Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Chủ tịch nào cũng là lũ giặc nội xâm cả !

Chủ tịch TP HCM liên đới trách nhiệm nhiều sai phạm

Từ Bắc vào Nam, không có một tên chủ tịch tỉnh nào là không có sai phạm, tham nhũng, cướp đất, bòn rút ngân khố, tàn phá môi trường, bán tài nguyên, vô trách nhiệm trước quốc dân đồng bào... từ tên Nguyễn Thế Thảo ở HN đến tên  Lê Thanh Cung Bình dương đến tên Quân HCM, chúng đều là lũ giặc   nội xâm cả. 
 Theo thanh tra Chính phủ, là người đứng đầu UBND TP HCM, ông Lê Hoàng Quân đã thiếu sót trong quản lý, nhất là trong việc thực hiện các giải pháp, quy định về phòng chống tham nhũng.
Trong kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân (từ năm 2011 đến 6/2014) vừa công bố, Thanh tra Chính phủ cho rằng, một số quận huyện tại TP HCM chưa thực hiện đầy đủ các nội dung về công khai tài chính, ngân sách; một số sở ngành không ban hành văn bản công khai tài chính. Việc mua sắm, sử dụng tài sản cũng như sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của một số cơ quan không được báo cáo Sở Tài chính, UBND TP.
Việc quản lý nhà đất bị cho là đang tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tính đến hết năm 2013, thành phố có 45.782 m2 đất bị lấn chiếm; hơn 416.000 m2 bị bỏ trống, cho thuê hơn 27.500 m2... Nhiều công trình, dự án thi công chậm so với tiến độ phê duyệt, phải điều chỉnh lại tổng mức đầu tư, tăng vốn ngân sách.
cttphcm-5494-1418368750-7058-1439995066.
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân. Ảnh: H.C.
Ngoài ra, có 993 hồ sơ thuê đất chưa ký hợp đồng thuê đất, 807 hồ sơ chưa xác định đơn giá theo quy định. Nhiều đơn vị không chấp hành nghĩa vụ tài chính với số tiền thuê đất lên đến 1.838 tỷ đồng và tiền sử dụng đất hơn 1.550 tỷ. Một số dự án chậm triển khai hoặc giao đất, cho thuê đất thuộc trường hợp phải đấu giá nhưng không tổ chức đấu giá.
Theo Thanh tra Chính phủ, TP HCM đã cho 8 tổ chức, cá nhân thuê hơn 15.000 m2 để làm nhà hàng, bãi giữ xe... nhưng số tiền này sau khi trừ chi phí đã không nộp ngân sách nhà nước.
Về việc thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng, một số quận huyện ở thành phố bị cho là chưa thực hiện đầy đủ các nội dung về công khai tài chính, mua sắm tài sản công, hay phân bổ và quản lý nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
Kết luận thanh tra cũng cho rằng, trong lĩnh vực giáo dục còn tình trạng lạm thu, thu học phí sai quy định. Việc điều động một số cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Sở chưa đảm bảo đúng quy định. Ở lĩnh vực y tế cũng có tồn tại trong đấu thầu giá thuốc, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại.
Liên quan đến công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra Chính phủ cho rằng, Chủ tịch UBND TP và đa số chủ tịch các quận huyện chưa thực hiện thường xuyên việc tiếp dân. Nhiều vụ việc Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo nhưng Chủ tịch UBND TP chưa quyết liệt xử lý, hoặc đã chỉ đạo nhưng các sở, ngành, quận, huyện còn viện dẫn lý do, chậm triển khai…
Từ những kết luận trên, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm đối với UBND TP, các chức danh liên quan trong việc "xử lý chưa kịp thời các vụ có dấu hiệu cố ý làm trái và tham nhũng".
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân được yêu cầu chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra toàn diện Công ty TNHH MTV Bến Thành (quản lý nhà, cho tư nhân thuê đất), Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải (trợ giá xe buýt). Và các vấn đề liên quan việc cho thuê đất công viên tại quận 6, các dự án chậm triển khai (trong đó có 400 ha của công ty Bitexco)...
Bên cạnh đó, thành phố cũng được yêu cầu giải quyết các vụ khiếu kiện đông người liên quan đến công tác bồi thường, thu hồi đất và quản lý, sử dụng 90 ha đất tái định cư tại khu Nam Rạch Chiếc (quận 2); giải quyết 13 vụ việc khiếu kiện còn tồn đọng, bức xúc và kéo dài. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm và có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND quận Tân Phú, 6, 7 và huyện Hóc Môn.
Theo báo Thanh tra, tại buổi thông báo kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND TP HCM đã tiếp thu và chấp hành toàn bộ nội dung thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ông Quân cho biết ngay trong tuần này sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, cũng như tinh thần chỉ đạo của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình về tăng cường công tác tiếp công dân ngay tại cơ sở.
Trước đó, ngày 7/8/2014, trao đổi với VnExpress sau khi Thanh tra Chính phủ có quyết định thanh tra trách nhiệm, người đứng đầu chính quyền thành phố Lê Hoàng Quân cho rằng, việc thanh tra là bình thường và đúng theo quy định. Đây cũng là dịp tốt để ông khắc phục những thiếu sót và sẵn sàng chịu trách nhiệm "nếu cá nhân chủ quan".
Chủ tịch TP HCM cũng chia sẻ, liên quan đến vấn đề giải tỏa đền bù, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân thì "không thể trúng hoàn toàn" vì còn phụ thuộc vào cơ chế chính sách, cấp nào giải quyết đều có quy định. Tuy nhiên ông là người đứng đầu nên sẽ chịu trách nhiệm chung, nếu việc gì bà con chưa đồng tình thì tiếp tục tìm giải pháp thuyết phục hơn.
Trung Sơn

