Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Trưởng côn an phường tại Sài gòn là I s ?

TP - Trong đơn gửi cơ quan chức năng, anh Nguyễn Văn Sang (30 tuổi, ngụ 4/8 khu phố Phước Hiệp, P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM) tố cáo ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng Công an P.Trường Thạnh - về hành vi bắt anh ký vào biên bản chép sẵn, còng tay, giữ người trái pháp luật và dùng nhục hình, đánh đập anh tại công an phường.
Ông Phúc còng tay và đang lôi anh Sang qua phòng làm việc đóng kín tại trụ sở Công an P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM. Ảnh do gia đình cung cấpÔng Phúc còng tay và đang lôi anh Sang qua phòng làm việc đóng kín tại trụ sở Công an P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM. Ảnh do gia đình cung cấp
Anh Sang cho biết vào sáng ngày 21/8/2014 cùng mẹ là bà Lê Thị Ba đi thu hoạch hoa màu trên khu đất của gia đình. Đến 9 giờ, xe tải, máy ủi, máy đào của Công ty Tài Lộc tiến vào đất nhà anh đổ đất đá, san lấp. “Chúng tôi kêu rằng sao không có quyết định mà cưỡng chế đất nhưng họ vẫn cứ ủi, cứ đổ đất đá”, anh Sang nói. Bà Ba chạy ra đứng phía sau xe tải ngăn không cho xe lùi đổ đất lấp ruộng. Tuy nhiên, người của công ty vẫn ra hiệu cho tài xế lùi và đổ đất. “Lúc đó tôi hoảng quá, sợ mẹ sẽ bị cán chết hoặc bị lấp đất lên người nên đã dùng gạch gõ mạnh vô kính xe yêu cầu tài xế dừng xe”, anh Sang kể.
Sự việc trên xảy ra trước sự chứng kiến của công an, trong đó có ông Phúc, cùng lực lượng dân phòng, UBND phường và bảo vệ công ty. Hơn 2 tuần sau, gia đình nhận được giấy của Công an P.Trường Thạnh mời anh Sang đúng 8 giờ ngày 10/9/2014 lên làm việc với nội dung gây rối trật tự công cộng. Theo anh Sang, tại trụ sở công an phường, ông Phúc yêu cầu anh ký vào biên bản lời khai đã được chép sẵn từ trước rằng “thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 21/8/2014”, “đập bể kính xe chở đất đá của Công ty Tài Lộc”. Anh Sang không ký.
“Đến hơn 11 giờ trưa, mẹ và vợ lên xin cho tôi về nhà ăn cơm. Thế nhưng ông Phúc không cho, ổng quát tháo, lấy còng số tám ra còng hai tay tôi rồi lôi tôi qua phòng làm việc đóng kín. Khi lôi tôi vô phòng, ổng dùng còng treo tay tôi lên cửa sổ khiến tôi phải đứng trong tư thế nhón hai ngón chân cái rất đau đớn”, anh Sang thuật lại.
Anh Sang và mẹ kể lại sự việc. Ảnh: Q-N
Anh Sang cho biết bị treo như vậy tới gần 12 giờ và vẫn bị ông Phúc dùng mũi giày đá mạnh vô mạn sườn, bụng. Ông Phúc còn dùng chai nước suối 0,5 lít đầy nước liên tục đánh mạnh vào đầu anh Sang. Vừa đánh, ông vừa liên tục đe nạt hỏi anh có chịu ký vào biên bản không, có còn dám ngăn cản Công ty Tài Lộc san lấp ruộng đất nữa không… Bị giam đến 21 giờ, ông Phúc ra lệnh chở anh Sang lên Công an Q.9. “Lên tới quận, thì mấy anh công an trên này thấy tôi đau đớn, chảy máu nên cho về. Họ còn nói là về đi bệnh viện ngay đi chứ không nguy hiểm tính mạng”, anh Sang nói.  Tất cả những sự việc trên đã được anh Sang và gia đình làm đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền ngay sau đó.
Ngày 25/12/2104, Công an Q.9 đã có thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại do Thượng tá Nguyễn Tấn Lộc ký với nội dung thừa nhận hành vi còng tay và giữ anh Sang tại trụ sở công an phường của ông Phúc là không đúng quy định của pháp luật. Còn việc anh Sang tố cáo ông Phúc có hành vi đánh anh gây thương tích để ép cung là chưa đủ cơ sở kết luận. Anh Sang cho rằng lúc chưa lên phường, anh vẫn bình thường, nhưng tại sao khi về trên cơ thể lại đầy thương tích. Được biết, Công an Q.9 đã có lệnh điều động ông Phúc thôi chức trưởng công an phường về công tác tại Đội Chính trị hậu cần, chờ Công an TPHCM xem xét hình thức xử lý. 
Anh Sang bức xúc khi ngày 15/10/2014, ông Nguyễn Đình Tế, Công ty Tài Lộc gặp bố anh Sang là ông Nguyễn Văn Ty yêu cầu nếu gia đình rút đơn bãi nại cho ông Phúc, sẽ được đền khoảng 40 triệu đồng tiền hoa màu.

