Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Bộ nông nghiệp móc nối với Monsanto phá ngành giống Việt nam.


  Dân Đồng Nai vừa kể chuyện Monsanto móc nối với cán bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT phá ngành giống VN như thế nào:
- Từ năm 1999 Monsanto đã mang ngô lai F1 vào vùng đất Long Khánh - Xuân Lộc -  Châu Đức/Bà rịa Vũng tàu. Nay là Cẩm Mỹ & Xuân Lộc thuộc tỉnh Đồng Nai.
- Nối gót Monsanto là Syngenta.
- Từ đó đến nay, nông dân vùng này KHÔNG TRỒNG GIỐNG NGÔ CỦA VN nữa mà chỉ trồng giống lai F1 của bọn chúng. Sau đó được sự thông đồng của BNN, chúng đưa bất hợp pháp giống GMO vô sinh vào, nông dân vẫn cứ thế trồng [trước mắt chúng chưa tăng giá hạt giống như ở Ấn Độ].
- Chất diệt cỏ độc hại Glyphosate được đóng chai với chữ Thái Lan chứ không phải tên thương mại Roundup nên nông dân không biết Roundup mà chỉ biết Glyphosate.
- Đất nông nghiệp vùng đó bây giờ ô nhiễm nặng, rau màu xung quanh không thể canh tác hữu cơ được.

- Đồng Nai cũng là tỉnh ô nhiễm chất độc da cam nặng nề từ chiến tranh tới nay http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nong-do-nhiem-dioxin-o-bien-hoa-co-mot-khong-hai-774194.tpo

http://www.pops.org.vn/UserPages/News/detail/tabid/138/newsid/512/language/vi-VN/Default.aspx

- Monsanto đã chọn vùng ô nhiễm nặng chất độc da cam trong NƯỚC NGẦM để thí nghiệm ngô GMO và glyphosate ở miền nam VN. Dân bị dị tật thì đổ cho là tồn dư từ thời chiến tranh.
- Nông dân nói là cố gắng trồng 1 ha ngô GMO, để dành được 30-40 triệu về già có tiền chữa bệnh.

Le Nguyen.

23 nhận xét:

 1. Ai cũng biết giống ngô F1 là giống có chất lượng cao nhất của các thế hệ ngô lai. Tuy nhiên nếu lấy F1 làm giống cho đời sau thì hiệu quả sẽ thấp đi. Đó là kiến thức khoa học mà người dân cần biết, F1 đem lại hiệu quả cao chứ không có tác hại nào cả, việc đưa vào trồng thử nghiệm sẽ đánh giá kết quả của nó. Đây là hoạt động có lợi cho người dân cần được khuyến khích. Sao lại nói là bộ nông nghiệp móc nối với Monsanto phá ngành giống Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 2. "Bộ nông nghiệp móc nối với Monsanto phá ngành giống Việt nam". từ cái tiêu đề đầu tiên của bài viết chúng ta đã hiểu được phần nào mục đích của bài viết này, đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Chúng ta hợp tác nhằm phát triển, tìm hướng phát triển mạnh mẽ và bền vững nhất, chứ không phải tìm cách để chống phá, để xuyên tạc, để chống phá Đảng, nhà nước ta, để hạ thấp uy tín của chính quyền ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Chat-doc-Glyphosate-lam-chet-nguoi-o-Quang-Ngai/12977608/111/

   Xóa
  2. Những trang đưa tin kiểu giật tít như danoan này tôi thấy cũng có khá nhiều đó. Tiêu đề và bài viết toàn là những kiểu chộp giật rồi nói lung tung chẳng có căn cứ cụ thể. Không hiểu tại sao lại có người đi tin vào mấy trang tin thế này thì tôi cũng đến là chịu thôi! KHông lý giải được.

   Xóa
  3. có ý nghi như nhau mà thôi hay nói cách khác họ đều có một tư tưởng là không đồng tình với việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở đây và chỉ cần có một người đứng dậy kích động bà con chống lai việc xây dựng nhà máy thì tất cả mọi người cũng đứng dậy thôi đó là hiệu ứng lan truyền mà do vậy cần phải nhận thức rõ vẫn đề mấu chốt

   Xóa
 3. Nói cho cùng, đây chỉ là những nhận định,đánh giá mang tính chất chủ quan, không có một chút cơ sở nào, không có một chút bằng chứng khách quan nào, bài viết mang tính chất quy chụp và khẳng định vô căn cứ, đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Hơn nữa, cơ quan an ninh, cơ quan công an có nhiệm vụ bảo vệ những người biểu tình ôn hòa đúng luật định, nên họ có bố trí lực lượng hay gì đi chăng nữa, thì đó là một điều hoàn toàn bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Tin lời bọn rận chủ thì chỉ có nước đổ thóc giống ra mà ăn. Bọn rận thiếu gì luận điệu để bôi nhọ chính sách của Đảng, Nhà nước. Nói mà đã thấy độ ngu của thằng viết bài, nó nói Bộ nông nghiệp tàn phá ngành giống Việt Nam, sao mà thấy ngu không chịu được. Tại sao lại phải tàn phá, vì cái gì? Bộ nông nghiệp đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đưa được rất nhiều giống cây trồng chất lượng, phù hợp với thổ những Việt Nam, tạo hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ đã thoát nghèo và đi lên làm giàu từ Nông nghiệp. Thực ra bọn rận chúng nó cũng có hiểu biết gì về giống cây trồng đâu, viết bậy viết bừa là chủ yếu.

  Trả lờiXóa
 5. Tin lời bọn rận chủ thì chỉ có nước đổ thóc giống ra mà ăn. Bọn rận thiếu gì luận điệu để bôi nhọ chính sách của Đảng, Nhà nước. Nói mà đã thấy độ ngu của thằng viết bài, nó nói Bộ nông nghiệp tàn phá ngành giống Việt Nam, sao mà thấy ngu không chịu được. Tại sao lại phải tàn phá, vì cái gì? Bộ nông nghiệp đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đưa được rất nhiều giống cây trồng chất lượng, phù hợp với thổ những Việt Nam, tạo hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ đã thoát nghèo và đi lên làm giàu từ Nông nghiệp. Thực ra bọn rận chúng nó cũng có hiểu biết gì về giống cây trồng đâu, viết bậy viết bừa là chủ yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chứ cái kiểu mới mời xuống làm việc, chưa nói năng gì đã rút điện thoại ra quay, chỗ làm việc nghiêm túc mà cứ giở cái trò đó ra, không bị ăn tát là may. Trước hết, ít nhất nếu bị gọi lại để làm việc như thế thì phải có thái độ hợp tác, chứ chưa gì đã rút điện thoại ra quay như vậy. không đươc cho mấy cái tát là còn may.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tin thế nào được cái mồn thối của bọn rận chủ được. Cái gì mà chúng nó chả nói được. Toàn viết bài bậy bạ, xuyên tạc lung tung, bóp méo sự thật. Sự đóng góp củ Bộ nông nghiệp cho sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam là rất lớn. Sao không kể ra. Nói bộ Nông nghiệp phá ngành giống Việt Nam sao mà thấy bọn rận này ngu muội tới mức nào. Phá để làm gì, gây thiệt hại cho nhân dân thì được cái lợi gì. Chắc chắn ai tin vào mấy cái luận điệu vớ vẩn của bọn rận. Trước khi ra quyết định thì luôn có sự nghiên cứu kỹ lưỡng nên các giống cây trồng đều đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. kể cả có cái chuyện Monsanto móc nối với cán bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT phá ngành giống VN đi chăng nữa để nói cho khách quan đi, thì các bác có ngửi được cái thằng XUÂN VIỆT NAM viết cái tiêu đề lộ rõ cái bản chất chó má của nó đánh đồng cả bộ nông nghiệp phá hoại nông nghiệp việt nam không, đây là cái bệnh, hay là cái chiêu cũ rích đánh đồng 1 người làm sai cho cả bộ làm sai mới đểu chứ

  Trả lờiXóa
 9. Tôi khẳng định là không có chuyện bộ Nông Nghiệp thông đồng vớ bất cứ ai, việc giống cây trồng vào nước ta và được nhân dân chồng đó là những giống cây đã được kiêm tra kỹ lưỡng và tiến hành trông thử nghiệm khi có đầy đủ điều kiện và đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe thì mới đưa và trồng rộng rãi nên những thông tin trên là những thông tin hoàn toàn không có thật

