Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Tin về vụ Cộng sản Long an cướp nhà đất, bỏ tù dân oan Thạnh hoá

Tiếp theo vụ án cưỡng cướp tài sản và bỏ tù 2 gia đình dân oan huyện Thạnh Hoá của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An
Phạm Dương Đức Tùng - Bản Kết Luận Điều Tra của Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thạnh Hoá đề ngày 21 tháng 9 năm 2015 quyết định khởi tố người tù dân oan trẻ tuổi nhất Việt Nam, bé Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3 điều 104 Bộ Luật Hình Sự với mức án từ 5 đến 15 năm tù!

Vì chống lại lực lượng cưỡng chế, toàn thể gia đình của bé Tuấn gồm 12 người đã bị bắt từ ngày 14/4/2015 và đã bị đem ra xét xử trước toà án huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An vào ngày 16/9/2015 về tội "chống người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích". Tổng số mức án của 12 người là 26 năm 6 tháng tù giam, 6 năm 6 tháng tù treo, 13 năm thử thách và 17 triệu đồng tiền bồi thường.

Bé Tuấn bị bắt lần đầu tiên vào ngày 14/4/2015, lần thứ hai vào ngày 6/8/2015 và hiện bị giam tại Trại giam công an tỉnh Long An. Ngoài mức án tù tối đa là 15 năm tù, bé Tuấn sẽ còn bị phạt bồi thường 61 triệu đồng.

Nhà cửa của họ đã bị ủi sạch, đất đai tài sản đã bị cướp trắng, và giờ đây là hàng chục năm tù và hàng chục triệu đồng bị phạt bồi thường đổ lên đầu 13 người dân oan vô tội.

Thành viên gia đình duy nhất còn lại ở ngoài là bé Nguyễn Mai Thảo Vy, 14 tuổi, phải bươn chãi lo toan mọi thứ, bắt đầu bằng sự sinh tồn. Với sự giúp đỡ của cộng đồng, gia đình đã vận động được số tiền 120 triệu đồng để mướn 3 luật sư bào chữa (Nguyễn Văn Miếng, Hà Huy Sơn, Trần Minh Đức).

Rồi sẽ phải tiếp tục chạy khắp nơi để lo cho phí luật sư bào chữa sắp tới cho anh trai Tuấn, cho phiên toà phúc thẩm 12 người thân sắp tới, cho việc thăm nuôi tù.

14 tuổi lẽ ra phải là tuổi để làm việc khác.

Lẽ ra Thảo Vy phải được sống một cuộc sống bình thường có anh, có mẹ, có cha cùng ông bà dì chú.
Chỗ ở của bé Tuấn không phải là nhà tù mà là ở trong chính căn nhà sở hữu của cha mẹ ông bà mình. Mà không ai được quyền đến cưỡng cướp và bắt bỏ tù cả.

Bắt người vô tội để cướp đất là một tội ác.

Cộng đồng chúng ta nhất định phải nói không với tội ác.

Cộng đồng chúng ta nhất định phải lên tiếng mạnh mẽ để phản đối những phiên toà cưỡng cướp bất công này.

Chỉ có sự hiện diện đồng hành đông đảo của cộng đồng trong các trường hợp oan sai này mới hy vọng có thể ngăn chận được tình trạng cướp nhà cưỡng đất oan sai khác đang diễn ra trên 63 tỉnh thành của đất nướcPhạm Dương Đức Tùng
https://www.facebook.com/vong.tranquoc/posts/887931137955674?pnref=story
http://danlambaovn.blogspot.ca/2015/09/tiep-theo-vu-cuong-cuop-tai-san-va-bo.html

Xem thêm :
BẢN ÁN ĐƯỢC SẮP ĐẶT SẴN : NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN BỊ ĐỀ NGHỊ TÙ TỚI 15 NĂM, TUY NHIÊN SẼ BỊ KẾT ÁN 3 NĂM TÙ GIAM BỒI THƯỜNG 61 TRIỆU ĐỒNG.

Nguồn tin nầy gần như chính xác mà Thùy Trang có được từ Bộ Công An.

Trong bản án kết luận của Công An (CSĐT) do Thượng Tá Nguyễn Đắc Kế ký tên, đòi kết án em Nguyễn Mai Trung Tuấn theo BLHS khoảng 3 điều 104 thì sẽ phạt tù từ 5 tới 15 năm, và bồi thường trên 61 triệu đồng, tuy nhiên trong cuộc họp mới nhất thì đây chỉ là bản Kết Luận và Đề Nghị của CSĐT.

---Khoản 3 (Điều (104). Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.---

(*) Trong phiên tòa sắp tới được sắp xếp sẵn thì NMTT sẽ được luật sư bào chữa và tỏ ra "ĂN NĂN HỐI CẢI" nên được "Nhà Nước Khoan Hồng" và chuyển tội danh xuống Khoảng 2 điều 104, bị phạt 3 năm tù ở và 3 năm quản chế sau khi ra khỏi nhà tù cộng thêm tiền bồi thường là trên 61 triệu đồng.