36 nhận xét:

 1. Nếu như sai phạm đến đâu thì cứ xử lý đến đó, nếu như người dân cản trở thi công hay thực hiện
  công trình là đúng thì cần xem xét lại việc cưỡng chế lấp đất đá của chính quyền, nếu như ông trưởng
  phường có những hành động như thế thì cần xử lý nghiêm để đảm bảo cho pháp luật được nghiêm minh.
  đừng lợi dụng những việc này mà xuyên tạc như thế, chẳng hay ho chút nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công an cũng là người dân thôi,họ cũng vẫn là công dân Việt Nam chính vì vậy việc vi phạm pháp luật thì họ cũng phải chịu sự xử lí đích đáng của pháp luật mà thôi, tôi cũng thấy rằng yên tâm hơn khi pháp luật công bằng như thế này, xã hội có pháp luật thì chúng ta sẽ yên tâm hơn trong cuộc sống.

   Xóa
  2. lực lượng công an nước ta hiện nay đang đẩy mạnh công tác đấu tranh chống các đối tượng phản động bảo vệ an ninh quốc gia và đó đương nhiên cũng là nguyện vọng của người dân nước ta! phải chăng là vì thế mà những đối tượng xấu, những nhà rận chủ này đang quá bức xúc

   Xóa
 2. Ông trưởng phường này có vẻ đã có hành vi đánh đạp người bị tạm giữ, điều này là không đúng
  quy định của pháp luật và cần phải bị xử lý cho thích đáng, và thực tế là cũng bị kỷ luật, có lẽ cũng
  nên nghiên cứu kỷ luật nặng hơn ,sao cho nghiêm minh, làm cho nhân dân hiểu được đúng sai, không
  nên để cho những lũ ngu này mang ra mà xuyên tạc như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thấy thì vấn đề việc các tổ công tác liên ngành yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính là điều hết sức bình thường đế kiểm tra xem có dấu hiệu phạm tội không để bảo vệ người dân. Ấy vậy mà qua những lời nói bịa đặt xuyên tạc của một số kẻ lại thành như vậy đó ,không thể hiểu nổi nữa luôn mà.

   Xóa
 3. tại sao lại cưỡng chế đất của gia đình, tại sao lại chưa có quyết định nhưng lại tiến hành cưỡng chế,
  sự việc có đúng là như vậy hay là báo chí phản ánh chưa chính xác, cần xem cho chính xác thì sẽ kết
  luận được đâu là đúng đâu là sai thì giải quyết nó cũng sẽ đơn giản, việc đánh người dân nếu có mà
  như thế là không chấp nhận được, cần phải xử lý cho nghiêm mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. ôi sao hôm nay mấy thằng dư luận viên của đảng nó nói hơi dể nghe thế nhỉ, chắc là chúng nó đả nhìn nhận ra usd hơn đồng tiện cụ hồ mình rồi đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên là cái gì vậy, sao cứ tìm cái cách trêu chọc họ chứ, chẳng có lẽ hành động đó của chúng có cái gì hơn ngoài cái trò thể hiện cho mục đich cá nhân của chúng chứ. CHả có hiểu chúng có thể hơn được cái gì mà tìm cách trêu chọc người khác thế chứ. Không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn để thể hiện cho mục đich cá nhân cúa chúng được chứ, thật khó hiểu.

   Xóa
  2. ác bác thấy cái ảnh cuối có gì sai trái không, tôi chẳng thấy có cái nước nào lại đi bôi bác những việc tốt cả, thanh tra kiểm tra công an cảnh sát sáng ra đi dẹp những cái chợ cóc, những hàng bán rong làm mất trật tự công công, cản trở giao thông, mất cảnh đẹp mỹ quan đô thị mà nhiều hệ quả khác, tại sao lại bảo họ cướp của dân, cướp mấy bó rau làm gì, có đủ tiền mua xăng xe không, cái thằng nói mà không nghĩ thì chỉ nói thôi chứ không thể làm nên cái tích sự gì đâu

   Xóa
  3. nói gì thì nói cũng phải có bằng chứng,ai mà biết được chúng mày nói đúng hay là bịa chuyện cơ chứ.cái này sẽ có cơ quan chức năng vào điều tra làm sáng tỏ.đừng có ngồi đó mà ăn nói lung tung như vậy.nếu công an làm sai thì người đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.còn chúng mày mà đi xuyên tạc bịa đặt thì chúng mày cũng sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định.

   Xóa
  4. đúng vậy.. nói gì cũng phải có bằng chứng chứ nói kiểu này chẳng ai mà tin nổi đâu.. chả hiểu ai viết những bài viết này nữa... thật là buồn cười ...chả có tí nào là thuyết phục cả ... theo tôi nghỉ thì trước khi đăng bài admin cần phải kiểm định xem bài đó có tình thuyết phục không rồi hãy đăng lên.

   Xóa
  5. Hay cho cái tiêu đề " Công an phường là is" 1 cái tít rất chi là kêu , khiên mọi người đều phải ghé qua đọc xem nó thực hư thế nào , nhưng đọc xong thì không những tôi thấy tác giả đang bịa đặt sự việc mà còn cảm thấy rất buồn về những con người thực sự có tài năng mà lại lãng phí nó vào những việc như thế này.

   Xóa
 5. Hàng bao nhiêu các băng nhóm tội phạm thực hiện nhiều hành vi gây nguy hiểm cho xã hội đều đã bị lực lượng công an bắt giữ và phải chịu những hình phạt thích đáng với những tội lỗi mà chúng gây ra mà chúng mày dám nói công an bảo kê này nó. Bất kể là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ một khi đã vi phạm thì vẫn phải bị xử lí trước pháp luật tuỳ theo mức đô vị phạm của những hành vi đó mà có cá hình thức xử lí khác nhau. Toàn những kẻ không có học mà ngồi viết bài chém gió như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các thánh soi vào xem xét thử coi, 60% là photoshop ghép hình rồi, các nét mờ của người và khung cảnh xung quanh không khớp tí nào cả, mà cần gì phải làm thế nhỉ, ra đường mà chụp, cũng chẳng ai thấy đâu nếu chụp nhanh bình thường tôi thấy các bài đi biểu tình ít ra thì cũng có những cái tình tiết đáng đọc, sao bài viết này xuống cấp vậy, có 1 người đi thì đừng nói là biểu tình nha

   Xóa
  2. Công an chứ có chủ tịch mà phạm pháp thì cũng bị xử lý theo pháp luật mà thôi, chẳng có gì phải suy nghĩ cả, trước giờ vẫn có nhiều vụ việc liên quan đến cán bộ sai phạm mà đã bị xử lý trước đây rồi mà, lúc đó thì có ai nói năng gì đâu, giờ vụ việc nà cũng vẫn vậy mà đưa ra không biết là để làm gì đây.

   Xóa
  3. Nếu thực sự có những trường hợp đó xảy ra thì cũng sẽ sử lý đúng theo pháp luật , chẵng có ai có thể thoát được tội kể cả chủ tịch nước hày tổng bí thư thì cũng chỉ có thể thôi.. tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau. nếu không phải đưa những việc này ra làm gì cho mệt người.

   Xóa
 6. người dân ở đây đang chứng minh một điều họ bất tuân thủ các quy định của pháp luật. họ tự ý tự cho mình được phép tạo ra những lí lẽ mà họ có thể cho là được trong việc giải quyết tranh chấp. thật khó cho các cơ quan chức năng nếu muốn được giúp những người dân như vậy. nhìn những hình ảnh đem cả chiếc quan tài ra để uy hiếp quả đây là hành động không thể chấp nhận của người dân. quá lỗ mãn. và hơn nữa là một trang blog với nhiệm vụ cung cấp thông tin cái nhìn khách quan nhưng lại tiếp tay cho những hành động của người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Ông trưởng phường này nếu đã có hành vi đánh đạp người bị tạm giữ, điều này là không đúng quy định của pháp luật và cần phải bị xử lý cho thích đáng. Nhưng dù có thế nào đi nữa cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích nói thế nào cũng được đâu. Việc làm đó của chúng có thể chấp nhận cho được không chứ, nói sai sự thật thì không được làm cái trò đó đâu nhé, thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được.

