Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Thọ Xuân Thanh hóa bắt người già tố cáo tham nhũng !

Ông già 72 tuổi tố cáo cán bộ làm sai bị bắt giam theo điều 258

đinh tất thắng
SBTN | 21-08-2015
Vào ngày 21 tháng 8 năm 2015, phóng viên SBTN có cuộc tiếp xúc với người nhà ông Đinh Tất Thắng tại thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, về việc ông bị bắt theo điều 258.
Anh Đinh Tất Tuân cho biết: “Bố tôi nhiều năm nay đã làm đơn khiếu kiện khắp nơi, gửi đến nhiều cơ quan chính quyền từ trung ương, đến địa phương nhưng không nơi nào chịu giải quyết. Trong đơn, bố tôi đã tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ xã Xuân Bái, cán bộ huyện Thọ Xuân, cán bộ tỉnh Thanh Hoá về việc nhận hối lộ, tham ô, tham nhũng, bao che cho côn đồ hoạt động. Có lẽ vì những việc làm của bố tôi gây chướng tai gai mắt nên vì thế mới bị bắt.”
Được biết, từ năm 2000 đến nay, ông Đinh Tất Thắng đã hơn 170 đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ bao gồm: Tham ô nhận hối lộ, bảo kê cho côn đồ hoạt động, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân,..
Cụ thể, đơn tố cáo khẩn cấp lần thứ 169 gửi tới quốc hội Việt Nam tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng,…
Trong đơn, ông Thắng còn kiên quyết vạch mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Trần Đại Quang về việc tham nhũng, bao che tội phạm, phòng chống tội phạm ngày càng thối nát, khen thưởng những người đang tham nhũng gây bức xúc dư luận và công luận.
Anh Tuân cho rằng: “Việc công an tỉnh Thanh Hoá bắt Bố tôi theo mệnh lệnh từ Bộ Công An. Tôi tin những việc làm của bố tôi không sai nhưng vì sắp tới đây sẽ diễn diễn đại hội Đảng bộ các cấp nên họ lo sợ Bố tôi tiếp tục tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ nên họ bắt giam.”
Ông Đinh Tất Thắng, sinh năm 1942, quê ở thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Ông bị bắt vào ngày 13/8/2015 theo điều 258 về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Hiện nay, ông Thắng đang bị tạm giam ở trại tạm giam Cầu Cao, tỉnh Thanh Hoá. Trước đó vào tháng 1/2008, ông Thắng cũng đã bị tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam, với cùng tội danh nêu trên.
Ân Thiên/SBTN

35 nhận xét:

 1. Trời đất,đúng là "trẻ không tha,già không thương " !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là khẩu hiệu hoạt động của mấy ông bà rận chủ đấy à, già cũng lôi kéo mà trẻ thì cũng mua chuộc, chẳng tha cho ai vì mục đích chính trị của mình, mà toàn là mục đích bẩn thỉu chứ. Thôi mấy cái trò đấy đi, không thọ được đâu. Chẳng có cái bằng chứng gì mà dám liều đi tố cáo, vu khống người khác như thế thì bị bắt là đúng rồi còn gì.

   Xóa
  2. Pháp luật nghiêm minh dù là trẻ em, người già mà vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, tuy nhiên trong từng trường hợp pháp luật vẫn có sự khoan hồng đối với người già, trẻ em tùy mức độ. Nhưng hành vi của ông Đinh Tất Thắng là không thể "thương" được, già rồi mà không biết tích phúc đức cho con cháu lại đi tố cáo, vu khống cán bộ nhà nước tham nhũng, bao che nhau khi không có tí chứng cứ xác thực nào.

   Xóa
  3. chả có ai lại đi bắt người đó làm gì cả . thứ nhất là nhà nước đang cổ vũ hoan nghênh cho những ai tham gia tố cáo tố tụng được tham nhũng còn hình ảnh trên kia là hoàn toàn vô lí và không có căn cứ chính xác xác thực đó là hình ảnh mà lũ rận chủ lấy ở 1 nơi đưa vào bài này với mục đích xuyên tạc chống phá đảng nhà nước ta không những thế còn bôi nhọ nhà nước ta nữa thật sự là không thể hiểu nổi được

   Xóa
  4. Nhìn công an người ta đường hoàng hành luật, còn mình thì lén lút chụp hình, đăng tải hình ảnh với nội dung chẳng có tí logic nào. Không có chuyện gì để tố cáo nên đành phải viết mấy bài làm sai sự thật. Mà đi vu khống người khác là phạm pháp đấy, coi ngày vào tù mà tu thân đi là vừa chứ cứ để các bác ngang nhiên thế này thì xã hội loạn hết cả lên.

