Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

CSGT Hà nội đánh hội đồng dân xong cãi bay !Cơ quan CA Hà Nội điều tra clip tố CSGT đánh hội đồng thanh niên

Minh Ngọc | 01/10/2015 07:40
Cơ quan CA Hà Nội điều tra clip tố CSGT đánh hội đồng thanh niên
Liên quan đến clip người vi phạm giao thông “tố” bị CSGT đánh hội đồng, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc.

Chiều ngày 30/9, trên nhiều trang mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co gay gắt giữa người vi phạm giao thông và một tổ CSGT.
Ở cuối đoạn clip tuy màn hình điện thoại chuyển màu tối nhưng xuất hiện một số tiếng hô lớn của người vi phạm giao thông cho rằng bị cảnh sát đánh hội đồng.
Theo tìm hiểu, người đăng tải clip chính là người vi phạm giao thông, tên là Nguyễn Giang Nam, sinh năm 1993, quê Ninh Bình.
Anh Nam cho biết, chiều ngày 30/9 khi anh điều khiển chiếc xem máy mang BKS: 35 H1- 9978 đến nút giao thông Giải Phóng – Đại Cồ Việt, vừa rẽ phải thì bị CSGT yêu cầu kiểm tra hành chính vì cho rằng anh Nam vượt đèn đỏ.
Theo thông tin từ người đăng tải clip, do không đồng ý với lỗi vi phạm vì lúc đó còn chưa đến đèn vàng. Sau nhiều tranh cãi, tổ công tác ở đây đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự và gọi thêm người hỗ trợ, rồi tiếp tục ép anh Nam phải ký vào biên bản.
Sự việc bị đẩy lên căng thẳng hơn sau khi tổ công tác tiếp tục tăng cường thêm 2 người đàn ông xăm trổ liên tục yêu cầu người vi phạm xóa clip. Tuy nhiên, lúc này chiếc điện thoại quay được clip đã được chủ nhân đưa cho một người bạn cất giữ và đi khỏi hiện trường.
Sau những tranh cãi gay gắt giữa CSGT và người vi phạm, cuối cùng anh Nam đã bị lập biên bản và bị yêu cầu ký nhận lỗi vượt đèn đỏ.
Thượng úy Vũ Việt Đức
Thượng úy Vũ Việt Đức
Để làm sáng tỏ thông tin trên, PV đã tìm đến trụ sở Đội CSGT số 4, lúc này tổ công tác vừa viết xong bản tường trình.
Theo giải thích của Thượng úy Vũ Việt Đức, vào thời điểm trên khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện anh Nam chở bạn gái phía sau, đi từ Giải Phóng đến ngã tư Đại Cồ rẽ phải khi đã có đèn đỏ.
Thông tin được Thượng úy Đức báo qua bộ đàm cho đồng chí Lê Văn Nghiệp để ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.
Đồng chí Lê Văn Nghiệp cho biết, ngay sau khi yêu cầu dừng xe lại và giải thích lỗi vi phạm nhưng thanh niên này không đồng ý, liền yêu cầu tổ công tác phải đưa ra hình ảnh để làm bằng chứng.
Tiếp theo đồng chí Nghiệp đưa giấy tờ và phương tiện vào chốt để lập biên bản, tổ công tác đã giải thích rất kỹ nhưng người điều khiển phương tiện vẫn cố tình có những lời lẽ hằn học và chủ động quay lại clip.
Khi Thượng úy Đức đang ngồi trong bốt CSGT, người vi phạm tiếp tục tiến đến có những lời lẽ hằn học rồi đưa máy điện thoại “dí” thẳng vào mặt cảnh sát vừa quay vừa thách thức.
Lúc này Thượng úy Đức bước ra gạt tay yêu cầu anh Nam bỏ máy nhưng anh Nam đã kịp đút máy điện thoại vào túi quần, vừa đi vừa hô to bằng những lời lẽ cáo buộc cho tổ công tác đánh người.

Biên bản vi phạm của người tham gia giao thông
Biên bản vi phạm của người tham gia giao thông
Cũng theo giải thích của các chiến sỹ CSGT trong tổ công tác, không có chuyện đe dọa hay xúc phạm đối với người vi phạm. Một số chiến sỹ CSGT được tăng cường là do lúc đó đang làm nhiệm vụ ở chốt bên trên, khi nhận được thông tin vụ việc thì đến để hỗ trợ tổ công tác.
Yêu cầu các cơ quan chức vào cuộc
Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đích thân ông đã xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.
“Hôm nay là ngày trực chỉ huy của tôi, biết sự việc tôi đã yêu cầu tổ công tác trở về trụ sở đơn vị viết báo cáo tường trình. Sau khi nắm bắt sự việc, tôi đã báo cáo lên Ban giám đốc công an thành phố.
Tôi cũng đề nghị cử đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó có cả phòng tổ chức cán bộ xuống trụ sở đội CSGT số 4, yêu cầu các chiến sỹ có mặt trong vụ việc viết tường trình...”.
Về việc CSGT có chửi tục và xúc phạm đến người vi phạm giao thông hay không, Thượng tá Tòng, cho biết:
“Vụ việc đang được đoàn thanh tra, kiểm tra yêu cầu đồng chí Đức viết báo cáo. Chúng tôi cũng đã đề nghị với các cơ quan chức năng làm rõ, nếu cán bộ có sai phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định của ngành...”, Thượng tá Tòng nhấn mạnh.
Cũng trong buổi tối cùng ngày, Đại tá Đào Vịnh Thắng đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4 để làm việc, ông Thắng cho biết:
“Hiện tôi đã yêu cầu tổ công tác tạm dừng công việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường và các chốt CSGT của các chiến sỹ này, để phối hợp với lực lượng chức năng điều tra sự việc.
Tôi cũng đã đề nghị Phòng CSHS, Phòng CSĐT tội phạm công nghệ cao (PC 50) vào cuộc để xác minh làm rõ”.
theo Trí Thức Trẻ

17 nhận xét:

 1. Mới xem qua bài này trên một số báo chí trong nước lúc sớm...xem xong, chưa nói đến cái đoạn có những câu từ không đúng mực của cả hai bên...ta hãy tập trung vào cụm từ gây chú ý nhất bài viết "bị csgt đánh hội đồng", và tôi đố bạn nào tìm được cái thứ gì liên quan đến việc "người vi phạm bị đánh hội đồng trong cllip" đấy. Đọc xong chỉ muốn nói, cái ông vi phạm kia chẳng qua cũng chỉ là loại đi vơ hết cái đúng vào mình để ăn vạ thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viên CSGT bị tố đánh dân trong vụ này đã bị tạm dừng công tác.
   http://news.zing.vn/Tam-dung-cong-tac-CSGT-bi-to-danh-nguoi-post585458.html

   Xóa
  2. Ngu vừa thôi, tất nhiên có gì mà người dân tố cáo liên quan đến cán bộ, thì phải tạm dừng công tác của cán bộ đó rồi, chưa cần biết là có vi phạm thật hay không? Đó là quy định rồi, nếu sau khi điều tra làm rõ mà không có sai phạm, lại phục hồi công tác như thường. Sao chú đéo đưa luôn cái link bài viết này lên cho ông ấy xem này:
   http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151002/vu-csgt-bi-to-chui-cong-dan-nguoi-bi-xu-ly-noi-khong-bi-danh/978922.html

   Xóa
  3. Cảm ơn bác @Ân đưa link. Đọc đoạn này mới thấy thằng cha này cũng có máu ăn vạ na ná lũ dâm chủ. hô hô
   "Tại buổi làm việc này, anh Nam thừa nhận mình có hành vi vi phạm Luật Giao thông với lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông (vượt đèn đỏ). Khi bị lực lượng CSGT dừng xe và xử lý, anh Nam đã rút điện thoại ra ghi hình và có hò hét gọi người hỗ trợ. Sau đó, anh Nam đưa điện thoại cho một người bạn và ký biên bản rồi đi về.
   Tại cuộc làm việc, anh Nam khẳng định không bị CSGT đánh như câu chuyện trên Facebook. Đối với việc đoạn clip và những lời tường thuật được đưa lên mạng, anh Nam cho biết mình không đưa lên và cũng không viết những lời này, còn vì sao xuất hiện thì không biết."

   Xóa
  4. Lũ dâm chủ có vẻ não lợn nhỉ...cứ "dân tố" là coi như mặc định là đúng...tao đếch cần biết cái ông CSGT có bị tạm ngừng công tác hay không??? Tao chỉ hỏi thằng @Nặc danh là đố mày tìm được cái gì trong đoạn clip trên liên quan đến việc "CSGT đánh hội đồng người dân đấy"...Xã hội này loại người nào chả có, cái loại ăn tiền ngoại bang mà sủa vào Tổ Quốc còn đang đầy ra đó, chả nhẽ cái loại ăn vạ vài ông CSGT lại không có

   Xóa
  5. hông được dự đởn giản bởi vì các người suốt ngày kêu la chửi bới thì người ta không cho dự phiên tòa rồi, dự phiên tòa rồi để gây rối phá bĩnh phiên tòa thì thử hỏi rằng sẽ có cơ quan nào cho vào đây, bản chất của các người là gây rối rồi chửi bới, đến phiên tòa mà chửi bới không coi phiên tòa ra gì rồi có những hành động khiêu khích thì tôi nghĩ rằng họ se chẳng cho ngồi ở đấy đâu

   Xóa
  6. mấy tên phản động đưa lên, để tuyên truyền, xuyên tạc chống lại sự phát triển của đất nước, chống đối lại chính quyền mà thôi. Tại sao chúng nó của thể xuyên tạc sự thật được như thế nhỉ. Bài viết này đã có quá nhiều quan điểm chủ quan, nói sai sự thật một cách trắng trợn như vậy, nhằm đổ oan cho các cấp chính quyền, cho công an mà thôi.