  Trả lờiXóa
 8. tại sao lại cưỡng chế đất của gia đình, tại sao lại chưa có quyết định nhưng lại tiến hành cưỡng chế, sự việc có đúng là như vậy hay là báo chí phản ánh chưa chính xác.
  Chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu, không có ai có thể chấp nhận được cho việc làm của nhũng cá nhân đó được, điều đó không nói lên được cái gì hơn ngoài việc làm thể hiện cho mục đích cá nhân của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu như sai phạm đến đâu thì cứ xử lý đến đó, nếu như người dân cản trở thi công hay thực hiện công trình là đúng thì cần xem xét lại việc cưỡng chế lấp đất đá của chính quyền.
  Nếu không như thế thì cũng nên có cái nhận định, đánh giá cho khách quan chứ, sao có thể thực hiện cái trò đó mãi được, không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn nếu chúng không thực hiện cho được hành động đó.

  Trả lờiXóa
 10. bao nhiêu các băng nhóm tội phạm thực hiện nhiều hành vi gây nguy hiểm cho xã hội đều đã bị lực lượng công an bắt giữ và phải chịu những hình phạt thích đáng với những tội lỗi mà chúng gây ra mà chúng mày dám nói công an bảo kê này nó.
  Chứ có mấy cái đó thì có thể hơn được cái gì chứ và có thể thay đổi cho được cái gì hơn chứ, chả có nhẽ cứ mãi thực hiện casii trò đó thì làm sao có thể làm được vai trò gì hơn và suy diễn thế nào được.

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng chức năng học có quyền cưỡng chế với những đối tượng chống đối quá khích, đây là một ví dụ. Chỉ là bài viết này đã do bọn rận viết ra thì nó đã thay đổi bản cất của vụ việc rồi, nó chẳng còn đang tin nữa. CÒn việc Công an đánh đập ông Sang thì chẳng có gì đang tin cả, đánh đập dã man thế người dân, lực lượng chức năng họ không có quyền, và cũng chẳng dại mà làm thế. Còn việc còng tay thì thực sự quá vô lý, không phải là tội phạm thì chẳng công an nào dám còng tay cả, cá còng không phải trò chơi. Đừng có bịa quá đáng vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi được biết khi chính quyền tiến hành cưỡng chế một diện tích đất nào đó thì chính quyền đã có những giải quyết mọi thủ tục đều song hết nghĩa lad chính quyền đã có đền bù và đã có quyết định giải phóng mặt bằng nên những thông tin trên chúng tôi không thể tin được và nói công an đánh người dùng nhục hình tôi nghĩ là không có vì công an luôn thực hiện đúng pháp luật nên không có chuyện công an đánh người như bài viết trên nói tôi nghĩ đó chỉ là những thông tin xuyên tạc mà thôi nên các bạn và mọi người không nên tin những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. trần dũng rồi hoàng dũng,đảng cs hôm nay sao cũng tiết kiệm thế nhỉ,đáng lẻ ra mỗi thằng dư luận viên mỗi thằng một ngày chỉ phản biện cho đảng một ý kiến thôi,nhưng hôm nay đảng lại bắt dư luận viên phải phản biện 2 ý kiến,mà chúng đâu có biết gì về sự phản biện,chúng nó chỉ thay đổi cái tên,đúng là một lũ óc bò

  Trả lờiXóa
 15. Nghe cái chuyện đã thấy được sự dối trá bịa đặt trong câu chuyện này rồi, chả đâu mà có cái chuyện công an bắt người tố cáo cả, đấy chỉ là câu chuyện mà các ngươi bịa ra chỉ để vu không nói xấu lực lượng công an mà thôi, nào hết bịa chuyện công an đánh người giờ lại công an bắt người tố cáo, thật không con gì để nói với các ngươi nữa, Đảng, nhà nước và lực lượng công an ta đang khuyến khích nhân dân đi tố cáo sai phạm thế thì hỏi làm sao

  Trả lờiXóa
 16. bình thường tôi thấy các bài đi biểu tình ít ra thì cũng có những cái tình tiết đáng đọc, sao bài viết này xuống cấp vậy, có 1 người đi thì đừng nói là biểu tình nha, thứ 2 là cái lý do cùi bắp hết sức "cướp của ông 5 năm đóng bảo hiểm, chỉ chi trả 30 năm. ", rồi còn bảo tòa án bao che bảo kê cho ăn cướp

  Trả lờiXóa
 17. "Dùng gạch gõ mạnh vào cửa kính xe" thì ai cũng hình dung được việc làm của ông Sang không ôn hòa đến mức nhẹ nhàng như thế được. Đã gây cản trở thi công lại còn có hành vi chống lại người thực hiện công việc đó nữa thì bị mời về trụ sở làm việc là đúng rồi. Bức ảnh kia nói lên được điều gì nhỉ? Nếu ông chứng minh được công an làm sai và dùng nhục hình thì hãy kiện đi, kẻ làm sai ắt sẽ bị xử lý không quan trọng là công an hay dân thường cả.

  Trả lờiXóa
 18. Dung gach go lam gi, dung xang tat vo thi no se dung lai ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. suốt ngày cứ nói công an này công an nọ liệu lũ chúng mày làm được cái gì cho cái đất nước này chưa hay chỉ là những con người suốt ngày chỉ biết sủa mà không biết làm gì cả không hiểu là chúng mày đang nghĩ cái đất nước này là của những con rận không yêu quý nhân dân bán nước bợ đít cho lũ phản động bên ngoài để tìm những khúc xương thối nát à

   Xóa
 19. Đọc bài viết này và mấy hình ảnh lại thấy sự quen quen. Lại còn như thế này nữa.Hết nói xấu công an rồi kích động mọi người chống đối với công an,với nhà nước,bây giờ cũng không ngoại lê, nói công an là đồng bọn với côn đồ ăn cướp giữa thành phố cơ đấy. Khiếp thế,cứ làm giảm uy tín của công an như thế này vậy thì còn ai khống chế và và bắt giữ mấy cái tên phản quốc như thế này nữa,chúng mày chuyên xuyên tạc và nói xấu rồi giờ kêu gọi mọi người chống công an và chính quyền à? Đúng là một lũ ô hợp, chúng mày sẽ chẳng khiến ai tin được đâu

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thấy trang này toàn viết linh tinh lắm toàn nhầm vào nghành công an cánh tay phải đắc lực của đảng nhà nước ta góp phần bảo vệ an ninh trong và ngoài nước nhầm làm giam uy tín của đảng đối với nhân dân. Tôi thật sự không hiểu là có phải bọn xấu xúi dục tác giả viết bài này không nữa, thực sự họ có phải là con dân người Việt không nữa chẳng có tính xây dựng đất nước tý nào, Toàn viết những lời bịa đặt vô căn cứ toàn nhầm vào vấn đề dân chủ nhân quyền đang rất nhạy cảm hiện nay

  Trả lờiXóa
 21. trước hết, phải nói rằng, đây là một bài viết thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng. và có ý chống phá, nói xấu lực lượng công an cũng như nhà nước ta.VIệc các tổ công tác liên ngành yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính là điều hết sức bình thường đế kiểm tra xem có dấu hiệu phạm tội không để bảo vệ người dân. Đó là một việc hết sức hợp lý, vậy mà bọn rận cứ nhằm vào để nói xấu, châm chọc lực lượng công an.,những hình ảnh trên không thể nói lên điều gì hết mà tôi thấy rằng công an luôn là lực lưỡng đúng đầu trong việc bảo vệ nhân dân bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Dù muốn hay không thì mọi người cũng phải thừa nhận rằng xã hôi việt nam như thế này là quá ổn, tội phạm tuy cũng có nhưng luôn trong tầm kiểm soát, đặc biệt là không hề xảy ra những vụ án quá nghiêm trọng, gây nhiều nhức nhối trong xã hội, đó chính là công lao của lực lượng công an nhân dân. Đấy mới là những thứ đáng quý, đáng trân trọng, những kẻ lưu manh giả danh dân chủ không biết được điều đó lại còn lắm chuyện, cứ thích chửi bới thế này thế nọ. Hãy nhìn như ở các nước tư bản thì biết, dân chủ cái gì thì không biết nhưng mà chỉ toàn thấy là tội phạm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Đây là những lời kể thuật lại của người được nghe thuật lại , tam sao thất bản, có thể tác giả đã thay đổi một số tình tiết mà cũng có thể là thay đổi hoàn toàn câu truyện thì sao, do đó , chúng ta không thể tin được những bài viết như thế này được..cần có một nguồn tin chính xác và tin cậy hơn để xác minh.

  Trả lờiXóa
 24. người dân ở đây đang chứng minh rằng họ là trên hết, không tuân thủ các quy định của pháp luật, tự cho mình đcái quyền tạo ra những lý luận cùn trong việc giải quyết tranh chấp. thật khó cho các cơ quan chức năng nếu muốn giúp những người dân ý thức kém như vậy. đem cả chiếc quan tài ra để uy hiếp thì quả thật đây là hành động không thể chấp nhận được. hơn thế nữa, một trang blog với nhiệm vụ cung cấp thông tin cái nhìn khách quan nhưng lại tiếp tay cho những hành động sai trái của người dân thì phải biết nó lá cải đến mức nào

  Trả lờiXóa