   Xóa
  5. tại sao mà luôn suốt ngày đi nói xấu công an là sao nhỉ, thử nghĩ xem, một ngày không có công an thì chúng mày có ngồi được yên chỗ đó để mà viết những thứ bẩn thỉu này không, chúng mày có được bảo vệ khỏi bọn tội phạm không, chúng mày có được an toàn khi ra đường không...

   Xóa
  6. Chúng mày thì biết cái gì mà cứ đi sủa bậy như vậy cơ chứ.sự việc chưa có gì rõ ràng đã vội kết luận rồi đi chửi bới người khác là sao hả,việc tố cáo người tham nhũng là một việc làm được khuyến khích và cũng là hành động giúp cho cơ quan chức năng phòng chống tham nhũng có hiệu quả.chính vì thế chẳng bao giờ có chuyện công an bắt người tố cáo tham nhũng cả.đây là một câu chuyện hoang đường và phi lí của đám rận chúng mày nhằm xuyên tạc hạ bệ uy tín của cơ quan công an thôi.

   Xóa
 2. Cũng phải thôi, nếu những điều mà ông này làm là đúng, những sự việc ông này tố cáo là có sự thật thì tất nhiên là được tuyên dương, nhưng nếu tất cả đều là giả thì ông mang tội là đúng rồi. Lợi dụng quyền tự do dân chủ để nói linh tinh, viết linh tinh, ai cũng như cái ông này thì còn gì là đất nước nữa, loạn hết cả lên à. Không có lửa làm sao có khói được.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có bằng chứng gì mà đi tố cáo lãnh đạo chính quyền tỉnh Thanh Hóa, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bộ trưởng Trần Đại Quang không chỉ một lần mà hơn trăm lần thì chẳng phải là vu khống, có tư tưởng chống đối chính quyền sao? Tuy ông ta già cả rồi nhưng chính vì già quá nên bị kẻ xấu xúi giục, dụ dỗ tìm đủ mọi cách chống phá chính quyền, bôi nhọ danh dự các cán bộ cấp cao của nhà nước, không xử lý theo đúng pháp luật thì để ông ta tiếp tục vi phạm pháp luật à?

  Trả lờiXóa
 4. Anh Tuân cho rằng "Việc công an tỉnh Thanh Hoá bắt Bố tôi theo mệnh lệnh từ Bộ Công An. Tôi tin những việc làm của bố tôi KHÔNG SAI nhưng vì sắp tới đây sẽ diễn diễn đại hội Đảng bộ các cấp nên họ lo sợ Bố tôi tiếp tục tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ nên họ bắt giam"- ếch hiểu ông lấy cái gì ra mà có niềm tin "dữ dội" quá vậy, đối với Pháp luật, chỉ có sai hoặc đúng, làm đếch gì có chuyện anh ngồi đó rồi "tin là KHÔNG SAI" thì nghĩa là bố anh vô tội.

  Trả lờiXóa
 5. "Cụ thể, đơn tố cáo khẩn cấp lần thứ 169 gửi tới quốc hội Việt Nam tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng,…" - Chú mày có bị dở hơi không nhở, ông Quang mà biết tất tần tật mọi chuyện từ trung ương đến địa phương thì ông ấy còn cần quái gì công an ở các địa phương nữa. Cần đếch gì nhân dân lên tiếng nữa, mà chú bảo ông ấy ngồi trên Trung Ương để "bao che" cho mấy ông công an ở địa phương. Ông ấy éo rảnh thế đâu

