Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Long Biên Hà nội - sai phạm động trời do Hà nội bảo kê !
 ( GDVN ) - Hàng sai phạm như: Xây dựng sai quy hoạch, nhiều hạng mục bị cắt giảm hoặc tăng lên theo mục đích của chủ đầu tư ...được chỉ rõ tại dự án sân golf Long Biên.
Dân oan biểu tình phản đối cướp đất, dân Phúc đồng Long biên bị đốt nhà, cướp đất đang kêu cứu. 

http://danoan2012.blogspot.com/2015/07/long-bien-ha-noi-ot-nha-cuop-at-cua-dan.html
Vừa qua, Đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở Xây dựng chủ trì phối hợp cùng với UBND quận Long Biên, Đội Thanh tra xây dựng quận Long Biên, UBND phường Phúc Đồng và phường Gia Thụy tổ chức kiểm tra dự án "Sân golf và dịch vụ Long Biên" do CTCP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư tại phường Phúc Đồng và phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.
Sai phạm “động trời” được chỉ rõ
Dự án Sân gorl có quy mô lên tới 119,19 ha, tổng vốn đầu tư là 3.362 tỷ đồng gồm sân golf 27 lỗ và khu biệt thự, căn hộ cao cấp; tháng 6/2014 vừa qua chủ đầu tư đã khai trương 18 lỗ golf, dự kiến sẽ đưa 9 lỗ golf còn lại vào hoạt động trong năm 2015.
Phối cảnh tổng thể sân golf Long Biên và khu nhà câu lạc bộ. Ảnh: Nguồn internet
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công dự án,đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm trong việc xây dựng sai quy hoạch chi tiết 1/500 với nhiều hạng mục bị cắt giảm hoặc tăng diện tích so với quy hoạch hàng chục ngàn m2.
"Biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm" số 09/BB-VPHC lập ngày 15/4, CTCP đầu tư Long Biên đã có hành vi vi phạm "Tổ chức thi công xây dựng công trình sai quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3244/QĐ-UBND ngày 18/7/2012", vi phạm theo điểm b, khoản 7, Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Sân golf Long Biên. Ảnh: Phan Thiên
Cụ thể, đối với hạng mục đường giao thông, diện tích được phê duyệt là 51.816m2 nhưng thực tế xây dựng chỉ còn 27.518m2 (bị cắt giảm đi gần một nửa diện tích đường so với quy hoạch).
Các đường trục chính và đường đi chung, đường tiếp giáp bãi đỗ xe đều được điều chỉnh lộ giới so với quy hoạch 1/500 đã được Sở Quy hoạch kiến trúc phê duyệt tháng 10/2012.
Hạng mục nhà văn phòng  đang hoàn thiện. Ảnh: Phan Thiên
Hạng mục nhà văn phòng không có trong Quyết định phê duyệt dự án nhưng hiện đã xây xong nhà kết cấu khung cột, sàn bê tông cốt thép, đã xong phần thô 5 tầng và đang hoàn thiện.
Khu nhà hội quán golf, trong phê duyệt là 2 tầng nhưng thực tế xây dựng 5 tầng. Ảnh: Phan Thiên
Khu nhà hội quán golf, trong phê duyệt là 2 tầng nhưng thực tế xây dựng 5 tầng, mật độ xây dựng bị điều chỉnh tăng từ 45% lên 69,94%. Khu bảo trì sân golf, diện tích phê duyệt à 1.604m2 nhưng thực tế xây dựng lên tới 4.709m2.
Trạm xử lý nước thải, diện tích phê duyệt là 2.593m2 nhưng thực tế xây dựng chỉ có 1.240m2. Bãi đỗ xe có diện tích phê duyệt 10.950m2, thực tế xây dựng chỉ có 10.378m2.
Hạng mục đường giao thông bị cắt giảm đi gần một nửa diện tích đường so với quy hoạch. Ảnh: Phan Thiên
Hạng mục sân tập golf, diện tích phê duyệt 15.152m2, thực tế xây dựng 16.041m2, từ 2 tầng lên 3 tầng. Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra sân Golf Long Biên của CTCP Đầu tư Long Biên, đồng thời doanh nghiệp này đã từng bị phạt 100 triệu đồng và yêu cầu phá dỡ hạng mục vi phạm.
Chưa đảm bảo tính mạng người lao động?
Biên bản Kiểm tra hoạt động xây dựng số 52/BBKT-TTr (CN2) của Đoàn kiểm tra liên ngành nêu rõ: Còn nhiều tồn tại, thiếu sót liên quan đến công tác đảm bảo an toàn và bảo hộ lao động.
Vào thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án chưa xuất trình được hồ sơ năng lực. Đặc biệt, “chủ đầu tư chưa xuất trình được các hồ sơ tài liệu chứng minh công trình thuộc diện miễn phép xây dựng”, biên bản nêu rõ.
Mặt khác, chủ đầu tư dự án cũng “chưa xuất trình được hồ sơ quản lý chất lượng” dự án này theo các quy định về quản lý chất lượng công trình ban hành tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 của Chính phủ và các quy định pháp luật hiện hành.
Hạng mục sân tập golf, diện tích phê duyệt 15.152m2, thực tế xây dựng 16.041m2. Ảnh: Nguồn ongbiengolf.vn
Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra dự án, đoàn Thanh tra đã phát hiện công trình thi công chưa trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cho người lao động.
Chưa trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy (bình cứu hỏa); chưa có màn che, rào chắn công trình; chưa có biển báo nguy hiểm, biển báo an toàn tại nơi nguy hiểm (tại vị trí hố sâu).Đồng thời, chưa có nội quy vận hành máy móc và chưa xuất trình được các loại bảo hiểm theo quy định.
Như vậy, Chủ đầu tư đã “nhắm mắt” làm liều, thách thức pháp luật hay Chủ đầu tư được bật "đèn xanh" của chính quyền sở tại?
UBND T.P Hà Nội, Sở Xây dựng,...cùng các ban ngành sẽ xử lý sai phạm này thế nào? Dư luận đang rất quan tâm đến hướng giải quyết của cơ quan chức năng?
Báo Giáo Dục Việt Nam tiếp tục thông tin!

23 nhận xét:

 1. Những sai phạm của chủ đầu tư dự án sân golf Long Biên cần được điều tra nghiêm ngặt và có đủ giấy tờ, bằng chứng về những sai phạm trên. Nếu đó là sự thật thì UBND Hà Nội phải kịp thời xử lý sai phạm và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời theo đúng quy định. Ai bảo kê sai phạm ở đây còn là điều chưa chắc chắn, báo chí vội vàng vu khống trắng trợn như thế có đúng đạo đức của người làm báo hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nên có cái nhìn nhận cho đúng hơn chứ không phải là việc thích nói thế nào cũng được đâu và cái mà người dân hướng đến là được cuộc sống tốt đẹp nhất, còn những con người thực hiện mục đích cá nhân sẽ bị trừng trị thôi.
   Không thể nói thế nào cũng được nhưng cũng có thể nói rằng chính quyền Hà Nội đã làm tốt công việc của mình rồi chứ đừng có cố tìm cho mình cái lý do nào phá hoại cả.

   Xóa
 2. Hẳn như báo chí phát hiện ra sai phạm, tự tìm tòi điều tr thì hãy đặt nghi vấn chính quyền cố tình làm ngơ cho sai phạm. Nhưng trên thực tế, chính bài báo khẳng định Sở Xây dựng Hà Nội đi kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm và lập biên bản, tạm đình chỉ xây dựng sân golf Long Biên. Sở Xây dựng không phải cơ quan nhà nước, không đại diện cho chính quyền sao? Vây mà tác giả lại kêu Hà Nội bảo kê cho sai phạm. Tác giả có phải là người lộng ngôn quá không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sai phạm thì có đó, chỉ có điều việc làm được gọi là biểu tình vì người dân đó có thực sự là việc làm đúng đắn hay không chứ, hay chăng đó chỉ là cái trò cá nhân của những kẻ đội lốt dân oan.
   Thế thì có khác gì cái đám người sai phạm đâu mà, chúng có cái gì để mà nói người khác được trong khi chúng có làm được cái gì hay ho đâu mà.

   Xóa
 3. Không hiểu báo chí trên trang dân oan này kiểu gì nữa. Trên giật tít một đằng, dưới nội dung lại một nẻo. Nhan đề bảo Hà Nội bảo kê cho sai phạm động trời ở sân golf Long Biên, dưới nội dung bài viết lại kể chi tiết biên bản kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội - đại diện cho chính quyền. Đề nghị ông tác giả đi tập huấn lại cách thức viết báo đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo chí nói thế này thế nọ và nếu chúng ta không có cái nhìn nhận cho đúng thì sao có thể nhận ra được cái gì hơn được đâu mà, cái gì cũng có cái giá của nó đó các bác à.
   việc làm của những người làm báo chí chỉ vì lợi nhuận thì có thể nói rằng không thể nào hơn được bất cứ người nào cả đâu cho nên cũng đừng có cố thúc đẩy bất cứ cái gì nhé.

   Xóa
 4. Đọc bài báo này tôi thấy mừng quá. Chính quyền Hà Nội đâu phải làm ngơ trước sai phạm của chủ đầu tư dự án sân golf Long Biên. Trái lại Sở Xây dựng đã vào cuộc, manh tay đình chỉ công trình sai phạm, chờ kết luận cuối cùng. Diều ấy chứng tỏ chính quyền luôn biết lắng nghe nguồn tin từ nhân dân, không bỏ qua những tố giác sai phạm của doanh nghiệp. Chính quyền Hà Nôi đã cho thấy thực hiện đúng chủ trương của Đảng "dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra đấy" chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải là việc làm ngơ của chính quyền Hà Nội đâu mà đó là việc nhìn nhận không khách quan mà thôi mà xung quanh những chuyện này thế nào chính quyền cũng phải gánh mà.
   Chính vì điều đó cho nên chính quyền Hà Nội cũng khó có thể trả lời mọi câu hỏi được cho nên mới có cái chuyện cho những người này nọ nói chín quyền Hà Nội đó mà.

   Xóa
 5. Cũng lạ. Nhiều nhà báo thời nay sợ không có ai đọc bài viết của mình hay sao mà giật tít rõ kêu, rõ lạ. Mà tít rõ kêu, rõ lạ như thế có đúng sự thật viết trong nọi dung bài báo đâu. Đây mới chỉ là kết luận kiểm tra bước đầu những sai phạm tại dự án sân golf Long Biên do Sở Xây dựng Hà Nội là chủ thể kiểm tra. Vậy mà nhan đề bài báo tác giả lại quy chụp luôn cho chính quyền Hà Nội bảo kê cho sai phạm của dự án. Chưa qua điều tra, kết luận của cơ quan chức năng mà đã phát ngôn láo lếu như thế. Cẩn thận mang tội vu khống, đi tù rũ xương đấy ông tác giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xung quanh sự việc chưa có cái gì chắc chắn thì sao có những nhà báo lại có thể khẳng định thế này thế nọ, điều đó có thể chấp nhận cho được hay không chứ, cái trò của họ có thể nào hơn được người nào.
   Suy cho cùng họ chưa nắm được cái gì chắc chắn mà mới nhìn phần ngọn của nó rồi chạy đi suy lý này nọ chứ nào hơn được cái gì đâu mà nên đừng có cố nhé.

   Xóa
 6. Đây là một bài học cho chính quyền sở tại. Bất cứ một vụ việc hay sai phạm nào cũng phải được điều tra kỹ lưỡng và cần thông tin rộng rãi cho người dân hiểu, không để vụ việc "mập mờ, bí ẩn" dễ gây hiểu nhầm cho dư luận nhân dân., tạo cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tac, bôi xấu chế độ. Có như vậy mới làm cho dân hiểu, dân tin và dân yêu được.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là một bài học cho chính quyền sở tại. Bất cứ một vụ việc hay sai phạm nào cũng phải được điều tra kỹ lưỡng và cần thông tin rộng rãi cho người dân hiểu, không để vụ việc "mập mờ, bí ẩn" dễ gây hiểu nhầm cho dư luận nhân dân., tạo cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tac, bôi xấu chế độ. Có như vậy mới làm cho dân hiểu, dân tin và dân yêu được.

  Trả lờiXóa
 8. Mình nhìn thấy cái ảnh kia vẫn chỉ là 2 tầng thôi mà, sao tác giả lại kêu là 5 tầng nhỉ? Có chăng thì cũng chỉ thêm cái mái che thôi mà. Hơn nữa nếu có sai sót thật thì đó là do chủ đầu tư cố tình làm sai thôi chứ. Việc này cần sự điều tra làm rõ của các cơ quan có thẩm quyền, chứ nếu mà ai cũng làm sai, ai cũng lấn lá ra một ít thế thì có mà đất đâu ra cho đủ cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đơn giản mà nói thì xung quanh những sự việc như thế này chưa có cái kết luận nào thì chưa nên nói bất cứ cái gì cả vì chưa thể nói lên được bất cứ cái gì hơn được đâu mà.
   cái gì cũng cần có cái giới hạn chứ không phải là việc thích làm thế nào cũng xong rồi thì người khác nhìn nhận không đúng được về việc làm của những cá nhân có liên quan hay chăng đó là việc mà chúng hướng tới sao?.

