Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Quảng ninh : Bắt cóc, giam giữ phụ nữ tiểu thuơng chợ Hải hà giờ vẫn chưa thả.

  Đã 7 tháng kể từ khi công an Quảng ninh đóng giả côn đồ, bắt cóc các phụ nữ, tiểu thuơng chợ Hải hà đến nay vẫn chưa thả.

 Sáng nay, hàng trăm tiểu thương chợ Hải hà mới - chợ do quan chức xây mới, lừa bà con ở chợ cũ lên, hứa hẹn nhiều điều này kia nhưng không thực hiện - đã kéo tới trụ sở tiếp dân nhà nước tại Ngô Thì Nhậm để biểu tình :

Sáng nay tại Ngô Thì Nhậm Hà đông.

--------------------

Tính đến thời điểm này, đã 5 tháng kể từ ngày bọn côn đồ, côn an Quảng Ninh bắt cóc các phụ nữ, tiểu thương chợ Hải Hà, giam giữ tại công an tỉnh Quảng ninh, vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào của Quốc hội, Chính phủ, hội đoàn phụ nữ, hội nông dân, bộ công thuơng... tới kiểm tra, điều tra rõ vụ việc nghiêm trọng này.
Hiện các phụ nữ vẫn bị giam giữ tại công an tỉnh, người nhà vẫn phải đi tiếp tế, thăm nuôi, công an tỉnh hầu như không biết luật pháp, không có thông báo gì về vụ việc.
 Chúng tôi đề nghị Hội phụ nữ nhân quyền gửi thư khẩn tới ông Vũ Đức Đam, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu làm rõ, trả lời công luận về vụ việc này, các sai phạm của công an Quảng Ninh đứng đầu là bí thư Chính phải được đưa ra trước công luận, xét xử những côn đồ, công an đã  bắt cóc, đánh đập các phụ nữ tiểu thuơng chợ Hải Hà.
XVN 26.10.2014
------------------------
 Bọn côn đồ bắt cóc phụ nữ đã lộ diện là tay chân của côn an Quảng ninh, tuy vậy vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào của bộ công an Việt nam vào cuộc điều tra vụ việc này. Được biết phó thủ tướng Vũ Đức Đam là đại biểu quốc hội tỉnh Quảng ninh, thế nhưng có lẽ ông Đam mù internet nên không hề biết vụ việc nghiêm trọng này. Bắt cóc phụ nữ ngay ban ngày sau đó giam giữ tại công an tỉnh - đó chính là hành vi của mafia chứ không có bất kỳ Đất nước nào có luật pháp hay nhân quyền được tôn trọng lại xảy ra chuyện như vậy.

  Công an Quảng Ninh vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !
   Tôi vừa nhận được đơn tố cáo khẩn cấp  của nhân dân và tiểu thương tại chợ Hải Hà, Huyện  Hải hà Quảng Ninh, tố cáo công an Tỉnh Quảng Ninh vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Cụ thể  trong vòng vài ngày, nhiều côn đồ không rõ danh tính đã tới địa phương này bắt cóc  6  phụ nữ ở khắp nơi : bắt trên đường đi làm về, bắt khi họ đang bán hàng trong chợ, bắt khi có một mình ở nhà, bắt cóc khi đang đi chữa bệnh bên Hải Phòng…

  Các côn đồ tới bắt cóc các phụ nữ và giam giữ từ tháng 5 trở lại đây, sau khi bắt cóc các phụ nữ này, lại là công an Tỉnh gửi thông báo bắt người qua bưu điện về cho gia đình thân nhân những người bị bắt cóc, thông báo lý do bắt : “gây rối trật tự công cộng”, hiện tạm giam ba tháng tại công an tỉnh, cũng không cho thân nhân thăm gặp , chính quyền địa phương tại đây không được biết các côn đồ bắt cóc người ngay ban ngày tại địa phương mình !
   Tôi đang chuẩn bị kế hoạch để liên lạc với các vị  : giám đốc công an Quảng ninh, trưởng công an huyện này để làm rõ vụ việc, các bạn báo chí trong và ngoài nước vui lòng phối hợp để làm rõ vụ việc nghiêm trọng này, yêu cầu công an Quảng Ninh trả lại công bằng cho các phụ nữ bị bắt cóc và đang bị giam giữ tại công an Tỉnh.

 Sau đây là danh sách của các Phụ nữ, tiểu thương chợ Hải hà bị băt cóc :

1 . Chị Nguyễn Thị Hà  : sinh năm 1980, hiện có con nhỏ hơn 3 tuổi.
 Chồng là Nguyễn Văn Hưng : sinh ănm 1964  điện thoại :  01688 330 596.
Ngày 28 tháng 5, chị bị bắt cóc tại chợ trong khi đang bán hàng, không có đại diện địa phương nào biết vụ việc. Đặc biệt : sau khi bắt chị Hà hai tuần, công an tỉnh cử hai người đến nhà đàm phán, đề nghị " không  đấu tranh giữ chợ Hải hà cùng các tiểu thương chợ này….sẽ có chính sách ưu đãi khi chuyển tới chợ mới xây…"

 2. Chị Phạm Thị Bích : sinh năm 1970, hiện có con 6 tuổi.
 Chồng là Nguyễn Văn Tiếp,  58 tuổi.  Điện thoại : 0165 788 3790
 Ngày 17 tháng 5 , Chị Hà bị bắt cóc tại nhà khu tập thể Mỏ đá phố Chu Văn An, khi ấy chỉ có con nhỏ ở nhà cùng chị,  các côn đồ đuổi cháu đi sang nhà khác rồi bắt chị mang đi.

3. Chị :Nguyễn Thị Hồng : sinh năm 1960 .
Chị bị bắt cóc khi đang ở nhà một mình hôm 17 tháng 5.
Con trai : Hoàng Phú Hà  sinh năm 1983 , số điện thoại : 0164 664 9099

4.  Chị Nguyễn Thị Duyên sinh năm 1966.
Chồng là Nguyễn Văn Thịnh – Sinh năm 1965, điện thoại : 0168 818 3999
Chị bị côn đồ bắt cóc khi đang đi chữa bệnh tại Hải phòng.

5. Chị Nguyễn Thị Dương 45 tuổi.
Chồng là : Nguyễn Văn vũ 49 tuổi, điện thoại : 0934 284 157.
Chị bị bắt cóc khi đang trên đường đi làm về.

 6. Chị Thù Thị Phương sinh năm 1975 
Chồng là Nguyễn Văn Quý 45 tuổi. Chị bị bắt ngày 19 tháng 5 khi đang đi làm về trên đường.

  Hiện tất cả các phụ nữ này đang bị giam giữ tại công an tỉnh Quảng Ninh, các thân nhân của gia đình các chị chưa được gặp lần nào.

 Hiện tôi chưa rõ vì sao côn đồ bắt cóc phụ nữ mà lại tạm giam ở công an tỉnh, các gia đình cũng không hề nhận được  lệnh hay quyết định gì của các cơ quan chức năng như công an, tòa án, kiểm sát liên quan đến việc các chị bị bắt cóc và giam giữ. Tôi sẽ liên lạc sớm với công an tỉnh này để làm rõ vụ việc.

1 nhận xét:

  1. Bài viết trên của tác giả đậm chất phản động và xuyên tạc bài viết trên chỉ nhằm mục đích nói xấu lwvj lượng công an mà thôi mấy con rận sao có thể nói công an côn đò được như thế có phải là nói xấu công an không mà công an sao lại bắt người trái phép được công an bắt người luôn đúng pháp luật và có lệnh bắt nên không có chuyện công an bắt người dân được và công an cũng không hề vi phạm nhân quyền vì công an không làm gì xâm phạm đến quyền con người của nhân dân nên chúng ta không nên tin những bài viết trên.

    Trả lờiXóa