Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Quảng Ngãi- một phụ nữ tự thiêu phản đối cướp đất !


Một phụ nữ tự thiêu vì tranh chấp đất đai

12/08/2015 14:52

(NLĐO)- Một phụ nữ 52 tuổi ở tỉnh Quảng Ngãi đã dùng xăng tự thiêu để phản đối việc xây dựng nhà cửa trên đất tranh chấp.

Sáng 12-8, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Lê (52 tuổi, ngụ xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trong tình trạng bỏng nặng do dùng xăng tự thiêu.
Anh Huỳnh Tấn Luật, con rể bà Lê, cho biết khoảng 8 giờ sáng 12-8, rất đông cán bộ xã Phổ Nhơn có mặt để bảo vệ việc thi công xây dựng nhà của gia đình ông Thạch Cảnh Phổ, ngụ cùng xã.
Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực
Bà Phạm Thị Lê bị bỏng nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực
“Mảnh đất ông Thạch Cảnh Phổ dựng nhà vốn thuộc sở hữu của gia đình mẹ vợ tôi nhưng bị một người trong thôn lấn chiếm trái phép rồi bán cho ông ta. Mẹ vợ tôi đã khởi kiện ra tòa và tòa án vẫn chưa giải quyết xong. Tuy nhiên, ông Phổ vẫn đem vật liệu vào thi công nên mẹ vợ tôi đã nhiều lần ngăn cản” - anh Luật kể.
Theo anh Luật, cho đến sáng 12-8, khi ông Phổ quyết tâm xây nhà trên đất tranh chấp, bà Lê ra ngăn cản nên bị một số cán bộ xã can ngăn. Vì quá uất ức nên bà đã chạy vào nhà lấy xăng tưới lên mình, rồi ra vị trí đất tranh chấp bật lửa tự thiêu.
Chiều 12-8, ông Bùi Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Phổ Nhơn, xác nhận vụ việc tự thiêu của bà Lê. Theo ông Vỹ, mảnh đất bà Lê tranh chấp với ông Phổ đã xảy ra từ năm 2005. Đến năm 2008, bà Lê có đơn khiếu nại lên xã. Sau đó, xã và huyện có tổ chức nhiều lần hòa giải. Vừa rồi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định cấp đất cho gia đình ông Thạch Cảnh Phổ.
“Gia đình ông Phổ xin phép xây nhà nhưng đã nhiều lần bị bà Lê cản trở. Đến sáng nay, anh em ở xã đến bảo vệ việc thi công cho gia đình ông Phổ thì bà Lê tiếp tục cản trở và có hành động tự thiêu. Thấy vậy, anh em đã tổ chức dập lửa, sơ cứu bà Lê kịp thời” - ông Vỹ cho biết.

Tin- ảnh: T.Trực

29 nhận xét:

 1. lại là những giọng điệu bới móc sỉ vạ, tự thiêu chứ đếu ai đem bà già này ra thiêu đâu, việc gì cũng có luật giải quyết rồi, giải quyết xong rồi thì cứ việc mà làm đi, thế tại sao chúng mày không tự hỏi nếu ông già Phổ cũng tự thiêu thì ai đúng ai sai, cái gì đúng thì phải nói chứ không phải cứ tự thiêu là minh chứng được tất cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tranh chấp đất đai cá nhân giữa các hộ dân thôi mà sao phải tự làm khổ mình thế
   không biết, may không phải là tranh chấp giữa chính quyền chứ không đám dâm chủ
   lại được thể làm càn rồi, toàn một lũ cơ hội xen vào chuyện của người khác cả

   Xóa
  2. trong câu chuyện này cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn hơn vì người phu nữ này thực hiện việc làm đó nhưng chưa có cái nhìn nhận đúng đắn về việc làm của chính quyền.
   Hay chăng trong sự việc này có sự tác động của người ngoài thực hiện cho được mục đích cá nhân của những con người đó hay sao, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó đó chứ không thể nào làm đường nào cũng xong đâu.

