Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Nhục nhã nền tư pháp Việt nam !

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
_______________
ĐƠN YÊU CẦU KHÁNG NGHỊ XÉT XỬ GIÁM ĐỐC THẨM
Kính gửi: 
- Chánh án Toà án nhân dân tối cao.
- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Tôi là Trương Duy Nhất, sinh ngày 31/1/1964, thường trú tại số nhà 25, đường Tống Phước Phổ, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Là người bị Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng xử sơ thẩm với bản án 2 năm tù giam theo điều 258 Bộ luật hình sự (bản án số 03/2014/HSST ngày 4/3/2014), Toà phúc thẩm tối cao tại Đà Nẵng tuyên y án (bản án số 240/2014/HSPT ngày 26/6/2014).
Căn cứ điều 273, 274, 275, 277, 278, điều 11, 18, 19, 50, 191, 193, 217, 218 Bộ luật tố tụng hình sự và các qui định khác của pháp luật, tôi yêu cầu Chánh án Toà án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị để xét xử lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm.
Căn cứ để yêu cầu kháng nghị xét xử giám đốc thẩm đối với vụ án: Việc điều tra xét hỏi tại phiên toà (cả sơ thẩm và phúc thẩm) phiến diện, không đầy đủ, thiếu khách quan (khoản 1 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự); có sự vi phạm nghiêm trọng trong thủ tục tố tụng từ giai đoạn điều tra đến truy tố, xét xử (khoản 3 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự); có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng Bộ luật hình sự (khoản 4 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự): 
- Mặc dù bị cáo và luật sư đã nhiều lần yêu cầu triệu tập các đối tượng bị hại, các thành viên hội đồng giám định, nhưng toà án đã không tiến hành triệu tập bất kỳ ai. Vì vậy việc tiến hành xét hỏi đã không đầy đủ, thiếu khách quan, thậm chí ngăn cản không cho luật sư tiến hành hỏi bị cáo. Vì vậy đã không chứng minh được hành vi gọi là “phạm tội” của bị cáo.
- Xét xử công khai nhưng lại cản ngăn, không cho phép đầy đủ thân nhân và dân chúng vào dự.
- Trong quá trình xét xử (cả sơ thẩm lẫn phúc thẩm), Hội đồng xét xử đã tiến hành sai, thậm chí bỏ bớt nhiều thủ tục, bị bị cáo nhắc nhở nhưng bất chấp.
- Quá trình tranh tụng tại cả hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm đều bị xâm hại, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc xét xử. Phần bào chữa của luật sư và cả phần tự bào chữa của bị cáo bị cắt, ngăn cản, hăm doạ không cho luật sư và bị cáo bào chữa. Thậm chí tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã không cho bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án.
- Toàn bộ hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm xét xử đều có máy quay của truyền hình, công an và toà án ghi lại đầy đủ. Đó chính là bằng chứng rõ ràng cụ thể nhất về những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng này.
- Điều cực kỳ nghiêm trọng hơn: Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng, với bản án sơ thẩm đã tuyên kết tôi vào một loại tội không có trong Bộ luật hình sự. Bản án số 03/2014/HSST ngày 4/3/2014 của Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt tôi phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”. Trong khi điều 258 Bộ luật hình sự chỉ có tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tức chỉ khi hành vi đó xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân khác thì mới bị coi là có tội. Chứ giả sử có xâm phạm nhưng là xâm phạm đến quyền và lợi ích không hợp pháp (thậm chí là lợi ích phi pháp) thì không bị coi là hành vi phạm tội. Tôi đã tố cáo việc toà sơ thẩm kết tội bằng một loại tội không có trong Bộ luật hình sự này tại phiên xử phúc thẩm, nhưng Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bỏ qua, thậm chí không cho bị cáo trình bày. Đây là một sai phạm cực kỳ nghiêm trọng về nhận thức tội phạm và hiểu biết pháp luật của Hội đồng xét xử. Còn giả nếu cho rằng đấy là sai sót nhầm lẫn trong khâu đánh máy, thì cũng là một sai phạm cần phải huỷ ngay bản án để xét xử lại. Sai sót nhầm lẫn đó có thể xảy ra trong công thư của một quan chức chính phủ, hay thậm chí trong một văn bản, một nghị quyết, nghị định nào đó cũng có thể cho qua được, nhưng không được phép xảy ra trong bản án kết tội một con người.
Với những căn cứ trên, tôi yêu cầu Chánh án Toà án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiến hành kháng nghị để xét xử lại theo thủ tục và trình tự giám đốc thẩm vụ án của tôi.
Đà Nẵng, ngày 21 tháng 8 năm 2015
TRƯƠNG DUY NHẤT 
Nơi gửi:
- Như trên.
- Luật sư Trần Vũ Hải.

24 nhận xét:

 1. Nền tư pháp của nước nào là không có nhưng sai sót, sơ hở cơ chứ, chỉ là ít hay nhiều thôi, ấy thế mà đã thấy nhục nhã, đúng là cái bọn bán nước. Chẳng có gì mà phải nhục nhã ở đây cả, mình có thể nào thì dùng thế, có thiếu sót gì thì tìm cách khắc phục, làm cho nó tốt hơn lên, thế thôi chứ có gì đâu. Chẳng hiểu nổi cái bọn viết bài này.

  Trả lờiXóa
 2. Tòa án không bao giờ ử sai cho ai và cũng không có bao giờ tuyên án cho một người phạm một tọi không có trong bộ luật hình sự Việt Nam, chúng ta thừa biết được bản chất thực sự của tên Trương Duy Nhất này hắn ta là một con rận chủ chuyê có những bài viết xuyên tạc vì vậy những thông tin trên cũng là do hắn ta xuyên tạc ra hoàn toàn không có thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oan cái con mẹ nhà chúng mày chứ . ăn được tiền thì cũng nên ăn cơm tù cho nó biết
   thế nào, cố gắng mà sủa đi cho nhiều biết đâu lại có cơ hội được sanh mỹ hội kiến
   obama như điếu cày chẳng hạn, đúng là lũ tay sai bán nước đáng chết

   Xóa
  2. Oan cái con mẹ nhà chúng mày chứ . ăn được tiền thì cũng nên ăn cơm tù cho nó biết
   thế nào, cố gắng mà sủa đi cho nhiều biết đâu lại có cơ hội được sanh mỹ hội kiến
   obama như điếu cày chẳng hạn, đúng là lũ tay sai bán nước đáng chết

   Xóa
 3. ĐÚng là một lũ thần kinh nặng, đã vi phạm pháp luật mà lúc đéo nào cũng oan, đúng
  là đời có câu chẳng bao giờ thằng ăn trộm lại tự nhận nó là thằng ăn trộm, như thế
  đã đủ biết cái bọn bán nước này bản chất như thế nào rồi, Nhất à, đừng hoang tưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy những lời nói này toàn là những lời nói xuông mà thôi mà chẳng có một cơ sở
   chứng cứ nào cả
   Vậy nên nếu muốn thuyết phục người khác để người khác có sự đồng cảm và hiểu được
   thì bài viết cần có những chứng cứ hình ảnh hay là video sắc đáng chứ nói xuông kiểu chủ quan
   thế này thì không được

   Xóa
 4. Nói láo, xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước, bôi nhọ lãnh
  đạo thì có được coi là phạm tội hay không, tội phạm rành rành ra đấy mà còn
  kêu oan cái con mẹ gì, đúng là lũ chó chết, ăn đô la nó không dễ thế đâu em à

  Trả lờiXóa
 5. Tội trạng của Trương Duy Nhất rành rành ra đó còn chối cãi, biện minh làm gì cơ chứ. Sai phạm trong tố tụng ở chỗ nào, xét xử không đúng người đúng tội ra sao, hắn ta có gì để chứng minh không, chỉ nói bịa đặt để vu khống cơ quan điều tra và tòa án để hòng chối tội thôi. Những hành vi chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng của Trương Duy Nhất xứng đáng với bản án nặng hơn, vậy mà hắn lại không biết đường hối cải.