   Xóa
 9. chỉ cần nghe cái tít thôi đã thấy đám rận chủ của trang báo phản động này đang cố tình nói xấu đất nước ta rồi. Cái gì mà sai phạm động trời, cái gì mà bảo kê, nghe cứ như xã hội đen không có pháp luật gì vậy. Đúng là chỉ có âm mưu, ý đồ từ trước thì chúng mới có thể xuyên tạc bậy bạ ra cái bài viết như thế này. Việc quy hoạch xây dựng của Hà Nội là việc hoàn toàn có dự án, có nghiên cứu, lấy ý kiến từ trước nên mới thi công chứ đâu phải thích làm gì thì làm đâu

  Trả lờiXóa
 10. có sai phạm thì chắc chắn đoàn thanh tra sẽ tìm ra mà thôi vì dự án nào mà chả được phê duyệt trên giấy tờ, dự án nào mà chả được nghiên cứu, bàn bạc kĩ lưỡng. Thế nên ai sai trái sẽ bị xử lý, còn không sai phạm thì thôi, nhưng còn về bài báo này, cái kiểu viết bài như vậy thì chả có tính khách quan, chả có tôn chỉ của một tờ báo là cung cấp thông tin cho người đọc mà chỉ thấy ám chỉ nói xấu chính quyền là nhanh

  Trả lờiXóa
 11. Những sai phạm nếu có sẽ được các cơ quan chức năng kiểm tra và làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nhưng nếu những sai phạm này không ảnh hưởng đế chất lượng của công trình không có những dấu hiệu tiêu cực thì chúng ta cũng cần phải thông cảm.

  Trả lờiXóa
 12. Một sân gôn ở Hà Nội mà nó trông cũng không thể quá thê thảm được, rồi đến lúc lại có người soi mói chê bai. Nhưng những thiết kế của chủ thầu xây dựng phải thực sự sát với kế hoạch đã được sở Xây dựng phê duyệt. Sai phạm xảy ra giờ không thể đập bớt đi được, cũng như chẳng thể thu nhỏ hay mở rộng ra nữa vì nó đã thành một chỉnh thể. GIờ chỉ còn xử phạt nghiêm khác theo quy định của pháp luật mà thôi biết làm thế nào được nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Việc sai phạm này cần phải các cơ quan ban ngành chức năng vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn để làm rõ những sai phạm và cần phải xử lý nghiêm những người vi phạm điều đó. Tuy nhiên, việc sai phạm bắt nguồn từ chính một số cá nhân trong cơ quan nhà nước chính vì vậy chúng ta hoan nghênh những ý kiến góp ý xây dựng nhưng cũng cần lên án những ai đưa thông tin sai sự thậy, cố tình lợi dụng việc này vào những mục đích xấu!

  Trả lờiXóa
 14. Khi viết xong bài viết này tác giả bài viết có đọc lại hay không nữa? Nếu thật sự thanh tra hay những người có trách nhiệm của thành phố không lên tiếng thì liệu người ta có thông tin và tác giả có dữ liệu mà viết không nữa... Đừng cố đưa ra một nhận định trong khi mọi nội dung và chứng cứ lại chống lại quan điểm đó như vậy. Đây là cách hành văn mà không ai có thế chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 15. Những sai phạm ở Long Biên cần được điều tra nghiêm ngặt và có đủ giấy tờ, bằng chứng về những sai phạm trên. Nếu đó là sự thật thì UBND Hà Nội phải kịp thời xử lý sai phạm và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời theo đúng quy định. Ai bảo kê sai phạm ở đây còn là điều chưa chắc chắn, báo chí vội vàng vu khống trắng trợn như thế có đúng đạo đức của người làm báo hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Một bài học cho chính quyền sở tại. Bất cứ một vụ việc hay sai phạm nào cũng phải được điều tra kỹ lưỡng và cần thông tin rộng rãi cho người dân hiểu, không để vụ việc "mập mờ, bí ẩn" dễ gây hiểu nhầm cho dư luận nhân dân., tạo cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tac, bôi xấu chế độ. Có như vậy mới làm cho dân hiểu, dân tin và dân yêu được.

  Trả lờiXóa
 17. Việc những thiết kế của chủ thầu xây dựng phải thực sự sát với kế hoạch đã được sở Xây dựng phê duyệt. Sai phạm xảy ra giờ không thể đập bớt đi được, cũng như chẳng thể thu nhỏ hay mở rộng ra nữa vì nó đã thành một chỉnh thể. GIờ chỉ còn xử phạt nghiêm khác theo quy định của pháp luật mà thôi biết làm thế nào được nữa.

  Trả lờiXóa