Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

Đại tá Lê Trọng Nghĩa, nạn nhân của đảng vừa qua đời.

  BBC nhận được tin Đại tá Lê Trọng Nghĩa, cựu thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cựu Cục trưởng Cục Tình báo Bộ Tổng tham mưu vừa qua đời, hưởng thọ 93 tuổi.
   BBC cũng nhận được bản thảo di chúc của ông trong đó ông yêu cầu được minh oan. Ông là một trong những nạn nhân của vụ án xét lại chống Đảng và bị giam và cải tạo lao động từ năm 1968-1976. Một nạn nhân khác, nhà báo Trần Đĩnh vừa ra hai tập sách Đèn Cù trong khi nhà văn Vũ Thư Hiên, con trai thư ký Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Vũ Đình Huỳnh cũng ra cuốn Đêm Giữa Ban Ngày kể về thời gian tám năm bị giam giữ.11 nhận xét:

 1. đám dơ nhợn viên lề đoảng đơi
  vô cồng bố xem nào

  Trả lờiXóa
 2. Trong chiến tranh có nhiều đối tượng bị mua chuộc, dụ dỗ hay nhiều đối tượng được cài cắm vào nôi bộ Đảng để chống phá, ăn cắp thông tin mật. Nhiều tên đã leo cao tới những cương vị quan trọng. Lê Trọng Nghĩa bị vao tù do tội chống phá Đảng, giờ lại muốn nhờ cậy bọn rận để chúng vinh danh mình là người yêu nước đây mà. Có oan chăng với những tên chống Đảng, chống lại nhân dân. Thật là buồn cười.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta những người hay đọc báo trong các trang mạng xã hội thì ai cũng biết Trần Đĩnh là côn tên phản động sâu sắc hắn ta viết ra những bài viết xuyên tạc với nội dung chống Đảng Nhà Nước ta nên bài viết này nói tốt cho Trần Đĩnh thì tôi thấy bài viết này có vấn đề không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Xưa có chuyện Tào Tháo tặng mũi tên cho Khổng Minh ở Xích Bích. Nay thì có các đồng chí dư luận viên cùng với hệ thống tuyên giáo của đồng chí Đinh Thế Huy khẳng định những lời tố cáo nhằm vào Đảng viên Cộng Sản Việt Nam là sự thật và những người anh hùng thực sự của nước Việt là những ai qua những lời lẽ của họ trên các trang mạng xã hội. Chân thành cảm ơn đồng chí Đinh Thế Huynh và các đồng chí cấp dưới của ông đã giúp tôi và nhiều người khác biết được sự thật.

  Trả lờiXóa
 5. Những người chống phá Đảng, muốn phá hoại nhà nước Việc nam đều phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chúng ta phải dùng luật pháp để bảo vệ chế độ này, chế độ mà cả dân tộc ta đã và đang xây dựng. Những phần tử như Trần Đĩnh hay lê Trọng Nghĩa là những tên cơ hội, bị mua chuộc để chống phá chế độ. Chẳng có gì đáng để minh oan cho những tên này. Chúng chỉ muốn bọn báo đài phản động cho mình cái danh hão để chui trong cái vổ bọc ấy chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Cái này gọi là di chúc ư? Thế thì để mình đánh máy ra vài bản đủ thể loại như thế. Các vị nên học cách viết một bản di chúc đi, có gì chứng minh đây là bản di chúc của Lê Trọng Nghĩa chứ? Ngay cả ngày tháng năm cũng không có, chữ kí cũng đánh máy thì thử hỏi ai mà chẳng viết ra được. Người ta đã chết rồi không có gì đối chứng nên chẳng loại trừ trường hợp có thể dùng danh nghĩa người chết để ngậm máu phun người mà. Ông ta mà oan thì nên kêu oan sớm hơn chứ sao để chết già rồi mới kêu thế?

  Trả lờiXóa
 7. Tuy không rõ sự thực hư của câu chuyện cũng như của tờ "DI CHÚC" kia, nhưng tôi biết tác phẩm Đèn Cù của tác giả Trần Dĩnh là một tác phẩm hết sức vô văn hóa. Dĩ nhiên là tôi tôn trọng công sức của tác giả, nhưng kiểu lộng ngôn và phát tán chui của tác phẩm này là một điều thiếu chấp nhận. Nó sẽ làm dấy lên việc chống Đảng.
  Cái chúng ta cần, là đấu tranh sai trái trong Đảng chứ không phải là đấu tranh với Đảng, hai điều ấy là hoàn toàn khác nhau. Nếu hiểu sai, vô tình chúng ta, người đọc đang bị lợi dụng và là công cụ lôi kéo vào sự phá hoại Đảng.
  Tôn trọng, chứ không phải hiểu sai, để rồi trở thành phá hoại.

  Trả lờiXóa
 8. Tuy không rõ sự thực hư của câu chuyện cũng như của tờ "DI CHÚC" kia, nhưng tôi biết tác phẩm Đèn Cù của tác giả Trần Dĩnh là một tác phẩm hết sức vô văn hóa. Dĩ nhiên là tôi tôn trọng công sức của tác giả, nhưng kiểu lộng ngôn và phát tán chui của tác phẩm này là một điều thiếu chấp nhận. Nó sẽ làm dấy lên việc chống Đảng.
  Cái chúng ta cần, là đấu tranh sai trái trong Đảng chứ không phải là đấu tranh với Đảng, hai điều ấy là hoàn toàn khác nhau. Nếu hiểu sai, vô tình chúng ta, người đọc đang bị lợi dụng và là công cụ lôi kéo vào sự phá hoại Đảng.
  Tôn trọng, chứ không phải hiểu sai, để rồi trở thành phá hoại.

  Trả lờiXóa
 9. Đến ông thầy VNG cũng ngậm mồm chịu nhục như con cá nục thì thư kí có chết cũng phải nín.

  Trả lờiXóa
 10. Di chúc gì mà không có chữ ký, thì làm tinh vi đến mấy cũng chẳng ai tin.
  Chắc gì gia đình ông đã cung cấp di chúc này, hay chỉ là do những kẻ phá hoại cố ý dựng chuyện? Chúng ta chưa biết trước được.

  Trả lờiXóa
 11. Bài báo này nói đến tên rận chủ Trần Đĩnh thì tôi biết ngay bài báo này không có đọ tin cậy và những thông tin trên chỉ là những thông tin xuyên tạc mà thôi vì Trần đĩnh nổi tiếng là một người chống Đảng chống chính quyền thường có những bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng nên bài viết này chắc cũng do tên này viết ra và cũng do xuyên tạc mà ra nên chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa