , nhưng chuyện gì thì cũng thế thôi , nên để nó ở mức đọ giới hạn nào đó thôi , chuyenj gì mà quá lên thì cũng là không hay rồi , nói chung là cũng nên hành xử một cách hợp lí , hợp tình

  Trả lờiXóa
 30. Hài , có mỗi cái chuyện như thế này mà cũng có vài kẻ nói Chính quyền tỉnh Quảng ninh thật bất lương ! thế là thế đ nào không biết được , trên này lắm chính quyền hại dân hại nươc , công an là tay sai bán nước cho Tàu tiếc các kiểu vậy nhỉ , sao lại lắm tiêu cực , lắm điều xấu xảy ra ở nước mình thế chứ lại , đúng là hài

  Trả lờiXóa
 31. Những cái chuyện quy hoạch lại chợ bũa , xây dựng lại cơ sở vật chất hạ tầng thì không có gì là còn xa lạ nữa , quan trọng là những điều đó có ảnh hưởng xầu gì đến cuộc sống của nhân dân trong vùng không , cơ sở vật chât cũ kĩ , xuống cấp không còn phù hợp , không đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn nữa thì người ta tiến hành xây dựng , nâng cấp là điều tất nhiên thôi mà

  Trả lờiXóa
 32. Cái tiêu đề " Chính quyền tỉnh Quảng ninh thật bất lương" nghe thật chướng tai, có mỗi chuyện nhân dân không chịu quy hoạch vào khu thương mại mới, chống đối lại chính quyền mà tác giả cũng đưa được kết luận như vậy thì thật là nông cạn quá đấy. Chẳng có chính quyền nào là không làm mọi thứ để nhân dân có cuộc sống ấm no hơn hết, đã xây dựng cho các tiểu thương một khu thương mại tốt hơn mà lại không muốn thì thật không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 33. "- Không ép được tiểu thương rời bỏ chợ Hải Hà, chínhquyền huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, chuyển qua ép những cán bộ có thân nhân buônbán tại ngôichợ này, buộc họ ép vợ, mẹ thực thi lệnh của chínhquyền." Đúng là cái lời lẽ của lũ dâm oan giả danh, chả làm nên cái gì nên hồn đâu. Thiết nghĩ, nếu như những người này muốn làm lợi cho đất nước thì hãy chấn chỉnh lại việc đăng tải thông tin thiếu tính xác thực đi./

  Trả lờiXóa
 34. Cái bản chất của trang báo này chắc chẳng còn gì phải bàn cãi nhiều nữa. Tất cả các bài đăng trên Xuân Việt Nam đều mang tính chất chống đối, phá hoại tình đoàn kết dân tộc cả thôi mà, đúng là cái bản chất của lũ phá hoại đất nước , không chấp nhận được hành động của chúng./

  Trả lờiXóa
 35. Vâng, cái bản chất của chúng mày cũng chỉ thế là cùng thôi ?? đúng là cái bản mặt của cái lũ điên rồ, .Lợi dụng các quyền tự do ngôn luận của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam về việc tạo điều kiện thuận lợi đối với môi trường Internet, xuyên tạc, tuyên truyền, phá hoại đất nước,

  Trả lờiXóa
 36. Chúng mày có còn làm cái gì cho nó hơn nữa không , chúng mày cũng chỉ thế là cùng thôi chứ gì , đúng là cái bản chất của lũ điên cuồng. Đúng bản chất của các nhà dân chủ rồi, những hành động thực sự mà nói là khiến chúng ta phải đánh giá lại những người đã có hành động đăng các bài đấy lên.///

  Trả lờiXóa
 37. Mục tiêu của chúng là đi xuyên tạc , phá hoại đất nước bằng các thủ đoạn chia rẽ tình đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền như thế này . Những gì mà chúng nói mục tiêu chỉ là phá hoại thôi, chẳng còn cái gì khác hơn , đúng là quá điên rồ cho cái bản chất điên rồ của chúng mà ,.

  Trả lờiXóa
 38. Chia rẽ tình đoàn kết dân tộc là mục tiêu của chúng mà các bạn, đúng là toàn quân giở hơi , chả làm nên cái trò trống gì cả, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo nhằm chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Mọi người nên cẩn thận khi tiếp xúc với những thông tin trên các trang này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng, chúng ta phải cảnh giác đối với bè lũ phản động này, không để cho chúng lộng hành quá đáng thế này được nữa. Không hiểu chúng ăn gì, uống gì mà lại làm những việc thiếu suy nghĩ như vậy được nữa. Bọn phản động dựa vào những thứ này để trả công cho chúng. Đúng là cả một tổ chức từ trên xuống dưới giống nhau quá, giống nhau vì sự ấu trĩ.

   Xóa
 39. Vâng, mục tiêu lớn nhất của chúng là chống đối, phá hoại đất nước, đấy vẫn là cái bản chất quá điên rồ của chúng mà, Dân oan là một blog mang nguồn thông tin chia rẽ tình đoàn kết dân tộc lớn nhất hiện nay. Liệu rằng chúng có thực hiện được mục tiêu điên rồ của mình không đây, đấy chính là cả một vấn đề lớn đấy ./

  Trả lờiXóa
 40. Vâng, cái lớn nhất của Tay sai Việt Tân đó chính là tìm cách đi xuyên tạc nhân dân với chính quyền các cấp, đấy chính là cái bản chất điên rồ của chúng các bạn ạ, Để thực hiện âm mưu chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, đầu tiên chúng chia rẽ tình đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền các cấp, cần phải lên án hành động của chúng./

  Trả lờiXóa
 41. " Chính quyền tỉnh Quảng ninh thật bất lương" xuyên tạc, vu cáo chính quyền, công an đàn áp dân, tham ô tham nhũng... đều là các bài của chúng mày, làm thế mà chấp nhận được sao ? đúng là quá điên rồ mà, như thế thì chúng mày nên nhìn nhận lại cái hành động điên rồ của chúng mày đi nhé !@

  Trả lờiXóa
 42. Nhưng bộ mặt đen tối của lũ phá hoại, đúng là chả làm nên cái gì cả, như thế mà chấp nhận được sao , cái hành động đúng là quá điên rồ mà, Dân oan là một blog mang nguồn thông tin chia rẽ tình đoàn kết dân tộc lớn nhất hiện nay. Nên chăng cần tẩy chay hành động của chúng đi .

  Trả lờiXóa
 43. Mục tiêu cuối cùng của chúng vẫn là xuyên tạc , chia rẽ nội bộ dân tộc Việt Nam, đúng là quá điên cuồng mà, liệu rằng chúng mày làm nên cái gì đây cơ chứ, nhào nặn, thay đổi bản chất, xuyên tạc, bịa đặt để đăng lên trang mạng này, nhằm kích động người dân chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 44. Mục tiêu cuối cùng của chúng là chống phá đất nước đây mà, chả làm nên cái quái gì cả, những hành động đúng là quá điên cuồng, cái bản chất của những kẻ chuyên đi chống đối , phá hoại, chỉ biết tìm cách để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, chả làm nên một cách đếch gì cả ./

  Trả lờiXóa
 45. Đúng là những hành động quá điên cuồng mà, những việc làm chả ra cái gì cả, như thế chả nhục nhã sao ?? đúng cái bản chất điên rồ của chúng rồi, liệu rằng chúng có làm nên cái quái gì đây cơ chứ . chửi chế độ, nói xấu cả Bác Hồ kính yêu. Không thể chấp nhận được cái trang này. chia rẽ tình đoàn kết dân tộc , đúng là quá bẩn thỉu .//

  Trả lờiXóa
 46. Cần phải có những hành động mạnh hơn nữa để lên án những việc làm của chúng, đúng là hoàn toàn không chấp nhận được cái bản chất của chúng. Có lẽ chúng ta cần có biện pháp mạnh hơn có thể khắc phục được những tình trạng nêu trên của những trang mạng xã hội hoạt động không tuân thủ những quy định của pháp luật, cũng như những quy tắc chung về vấn đề sử dụng mạng xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 47. Hành động của chúng quả là không chấp nhận được, hành động đó quả là quá điên cuồng, trang dân oan là trang tiêu biểu cho những lời lẽ xuyên tạc nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam nhiều nhất trên các blog, Đúng là cái bản chất điên cuồng cần phải lên án mà./

  Trả lờiXóa
 48. Chả thấy có cái gì ngoài mấy cái trò xuyên tạc điên rồ của chúng, hành động đó làm cái gì cho nó nên hồn đây , đúng là cái bản chất của lũ phản quốc , chống đối , phá hoại đất nước mà. cứ ăn nói lếu láo xuyên tạc vớ vẩn nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc,cả cái bọn danlambao nữa,một lũ phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 49. Cái quan trọng là chúng ta cần lên án những hành động điên rồ của chúng các bạn ạ, làm rõ tính chất, âm mưu chia rẽ đoàn kết giữa chính quyền với nhân dân, giữa các đồng bào , giữa các tôn giáo để xã hội cùng biết và tránh xa những thông tin mà chúng đã thay đổi bản chất để đăng lên, cái bản chất phá hoại của chúng quả là quá điên cuồng./

  Trả lờiXóa