   Xóa
 2. Cả bài viết chẳng có chi tiết nào chứng tỏ công an đánh hội đồng người dân cả, rõ ràng anh này chẳng biết có vi phạm luật giao thông hay không nhưng không cộng tác với người thi hành nhiệm vụ, lại có thái độ chống đối, quay clip trong khi các anh cảnh sát giao thông vẫn làm đúng chức trách, quyền hạn của mình. Vụ việc này phải điều tra cụ thể, ai là người sai phạm thì cứ đúng quy định của pháp luật mà xử lý, dù là công an hay người dân thì đều như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 3. Cả bài viết chẳng có chi tiết nào chứng tỏ công an đánh hội đồng người dân cả, rõ ràng anh này chẳng biết có vi phạm luật giao thông hay không nhưng không cộng tác với người thi hành nhiệm vụ, lại có thái độ chống đối, quay clip trong khi các anh cảnh sát giao thông vẫn làm đúng chức trách, quyền hạn của mình. Vụ việc này phải điều tra cụ thể, ai là người sai phạm thì cứ đúng quy định của pháp luật mà xử lý, dù là công an hay người dân thì đều như nhau cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của ông nếu không thể đưa ra những dẫn chứng cụ thể, mà cứ tố cáo người khác, thì cẩn thận, đó là lộng ngôn, là xúc phạm danh dự Nhà nước. Với những lý do đó, lực lượng Công an sẽ phải làm việc với ông, vì đó là trách nhiệm trong việc bảo vệ đất nước.

   Xóa
  2. dân oan gì mà các bác toàn nói xấu lực lượng công an, toàn bịa đặt vu khống họ, họ là những người làm việc cho Nhà nước, họ bảo vệ nhân dân, họ làm thế có gì là sai. Không có lực lưỡng công an nhân dân thì nhân dân có thể yên bình mà sinh sống mà làm ăn hay không nhờ họ mà bọn tội phạm nguy hiểm có thể bị bắt hết, còn gì mà thủ tiêu cái quái gì cơ chứ

   Xóa
 4. chúng nghĩ chúng là ai mà lại đi nói những điều ngu ngốc như vậy chứ.nên nhớ một điều rằng việc đấu tranh với tội phạm tham nhũng lãng phí đang được Đảng và nhà nước tăng cường mạnh mẽ.mọi người đều ghi nhận và khen thưởng những cá nhân nào tố cáo những hành vi tham nhũng,

  Trả lờiXóa
 5. Công an đàn áp dân hay là dân hung hãn gây hấn với công an, không từ thủ đoạn dã man nào để chống đối người thi hành công vụ. Họ có được gọi là dân oan không khi họ chẳng có tí lý lẽ gì để chứng minh mình bị oan, chỉ biết dùng bạo lực để gây rối. Công an thủ tiêu dân oan nghe thật nực cười, thế thì họ xét xử làm gì cho mất công

  Trả lờiXóa
 6. Công an việt nam đánh người, nói như thế thì ai chả nói được, công an việt nam cưỡng bức nhân dân, cướp đất dân oan, nghe thật nhiều trên các trang mạng xã hội nhưng sự thực có phải như vậy không hả bạn, sao mà ăn cướp bóc lột nhiều như thế mà nhân dân vẫn tin vào họ,

  Trả lờiXóa
 7. đúng là cái bài viết nặc mùi xuyên tạc và bịa đặt nhằm nói xấu bôi nhọ lực lượng công an.nhưng mọi người cũng đã quá quen thuộc với cái chiêu bài này rồi.chúng nó nghĩ rằng nói thế thì người dân họ sẽ tin hay sao chứ.nên nhớ rằng sự việc trên đang được cơ quan điều tra làm rõ.và chắc chắn rằng ai làm sai thì đều phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cả thôi.

  Trả lờiXóa
 8. chỉ có giỏi giật tít xuyên tạc sự việc thôi báo xuân việt nam à. Bà Hải là kẻ chuyên lợi dụng danh nghĩa dân oan biểu tình gây rối cùng với những người khác bị công an tạm giữ là điều đúng pháp luật rồi. Hãy để cho cơ quan luật pháp xử lý bà ta một cách nghiêm minh, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. vâng các bác nói thì nghe cũng hay đó nhưng có làm được cái gì hay ho cả đâu nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái trò cá nhân nào, dù có làm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm gì cũng được đâu. Hành động của những con người không làm được cái gì cho xã hội nhưng được cái đổ lỗi cho xã hội thì chúng rất giỏi chứ làm sao có thể làm được trò nào hơn đâu được.

  Trả lờiXóa