  Trả lờiXóa
 10. Tôi được biết là thực phẩm biến đổi gen đã được các hà khoa học nghiên cứu rất kỹ công dụng của thực phẩm biến đổi gen không gây hại cho sức khỏe và năng suất cây trồng biến đổi gen rất cao nên các nước trên thế giới ứng dụng vào trồng trọt nên việc nước ta đưa cây tròng biến đổi gen vào trồng là hoàn toàn đúng và phù hợp với sự phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi được biết thì vấn đề các sản phẩm từ cây trồng biến đổi gen thì thế giới chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh những sản phẩm biến đổi gen gây hại cho sức khỏe con người và việc sử dụng những sản phẩm cây trồng biến đổi gen đều qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và kĩ lưỡng mới được sử dụng.

   Xóa
 11. Đọc thông tin trên trang web này mà mình nhận thấy bọn này chuyên viết bậy để kiếm tiền từ tay mấy tổ chức phản động. Viết Lăng nhăng, từ việc bé đến việc to đều đem công an, chính quyền, cán bộ nhà nước ra để nói này, nói nọ. Người ta làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình chứ có sai gì đâu. Nếu không có lực lượng công an chắc cái xã hội này bị những kẻ phản động này phản động này đưa về đâu không biết.Mọi người đừng ai tin mấy cái luận điệu xuyên tạc đã quá quen thuộc của hội này rồi

  Trả lờiXóa
 12. muốn bịa chuyện nói xấu thì cũng nên làm cho người đọc tin chứ. đằng này đọc qua đã biết là chúng mày viết sai sự thật rồi. một lũ bán nước ngu mà còn tỏ ra hiểu biết, thôi những cái trò mèo này đi, không ai tin vào những lời xuyên tạc của chúng mày đâu, chúng mày cũng được ăn học sao mà có thể viết lên được bài viết này chứ. đề nghị trang blog này lần sau không được cho thằng tác giả bài này viết nữa, nó viết mà có ai tin đâu mà viết cho tốn tiền.

  Trả lờiXóa
 13. Nhưng điều đáng nói là những loại giặc này nó chỉ là bộ phận còn sót lại của chế độ cũ , chạy đi theo đít giặc, giờ quay lại để làm giặc của dân tộc VIỆT NAM, chúng sử dụng những thủ đoạn hết sức thối tha, bằng những chiêu trò kể cả làm cho đất nước này mất ổn định chúng cũng quyết tâm làm bằng được, đó quả là điều mà chúng ta đáng tẩy chay đối với những nhà gọi là nhà dâm chủ, nhà phản loạn đanh hoạt động ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy trên thế giới đa phần đều ứng dụng cả mà nhưng phải đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường là được rồi .Đối với việc trồng cây biến đổi gen và sử dụng các sản phẩm từ cây trồng biến đổi gen thì thế giới chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh những sản phẩm biến đổi gen gây hại cho sức khỏe con người

   Xóa
 14. http://www.sgtiepthi.vn/noi-lo-tu-thuoc-diet-co/

  Trả lờiXóa
 15. http://www.sgtiepthi.vn/noi-lo-tu-thuoc-diet-co/

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thường nói không biết thì "dựa cột mà nghe" câu nói đó thật đúng với tác giả của bài viết này khi không hiểu tí gì về giống cây trồng mà cũng dám kết luận thiếu căn cứ và bừa như vậy. Ai tìm hiểu cũng biết giống cây F1 là loại giống cho năng suất nhất hiện nay. Bộ Nông Nghiệp khuyến khích điều đó tăng năng suất là điều tốt cho nông dân chứ sao lại là bán. Không biết thì không nên kết luận thiếu căn cứ như vậy!

  Trả lờiXóa
 17. cần nhiều đất cho các dự án để phát triển, nhưng việc giải quyết các vấn đề đất đai cho nhân dân vẫn chưa được thảo đáng, có thể nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan chứ không phải là lí do như danoan đã nêu trên. Và tôi nghĩ, mỗi công dân đều phải bình tĩnh, không vì quá nôn nóng, rồi lại lôi mình là thân nhân của liệt sĩ, người có công này kia để gây khó dễ cho chính quyền

  Trả lờiXóa