18 nhận xét:

 1. Những sai phạm mà thanh tra Chính phủ điều tra ra tại thành phố Hồ Chí Minh cần được xử lý nghiêm minh những ai có trách nhiệm, tội trạng liên quan trong đó. Chủ tịch UBND TPHCM là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên nhưng không phải mọi sai phạm đều do ông ấy gây ra, không có cái kiểu viết bài vu khống này được. Chủ tịch nào cũng là giặc nội xâm thì đất nước này có phát triển được như hiện nay không? Vơ đũa cả nắm, quy chụp tập thể đó là tư tưởng của những kẻ ngu dốt, muốn bôi nhọ xã hội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn coi đất nước có phát triển được không?không biết Minh Tran có đọc báo và nghe tin tức ngân hàng thế giới nói gì về VN không? VN một đất nước không chịu phát triển,tiền viện trợ, tiền vay nhiều nhất thế giới nhưng lại không chịu phát triển vì sao? vì có những thằng như thế đó 4 thằng tứ trụ triều đình và lũ sâu cộng sản,nói tới thằng Quân nhưng không thằng nào nói đụng đến thằng Hải bí thư,cũng giống như Hà nội trong vụ chặt cây nói đến thằng phó chủ tịt nhưng không thằng nào con nào nói đến Thảo chuột,Nghị lùn,Chung con bài viết không có vu khống đâu,chỉ có cái tựa là nói đúng sự thật những thằng tham nhũng,độc tài phá hoại đất nướclà những thằng giặc nội xâm và bạn nhìn xem thành viên của trang blog này là người của côn an và dlv của Ba Đình cả đấy

   Xóa
  2. Bạn chém gió vừa phải thôi, bạn đọc báo nào nói Việt Nam tiền viện trợ, tiền vay nhiều nhất thế giới vậy? Đã không giúp đất nước phát triển được gì thôi lại ngồi đó vạch lá tìm sâu, bịa đặt nói xấu các lãnh đạo nhà nước. Họ đang dùng sức, dùng trí của mình để cống hiến cho đất nước, dẫn dắt nước ta ngày một vươn lên còn những con sâu như bạn mới là nội xâm kìm hãm đất nước đấy.

   Xóa
  3. Gởi bạn Nam Tran sâu trong nước nhiều lắm nhưng chưa có một loại thuốc trừ sâu cực mạnh để diệt chúng tin rằng một ngày không xa đồng bào VN dân tộc VN sẽ tìm ra thuốc để diệt sâu và cỏ dại tận gốc,bạn muốn biết "VN là một đất nước không chịu phát triển" cứ bấm vào Google là ra ngay và CDQL lại một lần nữa rung cây nhát khỉ Lê Hoàng Quân bị vạch tội bạn hãy hỏi tổng cục 2 cùa Nguyễn chí Vịnh chó săn của X thì rõ X đang muốn thâu tóm quyền lực mạnh và nhiều hơn nữa cho vừa tui tham của nó,cộng sản Tàu nội bộ lủng củng tàn sát nhau nhưng khổ nỗi Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết hiện nay Cộng sản Ba Đình cũng không ngoại lệ chúng đã và đang húc nhau đấy lũ dlv côn an có biết hay đã biết nhưng vẫn thích sủa

