Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Thông tin chi tiết về vụ Đỗ Đông Dư bị giết tai trại Xa La.

KỲ NGHỈ CUỐI TUẦN TRONG NHÀ XÁC
Tổng hợp thông tin ngày 11/10/2015 về vụ án liên quan đến cái chết của cháu Đỗ Đăng Dư.

I. Buổi làm việc với Lãnh đạo Công an TP. HN
1. Theo Yêu cầu của Gia đình, sáng nay tôi cùng mẹ của Đỗ Đăng Dư đến PC 44 - Công an Thành Phố Hà Nội để làm việc. Chủ trì buổi làm việc là Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Duy NGọc - Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, ông Nguyễn Văn Nông Chánh văn phòng - Phó thủ trưởng thường trực, các điều tra viên, đại diện VKSND TP. Hà Nội có ông NGuyễn Văn Ái, Trưởng công an xã nơi cháu Dư sinh sống. Về phía gia đình có ba người là Bà Mai cùng hai người chú của cháu Dư và Tôi là Luật sư do Bà Mai yêu cầu. Sau đó có thêm một Trợ giúp viên pháp lý (Không phải là Luật sư) đã tham gia bào chữa vụ cháu Dư bị khởi tố về tội trộm cắp. Người trợ giúp viên pháp lý này mẹ cháu Dư chưa gặp một lần và hôm nay mới biết mặt. Khai mạc buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Ngọc thông báo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Bình là bạn chung phòng giam đã đánh cháu Dư.
Ông NGuyễn Duy Ngọc cho biết, Công an HN đã ngay lập tức vào cuộc khi nhận được thông tin, đã bố trí trang thiết bị hiện đại, bác sỹ giỏi để cứu chữa cho cháu Dư. Nay rất tiếc cháu Dư chết, gia đình đề nghị cơ quan nào giám định. Đồng thời ông Ngọc cũng cảnh báo gia đình không để những tội phạm "Phản động" kích động lôi kéo làm ảnh hưởng đến trật tự.

2. Sau khi mọi người có ý kiến, tôi nêu một số ý kiến như sau:
- Thứ nhất, tôi đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của Công an TP. HN và việc cứu chữa cho cháu Dư ở bệnh viện đến nay gia đình vẫn chưa phải bỏ chi phí. Nhưng việc ai đánh cháu Dư chắc phải kết thúc đièu tra mới biết được;
- Thứ 2, đề nghị Công an HN và VKSND TP. HN xác minh việc lạm dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với cháu Đỗ Đăng Dư của các cơ quan tiến hành tố tụng là trái luật. Cháu Đỗ Đăng Dư là người vị thành niên nhưng trong suốt quá trình điều tra, cha mẹ cháu chưa được dự một buổi hỏi cung nào là trái luật;
- Đề nghị xem xét trách nhiệm của trại tạm giam số 3 trong vụ án này;
- Việc mời trợ giúp viên pháp lý (Không phải luật sư) đến nay gia đình mới biết là không phù hợp. Gia đình tưởng đưa cháu Dư đi trại giáo dưỡng chứ không nghĩ cháu bị khởi tố. Tất cả những văn bản, giấy tờ Công an Chương Mỹ đưa cho mẹ cháu Dư ký là văn bản gì mẹ cháu cũng không hiểu;
- Cuối cùng, Luật sư đề nghị cho giám định pháp y của Quân đội thực hiện.

II. Tham dự buổi khám nghiệm tử thi tại Nhà xác bệnh viện.
1. Theo yêu cầu của bà Mai là mẹ cháu Dư, tôi giúp tham gia buổi giám định tử thi cùng hai người chú của cháu Dư. Tôi thật sự không muốn chứng kiến việc mổ xác người nhưng đứng trước một người phụ nữ khóc than vì mất con thì thật sự khó từ chối mặc dù đây là vụ án tôi làm miễn phí. Tôi cũng không hiểu sao tôi lại giữ được tâm trạng bình thản khi chứng kiến cảnh bác sỹ bổ, cắt đôi đầu một người để đưa toàn bộ não ra để xem xét. Vị Bác sỹ vừa mổ vừa nhai kẹo cao su và bỏ cả khẩu trang ra để giải thích những thắc mắc cho người nhà.
2. Kết quả của buổi khám nghiệm xác định cháu Dư bị đánh chết
- Não bị phù, bị tụ máu trên não;
- có dấu hiệu chấn thương não, chết não;
- Đốt sống số 1 trên cùng bị tổn thương dẫn đến động mạch chỗ đó bị tổn thương không đưa máu lên nuôi não dẫn đến chết não, phù não.
3. Khi viết Biên bản khám nghiệm tử thi, Điều tra viên chỉ ghi những dấu vết bên ngoài thân thể mà không ghi các dấu vết bên trong khi giải phẫu. Luật sư đề nghị ghi vào Biên bản thì Điều tra Viên và Kiểm sát viên nói rằng các dấu vết bên trong sau này sẽ ghi trong Kết luận giám định nhưng tôi không đồng ý mà vẫn đề nghị ghi vào Biên bản khám nghiệm tử thi. Các bên không thống nhất nên tôi không ký vào Biên bản khám nghiệm tử thi, Kiểm sát viên và ĐTV không hài lòng và tự lập biên bản về việc tôi không ký vào Biên bản khám nghiệm tử thi.

III. Công việc tiếp theo của Luật sư
1. Tôi sẽ trao đổi và đề nghị Luật sư Nguyễn Hà Luân tham gia tố tụng trong vụ án này để bảo vệ cho bị hại (Mẹ cháu Dư sẽ đến làm giấy mời Luật sư Nguyễn Hà Luân nếu LS đồng ý).
2. Về phía VPLS của tôi, sẽ nhờ Luật sư Lê Văn Luân cùng tôi tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại. Nếu Luật sư nào sẵn sàng tham gia trợ giúp cho gia đình thì liên hệ để tôi thông tin đến cho mẹ cháu Dư. Nhiều Luật sư sẽ tốt, tiếng nói sẽ được chú trọng hơn.

 Luật sư Trần Thu Nam. 

10 nhận xét:

 1. có làm có chịu,sao lúc nào cũng vổ ngực tự xưng là những người cs lảnh đạo giỏi nhưng sao lại đánh người chết thì lại chối tội quanh co,tưởng rằng những người tay sai thực thi cho cs phải biết hy sinh lý tưởng cs,ai dè khi lở tay đánh chết cũng biết sợ vải đái,thế mà lý tưởng con khỉ khô gì

  Trả lờiXóa
 2. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo sự công bằng cho cháu Dư. Tội của Dư vi phạm pháp luật, trộm cắp tài sản, hành vi của em đã tái diễn nhiều lần nên việc tạm giam bị can là việc cần thiết để có những biện pháp xử lý tiếp theo. Còn nói về em Dư, có tài trộm cắp mà cũng đã trộm tới 4, 5 lần thì cũng hiểu được tâm lý em như thế nào, đã trộm cắp thì cũng xác định mình có ngày bị bắt. Trường hợp này vu cho Công an tiếp tay cho đối tượng hành hung e, chẳng có can cứ.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn bị cướp đất sao không viết bài tố cáo người ta đi đợi đến bây giờ người ta chết mới viết bài tỏ vẻ tử tế như thế. Nếu còn gọi người ta là chú, mà chắc là trong lòng cũng không gọi như thế đâu nhỉ thì sẽ không đứng nhìn người ta tai nạn chết như thế mà không cứu giúp. Bạn còn chút tính người không? Biết người ta chết rồi lại còn giả bộ gọi điện hỏi thăm nữa chứ. Đọc bài viết mà tôi thấy bạn giả tạo kinh khủng thế thì thử hỏi những gì bạn viết có mấy phần tin được chứ?

  Trả lờiXóa
 4. Tai nạn giao thông thì ai biết trước được, một con người bị xe kẹp chết mà bọn chúng nói như một niềm vui vậy. Thật không hiểu tác giả của bài viết nay bị làm sao nữa. Lực lượng chức năng thi hành công vụ thì chúng nói là cưỡng chế. Thức ra mỗi người dân đều có nhận thức và ý thúc tốt thì đâu phải dùng đến cưỡng chế. Bọn rận chỉ giỏi chọc gậy bánh xe.

  Trả lờiXóa
 5. có gì mà đe mới chả dọa thực ra là mấy thằng dân chủ vì đéo cãi được đám thanh niên đấy lên giờ lên mạng chửi như chó cắn ma ấy, đứng trên đường cãi nhau với thanh niên thì đéo cãi được giờ lại về lên mạng chửi bới như một bọn chó điên, đéo hiểu chúng mày có óc không hay là có chút sĩ diện vì là con người hay không, kể cả mấy cái vụ đi biểu tình bị thanh niên và cựu chiến binh chửi cho như chó

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy rằng bọn rận là một lũ có dã tâm, không đáng tin tưởng. Nói cho cùng thì chúng cũng chỉ là những con tép để phục vụ cho bọn phản động nước ngoài. Mong các bạn trẻ hay nhìn đúng bản chất phản động của bọn rận và cùng góp phàn giữ gìn an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. chắc hẳn ai cũng biết đến con rận chủ Lê Hiền Đức bà ta với những bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta và đã bị vào tù ra tù rất nhiều lần mà vẫn không thay đổi tôi nghĩ bà ta ăn ở không tốt nên mới bị nhiều người ghét thế nên bà ta muốn không bị khủng bố nữa thì hãy xem lại chính mình ăn ở tốt hơn sẽ không bị mọi người ghét nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Sao mọi người lại có những suy nghĩ hẹp thế mà không biết nhin ra xa nhỉ khi ở nước ngoài nhất là các nước Mỹ và phương tây thì cán bộ của hộ được sống một cuộc sống sa hoa sung sướng đầy đủ còn tôi thấy cán bộ cảu chúng ta đã rất giản di luôn vì dân vì nước và tôi thấy những thứ trên không phải là vàng ròng nếu là vàng ròng chẳng ai dại gì mà đi khoe ra để mọi người chửi còn cuộc sống của các cán bộ chúng ta đó là sự cám ơn của Đảng của Nhà Nước của nhân dân nên các cán bộ được hưởng một chút bổng lộc mà thôi chứ làm gì có những chuyện trên.

  Trả lờiXóa
 9. oan khuất cái gì, đi diễu hành đòi quyền lợi oan khuất mà nhìn cái bản mặt cứ hồ ha hồ hởi như sắp được chia tiền mà thấy buồn quá, trong khi nhân dân cả nước thì lao động, nếu có gì thì người ta cũng sẵn sàng hi sinh chút quyền lợi vì mục tiêu chung của đất nước ,vậy mà chúng thì suốt ngày đi gây rối trật tự rồi lại còn làm trò cho lũ phản động viết láo

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết này thì rất là đúng trong khi đó cái tiêu đề của nó lại chẳng ra làm sao cả,Không hiểu cái người đưa ra cái tiêu đề bài viết này có biết chữ không nữa Nhờ sự góp sức tích cực của các chiến sĩ cảnh sát giao thông mà đã làm giảm đi biết bao vụ tai nạn giao thông trong nửa năm vừa qua.Vậy mà có những kẻ vẫn ngồi đó mà xuyên tạc hết sức bừa bãi sự thậ

  Trả lờiXóa