Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Long an sẽ nổi tiếng hơn Bắc giang về án oan.

MỘT NGƯỜI MẸ XIN GIẢI OAN VÀ HOÃN THI HÀNH ÁN TỬ HÌNH CHO CON
Bà Nguyễn Thị Loan mẹ của nạn nhân Hồ Duy Hải và gì Nguyễn Thị Rưỡi từ Long An ra Hà Nội đến các cơ quan đầu não của chính Phủ kêu oan...
YOUTUBE.COM
Đám dư luận viên cám đảng ra dở trò bỉ ổi, ngăn cản bà mẹ kêu oan cho con. Đám này sớm muộn sẽ gặp quả báo, xe cán hoặc cây đổ vào người cho xem.

Bà Nguyễn Thị Loan đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp để yêu cầu toà án hoãn thi hành án tử hình của con bà là anh Hồ Duy Hải. Đây là một vụ án kéo dài trong hơn 6 năm và anh Hải đang sắp sửa bị đưa ra xử tử hình.
Theo bà Loan, anh Hồ Duy Hải đã bị kết án tử hình vì tội giết người mặc dù anh bị bắt sau hơn 2 tháng xảy ra án mạng, không có nhân chứng, 10 dấu vân tay của anh không phải là dấu tay của hung thủ tại hiện trường, và cơ quan điều tra đã đánh tráo những tang chứng giết người để làm tang vật kết tội anh. Theo nguồn tin không kiểm chứng được là anh Hải đã "bị chết thay cho một quan chức hay đại gia".
Đơn kêu cứu khẩn cấp &
Đề nghị được giám đốc thẩm
(V/v: Xin hoãn thi hành án tử hình
và giám đốc thẩm giải oan cho con tôi)
Kính gửi:
Ông Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang
Ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao
Tên tôi: Nguyễn Thị Loan sinh 1963
Ngụ tại: ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Nay có đơn này khẩn cấp kêu cứu và đề nghị các cơ quan chức năng hoãn việc thi hành án, giám đốc thẩm giải oan cho con tôi là Hồ Duy Hải - người đã bị kết án tử hình và sắp bị thi hành án về tội giết người. Vì con tôi thực sự bị oan và đã kêu oan trong suốt thời gian qua.
Vì lẽ:
- Trong vụ án này Hải không bị bắt quả tang mà chỉ bị bắt sau hơn 2 tháng mà không có nguyên nhân liên quan, vụ án không có nhân chứng nào nhìn thấy và đặc biệt là theo kết quả giám định pháp y: Cả 10 dấu vân tay của Hồ Duy Hải không phải là dấu vân tay của hung thủ được lưu giữ tại hiện trường, nhưng vẫn kết luận Hải là kẻ giết người duy nhất.
- Mặc dù bản án kết luận Hồ Duy Hải dùng dao, thớt đâm, đánh nạn nhân đến chết và để lại hung khí ngay tại hiện trường nhưng quá trình khám nghiệm kiểm tra hiện trường đã không hề thu giữ được hay phát hiện bất kỳ tang vật nào như vậy. (Sau đó cơ quan điều tra tự ý mua dao, thớt ở chợ bỏ vào làm tang vật và kết tội con tôi).
- Bỏ qua hàng loạt tình tiết ngoại phạm và có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án rất rõ ràng.
- Hồ Duy Hải kêu oan tại phiên tòa sơ thẩm nhưng bị ép phải làm đơn xin giảm án. Tại phiên tòa phúc thẩm tiếp tục kêu oan.
Suốt 6 năm qua, gia đình chúng tôi đã gửi đơn kêu oan và đề nghị giám đốc thẩm để giải oan cho con tôi, nhưng chỉ đều nhận được trả lời là “đã đúng người đúng tội” - nhưng chưa bao giờ được trả lời làm rõ những mâu thuẫn nêu trên. (Xin xem trình bày chi tiết trong Đơn đề nghị giám đốc thẩm và các chứng cứ đính kèm).
Ngày 25/11/2014 vừa qua, cán bộ Tòa án tỉnh Long An đến nhà tôi thông báo sắp thi hành án và nhắc gia đình cần kêu oan khẩn cấp cho Hồ Duy Hải trước khi quá trễ.
Một lần nữa, chúng tôi khẩn thiết cắn cổ cầu xin quý cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, xin cho chút lương tâm và trách nhiệm, xem xét kỹ lại vụ án trước khi quá muộn. Nếu con tôi thật sự có tội thì sao lại phải kêu oan? (được báo Tuổi trẻ, Pháp luật... phản ảnh). Vì sao kết tội con tôi giết người mà dấu vân tay của người khác?
Xin cho chúng tôi chút niềm tin vào công lý. Xin chân thành cảm ơn
Đính kèm:
Đơn đề nghị giám đốc thẩm.
Người làm đơn
Nguyễn Thị Loan

6 nhận xét:

 1. Tòa án khi xét xử luôn dựa vào những bằng chứng cụ thể. Chắc anh ấy không có bằng chứng ngoại phạm và mọi tình tiết trong vị án đều bất lợi cho anh ấy. Có thể toa án đang thu thập tài liệu thêm để không dẫn đến tình trạng xử oan người vô tôi. Nếu không chắc không có sự kiện người mẹ có cơ hội kêu oan cho người con như ở trên.

  Trả lờiXóa
 2. Đăng mấy cái ảnh để chứng minh cho bài viết là không bịa đặt. Cơ mà càng nhìn mấy cái ảnh thì càng đặt dấu hỏi là liệu mấy cái ảnh này nó đăng lên có phải là của người dân họ viết đơn hay không hay là toàn của mấy thằng rận chủ chế ra rồi chụp lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là một chiêu bài thường thấy ở cái trang này rồi bạn ak, chúng tìm mọi cách để đánh lừa người dân, và chúng thường đưa ra những bức ảnh hoặc là không ăn nhập vào nội dụng hoặc chẳng có giá trị gì cả, chúng làm thế này chỉ là đánh lừa những người dân quá dễ tin và những kẻ có thái độ bất mãn rồi thôi, còn người nào có hiểu biết chút thì nhìn vào là biết ngay mà

   Xóa
 3. Sao tính thuyết phục bài này đối với người đọc kém quá. Đưa lên mấy cái thông tin câu cú thì không logic, đăng mấy cái ảnh nhìn thì cứ như tự chế. Đéo tin được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những bài thế này sao mà có tính thuyết phục cho cao được bạn, bởi vì chúng đang cố tình làm lệch đi sự thật cơ mà chúng đang muốn lợi dụng vào việc này để nói xấu cán bộ, nói xấu chính quyền từ đó nói xấu chế độ mà, chúng đang muốn đánh đồng rằng sai phạm của những cá nhân trong vụ án này là sai phạm của cả hệ thống, điều đó là hoàn toàn không phải, vì tỉ lệ án sai không cao

   Xóa
  2. bạn ơi, mặc dù chúng là những kẻ bán nước những kẻ rận chủ luôn muốn xấu cho đất nước thôi, nhưng những điều chúng nói thì chúng ta cũng cần phải suy nghĩ đi bạn ak, thực tế nước ta vẫn có nhiều vấn đề, việc chính quyền làm sai, hay làm cho dân chúng bức xúc là chuyện có thật chứ bạn, 80% dân khiếu nại vượt cấp là đúng cơ mà, con số này quả thực là rất biết nói thật

   Xóa