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài viết tôi thấy cực kì buồn cười. Buồn cười bởi vì ông "tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng". Có lẽ ông già rồi nên có chút không tỉnh táo chăng, cán bộ công an tỉnh làm sai, ông nói là Bộ Trưởng bao che. Trong khi tôi tự hỏi Bộ Trưởng là thánh chăng mà biết tường tận tất cả hoạt động của mọi công an địa phương trên cả nước để mà "bao che". Đáng lẽ cái ông cần làm là tố cáo những sai phạm của công an địa phương với cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn, đằng này ông lại đi tố cáo Bộ trưởng về cái việc mà chưa chắc BT đã được báo cáo trước đó. Cái sự ức chế làm ông mù quáng à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại là vấn đề về công an lực lưỡng trực tiếp đấu tranh với trang dân oan này nên chúng nó đang rất muốn hạ uy tín của lực lưỡng công an này, có thể nói đây là điều mà ai cũng đọc được ở trên trang blog này các bạn không tin thì có thể đi dạo 1 vòng là biết, chúng ta có thể nói đây là trang khiến cho sự uy tín của đảng cảu nhà nước sẽ giảm đi nhiều

   Xóa
  2. hình như chúng đang mắc phải hội chứng đổ lỗi cho Công an thì phải. Sao có thể vu oan cho lực lượng này như vậy được. Chỉ với những hình ảnh vớ vẩn, vô căn cứ này, không ăn nhập gì với những gì mà chúng bảo, mà chúng mày có thể xuyên tạc được những điều như vậy. Đúng là một lũ bán nước, chúng mày thử nghĩ đi, không có công an thì bọn cướp nó có đến nhà mày cướp hết tài sản của mày không,

   Xóa
 7. Bộ trưởng CA có tài thánh mới ngó hết được xuống các Công an địa phương mà quản lý. Nếu ông ấy làm được hết, thì ông ấy đã không cần đến việc thành lập thêm các cơ quan công an từ trung ương đến địa phương, và nếu có lập, cũng đếch cần thằng nào báo cáo hàng ngày cả. Cũng đếch cần "toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc" làm gì cả.
  Cái sai của ông bác là chưa gì đã mờ mắt, tố cáo luôn ông Bộ Trưởng về cái việc mà ông ấy không biết. Và trong tay ông bác cũng chẳng có gì làm chứng cho việc mình tố cáo. Đấy chẳng khác gì vu oan cho người khác. Cái này rõ là 1 tội
  Cái sai thứ hai là còn có thông tin nói rằng ông bác đi tố cáo nhưng lại đến các cơ quan không có chức năng tố cáo của công dân như " trụ sở Đảng, Chính quyền Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)" .
  Có vẻ chỉ vì một chút tức giận mà ông bác trở nên mù quáng

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước chúng ta đang trong thời kỳ chống tham nhũng và rất ủng hộ những cá nhân có tinh thần tố giác những hành vi tham nhũng nhưng tuy nhiên có một số cá nhân đã lợi dụng vấn đề này mà tuyên truyền nói xấu cán bộ của ta là tham nhũng làm ảnh hưởng đến uy tín của các cán bộ và uy tín của Đảng tôi nghĩ trong vụ việc này ông Thắng cũng như thế nên việc ông ta bị bắt là đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Bác Thắng có vẻ tố cáo vụ việc đao to búa lớn, có sức mạnh lắm, tố cáo tận Thủ tướng, Bộ trưởng. Nhưng rút cuộc cái quan trọng nhất bằng chứng, chứng cứ thì chẳng thấy đâu, toàn nói suông như thế thì ai dám tin cho. Tố cáo mà lại không có chứng cứ tố cáo thì lại thành vu cáo, vu khống người khác. Đấy chính là lý do vì sao bà Thắng lại vào tù ra tội là vì thế.

  Trả lờiXóa
 10. Xin hỏi bác thắng. Tự nhiên ra đường, vô duyên vô cớ có người chửi mắng bác, bác sẽ thấy thế nào. Không có bằng chứng,nào, mà lại tố cáo người ta tham ô. lãng phí thì quả là sai. Vì vậy tôi khuyên bác Thắng có tố cáo việc gì thì phải rõ chứng cứ, không thể nói gì thì nói, phát ngôn thế nào thì phát ngôn đâu. Có ngày lại mang họa vào thân đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Con trai bác Thắng có vẻ đặt niệm tin vào cha mình quá. Nhưng pháp luật không cần niềm tin, pháp luật cần chứng cứ, cần dẫn chứng thuyết phục. Từ chứng cứ ấy mới có kết luận nội dung điều tra là đúng hay sai. Mong bác Thắng hãy làm những gì để niềm tin của con trai mình không đặt nhầm chỗ.