  Trả lờiXóa
 6. thằng Trương Duy Nhất này có lẽ hưởng thụ bản án chưa no, chua đủ và muốn tiếp tục được hưởng những tháng ngày bóc lịch của mình hay sao mà lại có những phát ngôn như thế này. Phải chăng khi ra tù anh lại tiếp tục được các đàn anh, đàn chị trong giới luật sư tiếp tay nên ông lại tiếp tục có những hành động xuyên tạc như thế này. Bản án và việc Tòa án xét xử về các tội danh của Trương Duy Nhất là hoàn toàn chính xác, không phải bàn cãi gì nhiều nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài viết ở đây đều mang tính chủ quan không thể đánh giá được bản chất của vấn đề gì cả
   Ngôn từ được sử dụng thì mang tính chất bất mãn chế độ, cơ sở thì không có như thế này thì lấy
   đâu ra niềm tin cho người khác tin được đây chứ
   hi vọng tác giả sẽ cho những dẫn chứng cụ thế và bằng chứng sắc đáng khi đánh giá và phê phán bất cứ ai

   Xóa
 7. với những kẻ có những hoạt động chống phá, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc thì chúng chỉ mong là luật pháp Việt Nam thật lỏng lẻo không nghiêm minh để chúng làm bàn đạp cho các hoạt động chống phá của mình. Và không lạ khi tác giả lại đưa ra cái tiêu để cho bài viết trên vì tác giả bài viết và những kẻ như Trương Duy Nhất đang sợ về pháp luật Việt Nam, sợ vì pháp luật VN đã không cho họ thực hiện các hoạt động chống phá một cách thoải mái. Thật nực cười cho cái lều báo này

  Trả lờiXóa
 8. với những kẻ mà xem pháp luật Việt Nam là sự nhục nhã là những kẻ đang sợ về sự có mặt của những quy định pháp luật đó nhất. Bởi lẽ chúng muốn hệ thống pháp luật ở Việt Nam phải tạo điều kiện cho chúng thực hiện các hoạt động chống phá đất nước cơ. Thật vô lý, Trương Duy Nhất chắc vẫn chưa cảnh tỉnh được sau thời gian được ngồi bóc lịch và cái danh nghĩa đã từng là nhà báo này Trương Duy Nhất chắc hản đang được những người như luật sư Trần Vũ Hải quan tâm, hướng dân thực hiện các hoạt động này đấy mà

  Trả lờiXóa
 9. có vẻ như "quay đầu lại bờ" đối với Trương Duy Nhất đã không được Nhất thấm nhuần. Những hoạt động vi phạm phá luật đã quá rõ ràng và không phải bàn cãi vậy thì tại sao đến thời điểm này Nhất mới đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về hệ thống pháp luật Việt Nam và cách xét xử của Tòa án. Phải chăng thời gian gân đây Nhất được đồng bọn và đặc biệt là Luật sư Trần Vũ hải chỉ bảo, huấn luyện để đưa ra cái lá đơn vớ vẩn này?

  Trả lờiXóa
 10. Các dư luận viên ơi, hãy thương những người dân đen"thấp cổ bé miệng" nhen ! họ ở vào bước đường cùng mà ! đừng chà đạp họ nữa,tội nghiệp họ lắm !

  Trả lờiXóa
 11. Hệ thống tư pháp của Việt Nam giờ đã được cải thiện rất nhiều. Không thể khẳng định không có án oan nhưng nhất định chúng a luôn thực hiện công bằng, nghiêm minh trong tư pháp. Bọn này bảo " Tòa án quy tội không có trong Bộ luật Hình sự", bọn này xuẩn ngốc thật rồi, chúng đã quá coi thường tư pháp Việt Nam rồi hay đây chỉ là do chúng tự nghĩ ra. Nói chung là mấy luận điệu trên chỉ là bịa đặt, đọc cho vui mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Thế quái nào tự dưng đăng cái đơn chả biết do ai viết (không biết có thật do lão Nhất viết không?) lên rồi chém một câu "Nhục nhã nền tư pháp Việt nam !" - nhục chỗ nào. Vừa ra tù giờ lại viết lung tung - lại thích nghịch dại à=)) . Sao lúc xét xử đếch mở mồm ra mà nói. Giờ ngậm mồm ngồi tù một thời gian, được thả ra lai to mồm thế

  Trả lờiXóa
 13. Thế nào là nhục nhã nền tư pháp Việt Nam? Câu chuyện không rõ đầu đuôi tai nheo thế nào, tự dưng lên bôi xấu nền tư pháp Việt Nam. Hình như mấy ông này quen sủa nhặng lên rồi thì phải. Nói xấu thì cũng phải có cái gì vin cớ vào chứ, có lý lẽ một chút. Đằng này xuyên tạc, bôi xấu đủ kiểu, không cho người đọc cái nhìn khách quan nào về sự việc xảy ra. Cũng đến chịu cái kiểu nói láo nói càn vô căn cứ này.