   Xóa
 2. Bà cũng cao tuổi rồi, thiếu hiểu biết hay sao mà lại phải làm những việc hại mình, khổ người thân như thế chứ. Nếu thật sự oan ức thì có thể làm đơn kiện mà, việc của bà sẽ được giải quyết thôi, sự việc cũng chưa thật sự rõ ràng, chỉ với hình ảnh này và vài ba câu nói thì làm sao xác định được, dù sao thì cũng mong bà sớm qua khỏi và về nhà với con cháu của mình, nhìn mà ghe quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tranh chấp đất đai thì nếu có chứng minh được thuộc về mình thì nên làm đơn mà kiện
   rồi giải quyết chứ tự nhiên lại đi tự thiêu thế thì đất nó cũng chẳng về bản thân của bà
   ta đâu mà, đúng là tự chuốc thêm khổ vào thân mà thôi, chết cũng có lấy được đất đâu

   Xóa
  2. nhìn nhận cho đúng thì việc làm của những con người như bà thì phần nào mang tính cá nhân chứ chẳng có cái gì hơn được đâu và có lẽ cũng vì tuổi già nên cũng lú rồi.
   Cũng không thể trách con người này được nhưng hành động của những kẻ kích động bà ấy mới thực sự phải khinh rẻ chứ không thể nào chấp nhận cho được đâu và có cái giá nào cho chúng vậy?.

   Xóa
 3. Tự thiêu chứ không phải chính quyền thiêu, nên phân tích rạch ròi giữa hai vấn đề ấy hơn nữa nếu như người ta bất mãn thì chẳng nhẽ luật pháp cứ phải sửa đổi để phục vụ một số phần tử ích kỉ hẹp hòi như bà ta sao, đừng có lý sự mà lúc nào cũng chửi bới nhà nước được, hãy xem công an giải quyết các vụ án làm chấn động dư luận vừa qua chưa kìa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì liên quan đến việc chính quyền cướp đất của bà ta hay không nhỉ, may mà
   không như thế chứ không thì chúng nhai cả tháng mất, đúng là điên, làm sao mà
   phải tự thiêu như thế chứ, đất đai tranh chấp thì giải quyết với nhau là được rồi

   Xóa
  2. hành động đó nếu nhìn nhận thiếu khách quan thì có thể nghĩ rằng do chính quyền ép buộc thế này thế nọ nhưng thực tế mà nói thì nên nhìn nhận cho đúng thì chưa thể nói lên cái gì cả.
   Và thực tế thì do sự sai lầm của con người tự thiêu đó mà thôi bên cạnh đó cũng có sự tác động của những kẻ chống đối chính quyền mà.

   Xóa
  3. tự thiêu là việc làm dại dột chứ chẳng có cái gì cả đâu vì việc làm của con người này chưa có cái nhìn nhận cho đúng, chưa nhìn nhận rằng việc làm của bà này chưa nhìn nhận đúng rằng mình đang làm sai.
   Cái giá mà con người này phải trả cho sự nông nổi đó là không thể đạt được mục đích nào cả và thực tế thì chỉ có hại cho bản thân thôi mà chứ có cái nào hơn được đâu mà.

   Xóa
 4. Đây là hành động ngu dốt của một kẻ thiếu suy nghĩ, những người công an xã đó chỉ làm đúng theo trách nhiệm của mình và đã ngăn cản hành vi quá khích của bà Lê nhưng bà ta vẫn cố tình gây chuyện. May mà mọi người cứu chữa kịp thời nếu không hậu quả không chỉ như vậy, việc gì cũng cần giải quyết theo pháp luật, chỉ cần có giấy tờ rõ ràng chứng tỏ quyền sở hữu đất đó là của bà Lê thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là không từ trong trứng khôn ra còn dại thì tới già vẫn cứ dại mà thôi, tự thiêu thật là ngu dốt, ở cái tuổi thất thập cổ lai hy rồi lại có hành động như vậy thì con cháu sống còn có ý nghĩa gì, chỉ vì miếng đất mà làm vậy sao, hơn nữa bài viết này tôi thấy có gì đó không hợp lý thì phải

   Xóa
  2. Hành động đó là hoàn toàn sai lầm chứ không thể nào hơn đâu được nên đừng có cố thực hiện thêm mà chỉ làm hại cho bản thân, qua thực tế của bà tư thiêu này đã nói lên tất cả mà.
   cái giá nào hơn đâu được với những con người thực hiện vì mục đích cá nhân đó chứ, hành động như thế là không thể nào hơn được bất cứ người nào đâu cho nên đừng có cố nhé.

   Xóa
 5. Đây là tranh chấp giữa những người dân với nhau thôi mà, còn việc bà này tự thiêu là do chính bà ta làm, chẳng liên quan gì đến chính quyền cả. Thế mà đọc cái nhan đề xong thì thấy nó ngứa ngứa. Xin hỏi ai cướp đất ở đây, chúng mày lại ám chỉ chính quyền chứ gì, lũ bố láo. Những vụ việc thế này cũng muốn nó xấu chính quyền thì thực sự là sai lầm rồi. Tranh chấp luôn được tòa án sử lý công bằng, không lên quá tham rồi tự chuốc vạ vào thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói hành động tự thiêu đó giống như việc dây máu ăn phần chứ chẳng thể náo hơn được đâu, vì sự việc đó có phần nào đó là nhìn nhận chưa đúng của cá nhân con người này.
   Nếu nhìn nhận không đúng đắn như thế thì làm sao có thể làm được bất cứ cái trò nào hay hô đâu được cho nên nếu có than phiền cũng nên biết tự trách chính mình mà thôi.

   Xóa
 6. Sao không tự tử luôn đi cho đỡ phải chịu bỏng đau khổ thế này, đúng là một hành động ngu dốt mà, cái kết cục của những người nghe lời xúi giục, kích động của đám rận chủ nó là thế đấy, được mấy cái đồng bạc thì rước hoạ vào thân, rồi tiền nhận được chẳng đủ tiền chữa bệnh. Mọi người hãy nhìn vào đây mà học hỏi kinh nghiệm nhé.

  Trả lờiXóa
 7. có thật là bức ảnh kia chụp bà Nga bị bỏng nặng do tự thiêu hay không thì chưa ai khẳng định được nếu cơ quan điều tra chưa vào cuộc, còn ở cái tờ báo lá cải này thì tôi không thể tin được gì nữa sau nhiều lần đọc báo này rồi. Bởi chúng toàn xuyên tạc những câu chuyện dời đất để vu khống chính quyền, vu khống công an, và nói xấu lãnh đạo nước nhà mà thôi. Nhìn bức ảnh kia thì thấy chả khác nào con trai cả

  Trả lờiXóa
 8. viết báo thì toàn viết theo cái kiểu một chiều, chả có điều tra, chả có tin nhiều chiều, chả có tính xác thực nào chả. Bài nào thì cũng chỉ nhăm nhăm xuyên tạc nói xấu chính quyền, nói xấu mọi mặt của đất nước như thế liệu có đáng, liệu chúng ta có còn nên đọc những bài viết mà lều báo này xuất liên tục như thế này. Tự thiêu có nhiều nguyên nhân đâu có phải họ bức xúc gì chính quyền, mà hầu hết là do quan hệ cá nhân thôi

  Trả lờiXóa
 9. Ở đây cho hỏi ai cướp đất vậy? Có phải chính quyền không mà giật tít như đúng rồi. Đây là việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Phổ với bà Lê. Gia đình ông Phổ đã có quyết định công nhận quyền sở hữu đất do UBND tỉnh cấp, đã có quyết định của pháp luật thì rõ ràng cán bộ xã phải thực hành theo pháp luật, bảo vệ gia đình ông Phổ xây nhà chứ. Có điểm gì sai sao mấy bác rận chủ.

  Trả lờiXóa
 10. ở đây tác giả chỉ nêu bề nổi của sự việc đã xảy ra chứ chưa nêu nguồn cội, gốc rễ gây ra sự việc trên. Viết báo như vậy rất dễ tạo ra cái nhìn phiến diện cho độc giả, làm độc giả có cái nhìn một chiều, không khách quan. Vì vậy lần sau có viết bài thì nên kể chuyện đầu đuôi tai nheo ra nhé tác giả. Chứ bác viết thế này chứng tỏ còn non kinh nghiệm lắm, chưa ăn thua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguồn cội hay gốc rễ gì thì đây cũng là một hành động dại dột của người đàn bà này. Đây cũng là hậu quả của việc nghe lời xúi giục, kích động của bọn rận chủ đấy, chẳng có gì tốt đẹp cả. Nếu có gì khúc mắc có thể làm đơn kiện mà, đằng này lại tự thiêu, dở sống dở chết thế chỉ khổ mình, khổ gia đình thôi.

   Xóa
 11. Việc đúng hay sai tôi không dám lạm bàn vì chưa hiểu rõ nguồn cội câu chuyện. Chỉ thấy một điều rằng bác Lê sao bác dại quá.Nếu phần đất đó không thuộc quyền sở hữu của bác thì bác đừng bảo thủ coi nó là của mình mãi được. Thật ra phần đất ấy có phải vô giá đâu mà đến tận UBND tỉnh cũng bao che cho gia đình bác Phổ. Mà nếu bác có đúng thì cũng còn nhiều cách để đòi lại công bằng, sao bác phải làm cái chuyện thiệt thân như vậy, có đáng không? Đến giờ đây mấy ông rận chủ vin vào chuyện của bác nói xấu chế độ, xuyên tạc chính quyền địa phương. Vô hình chung chỉ vì phút bồng bột tức giận nhất thời bác làm thiệt thân bác, lại giúp cho đám rận chủ kia nói láo nói càn lên rồi.

  Trả lờiXóa
 12. chúng tôi rất buồn vì bà lại có những hành động như thế có lẽ bà đã bị các thế lực xấu kích động hoặc là do thiếu hiểu biết nên mới có hành vi như thế chứ làm sao bà lại tự nhiên có hành vi như thế được và chính quyền đã giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề cho người dân rồi mà.

  Trả lờiXóa
 13. Bà ấy chỉ nói mồm là mảnh đất đó là của bà ấy từ trước đến giờ nhưng không có giấy tờ chứng minh thì ai tin cho được, biết đâu trước giờ chính bà ta lấn chiếm và sử dụng trái phép phần đất không phải của mình thì sao? Dùng cái trò khổ nhục kế ăn vạ này cũng chẳng có ích lợi gì đâu, mọi việc phải được giải quyết có chứng cứ rõ ràng, không vì thấy bà ta cả gan tự thiên mà nghiễm nhiên đất đó là của bà ta được.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là lại một hình ảnh đáng buồn một số người nghĩ dại ngày nay. Nếu đúng mình là người chủ sở hữu thật sự của mảnh đất này thì cần gì phải có những hành động quá khích như vậy. Chúng ta cần có những cách hành xử theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình chứ không phải làm bừa, làm ẩu như vậy. Cần có những cái nhìn khách quan chính đáng hơn. Đừng dại dột như thế!

  Trả lờiXóa
 15. Đây chỉ là vụ việc tranh chấp hết sức bình thường giữa con người với con người trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự việc sẽ không có gì để bàn khi người ta tìm tới những thủ tục pháp lý hay sự can thiệp chính quyền. Nhưng chỉ vì những suy nghĩ thiếu chín chắn mà có những hành động không thể chấp nhận như vậy được. Hành động của người phụ nữ này đáng trách hơn là đáng thương!

  Trả lờiXóa
 16. Người ta tự thiêu chứ có ai đem bà già này ra thiêu đâu , tranh chấp giữa những người dân với nhau thôi mà, còn việc bà này tự thiêu là do chính bà ta làm, chẳng liên quan gì đến chính quyền cả. Thế mà đọc cái nhan đề xong thì thấy nó ngứa ngứa. Xin hỏi ai cướp đất ở đây, chúng mày lại ám chỉ chính quyền chứ gì, lũ bố láo. Những vụ việc thế này cũng muốn nó xấu chính quyền thì thực sự là sai lầm rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Ảnh kia chụp bà Nga bị bỏng nặng do tự thiêu hay không thì chưa ai khẳng định được nếu cơ quan điều tra chưa vào cuộc, còn ở cái tờ báo lá cải này thì tôi không thể tin được gì nữa sau nhiều lần đọc báo này rồi. Bởi chúng toàn xuyên tạc những câu chuyện dời đất để vu khống chính quyền, vu khống công an, và nói xấu lãnh đạo nước nhà mà thôi. Nhìn bức ảnh kia thì thấy chả khác nào con trai cả

  Trả lờiXóa
 18. Nếu đúng mình là người chủ sở hữu thật sự của mảnh đất này thì cần gì phải có những hành động quá khích như vậy. Chúng ta cần có những cách hành xử theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình chứ không phải làm bừa, làm ẩu như vậy. Cần có những cái nhìn khách quan chính đáng hơn. Đừng dại dột như thế!

  Trả lờiXóa