Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Hải quân hút cát bán cho Tàu xây đảo ?

Con bà nó bọn chó này chỉ hèn với giặc nhưng ác với dân vô cùng . Tàu của khựa vào 34 hải lý cách Đà Nẵng sao không thấy bọn chó này làm gì cả ?
Cam Ranh: Biểu tình lớn phản đối hải quân vùng 4 đâm chìm thuyền cá ngư dân

Bạn đọc Danlambao - Hàng trăm ngư dân Cam Ranh đã xuống đường biểu tình sau khi bị lực hải quân vùng 4 cố tình đâm chìm thuyền cá khiến nhiều người bị thương.

Bắt đầu từ trưa ngày 30/9/2015, cuộc phản kháng đã khiến quốc lộ 1A - đoạn đi qua Mỹ Ca bị ách tắc trong nhiều giờ.

Video cho thấy cảnh người dân kéo hẳn xác một chiếc ghe cá bị hư hại ra giữa đường nhằm tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.

Ngư dân khốn đốn vì hải quân vùng 4

Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2014, bộ tư lệnh hải quân vùng 4 đã tiến hành nạo vét vịnh Cam Ranh với lý do ‘phục vụ mục đích quân sự’.

Tuy nhiên, việc thi công hút cát ồ ạt đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cá tôm của dân nuôi trên vịnh Cam Ranh bị chết hàng loạt, nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.

Đỉnh điểm vụ việc xảy ra vào ngày 20/4/2015, người dân đã kéo đến trụ sở UBND xã Cam Phú Bắc (TP. Cam Ranh) yêu cầu giới chức địa phương can thiệp. Do bị các quan chức địa phương trốn tránh và không tiếp, nhiều người dân phẫn nộ đã mang đổ cả tôm, cá chết tràn lan ra quốc lộ để phản đối.

Để xoa dịu tình hình, ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch TP. Cam Ranh khi ấy đã phải ra lệnh ngừng nạo vét, đồng thời cam kết sẽ bồi thường thỏa đáng cho người dân.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thủ đoạn lừa đảo, câu giờ của các quan chức Khánh Hòa. Chỉ 5 tháng sau, vào sang ngày 29/9/2015, việc nạo vét lại tiếp tục tái diễn trên vịnh Cam Ranh.

Quá phẫn uất, hàng trăm ngư dân đi trên 60 ghe cá đã kéo đến ngăn cản các phương tiện thi công hút cát.

Đáp lại, hải quân vùng 4 đã ra lệnh cho các tàu vũ trang đến đối đầu với ngư dân. Trong lúc xô xát, tàu hải quân đã đâm chìm 2 thuyền cá khiến nhiều ngư dân bị thương. Ngoài ra, 4 thuyền cá khác cũng bị hư hại nặng.

Xác một chiếc thuyền cá hư hại bị lực lượng hải quân vùng 4 đâm chìm

Đảng bộ Khánh Hòa giở thói láo xược với dân

Trưa ngày 30/9/2015, hàng trăm ngư dân xuống đường biểu tình khiến quốc lộ 1A, đoạn đi qua TP. Cam Ranh bị tê liệt trong suốt nhiều giờ.

Ngoài ra, xác một chiếc thuyền cá hư hỏng nặng cũng được kéo ra giữa đường như một bằng chứng tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.

Hàng trăm cảnh sát cơ động, trong đó có cả quân đội đã được huy động để ngăn chặn biểu tình và ngăn cấm xe cộ.

Báo Khánh Hòa Online – cơ quan ngôn luận của đảng bộ Khánh Hòa cũng liền giở thói láo xược khi đe dọa những người dân biểu tình ‘đã vượt quá giới hạn’.

Tờ báo này dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch TP. Cam Ranh tuyên bố: “Đây là dự án phục vụ an ninh quốc phòng nên dứt khoát phải tiến hành. Nếu người dân không hợp tác sẽ bị cưỡng chế di dời. Trước mắt, UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo cơ quan công an làm rõ những đối tượng gây rối để có hình thức xử lý theo pháp luật.”

Sáng ngày 1/10/2015, con em của một số ngư dân trong vùng cũng đã phải nghỉ học vì lo lắng trước cảnh gia đình bị mất nguồn sống.

Do mức giá đền bù quá rẻ mạt, hàng trăm hộ ngư dân trên vịnh Cam Ranh đã không chấp nhận di dời. Dự kiến, tình hình tiếp tục diễn biến căng thẳng trong những ngày tới.

Lực lượng hải quân vùng 4 sẽ tiếp tục đối đầu với những ngư dân bị mất hết nguồn sống này đến bao giờ?

FB Son Cao

8 nhận xét:

 1. Toàn bọn bịa đặt sự việc, kích động quần chúng nhân dân chống chính quyền. Không hề có việc tàu hải quân đâm chìm tàu cá của người dân như trang báo này xuyên tạc, vì người dân nóng vội tin lời của một số kẻ xấu mới mang tàu ra ngăn cản hoạt động của lực lượng hải quân đang làm nhiệm vụ sau đó còn có những hành vi quá khích gây thương tích cho các chiến sĩ hải quân nữa. Họ xô xát, rượt đuổi tàu hải quân rồi không may va vào tàu kéo bị chìm nhưng không có ai bị mất tích hay thương vong cả. Người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh trước những lời lẽ kích động của kẻ xấu, gây ra những vụ việc mất an ninh trật tự và có thể để lại hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Xin phép chửi tục một cái...địt mẹ một lũ dân ngu cu đen. Lại còn tự hào lắm hay sao mà đi phe phẩy cờ Tổ Quốc...Thằng cứt nào cũng mở mồm ra là yêu nước, là chửi Tàu...vậy mà vừa nghe thằng nào nó phao tin, hải quân đâm chìm ghe của ngư dân, chưa biết đầu đuôi thế nào, tụ tập cả đống ra để phá hoại một công trình quân sự, quan trọng về an ninh quốc gia. Thế nên có ông ĐB QH nào nói, dân trí ta còn thấp cũng đéo oan đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiến quốc vào youtube mà coi,bạn có cái đầu nhưng tại sao không động não,giọng điệu của bạn viết là đủ biết bạn là con cháu của lũ Ba Đình rồi

   Xóa
 3. Vãi lồng cái trí tuệ dâm chủ của bạn XuanVN, khi phán câu "Hải quân hút cát bán cho Tàu xây đảo ?"
  Loại như chúng mày thì có nhét cứt vào mồm chúng mày vẫn nói được những câu đéo có não như thế này XuanVN ạ. Cái loại bán nước Ngụy SG chúng mày ngày xưa, nên giờ nhìn đâu cũng ra người bán nước. Đọc rồi tự mà thông não nhé:
  4 - 5 năm trước đây các đơn vị, doanh nghiệp làm nhiệm vụ nạo vét cát tại các cửa biển để khơi thông luồng lạch thường xuất khẩu cát nạo vét được để bù chi phí. Cát thu được từ việc nạo vét, khơi thông luồng lạch là cát nhiễm mặn, cát này hoàn toàn khác với loại cát được khai thác ở sông. Trong nước không có nhu cầu sử dụng cát này hoặc có nhưng rất ít. Vì vậy ở thời điểm ấy phần lớn cát nhiễm mặn được xuất khẩu ra nước ngoài. Việc xuất khẩu cát nhiễm mặn là để bù lại phần nào chi phí khơi thông luồng lạch bởi thực tế chi phí nạo vét cát ở những nơi này lớn hơn so với lợi nhuận thu được từ việc xuất khẩu cát.
  Hơn nữa từ tháng 11/2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công văn 8176/VPCP-KTN chỉ đạo dừng toàn bộ việc xuất khẩu cát nhiễm mặn từ tháng 6/2010. Đối với các dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông, cửa sông, cảng sông giáp biển tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật trước ngày 16/11/2009 được tiếp tục thực hiện đến ngày 30/6/2010. Như vậy có nghĩa là sau ngày 30/6/2010, cát nhiễm mặn là mặt hàng bị cấm xuất khẩu dưới mọi hình thức.
  Với 3260km đường bờ biển, chúng ta đâu có thiếu cát đến mức phải khai thác cát ở khu vực quân sự trọng yếu. Vì vậy hoàn toàn không có căn cứ để nói rằng các dự án nạo vét, khơi thông luồng lạch đang diễn ra tại vịnh Cam Ranh thực chất là khai thác cát để bán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn thái sơn chưa biết rồi Hoàng Trung Hải là thằng Hán con cứ gõ vào google là ra lý lịch của nó

   Xóa
 4. Chú XuanVN ngu học ơi, đọc giúp anh hai cái bài này rồi tự vả vồm mình đi nhé.
  https://www.facebook.com/nhatle.hoangthi/posts/774709342638845
  https://www.facebook.com/nhatle.hoangthi/posts/775044842605295
  Ở đây thằng nào sai thì thằng ấy tự biết nhé, đệch mợ, chính quyền với lực lượng hải quân họ đã hỗ trợ hết mức rồi, thế đéo nào mấy ông còn cứ cố tình phá hoại.
  Mấy ông xót của mấy ông, sao đéo xót những thứ cả tỉ bạc của nhà nước mà mấy ông phá đi đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không bao giờ tin có chuyện quân đội lại làm chuyện này đối với nhân dân, chắc hẳn bài viết đã thêm yếu tố không xác thực để làm mọi thứ trở nên lâm ly bi đát hơn. Trước hết, đó là khu vực quân sự của quân đội, còn Nhân dân thì cứ lấn đất, rồi lấy khu vực ấy làm nơi nuôi tôm cá. Cho đến khi họ làm quá, thì quân đội ra tay, thì tiếp theo dân bắt đầu loạn. Mọi thứ không thể suy hoàn toàn một chiều theo lời tác giả nói được.

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin đưa ra trong bài chẳng có căn cứ xác thực gì cả. Phải chăng tác giả tự sáng tác để đăng lên cho có bài viết? Lúc nào cũng nói yêu nước mà lại đi gây xích mích, chia rẽ nhân dân với quân đội nhân dân. Tình quân dân như cá với nước, quân đội không thể làm những việc đó được. Người dân chưa tìm hiểu rõ thông tin đã để bọn xấu lợi dụng, vô tình đã thực hiện theo mưu đồ đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa