Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

KÊU CỨU KHẨN CẤP - VỤ HỒ DUY HẢI !

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP - Chỉ còn 11 ngày nữa là hết thời gian tạm hoãn thi hành ánTôi tên: Nguyễn Thị Loan sinh năm 1963. Số điện thoại: +84908514367
Địa chỉ: Ấp 1, xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.


Là mẹ ruột của Hồ Duy Hải, người bị kết án oan trong vụ án bưu điện Cầu Voi – Long An.

Trong suốt thời gian gần 7 năm qua, gia đình chúng tôi liên tục gửi đơn kêu oan và đề nghị được Giám đốc thẩm (Tối Cao Pháp viện) để giải oan cho con tôi, nhưng chưa bao giờ được Các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước CHXHCNVN xem xét giải quyết.

Bản án phúc thẩm số 281/2009/HSPT của Tòa phúc thẩm Tòa Án Nhân Dân tối cao tại TP. HCM là một bản án gây oan trái cho con trai tôi vì:
- Việc xét xử phiến diện, thiếu khách quan, bất chấp kết quả giám định khoa học, những dấu vân tay tại hiện trường hoàn toàn không trùng hợp với 10 dấu vân tay của Hồ Duy Hải, bỏ qua tình tiết ngoại phạm của bị cáo.- Kết luận trong bản án không phù hợp với các tình tiết khách quan của vụ án.
- Vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, làm sai lệch hồ sơ vụ án.
- Áp dụng pháp luật không đúng, xét xử sai tội danh.
Trên hết là dẫn đến việc kết tội oan cho Hồ Duy Hải, đồng thời bỏ lọt kẻ phạm tội thực sự ở ngoài vòng pháp luật.

Rất và rất nhiều bài báo đã viết bài ủng hộ ý kiến của các luật sư biện hộ, phân tích những sai trái trong quá trình điều tra, xét xử của hai cấp xử tại Long An và Tòa tối cao ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng đều bị bỏ ngoài tai.

Cho tới khi vào ngày 25/11/2014, gia đình nhận được thông báo sẽ tử hình con trai chúng tôi là Hồ Duy Hải, thì chúng tôi đã phải ra Hà Nội kêu cứu.
Ngày 4/12/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ra lệnh tạm hoãn thi hành án tử hình con trai tôi cho đến ngày 4/1/2015 để xem xét lại toàn bộ vụ án.

Thời gian chỉ còn 11 ngày nữa là hết hạn tạm hoãn thi hành án.
Nhưng chính quyền, viện kiểm sát và Toà án tỉnh Long An đều không cho phép Ls biện hộ vào thăm Hồ Duy Hải.
Ngay cả 2 phiên Tòa sơ thẩm và phút thẩm, Ls biện hộ cũng không được phép gặp bị cáo.

Chúng tôi là những người dân Việt Nam cùng khổ sống trong một xã hội đầy vẫy bất công, chúng tôi đành phải chấp nhận mọi oan khiên nhưng không thể để con trai tôi một sinh viên tuổi trẻ VN chết thay cho người khác những người có bạc tiền quyền lực đang nắm toàn quyền sanh sát lên sinh mạng của người dân đen.

Chúng tôi chỉ yêu cầu được xét xử công minh được hưởng quyền sống, quyền làm người như những người công dân trên thế giới, được gặp Ls, được trình bày mọi khúc mắc mà không sợ bị ép cung tra tấn.

Chúng tôi cúi đầu van xin mọi người cứu mạng Hồ Duy Hải, can thiệp việc thi hành án và cho phép chúng tôi được Giám đốc thẩm « Tối Cao Pháp Viện »
Để kêu oan cho con của chúng tôi là Hồ Duy Hải
Vì thời gian rất cấp bách nên chúng tôi làm đơn này gửi đến các cơ quan truyền thông, báo đài, cộng đồng trong và ngoài nước.

Đây là tiếng kêu oan thống thiết của người mẹ cũng là người dân cùng khổ thấp cổ bé miệng gửi đến mọi người.
Kính xin mọi người hãy giúp chúng tôi thoát khỏi số phận bất hạnh minh oan cho Hồ Duy Hải, cũng là tiền lệ cho những trường hợp oan khiên khác còn đang đầy vẫy trên đất nước bất công này.