   Xóa
  4. bà con đừng nên tin vội những thông tin như thế này, bà con tìm hiểu thật kỹ để biết sự thật đi đã. hiện nay bọn phản động hay xuyên tạc, bóp méo sự thật như thế này để kích động bà con chống lại chính quyền, chống lại người hi hành công vụ, rồi nghĩ xấu về cán bộ. Bà con đừng tin những bài viết sai sự thật như thế này, nó sẽ làm cho bà con mắc mưu của chúng đấy,

   Xóa
 2. Ai thì đám viết bài của cái trang này cũng có thể bị chúng xuyên tạc, hạ thấp uy tín, nhất là những lãnh đạo đất nước. Thế mới nói danoan này lắm chuyện hot lắm. Toàn tin nóng hổi mỗi cái là toàn nói dối. Danoan nói dối như cuôi vậy, bạn cứ thử đọc mấy bài khác nữa của danoan mà xem. Sặc mùi phản đông đấy nhỉ. Thế nên khuyên bạn đừng có đọc bài ở trang này. Mình là dân đen muốn biết chuyện chính trị thì nên xem các trang có uy tín để đọc được thông tin khách quan

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái loại bọn này chỉ thích xuyên tạc thôi chứ có biết thực hư nó diễn ra như thế nào đâu. Toàn những cái loại mặt dày như cái thớt ấy làm đủ trò. Ai cũng biết được rằng những hành vi của chúng chính là hành vi phá hoại đất nước. Đảng, Nhà nước luôn cho chúng cơ hội sửa chữa sai trái và làm lại từ đầu nhưng có lẽ vật chất đã làm cho chúng mù mắt thử hỏi một người bình thường xem ai có thể chấp nhận được những hành vi đó hay không. Khủng bố tuyên truyền các những luận điệu sai trái chống nhà nước thì làm sao có thể tha thứ được lại con luôn thích xuyên tạc sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Lại trò đăng tin vớ vẩn của danoan2012. Đưa thông tin gì cũng phải có chứng cứ cụ thể, chứ đi phỏng đoán, vu khống như thế thì ai mà tin. Không những thế qua những bài kiểu này ta có thể thấy được ý định nói xấu, làm giảm hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên trong nhân dân là trò mà những anh chị rận chủ thích thú. thực sự thì các người có biết được điều gì đúng điều gì sai hay không. Đừng quá ngu ngốc làm những điều sai trái rồi cuối cùng phải hối hận vì những gì đã làm nhé

  Trả lờiXóa
 5. Cái báo này chuyên viết bài vu khống, bôi nhọ các cán bộ cấp cao nhà nước và chính quyền địa phương thôi. "Từ Bắc vào Nam, không có một tên chủ tịch tỉnh nào là không có sai phạm, tham nhũng, cướp đất, bòn rút ngân khố, tàn phá môi trường, bán tài nguyên, vô trách nhiệm trước quốc dân đồng bào... " Đừng có vơ đũa cả nắm thế, công nhận là có một số kẻ tha hóa gây hại cho dân nhưng đó là số ít và bị xử lý nghiêm minh nếu phát hiện sai phạm, còn lại đều là những lãnh đạo có tài có đức do dân bầu ra cả.

  Trả lờiXóa
 6. Với những con sâu con mọt trong bộ máy nhà nước, chính quyền, chúng ta nhất định phải khai trừ loại bỏ. Đó là điều tất yếu để giữ cho Đảng luôn trong sạch vững mạnh, nhà nước ta phát triển vững chắc hơn. Còn bài viết này chi lấy 1 sai phạm rồi vơ nó cho cả nước thì thật là bố láo, vu không mà. Thật sự bọn rận chúng lấy cớ là ảo vệ dân oan chứ thực sự là đang kích động họ chống đối lại pháp luật, đi ngược lại đường lối, chính sách của Đảng nhà nước, nhằm phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Ai là sai thì người đó phải chịu thôi, nhưng cũng không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho ông Lê Hoàng Quân được, quản lý một thành phố lớn như Hồ Chí Minh không thể không mắc phải những sai lầm được, ngày cả những nước tiên tiến nhiều khi còn có sai lầm chứ nói gì đến Việt Nam, cần có cái nhìn khách quan hơn về việc này nhưng tất nhiên là không thể tránh tội được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói như kiểu là "không ấy được phép mắc sai lầm ấy" - là một người lãnh đạo nói chung, phải luôn tâm niệm rằng trong quá trình quản lý của mình, mình hoàn toàn không được phép mắc sai lầm. Nếu phát hiện ra có sai lầm, phải lập tức chấn chỉnh, không để có bất kì một hậu quả xấu nào xảy ra. Nói như bạn nghĩa là đang cổ xúy cho cái xấu...chỉ có thể xét công mà giảm tội, chứ không thể cho phép có tội

