Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Bù Đăng - công an khung bố dan oan , bức cung nhục hình.

Dân oan Nguyễn Thị Tâm tố cáo bị bức cung, nhục hình
https://youtu.be/kWMRALoaaUo
CTV Danlambao - 9h15 sáng ngày 25.9.2015 tại TAND huyện Bù Đăng, Bình Phước đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 với tội danh “cố ý gây thương tích” đối với gia đình dân oan Ngô Văn Huynh và Nguyễn Thị Tâm.

Tham gia bào chữa cho bị cáo bao gồm 3 luật sư: Lê Ngọc Luân, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Khả Thành.

Tại Phiên tòa, bà Nguyễn Thị Tâm (sn 1960), người bị bắt giam từ 29.8.2013 đến nay đã liên tục kêu oan, tố cáo bị điều tra viên Nguyễn Văn Huyên bức cung, nhục hình và tạo dựng hiện trường. Bà nói: “Bị cáo tiếp tục kêu oan, điều tra viên ghi sẵn hồ sơ vào đó và đưa ra (và) bắt bị cáo ký vô. Bị cáo không ký thì bị dùng gậy cao su đánh hơn 20 cái: bắt bị cáo quỳ xuống và đánh vào đùi, chân và bả vai bị cáo. Đó là ngày 12.11.2013, sáng ngày 13 thì bị cáo đi không nổi, phải bò và bám vào tường”.

Ngay phần mở đầu phiên tòa, các luật sư tham gia bào chữa cũng đề nghị triệu tập nhân chứng cùng phòng với bà Tâm nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Trước yêu cầu bồi thường của bên bị hại với số tiền 80.988.270 đồng, ông Ngô Văn Huynh (1956 - bị bắt giam ngày 4.7.2013 và được tại ngoại ngày 13.2.2015) nói: “Gia đình bị cáo giờ không còn gì cả. Bé Hiếu (Ngô thị Cẩm Hiếu, sinh 2003) đã không còn tiền để thăm nuôi, cộng thêm việc đi lại lên công an tỉnh làm việc và bồi thường khắc phục hậu quả (8.000.000đồng) nên giờ không còn gì cả”.

Dân oan Nguyễn Thị Tâm tại phiên tòa ngày 25.9.2015. Ảnh Dân Làm Báo
Các luật sư bào chữa cho ông Huynh, bà Tâm đã chỉ ra nhiều điểm vi phạm tố tụng hình sự, vi phạm đạo đức của cơ quan điều tra công an huyện Bù Đăng. Về nguyên nhân gây ra việc ẩu đả giữa bị cáo và bị hại là việc “ăn cắp hột điều”. Luật sư Nguyễn Khả Thành nói: “Không có chứng cứ, nhân chứng nào chứng minh chị Tâm ăn cắp hột điều nhưng sao viện kiểm sát và cơ quan điều tra mặc định chị Tâm là ăn cắp? Tại sao cứ tin lời khai của bị hại mà không ai tin lời khai của chị Tâm?"

Đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố ông Huynh, bà Tâm theo Khoản 3, điều 104 BLHS: "Tội cố ý gây thương tích" phạt tù từ 5 năm đến 15 năm.

Các Luật sư bào chữa cho ông Huynh, bà Tâm đề nghị chuyển đổi tội danh sang điều 105 BLHS: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Hoặc điều 106 BLHS: Tội cố ý gây thương tích do vượt qua giới hạn phòng vệ chính đáng. Hoặc tuyên vô tội.

Như vậy, trong phiên tòa sơ thẩm lần 2 này, Hội đồng xét xử tiếp tục bỏ qua "những vấn đề phải chứng minh trong vụ án hình sự" được quy định tại Điều 63 Bộ luật Tố tụng Hình sự: “Khi điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án phải chứng minh:…Ai là người thực hiện hành vi phạm tội; có lỗi hay không có lỗi, do cố ý hay vô ý;… mục đích, động cơ phạm tội; Những tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo và những đặc điểm về nhân thân của bị can, bị cáo”.

17h45 tòa tuyên bố tạm nghỉ và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 28.9

Sau phiên tòa, bé Hiếu - con của ông Huynh và và Tâm chia sẻ: "Khi bố mẹ bị bắt giam, 2 năm đầu tiên con phải ở với người quen của mẹ. Bây giờ con chỉ mong sao ba mẹ được trả tự do để về ở cùng với con." Và bé cũng gửi lời cám ơn tới tất cả các cô chú, những nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé có tiền thuê luật sư để phiên tòa diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.

* Việc vay mượn, mua bán đấu giá THA đất và việc hành hung của ông Tuyền (bên bị hại) với bà Tâm, ông Huynh đã được giải quyết ở một vụ án khác trước thời điểm xảy ra vụ án này (16.2.2013) tuy nhiên trong khi vợ chồng ông bà Tâm Huynh đang đi khiếu kiện thì mâu thuẫn tiếp tục xảy ra và toà án sơ thẩm không tính đến các tình tiết liên quan trên.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

8 nhận xét:

 1. Clip nào cũng chỉ thấy phụ nữ và con nít, phải nói mấy thằng dâm chủ chúng mày chỉ là cái loại suốt đời núp váy đàn bà. Toàn những thằng đàn ông con trai, chỉ biết xúi dục phụ nữ, trẻ em phơi mình ra trước ống kính máy quay để trục lợi cho chúng mày, còn lũ chúng mày chỉ biết "đứng sau ủng hộ". Nhục nhã cái phận dâm chủ,

  Trả lờiXóa
 2. "Bà nói: “Bị cáo tiếp tục kêu oan, điều tra viên ghi sẵn hồ sơ vào đó và đưa ra (và) bắt bị cáo ký vô. Bị cáo không ký thì bị dùng gậy cao su đánh hơn 20 cái: bắt bị cáo quỳ xuống và đánh vào đùi, chân và bả vai bị cáo. Đó là ngày 12.11.2013, sáng ngày 13 thì bị cáo đi không nổi, phải bò và bám vào tường” - nghiêm trọng đến mức này, mà sao bị cáo không trưng luôn ra phiên toàn ấy. Gậy cao su hay gậy gì đi nữa, thì đánh đến mức phải bám vào tường để đi thì kiểu gì chẳng để lại vết bầm tím.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy lạ, một người bị đánh tới mức không thể đi được, phải bám vào tường để đi, kêu oan giữa phiên tòa mà tòa hoặc luật sư của bà lại không có ý kiến gì để xác nhận điều đó à. Với các vết thương đến mức đó, quá dễ dàng để kiểm tra. Với vết bầm, máu tụ thì không thể một hai tuần mà nó tan hết được.
   Vậy nên có quá nhiều thứ vô lý ở đây

   Xóa
  2. việc chính quyền không giải quyết cho người dân là một cái mất dân chủ của nước ta vẫn còn tồn tại, nào là cán bộ tham ô con giống đến mọi thứ có thể tham lam. thực ra cộng sản không hề xấu nhá, chỉ có đám quan lại cộng sản thối tha hay tham ô tài sản của người dân mà thôi. thế nên cần tảy chay mấy thằng quan lại tham lam

   Xóa
 3. "Ngay phần mở đầu phiên tòa, các luật sư tham gia bào chữa cũng đề nghị triệu tập nhân chứng cùng phòng với bà Tâm nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận." - sao phải triệu tập nhân chứng trong khi bà Tâm đã nói rằng "Bị cáo không ký thì bị dùng gậy cao su đánh hơn 20 cái: bắt bị cáo quỳ xuống và đánh vào đùi, chân và bả vai bị cáo. Đó là ngày 12.11.2013, sáng ngày 13 thì bị cáo đi không nổi, phải bò và bám vào tường" - tôi nghĩ trong vòng 5-10 ngày, vết thương cỡ đó không thể hết hoàn toàn được. Yêu cầu kiểm tra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chả có ai nói gì đến khủng bố ở đây cả thực sự mà nói toàn là chuyện bố láo nhất mà tôi từng nghe trên trang này chả có cái gì mà chúng nó đang làm loạn lên không biết thôi cũng chỉ lũ bán nước mà thôi , hãy nhìn cái chính mà chúng đang và đang làm là biết chúng chỉ có thể đưa ra những gì hết cả

   Xóa
 4. Sự việc thực sự xảy ra thế nào thì đã có pháp luật giải quyết hết rồi, tố thì đó cũng chỉ là lời nói từ một phía của người đàn bà này mà thôi. Mà cái bọn rận chủ này đúng là nhục nhã mà, suốt ngày thấy đưa trẻ em và phụ nữ ra để kiếm tiền thuê cho mình thôi. Nhưng mà cuối cùng cũng chăng đi đến đâu được đâu. Sao không nghĩ nếu vợ con chúng mày mà cũng đem ra như thế thì thế nào nhỉ ? Hay chưa có nên chưa biết.

  Trả lờiXóa