--Khoản 2 (Điều (104). Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.---

(*) Vở kịch nầy chỉ là sắp xếp theo đề nghị của Bộ Công An mà Thùy Trang nghe được, tuy nhiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có thể được giữ nguyên đề nghị truy tố của Công An Thượng Tá Nguyễn Đắc Kế theo khoảng 3 điều 104 của CSĐT thì sẽ ở tù 5-15 năm.

Nếu trường hợp đau lòng nhất khi Nguyễn Mai Trung Tuấn, đứa trẻ 15 tuổi bị Đảng CSVN kết án 15 năm sẽ ngang hàng với bản án của sát thủ Lê Văn Luyện.

Nguyễn Thùy Trang

7 nhận xét:

 1. cộng sản ác quá !

  Trả lờiXóa
 2. Em Nguyễn Mai Trung Tuấn chưa được đưa ra xét xử chính thức nên bản án em phải chịu cũng chưa xác thực, chỉ là kết luận của cơ quan điều tra thôi. Với tội danh "Cố ý gây thương tích" thì bị phạt tù từ 5-15 năm hẳn ai cũng rõ vì đó là quy định của bộ luật hình sự đã có từ lâu. Không ai muốn kết tội em ấy với mức hình phạt cao nhất là 15 năm cả, bởi em ấy còn nhỏ tuổi và hành động thiếu suy nghĩ. Tôi tin rằng cơ quan điều tra, tòa án cũng mong muốn xử phạt em ấy với mức án thấp nhất có thể và không có chuyện làm oan người vô tội. Bởi hành vi phạm pháp của em ấy đã quá rõ, không có gì để chối cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai muốn các em vào tù để cải tạo. Đơn giản vì các em là tương lai của đất nước. Nhưng chỉ vì những hành vi lệch lac, chống đối người thi hành công vụ mà các em phải chịu những mức án phạt như vậy. Tất cả cũng vì người lớn xúi bẩy thế này thế nọ, không cho các em một môi trường sống tốt đẹp. Các em không có lỗi. Lỗi ở bậc cha mẹ sinh thành ra các em. ở những con người đã lôi các em vào mưu đồ đê tiện xuyên tac, chống đối nhà nước này.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao những người đành tâm lôi các em nhỏ vào "cuộc chơi" này không nghĩ đến tương lai sau này của các em như thế nào?Cuộc sống sau này của các em sẽ ra sao khi mới 15 tuổi đã biết thế nào là chống đối cơ quan chức năng? Thật buồn vì những bậc sinh thành ra các em không nghĩ sâu xa, lâu dài cho tương lai con cái, chỉ vì cái lợi trước mắt mà lôi chúng vào vòng xoáy khiếu kiện, chống đối này.

  Trả lờiXóa
 5. "BẢN ÁN ĐƯỢC SẮP ĐẶT SẴN : NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN BỊ ĐỀ NGHỊ TÙ TỚI 15 NĂM, TUY NHIÊN SẼ BỊ KẾT ÁN 3 NĂM TÙ GIAM BỒI THƯỜNG 61 TRIỆU ĐỒNG.
  Nguồn tin nầy gần như chính xác mà Thùy Trang có được từ Bộ Công An." - xin phép các bác chửi tục cái ạ. Địt mẹ cái em Thuy Trang, sau vụ bác Thanh em vẫn đéo biết nhục à. Em thì lúc nào đưa tin cũng tỏ ra nguy hiểm lắm. Cơ mà bị hố, bị đống bọn nó chửi cho như chó ấy bao nhiêu lần mà không biết nhục à.

  Trả lờiXóa
 6. Lại là vụ việc liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng ở Thạnh Hóa Long An cac con rận chủ chúng đã lợi dụng rất nhiều vấn đề này để xuyên tạc, tôi khẳng định trong vụ việc này chính quyền không hề có sai phạm gì mà là do một số người dân thiếu hiểu biết và do các thế lực xấu kích động nên đã có một số hành động quá khích gây rối và chống người thi hành công vụ vì thế chúng ta không nên tin những luận điệu xuyên tạc trên.

  Trả lờiXóa
 7. Lớp học kế toán tổng hợp Tại cầu giấy
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại từ liêm
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại thanh xuân
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại hà đông
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại long biên
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại minh khai hai bà trưng
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại bắc ninh
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại hải phòng
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại tphcm
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại quận 3
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại thủ đức
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại đà nẵng
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại biên hòa
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại đồng nai
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại nam định
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại thái bình
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại bắc giang
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại vĩnh phúc
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại thái nguyên
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại quảng ninh
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại hải dương
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại hưng yên
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại hà nam
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại ninh bình
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại nghệ an
  Lớp học kế toán tổng hợp Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa