Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Mễ Trì Hà nội - hai mẹ con tẩm xăng sẵn sàng tự thiêu giữ đấtHà Nội: Hai mẹ con tẩm xăng dọa tự thiêu, phản đối cưỡng chế


 • A-
 •  
 • A
 •  
 • A+
Chiều ngày 29/9, UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị Lê Thị Hồng Gái tự tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi, sau đó dọa tự thiêu để phản đối cưỡng chế giải phóng mặt bằng nhà xây dựng trên đất nông nghiệp. 

 Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằngTheo ông Hứa Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, trong tháng 8/2015, phường này đã hoàn thiện hồ sơ xử lý 8 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu Lùng Bùng, phường Mễ Trì. Trong các trường hợp trên có 7 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, 1 trường hợp vi phạm trên đất mương do UBND phường Mễ Trì quản lý.
Từ ngày 21 đến 28/9, UBND phường Mễ Trì liên tục tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ gia đình, cá nhân tại vị trí vi phạm nên trên tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Để xảy ra vi phạm trên, ông Đào Văn Quýnh - Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, chính quyền cũng có khuyết điểm nên đã nghiêm túc kiểm điểm.
Lãnh đạo UBND phường Mễ Trì cho biết, sáng ngày 29/9, trong buổi cưỡng chế 8 trường hợp vi phạm trên diễn ra một số vấn đề phức tạp ảnh hưởng an ninh, trật tự trong khu vực. Cụ thể, khi cưỡng chế nhà chị Lê Thị Hồng Gái (SN 1988) hộ khẩu thường trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh - thì phát hiện chị Gái khóa cửa phía trong, tự tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi dọa tự thiêu.
“Chị Gái đe dọa đốt người, đốt nhà vì vậy phường đã quyết định rút toàn bộ lực lượng cưỡng chế để làm dịu tình hình. Sau khi được các ban ngành đoàn thể vận động, chị Gái đã ổn định tâm lý”, ông Hứa Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì nói.
Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Trưởng Phòng tài nguyên môi trường quận Nam Từ Liêm cho biết, quận này vẫn giữ nguyên quan điểm giải phóng mặt bằng khu đất nhưng bằng các biện pháp khác như tuyên truyền vận động người dân. “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu bảo vệ tính mạng tài sản nhân dân lên hàng đầu. Do vậy, thời gian tới sẽ áp dụng biện pháp khác phù hợp hơn với gia đình chị Gái”, ông Nghĩa nói.
Được biết, từ năm 2010, gia đình chị Gái mua mành đất nông nghiệp rộng 41,63m2 với giá 360 triệu đồng để xây nhà ở. Qua quá trình vận động xử lý, UBND phường cho biết, chị Gái luôn đề xuất không cưỡng chế giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho gia đình sinh sống.
Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng nhằm khôi phục lại nguồn gốc đất nông nghiệp trước đây. Ông Nghĩa cho biết, sau khi khôi phục lại đất nông nghiệp quận này sẽ xây dựng nhà ở tái định cư cho nhân dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng các tuyến đường của quận.
Xem Thêm: Một phụ nữ ở Quảng Ngãi tự thiêu phản đối cưỡng chế đất 
XEM VIDEO CLIP: bJjoKUK58Rc

00:00 / 01:31

17 nhận xét:

 1. Dọa tự thiêu...
  - Trước hết, chị này là cái loại không xứng làm mẹ, hổ dữ chẳng ăn thịt con, vậy mà chị đòi đốt cả con mình.
  - Thứ 2, oan khuất quái gì mà chị đòi tự thiêu, tự thiêu chẳng qua vì tham, vì xót tiền, đất nông nghiệp chị mua bán trái phép, giao dịch mồm, tiền trao tay, chẳng có gì gọi là "cơ sở pháp lý". Giờ chị lại xây chềnh ềnh một cái nhà lên đó, với tham vọng là biến nó thành "đất ở" của mình. Làm chó gì có cái luật nào như thế...
  Các bạn tham khảo để hiểu rõ thêm:
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/09/vu-doa-tu-thieu-o-me-tri.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở quê mình, đất nông nghiệp là cái đất mà sau vài năm (hình như 3 hay 5 năm gì đó) sẽ lại được luân chuyển một lần, nghĩa là sẽ phân chia lại (nhưng vẫn đảm bảo diện tích của từng hộ). Điều này đảm bảo hộ nào cũng có ảnh tốt, mảnh không tốt lắm, và mảnh gần nhà, mảnh xa nhà...thế giờ năm nay mình được phân một mảnh đất đẹp, mình xây mẹ một cái nhà lên khu đất nông nghiệp nhà mình, xong 5 năm sau luân chuyển đất, mình đếu luân chuyển nữa, công an đến xử lý thì mình tẩm xăng tự thiêu...thế chắc là ổn phỏng.

   Xóa
  2. Chắc mày cũng thuộc hàng ngũ quan tham nên mới sủa như vậy. người dân ai cũng hiểu rằng ở đâu lấp ló có dự án là ở đó có lũ quan tham bợ đỡ, nảo là ăn uống, đàn đúm, phong bì đút lót .. đủ trò nào là xuất quan hệ, loại gì cũng có. tao chuyên đi làm dự án tao biết. không có phòng bì không còn lợi dụng được nữa chúng bắt đàu dở trò chây ì, hạch sách. chả thế mà cả đất nước này có cả hàng 1000 dự án treo vì những loại quan tham thế này.xã hội này ở đâu có công bằng nữa.

   Xóa
 2. cưỡng chế là việc cần thiết, việc xây dựng những công trình những dự án như trên sẽ đảm bảo cuộc sống ổn định việc làm cho người dân, hãy tưởng tượng người dân được công ăn việc làm chế độ ổn định thì có phải là tốt hơn cái việc sống với con đường thuần nông nhưng mà chẳng có tiền không, thế nên việc những con người chày mửa kia chính là đang làm cho xã hội này đi xuống trầm trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi theo dõi vụ này từ trước, tôi thấy cái mà chị này muốn giữ lại "không phải là mảnh đất, để chị ấy làm nông nghiệp" vì nếu xác định làm nông nghiệp, không ai đi xây nhà lên đó cả. Miếng đất đó hiện tại trị giá khoảng 8 tỉ đồng, trong khi chị ấy bỏ ra hơn 600 triệu để mua bán trái phép. Sau đó dựng một ngôi nhà lên, để coi như đánh dấu quyền sở hữu, rõ ràng thì ấy muốn đánh cái bài liều, đổi 600 triệu lấy 8 tỉ, dù biết là đang làm trái PL/

   Xóa
 3. Quá khó cho cấp chính quyền, muốn làm đúng pháp luật mà gặp phải những trường hợp như thế này thì bao giờ đất mới được giải phóng. Chính quyền thực sự phải có sự thuyết phục hợp lý, cũng như hỗ trợ cần thiết cho chị Gái để chị tự nguyện chuyển tới chỗ sinh sống mới. Cần có sự đền bù thỏa đáng, theo đúng quy định pháp luật. Muốn thành phố văn minh tiến bộ hơn thì giải phóng những khu nhà ổ chuột như thế này là cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ lỗi một phần cũng là do chính quyền nơi đó quản lý chưa chặt chẽ đấy, việc sang tên, bán đất họ thực hiện âm thầm thì không biết không nói làm gì, nhưng cái việc tự nhiên có một ngôi nhà mọc lên giữa khu đất nông nghiệp như vậy, mà mãi đến khi phải cưỡng chế các ông mới biết thì chứng tỏ làm ăn cũng chưa sát sao gì cả. Chính vì vậy nên đến lúc cần thực hiện, mới sinh ra nhiều cái khó khăn thế này.

   Xóa
 4. Không hiểu sao lại có những bà mẹ vừa ngu dốt vừa mất nhân tính thế nhỉ. Đã sai phạm còn bảo thủ chống đối chính quyền đến cùng lại dùng hành động dại dột tự thiêu nữa chứ. Thôi thì bà ta ngu thì cũng ngu vừa thôi, có đứa con đứt ruột đẻ ra cũng kéo nó chết theo là loại mẹ gì? Đứa con có tội tình gì đâu, nó có thể chết chỉ vì sự nông nổi, thiếu suy nghĩ của mẹ nó. Chẳng ai thương xót cho bà ta đâu, đừng có nghĩ dùng hành động điên cuồng đó có thể thay đổi được điều gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Lan Nguyen không biết rồi. Tối thấy trước khi mẹ thằng tưới xăng nó có nói với mẹ rằng " mẹ ơi một mình mẹ tưới xăng thì cũng không ăn thua đâu, con có sống thì đâu chống lại được họ, họ vô cảm quá. họ vì đồng tiền mà mờ mắt rồi, sẽ chẳng bao giờ có sự công bằng cho gia đình ta đâu mẹ ạ, mẹ hãy cho con cùng đi"

   Xóa
 5. "tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi, sau đó dọa tự thiêu để phản đối cưỡng chế giải phóng mặt bằng nhà xây dựng trên đất nông nghiệp. " - éo hiểu cái "bà mẹ " này nghĩ gì, theo tôi thấy, chị "tham" hơn là "oan"..rõ ràng từ xưa đến nay, chẳng có cái luật quái nào cho phép xây dựng nhà ở lên đất nông nghiệp cả, một cái người đã qua nửa cuộc đời như chị tôi nghĩ chị chẳng phải không rõ, nhưng chị cứ cố tình mua - bán (mà lại là trái phép nữa) cái khoản đó...vậy là oan hay tham???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã làm sai, không chịu mà sửa sai, khi bị người ta cưỡng chế , lại còn lôi cả cái tính mạng đứa con 4 tuổi ra để đe dọa đoàn cưỡng chế, rõ ràng, chị vừa không có tư cách làm mẹ, vừa không có tư cách làm công dân Việt Nam. Nếu chỉ đơn giản là chống đối lại đoàn cưỡng chế vì số tiền chị đã bỏ ra mua (trái phép nhé) lô đất đó, thì còn có thể hiểu, đằng này lại lôi cả mạng sống đứa con ra làm lá chắn. Quá thất vọng

   Xóa
  2. Thế là rồi chị cũng được đưa vào hàng ngũ dân oan của lũ dâm chủ rồi. "Oan" tôi chả thấy oan chỗ nào, chị mua bán lô đất dó một cách trái phép, mua bán theo kiểu trao tay, không chứng thực, không giấy tờ, không có xác nhận của chính quyền địa phương. Tiếp đó, chị còn xây dựng nhà ở lên khu đất nông nghiệp đó. 2 cái sai to đùng đùng, từ đầu đến cuối, chị chả đúng tí tẹo nào cả. Thì tôi không hiểu bạn XuanVN nói chị ấy "oan ở cái chỗ nào"???

   Xóa
  3. Thế chắc bác không biết rồi, cái hàng ngũ "dân oan" của lũ dâm chủ trong nước, hầu hết (hầu hết nhé - vì có những vụ chính quyền sai thật, nhưng bà con thay vì được hướng dẫn khởi kiện đúng quy định thì bị bọn dâm chủ này nó lợi dụng để gây rối) đều là cái thể loại này cả. Sai là sai lòi ra, nhưng ăn vạ thì kêu to không ai bằng. Cấn Thị Thêu, Bùi Hằng....toàn 1 lũ mồm to không ai bằng.

   Xóa
  4. Bạn Quang Khải nói đúng chị ta là oan sao, tôi nghĩ là không nhưng bạn có biết ở Việt Nam có bao nhiêu trường hợp tương tự không? và nguyên nhân bắt nguồn từ đâu bạn có biết không? Tôi nhĩ bạn éo biết gì đâu. với suy nghĩ của bạn tôi nghĩ chắc bạn chưa qua lũy tre làng. người xưa có câu dân thì gian mà quan thì tham. tham không đến lượt dân đâu bạn ạ. mà lũ quan tham lam mới là nhiều. mua quan bán chức diễn ra khắp nơi bất kỳ n[i nào từ chức nhỏ đến chức lớn đều có thể mua bán. bạn cho con đi học trường điểm hay trái tuyến đều phải phong bì, con bạn học mẫu giáo muốn vào trường công cũng phong bì. bạn muốn xin việc ở cơ quan nhà nước cũng phong bì...thử hỏi bạn xin một công việc đơn giản cũng phải đút lót rồi thì với chức vị của những ông quan này có phải như bạn không? từ đó có thể thấy với lương công chức họ có thể chi trả cho việc đó? vậy họ sẽ lấy ở đâu? bạn tự ngẫm nghĩ và trả lời nhé.

   Xóa
 6. các bạn vào xem nè. vì sao chị ấy lại làm vậy. http://triviet24h.vn/ban-doc/du-luan/phuong-me-tri-(nam-tu-liem--ha-noi):-mot-cuoc-cuong-che-nha-dan-day-ai-oan-va-trai-quy-dinh-46682.html

  Trả lờiXóa
 7. theo tôi nghĩ các bác này đều giống chính quyền cả không đọc được hết bài ở gần khu chị này ở co 300 hộ.vì sao họ ở thì các bác tự hiểu.

  Trả lờiXóa
 8. kệ cha bọn dân ona khốn khiếp, bọn bần nông khốn nạn, chúng chẳng nhận diện được thế nào là văn minh đâu, chúng chỉ biết vun vén và tôn chỉ là quyền lợi cá nhân chứ không phải là quyền lợi của tập thể của cả xã hội, chúng không nhận biết được rằng việc giải tỏa sẽ tiến hành nhanh tiến độ các công trình dự án làm phát sinh công ăn việc làm cho người dân. Thế nhưng chúng vì đất đai của chúng mà cản trở công việc của nhiều người khác

  Trả lờiXóa