  Trả lờiXóa
 14. sao bây giờ khi ra tù rồi thì Trương Duy Nhất mới lại làm đơn yêu cầu kháng nghị xét xử giám đốc thẩm vậy chứ. Chắc chắn là vẫn cố làm liều đây mà để vu oan cho lực lượng hành pháp nước ta, bởi nếu muốn kháng nghị thì hắn đã làm rồi chứ chẳng để đến lúc ra tù mới làm thì có mà ngồi tù oan à. Chắc chắn hắn đã sai lên không dám làm mà bây giờ mới được dịp ra tù không có việc gì nên mới bậy bạ xuyên tạc như vậy

  Trả lờiXóa
 15. không biết cái đớn kháng nghị này là của Trương Duy Nhất là hay lại là của chính đồng bọn chúng viết hộ đây chứ, bởi nếu viết thì Trương duy Nhất đã viết rồi, chỉ là đám rận chủ muốn lợi dụng Trương Duy Nhất để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền mà thôi. Thế nên hãy dừng cái trò trẻ ranh này lại đi thôi bởi người đọc cũng đã chán ngấy với mấy bài viết bậy bạ kiểu này lắm rồi, họ đã mất lòng tin vào tờ báo lá cải này

  Trả lờiXóa
 16. nếu TRương Duy Nhất còn cố ngựa quen đường cũ thì cũng như hắn đang cố tiền gần đến trại giam thêm một lần nữa đó. Bởi hắn lại đang tiếp tục xuyên tạc những điều liên quan đến đất nước ta, ra tù rồi mà hắn không biết đường quy phục, quay đầu là bờ, vẫn cứ tiếp tục dùng những bài viết của mình để xuyên tạc thì cũng đừng trách pháp luật vô tình, đừng trách đất nước thế nọ thế kia rồi đi ủng hộ bọn nước ngoài

  Trả lờiXóa
 17. Bài viết này quá là chủ quan chẳng có tính khách quan tẹo nào
  cơ sở để người đọc nhìn vào thì không có, như thế này thì làm sao mà ai tin được chứ
  Hơn nữa xem toàn bộ những bài viết ở cái trang này chỉ thấy dựa vào những vụ việc không
  rõ ràng như thế này để trách móc chính quyền một cách vô cắn cứ không có cơ sở mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta là một nước phát triển đang đi xây dựng nên nhưng con đường phát triển mới cho chính dân tộc mình. Việc có những sai phạm nhỏ là điều hợp với những quy luật tự nhiên, nước nào cũng vậy chứ không riêng gì Việt Nam. Trong quá trình phát triển thì đây hoàn toàn là những điều có thể chấp nhận được. Đừng nhìn những lời quảng cáo của nước khác mà đánh giá không đúng về nước mình như vậy!

  Trả lờiXóa
 19. Một nội dung một tiêu đề khác nhau không biết tác giả bài viết này khi viết bài tâm hồn đang để ở đâu nữa. Nguyên tắc khi trích dẫn phải trích dẫn đúng mọi vấn đề chứ không phải là viết khác những lại đưa ra một tiêu đề không giống ai như vậy. Đây là cách làm trái khoa học thể hiện sự vô đạo đức trong bài viết. Hãy tôn trọng nguyên gốc chứ không nên viết cẩu thả như thế này!

  Trả lờiXóa
 20. Không biết tác giả đã có những đóng góp gì cho xã hội chưa mà lại có những ý kiến lên án thậm chí mang tính "miệt thị" dân tộc như vậy. Đúng là có những vụ án sai nhưng nước nào chẳng có huống chi chúng ta đang trên đường tiến lên hùng mạnh và hoàn thiện mình hơn.... Nước phương tây ở thời điểm như nước ta đều như vậy. Đừng vì mấy học thức được cho ở nước ngoài mà quay về nói xấu dân tộc mình như vậy!

  Trả lờiXóa