Kính đơn.
Nguyễn Thị Loan

16 nhận xét:

 1. Vụ án Hồ Duy Hải đã gia hạn thêm thời gian xử án và làm rõ vụ án , ủy ban thường vụ Quốc Hội đã vào điều tra làm rõ vụ án và đã có kết luận rất rõ là trong vụ án Hồ Duy Hải không hề có dấu hiệu sai phạm và bản án đưa ra cho Hồ Duy Hải là đúng và Hồ Duy Hải cũng đã nhận tội mình gây ra cho nên tôi mong gia đình phạm nhân nên chấp nhận sự thật và không nên có những hành vi cản trở cơ quan tiến hành ố tụng thi hành án nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Hồ Duy Hải đã nhận tội rồi. làm j cũng phải ý tứ thì mới đứng được. đú quá cũng ko xong. haix

  -
  biet thu vuon | do choi sieu cao cap | duong vat gia cao cap | nha dep | thiet ke nha dep |

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Hồ Duy Hải bị thi hành án tử hình vì tội lỗi mà anh ta không gây ra thì linh hồn của anh ta sẽ không để yên cho những kẻ đã gây ra án oan này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ..Tao cũng đang hóng coi linh hồn của ông ấy, sau khi xuống dưới kia gặp mặt cha ông, có còn mặt mũi nào mà quay về "không để yên cho người khác" nữa không đây.
   Không chừng ông ấy lại quay về "không để yên" cho những thằng "Nặc danh" như chú, bợ đít cờ vàng như chú ấy. Cứ để đón xem thế nào nhé

   Xóa
  2. Quang Khải chưa nghe bàn dân thiên hạ đã và đang nói rồi, giặc cờ vàng tàn ác nhưng dân có nhà có đất, còn giặc cờ đỏ thì chiếm đất chiếm nhà giết dân

   Xóa
  3. "giặc cờ vàng tàn ác nhưng dân có nhà có đất, còn giặc cờ đỏ thì chiếm đất chiếm nhà giết dân" - Hoho, thế sao chú không chỉ giúp ông ấy xem cái "bàn dân thiên hạ" đó là những ai. "Dân có nhà có đất" - là những ai, hay chỉ là 1 nhúm bọn quan lại của Mỹ - Ngụy, ăn nhờ tiền Mỹ ở cái ổ Điểm Sài Gòn ngày đó

   Xóa
  4. Tôi cũng tự hỏi tại sao ngày đó, mấy ông cứ bô bô, nhân dân Miền Nam "có nhà, có đất", sống sung túc, vui sướng lắm. Mà đến cái lúc quân giải phóng vào, họ lại "đi theo cách mạng" gần hết ấy nhỉ. Mấy ông lãnh đạo làm cho cuộc sống của họ ấm no thế, mà họ chẳng bảo vệ nhỉ? Bị đánh cho tan tác, chạy hết qua nhà bố Mẽo, cũng chẳng có "nhân dân" nào đứng lên chiến đấu bảo vệ chế độ giúp các ông nhỉ???

   Xóa
 4. Có tội là có tội, giết người xong mà không biết ăn năn hối cải về hành vi của mình thì không cẩn thận đến khi mình chết cũng chẳng nhắm nổi mắt, cuộc sống có nhân có quả, những kẻ như các vị cứ chăm chăm xúi giục gia đình anh hải kêu oan nhưng không hề mảy may thấy thương cảm đối với người xấu số đã bị chết kia sao? sống thì phải biết nhìn trước nhìn sau, nhận tội để giữ cho tâm hồn mình thanh thản còn hơn mang tiếng bất nhân đến giây phút cuối đời, dám làm thì phải dám chịu, thế thôi

  Trả lờiXóa
 5. tòa án cũng đã làm đến hết sức rồi, riêng có luật sư của anh Hải là vướng mắc về việc một số tình tiết chưa được làm rõ, nhưng bản thân anh ta cũng đã khẳng định là anh Hải có tội, ờ, thế một người chết, một người có tội, thế tội của người này là gì? không phải là làm cho người kia chết thì còn là gì? các tình tiết trong vụ án có thể được lấy lời khai sai khi anh Hải bị bắt nhưng như thế thì ảnh hưởng gì? và khi sự việc xảy ra người ta xúm đông xúm đỏ lại thì chỉ lấy lời khai của những ai biết thôi chứ, lấy hồ sơ của tất cả có mà ngập ra à

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những người ở Viện kiểm sát hay tòa án, họ có quen anh Hải không? họ có thù hằn gì với anh ta khi mà một chút mối quan hệ cũng không có? thế thì tại sao họ phải cố tình xử nặng với anh ta làm gì? Tội như thế nào thì họ xét thế, xử tử hình một người thì bản thân người tuyên án có được hân hoan vui sướng không? là các ông thì các ông có thấy thanh thản không khi ra phán quyết kết thúc cuộc đời một con người? nhất là khi họ chẳng có lý do gì để cố tình làm thế.

  Trả lờiXóa
 7. Có tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật, với những công dân của VIệt Nam thì đó là điều tiên quyết để giữ ổn định về trật tự, an toàn xã hội. Hồ Duy Hải có tội, hắn cũng đã nhận tội trước pháp luật rồi, há gì bọ rận chủ còn phải lắm lời làm gì. Chúng mày thực sự biết cái án này là đúng nhưng vẫn cố kích thích, tác động quần chúng, gia dình nạn nhân để gây mâu thuẫn, từ đó ngư ông đắc lợi. Cái trò bỉ ổi này không biết đã áp dụng với bao gia đình rồi. Pháp luật Việt Nam nghiêm minh, không bao giờ khoan những cho những kẻ giết người.

  Trả lờiXóa
 8. Kêu oan thì đến cơ quan công an mà kêu oan. Bảo nó oan thì đưa ra được cái gì đó minh chứng cho sự oan uổng của nó đi. Kêu oan mà lại ngồi nhà cầm bảng giấy để kêu oan với ai. Nó oan hay không thì hải có bằng chứng ro ràng, chứ đếch phải do bà nói một vài câu là xong. Hay chẳng có cái gì để nói nên mới chỉ biết ngồi nhà, nghe mấy anh dâm chủ xúi dại cầm bảng kêu oan vậy

  Trả lờiXóa
 9. Nếu nó là oan, nhất định sẽ có lời giải đáp. Cơ quan Điều tra phải thực hiện đúng với nhiệm vụ của mình, đúng với lương tâm nghề nghiệp thì mới giải quyết được những vụ án phức tạp như thế này. Nếu không niềm tin của dân vào lực lượng chức năng sẽ suy giảm.

  Trả lờiXóa
 10. Việc một người mẹ thương con là điều ai cũng có thể hiểu. Tuy nhiên vì tình thương đó mà có thể xuyên tạc đi những lỗi lầm của con mình thì là điều không ai có thể chấp nhận được. Ai cũng phải chịu những hậu quả do hành vi của mình gây ra đây là điều không thể chối cãi được. Đó mới thể hiện tính công bằng của pháp luật. Vụ án trên nhân chứng vật chứng đầy đủ không thể có oan sai. Hãy tôn trọng người khác và tôn trọng pháp luật!

  Trả lờiXóa
 11. Khi những đứa con tội lỗi phải trả giá cho những hành động trái pháp luật của mình thì nỗi lòng của người mẹ trên là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, mõi chứng cứ đã rõ ràng và mọi nghi ngờ đã được giải đáp chính vì vậy, đảm bảo công bằng cho người bị hại cũng như cho những khác có liên quan thì đương nhiên phải xử nghiêm theo pháp luật. Đừng vì tình cảm của cá nhân quá nặng mà bỏ đi sự công bằng của xã hội!

  Trả lờiXóa
 12. Một vụ án mà mọi chứng cứ đã quá rõ ràng và tòa ra bản án là hoàn toàn căn cứ vào những chứng cứ đã có. Chính vì vậy, không biết tác giả lấy thông tin từ đâu mà kêu oan khuất ở đây. Không nên vì tình cảm cá nhân, vì thương người thân của mình mà quên đi những tội ác chính phạm nhân đã gây ra cho người khác. Ai cũng phải trả giá cho những hành động của mình, đây mới là điều công bằng cho xã hội!

  Trả lờiXóa