  Trả lờiXóa
 12. những điều mà chúng ta chưa biết được thì không nên nói lên đây đây là chuyện mà cơ quan nhà nước đang điều tra đang trong quá trình điều tra mà thôi chứ chưa có thông tin chính thức gì cả nên đừng có ngồi đó mà suy diễn lung tung vớ vẩn nữa hãy nhìn lại mọi thứ đang làm trên trang blog này là đảo loạn thị trường tin tức cả mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc này thì những người không biết việc như chúng tôi nghe các bạn nói như thế này
   thì đúng là cũng không hiểu được vấn đề của bài viết như thế nào đâu
   Người viết có thể đưa rõ ràng ra dẫn chứng và chứng cớ mà người đan ông ấy đã dùng để
   kiện người ta tham ô tham nhũng không.

   Xóa
 13. cái định mệnh viết báo giật tít cũng ngu vãi chưởng, thế già thì không phạm tội ah, phạm tội thì không được bắt ah, cứ già là tha ah, cứ như thế này bảo sao cái chế độ Việt Tân của chúng mày sụp đổ là cũng phải thôi, toàn mấy thằng ngu óc lợn thì làm sao có thể khá hơn mà lãnh đạo đất nước việt nam được cơ chứ, hài vật vã

  Trả lờiXóa
 14. Nếu đúng thực sự như thế thì ông phải được tuyên dương trên nhiều báo chí lớn nhỏ trong và ngoài nước chứ không phải ngồi trong cũi mà để đám việt tân phải tung hoa như thế này , cái kiểu lật mặt như trở bàn tay của mấy đám rận việt tân đã quá quen rồi, công an không rảnh tới mức đấy đâu mấy cháu viết báo ah

  Trả lờiXóa
 15. Tham nhũng là quốc nạn của quốc gia của dân tộc nếu ông thực sự tìm được thì thực sự chúng tôi mừng quá, ơn đảng ơn nhà nước quá đi, chỉ sợ đây là những thông tin vu khống xuyên tạc bịa đặt sự thật và gây mất đi uy tín của các cấp ủy đảng ban ngành ảnh hưởng xấu tới bộ máy chính trị thì thật là không nên

  Trả lờiXóa
 16. Quan điểm của ông nếu không thể đưa ra những dẫn chứng cụ thể, mà cứ tố cáo người khác, thì cẩn thận, đó là lộng ngôn, là xúc phạm danh dự Nhà nước. Với những lý do đó, lực lượng Công an sẽ phải làm việc với ông, vì đó là trách nhiệm trong việc bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự mà nói thì nếu anh không có bằng chứng thì đừng bao giờ đi mà kiện người khác
   nhé
   Toàn nói những lời chủ quan phỏng đoán cá nhân thì làm sao mà chứng minh cho lời nói của
   anh là có giá trị là đúng được, mà có thể xử lí được người anh kiện chứ

   Xóa
 17. làm đơn khiếu kiện tham nhũng thì không sai, nhưng chỉ có cái là ông này chắc chắn vu khống chính quyền, vu khống cán, bộ lãnh đạo địa phương thì mấy năm liền lên mới bị bắt thôi. Cái trò này thì đúng là nhiều kẻ bất mãn, nhiều kẻ rận chủ cũng thường dùng để hạ hệ chính quyền, chống phá đất nước và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của những người lãnh đạo, Đảng viên. Và đã có rất nhiều kẻ vì tiền, vì bị kích động, xúi giục mà đi theo con đường sai trái này

  Trả lờiXóa
 18. đám dân oan này chuyên có cái kiểu kiện cáo lên tận Trung ương, tận những người lãnh đạo cao nhất của đất nước vậy. thế nhưng các việc mà chúng khiếu nại, tố cáo thì chẳng đúng sự thật gì cả, toàn là lừa đảo để chống phá đất nước, bôi nhọ lãnh đạo của chúng ta từ đó mà gây hoang mang dư luận thôi. Những kẻ như vậy đang lợi dụng quyền tự do dân chủ của mình để hãm hại, vu khống người khác

  Trả lờiXóa
 19. Cái này thực sự mà nói thì những vấn đề bất cập trong xã hội có những cái mà khiến mọi người bức xúc...Nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng có thể nói là mọi người đang nhìn nhận một cách đúng đắn được ...bởi vì Nếu bạn có những chứng cứ có những cơ sở để nói họ là những người sai trái tham ô tham nhũng thì bạn có thể kiện họ. Tuy nhiên, với cái kiểu gặp chuyện bức xúc không biết cách giải quyết dẫn đến bất mãn chửi đồng mà không có căn cứ thì có thể cho là vu không đó

  Trả lờiXóa
 20. Không biết thông tin mà bài lấy từ đâu nhưng chỉ nhìn những dòng thông tin trong bài cũng đủ hiểu người này bị bắt là hoàn theo đúng những quy định pháp luật bởi chính y là người đang xâm phạm nghiêm trọng tới quyền lợi của người khác. Khi chưa có chứng cứ chưa có bất cứ một chứng cứ cụ thể nào lại có thể xuyên tạc chính quyền và xâm pham tới danh dự nhân phẩm của người khác như vậy. Như vậy đáng bị xử lý nghiêm!

  Trả lờiXóa
 21. Việc người dân tham gia những công việc chung của đất nước như tố cáo tham nhúng là điều đáng mừng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận đúng thực trạng này hơn. Chứ không phải thích tố cáo vu khống xuyên tạc như vậy. Đây là hành động phá xã hội chứ không phải là hành động vì xã hội, vì dân tộc phát triên. Chính vì vậy, những người vi phạm pháp luật về điều này ở trong xã hội nào cũng đều đáng bị xử lý!

  Trả lờiXóa
 22. Toàn xã hội luôn hoan nghênh tình thần tham gia xây dựng xã hội của người dân. Nhất là việc tố cáo những hành vi sai phạm của những người thái hóa biến chất trong đội ngũ cán bộ. Đây là quyền lợi của công dân. Tuy nhiên, chúng ta hoan nghênh nhứng ý kiến có giá trị chứ không phải là xuyên tạc, vu khống không có chứng cứ mà chỉ là cách loa làng, xâm phạm tới quyền lợi của người khác như vậy!

  Trả lờiXóa
 23. càng nói càng chẳng giống ai cả.chúng nghĩ chúng là ai mà lại đi nói những điều ngu ngốc như vậy chứ.nên nhớ một điều rằng việc đấu tranh với tội phạm tham nhũng lãng phí đang được Đảng và nhà nước tăng cường mạnh mẽ.mọi người đều ghi nhận và khen thưởng những cá nhân nào tố cáo những hành vi tham nhũng,Chính vì thế bảo công an bắt người tố cáo tham nhũng là một điều vô lí và hoang đường.đừng cố bịa đặt ra câu chuyện này nữa,chắc chắn sẽ chẳng có một ai tin về điều đó,chỉ có những hành vi vi phạm pháp luật thì mới bị bắt thôi.

  Trả lờiXóa
 24. thời nay loạn thật rồi, bất cứ sự việc gì, cứ thích là họ lại đổ cho công an. Có vẻ như công an chính là một cái bao để người ta xả tức ở đó, mất mát cái gì, bị đánh, bị cướp là y như rằng lôi công an ra, giờ lại còn dám vu khống công an hợp tác với côn đồ lưu manh, không hiểu họ nghĩ gì nữa làm gì có au băt người vô cớ như trang này đã nói như trên ko thật là trơ trẽn hết mức mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giá nhưu mà bè lũ bán nước, phản bội tổ quốc như chúng mày bị biến dạng trở thành xấu xí và hôi thối y như lương tâm và đạo đức của chúng thì có phải là nhân dân dễ nhận diện và tránh xa, thậm chí chúng ta có thể gom chúng lại rồi quẳng ra khỏi đất nước thì đất nước sẽ tốt lên biết bao nhiêu nhỉ, chứ bọn này càng ở trong xã hội thì càng làm xấu xã hội này hơn thôi

   Xóa