   Xóa
 8. Những việc làm của thanh tra chính phủ gần đây cho thấy quyết tâm của chính phủ trong việc tiêu diệt những con sâu tham nhũng trong hệ thống. Đây là việc đáng mừng, điều đó cho thấy sự minh bạch trong xử các cán bộ vi phạm. Còn việc bài này trích dẫn một đằng nhưng lại đặt tên một khác là điều không thể chấp nhận được. Chúng ta hoan nghênh những ý kiến xây dựng nhưng cũng lên án những kẻ cố tình xuyên tạc thông tin!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cái bọn dâm chủ này cái gì nó cũng nói được bạn ạ.Nếu không làm được, nó sẽ nói là có bao che, hoặc chính quyền chưa làm tới nơi tới chốn, cứ ông này cầm ô cho ông kia. Còn lúc làm được, chúng lại lấy cái cớ ra để rêu rao là chính quyền làm ăn kiểu gì mà ở đâu cũng có tham nhũng, ở đâu cũng có sai phạm. Bọn này thì chi có tọng 1 cục Obama vào mồm chúng mới hết sủa

   Xóa
 9. Việc chúng ta biết được thông tin về những con sâu sa lưới cho thấy quyết tâm và hành động mạnh mẽ của chính phủ trong công tác đấu tranh loại bỏ những con sâu trong nội bộ. Một lần nữa việc này cho thấy được cái tâm và tầm nhìn những người đang chèo lái con thuyền đất nước. Còn việc tác giả này chỉ giật típ xuyên tạc vu khống như vậy thì cũng không thể thay đổi điều đó khi mà nội dung nói lên tất cả. Hãy có tâm trong cách viết của mình!

  Trả lờiXóa
 10. Một cách nhìn nhận theo kiểu vơ đũa cả nắm thật không thể chấp nhận được. Chỉ từ một vụ việc, thể hiện tinh thần và hành động quyết tâm của nhà nước và Đảng trong chống tham nhúng những người ta có thể kết luận không tưởng về đội ngũ cán bộ như vậy. Đây là kiểu kết luận không tính khoa học hay logic nào cả.... Và đây là một cách viết không thể chấp nhận được khi người viết lại thiếu đạo đức như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu tiên chưa đọc bài, đọc tít thôi, mình nghĩ là bài viết nói về chính cái vấn đề đó, và chủ tịch nước là người nói như thế, nhưng đọc hết bài mới thấy, bài viết nói về sai phạm của chủ tịch TP Hồ Chí Minh, mấy bố này lấy về, đăng nguyên lên, mắm muối thêm một chút vào trước. Thế là mở mồm kết luận "Chủ tịch nào cũng là lũ giặc nội xâm cả". Cách giật tít rất bố láo, rất dễ hiểu nhầm cho người đọc

   Xóa
 11. Đúng giọng dâm chủ,nói chuyện, viết bài, lý luận rất chi là chụp mũ là tổ lái. Đời lắm thằng cứ thích thể hiện cái ngu ra để người ta chửi. Bài viết nói về "Chủ tịch TP HCM liên đới trách nhiệm nhiều sai phạm", mấy bố lý luận, tổ lái thành "Từ Bắc vào Nam, không có một tên chủ tịch tỉnh nào là không có sai phạm, tham nhũng, cướp đất, bòn rút ngân khố, tàn phá môi trường, bán tài nguyên, vô trách nhiệm trước quốc dân đồng bào". Cuối cùng kết luận xanh rờn "Chủ tịch nào cũng là lũ giặc nội xâm cả !". Rất phục trí tuệ của mấy bạn dâm chủ

  Trả lờiXóa