Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Công an Tàu tiếp tục bắt blogger Người Lót gạch.

Giáo sư Hồng Lê Thọ, chủ trang blog Người Lót Gạch bị bắt 
Theo thông cáo của cổng thông tin điện tử bộ công an, vào hôi 10.30  ngày 29/11/2014, cơ quan an ninh điều tra TP.HCM đã ‘bắt quả tang’, sau đó ‘khám xét khẩn cấp’ và bắt giam ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch.

Giáo sư Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, là một việt kiều Nhật hồi hương, hiện đang cư trú tại Sài Gòn. Trang blog Người Lót Gạch thường đăng tải các bài bình luận thời sự và điểm tin Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.
Cổng thông tin điên tử bộ công an dẫn lời cơ quan điều tra cáo buộc ông Hồng Lê Thọ vi phạm điều 258 bộ luật hình sự vì “đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước”.
Đáng chú ý, vụ bắt người lần này được cơ quan công an khẳng định là ‘dựa theo tin tố giác của quần chúng’, dẫn đến hành động ‘bắt quả tang’.
Một lần nữa, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục sử dụng điều luật 258 để gia tăng đàn áp và bỏ tù những ý kiến đối lập. Hồi tháng 5 vừa qua, hai người điều hành trang blog Anh Ba Sàm là ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy cũng đã bị bắt giam đến nay chưa xét xử.
 

Theo Bà Đầm xòe blog.

18 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ là, nếu không có điều luật 258 -LHS thì không biết cái internet ở Vn nó ra cái gì nữa. Những người như blog..gẻ lót gạch đây cùng đồng bọn của y mỗi người lập 10 cái blog lót gạch, lót ngói...đủ các kiểu thì sự giả dối nói lắm cũng thành cái thật mất. Như thế loạn càng loạn chứ không phải chơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chẳng có gì là lạ sau những tên blogger danh tiếng về những hành động vô sỉ, vi phạm pháp luật của mình như Nguyễn Hữu Vinh tất nhiên cũng đến lượt những tên khác trong chúng cũng lần lượt đi đóng gạch mà thôi chứ chẳng thể khác được đâu. Việc chúng làm là vi phạm pháp luật cho nên không thể tha thứ được và cũng không có bất cứ ai có thể tha cho chúng được, đó là sự thể hiện sự công bằng của pháp luật chứ không thể tha cho bất cứ người nào.

   Xóa
 2. lại một kẻ nữa ăn cái điều 258 vì cái tội viêt nhằng viết quấy, những bài viết mang tính chất mê tín dị đoan, thậm chí là khủng bố tinh thần, cái tội này cũng đã tóm cổ bao nhiêu con người không biết ăn nói rồi, giờ thì sướng nhá, đã bao nhiêu kẻ ăn cái án tù hơn 1 năm vì cái tội viết nhăng viết quậy, viêt cực đoan rồi giờ còn không nhận ra được bài học à, những con người không biết mình là ai và không biết mình viết văn cho ai thì phải nhận hậu quả như thế này đây mà

  Trả lờiXóa
 3. cái còng số 8 này đã đốt thân của boa nhiêu kẻ rồi mà giờ vẫn còn có những con người. điều luật 258 thì nhiều nước có điều luật đó lắm, không chỉ cộng sản việt nam có điều đó đâu. còn các người mà thích lật đổ chế độ cống ản thì cứ viết những bài viết nhằng viết quậy đi, cứ viết những bài viết đăng trên trang dân oan thì xem nào, xem công an có đến gô tận cổ thằng ad này không, cứ viết những bài viết mang đậm tính chất suy diễn cá nhân không có căn cứ thì tất nhiên là ăn cái điều 258 chòng vào tổ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tự do dân chủ trong khuôn khổ pháp luật chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, cho nên có cái gì cũng nên có giới hạn của nó. Lộng ngôn thì cũng có vừa đủ để cho người khác còn tin chứ không thể xa rời thực tế nhé. chẳn có cái gì là dễ dàng cho nên có thực hiện cái gì cũng nên biết trước biết sau chứ không thể lộng ngôn mãi được, như thế thì làm sao có thể lừa gạt được ai chứ cũng như điều đó có thể thực hiện thêm được cái gì hơn đâu.

   Xóa
 4. Một Việt kiều hồi hương về quê cha đất tổ mà không chịu làm ăn lương thiện, không làm những việc có lợi cho dân cho nước mà lại đi vi phạm pháp luật. Bắt luôn cho bớt một tên phản động, vô ích. Mong rằng qua những vụ bắt giữ và xét xử những đối tượng phạm tội tại điều 258, thì sẽ là những bài học đáng đời răn đe cho những kẻ khác. Và hy vọng những Việt kiều trở về Việt Nam hãy thực tâm vì dân vì nước, đừng mù quáng theo lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc làm sai trái đó tất nhiên sẽ bị trừng trị mà thôi chứ chẳng có gì là sai cả và với những con người như thế thì chỉ có cách đó mới có thể ngăn chặn việc làm vi phạm pháp luật như thế mà thôi. Những hành động kiểu như thế cũng chẳng thể có kết quả nào hơn đâu cho nên có làm thế nào cũng có giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, kiểu như thế thì chẳng có cái lý gì đâu.

   Xóa
  2. Hồng Lê Thọ có những hành vi vi phạm pháp luật là không thể chối cãi nữa rồi sao lại còn bảo vệ cho ông ta nữa , cái án cho những hành vi ấy là hoàn toàn xứng đáng cho một tên phản động ,một kẻ có những hành vi sai trái ,vi phạm pháp luật ,làm hại cho đất nước .

   Xóa
 5. Bạn ơi ai là công an tàu vậy bạn, bạn đừng xuyên tạc vấn đề ở đây nhé, việc blogger bị bắt là do người ta vi phạm pháp luật thì người ta bị bắt và xử theo pháp luật thôi, người công an người ta cũng làm theo luật thôi, thế họ sai ở chỗ nào vậy, và tôi nghĩ việc tác giả bảo là công an tàu thì đủ hiểu bản chất của tác giả rồi, tác giả đang lợi dụng vấn đề biển Đông xuyên tạc để gây mất đoàn kết dân tộc chứ gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi ,lại còn to mồm gì nữa .Ông Hồng Lê Thọ đã vi phạm pháp luật thì đáng phải chịu sự trừng phạt pháp luật thôi ,một người đã vi phạm pháp luật như vậy mà cũng đi bảo vệ hả? tác giả đang suy nghĩ lại bảo vệ người như vậy được cơ chứ ,không thể hiểu nổi nữa rồi.

   Xóa
 6. Blogger đấy có chắc không vi phạm pháp luật không vậy tác giả, chính tác giả cũng công nhận ông ta vi phạm điều 258 bộ luật hình sự rồi mà, vậy tại sao tác giả còn bảo vệ ông ta nữa nhỉ, nếu tác giả muốn bảo vệ thì hãy đưa ra bằng chứng ngoại phạm của ông ta đi, hoặc chứng minh điều 258 của nước ta là sai đi tác giả, tác giả hãy nên nhớ, luật mỗi nước một khác nhé, đó là ý chí của nhân dân nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng đây, chính tác giả cũng đã công nhận ông ta phạm điều 258 bộ luật hình sự rồi mà, và như thế ông ta là tội phạm và sẽ bị xét xử theo pháp luật, còn tác giả bảo là ông ta oan và bảo điều 258 sai này nọ thì xin lỗi tác giả nhé, chính tác giả mới là người sai đấy, nước nào cũng có quy định về quyền tự do ngôn luận cả, tự do phải nằm trong khuôn khổ pháp luật chứ nó không phải là tự do tuyệt đối nhé

   Xóa
  2. Hoàng thị nhật lệ01:14 1 tháng 12, 2014

   Bộ côn an đã vi phạm trắng trợn điều 258 rồi,không thấy đơn tố giác cùa quần chúng đâu cả ?hãy cho mọi người xem đơn tố giác,cuối cùng thì chắc cũng có thôi vị bộ côn an tự biên tự diễn và cũng tự soạn

   Xóa
  3. vi phạm cái gì chứ bạn, tự do ngôn luận nhưng trong khuôn khổ pháp luật chứ không phải thích làm cái gì cũng được đâu thế thì có khác nào động vật hoang dã mà kể cả động vật chúng cũng có trật tự trên dưới chứ không thể tự do thái quá được. Nếu theo như bạn thì cái xã hội này cần pháp luật điều chỉnh làm cái gì nữa chứ, không có lẽ trong cái xã hội đầy tính văn minh như thế này lại cho những kẻ lộng ngôn làm càn chứ.

   Xóa
 7. Ông giáo sư này bị bắt là phải rồi. Ai lại đi bịa đặt thông tin, nói xấu, hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước. CÁc cơ quan chức năng cần phải xử nghiêm những trường hợp vi phạm như thế này để làm lành mạnh các trang mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau những blogger kiểu như Nguyễn Hữu Vinh thì cái gì đến cũng tất yếu đối với Lê Hồng Thọ mà thôi chứ chẳng có gì là sai đâu cho nên có xuyên tạc thế nào cũng nên có giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé, thể thì có khác gì tự vả vào cái miệng của mình chứ. Chẳng có cái gì là đến dễ dàng với các bác đâu nhé cho nên cứ đứng đó mà chờ đợi nhé, nhất định chúng cũng sẽ bị trả giá mà thôi.

   Xóa
 8. Giáo sư Hồng Lê Thọ, chủ trang blog Người Lót Gạch bị bắt. Đây là điều hoàn toàn bình thường khi mà những kẻ có học thức nhưng lại dùng học thức ấy vào con đường phạm tội, chống phá lại nhà nước mình đang sinh sống. Nếu những kẻ ấy không bị trừng trị thì pháp luật Việt Nam được đưa ra để làm mẫu chăng?

  Trả lờiXóa
 9. Càng ngày càng có nhiều những kẻ có đầu óc, đi học ở nước ngoài về và bị các tổ chức phản động ở nước ngoài mua chuộc làm việc tiếp tay cho bọn chúng. Ngay cả những con người được mang danh là giáo sư như Hồng Lê Thọ cũng chỉ là một trong số nhiều kẻ vẫn đang có những trang cá nhân mang tính chất chống phá lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa