Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Hà nội - cư dân biểu tình ầm ầm !

Chung cư cao cấp Skycity: Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Chiều tối 9/11, hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư cao cấp Skycity (88 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn, biểu ngữ ngay tại sân tòa nhà để phản đối hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư Hanotex.
Hàng loạt băng rôn, biểu ngữ phản đối, tố cáo sai phạm của chủ đầu tư được cư dân căng giữa sân 2 tòa chung cư  Skycity yêu cầu trả quỹ bảo trì, xử lý sai phạm, đảm bảo quyền lợi cho cư dân.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Duyệt, Phó Trưởng ban quản trị nhà chung cư Skycity cho hay, mặc dù tòa nhà đã hoạt động 5 năm nay nhưng số tiền quỹ bảo trì của cư dân vẫn chưa được chủ đầu tư là Công ty TNHH Hanotex hoàn trả đầy đủ theo đúng quy định.
“Hiện còn hơn 30 tỷ đồng nữa, chủ đầu tư vẫn cố tình chiếm dụng, không chịu hoàn trả cho cư dân chúng tôi, trong khi các hạng mục nhà ở, máy móc thiết bị ngày càng xuống cấp”, ông Duyệt lo lắng.
Cũng theo phản ánh của ban quản trị chung cư Sky City, chủ đầu tư dự án lại xây dựng một số hạng mục sai phép khiến cư dân vô cùng bức xúc. 
Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý cơi nới xây thêm các căn hộ penthouse tại tầng kỹ thuật mái và tầng mái của cả 2 tòa nhà A và B và sử dụng một nửa diện tích tầng kỹ thuật tòa nhà B để làm văn phòng cho thuê là sai nội dung Giấy phép xây dựng cũng như sai mục đích sử dụng, gây thấm nước cho một số căn hộ bên dưới.
Thang bộ giữa tòa nhà B bị đập phá và sửa chữa sai thiết kế ban đầu dẫn đến việc cư dân không thể đi thang bộ từ tầng 4 xuống tầng 1. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.
Cũng theo đại diện Ban quản trị chung cư, mặc dù bàn giao nhà từ cuối năm 2010, chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao chi tiết hồ sơ pháp lý liên quan đến tòa nhà, chi tiết hồ sơ hệ thống kỹ thuật theo quy định của pháp luật cho Ban quản trị và quản lý tòa nhà.
Chưa hết, diện tích chung bị chủ đầu tư tự cho đặt hệ thống giải nhiệt cho trung tâm thể dục California đã gây tiếng ồn và nhiệt nóng phát sinh, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cư dân tòa nhà. Hệ thống gas tổng của cư dân vẫn chưa hoàn thành sau gần 5 năm chủ đầu tư bàn giao căn hộ và đưa tòa nhà vào sử dụng….
Trong suốt 5 năm qua, thay mặt cho đông đảo cư dân, Ban quản trị đã liên tục kiến nghị chủ đầu tư giải quyết nhưng không được đáp ứng. Vì thế, buộc Ban quản trị phải đề nghị lên các cấp có thẩm quyền và Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng.
Mặc dù Sở Xây dựng đã có kết luận về những sai phạm của chủ đầu tư, yêu cầu khắc phục sai phạm, bàn giao hồ sơ kỹ thuật tòa nhà, hệ thống gas trung tâm, hệ thống phòng cháy chữa cháy… cho Ban quản trị tòa nhà theo quy định trước ngày 30/9 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “chây ì” và “im lặng”.
Ngày 4/11 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội tiếp tục có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các nội dung kết luận của Sở Xây dựng và có báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/11/2015 để Thanh tra Sở tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội và Sở Xây dựng.
Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại việc cư dân Skycity phản đối sai phạm của chủ đầu tư Hanotex chiều 9/11:
Theo Ban quản trị chung cư, hiện còn khoảng hơn 30 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì của cư dân vẫn bị Hanotex cố tình chiếm dụng, chưa hoàn trả cho cư dân.
Mặc dù Sở Xây dựng Hà Nội đã có kết luận về những sai phạm và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng Hanotex vẫn "chây ì", "im lặng".
Thông báo kết luận của Sở Xây dựng về những sai phạm của chủ đầu tư được Ban quản trị chung cư thông báo ở ngay thang máy lên tòa nhà để đông đảo cư dân được biết.
Cư dân bức xúc về việc Hanotex cơi nới xây thêm các căn hộ penthouse tại tầng kỹ thuật mái và tầng mái của cả 2 tòa nhà A và B.

Nguyễn Lê 

22 nhận xét:

 1. mong các cơ quan chức năng ban ngành và đặc biệt là sở Xây dựng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ về những hành vi sai phạm của chủ đầu tư và sớm thông tin chính thức sớm cho người dân nơi đây để họ trở về cuộc sống bình thường chứ không để cho những đối tượng chống phá đất nước lợi dụng vào âm mưu chính trị của chúng cũng như làm mất hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. rõ ràng pháp luật Việt Nam không cấm việc các công dân tham gia biểu tình nhưng lợi dụng việc biểu tình để thực hiện chống phá đất nước như những gì mà lũ dân chủ thực hiện như thời gian qua thì cần phải tỉnh táo và vạch rõ bộ mặt thật của chúng. Tôi thấy mọi người tham gia biểu tình như chung cư ở Hà nội trên là điều quá bình thường và trong ôn hòa như vậy thì chả có gì phải bàn tán cả và đừng có đặt cái tiêu đề báo viết để giật gân, câu khách như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 3. biểu tình ầm ầm là đây sao? Mong là trong số biểu tình này không có những nhà dân chủ cuội không thì lại xuất hiện thêm những khẩu hiệu lạc đề và phản cảm nhằm mục đích chống phá đất nước đây. Biểu tình trong ôn hòa thế này là câu chuyện quá đỗi bình thường và mong cho các cơ quan ban ngành sớm vào cuộc để giải quyết những khúc mắc của người dân không để tình trạng này tiếp diễn và đây cũng là bài học xương máu cho các nhà chủ đầu tư

  Trả lờiXóa
 4. Việc cư dân Skycity phản đối sai phạm của chủ đầu tư Hanotex chiều 9/11 vừa qua cũng là lời cảnh báo cho những nhà chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng cũng như tiến hành các dự án của mình. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất cũng là xuất phát từ tâm tư nguyện vọng và lợi ích chính đáng của người dân chứ không thể chạy đua theo lợi nhuận để cho người dân bức xúc như thế này được. Mong cho các cơ quan ban ngành sớm vào cuộc để giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân

  Trả lờiXóa
 5. tất cả những quyền lợi của người dân sẽ đc xem xét và xử lý . những cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ vụ việc . những người dân sẽ là những người am hiểu về pháp luật sao cho không làm cuộc biểu tình thành một trò chơi với mục đích xấu xa của những kẻ đang sẵn sàng có những âm mưu để tiếp tay cho lũ bán nước ngoại bang vào

  Trả lờiXóa
 6. Thì việc này cũng bình thường thôi, người dân có kiến nghị thì tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, không nên làm thế này. Bức xúc của người dân sẽ được giải quyết ổn thỏa. Còn bọn rận thì cũng biết tận dụng phết, đặt cái tiêu đề làm người khác giật hết cả mình, tưởng biểu tình gây rối trật tự. Nào ngờ hóa ra là chỉ là người dân bức xúc, đòi quyền lợi. Bọn rận chủ cũng tài thật, ở đâu có sự kiện gì là chúng cũng có mặt, viết bài chẳng liên quan gì tới chuyên môn chống đối, phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận là bọn gì hả Long Trần 20:45 ? như Long Trần có phải là rận không ?

  Trả lờiXóa
 8. Giả sử có sai phạm sao không kiến nghị lên chính quyền, cơ quan công an mà chưa gì đã kéo nhau ra cầm băng rôn phản đối thế này. Dân ai cũng như mấy ông, cứ có tí khúc mắc, bức xúc là lôi nhau ra "đứng đường" thế này thì xã hội này loạn à? Mà có đông đảo gì đâu, vài tên lăng xăng đi cho vui, cao lắm là 20 người chứ mấy. Cứ thích làm to chuyện rồi chụp ảnh khoe để thành người nổi tiếng à? Mà lần sau đừng viết kiểu "người dân bức xúc" nữa nhé. mấy ông không đại diện cho nhân dân đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Giả sử có sai phạm sao không kiến nghị lên chính quyền, cơ quan công an mà chưa gì đã kéo nhau ra cầm băng rôn phản đối thế này. Dân ai cũng như mấy ông, cứ có tí khúc mắc, bức xúc là lôi nhau ra "đứng đường" thế này thì xã hội này loạn à? Mà có đông đảo gì đâu, vài tên lăng xăng đi cho vui, cao lắm là 20 người chứ mấy. Cứ thích làm to chuyện rồi chụp ảnh khoe để thành người nổi tiếng à? Mà lần sau đừng viết kiểu "người dân bức xúc" nữa nhé. mấy ông không đại diện cho nhân dân đâu!

  Trả lờiXóa
 10. bước sang năm nay là biểu tình cứ xảy ra liên tục vậy nhỉ .. trước thềm đại hội hay sao mà .một sự kiện cần phải chống phá của các nhà dâm chủ dân chủ dởm đây mà chúng có cái quoái gì là nhân danh gì gì chứ .thực chất là kẻ đưa lũ phương tây vào việt nam để chúng tiếp tục bóc lột và cướp nước nhân dân ta mà .. lần này là tới vụ luật sư .. các kiểu mà nhưng chằng làm đc gì đấu .. thât bại hết thôi . việt nam đã có pháp luật giữ vững sự thật

  Trả lờiXóa
 11. Nếu chủ đầu tư mắc sai phạm, vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam. Mọi người dân nên tỉnh táo nhận ra âm mưu sau những lời kích động của bọn phản động, chúng đang lợi dụng mọi người để thực hiện hoạt động giúp chúng nhận được những đồng tiền từ nước ngoài đó !!!

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân đã được tham gia dự thảo pháp luật, đã đồng ý với những quy định pháp luật về đầu tư, nhà đất. Vậy thì khi xảy ra những sai phạm, khi các quan hệ xã hội liên quan đến vấn đề này xảy ra thì nhân dân phải nhờ đến cơ quan chức năng, người có thẩm quyền xử lí chứ không thể làm những hành động mang tính vô phép vô tắc như thế này. Mọi người làm thế này thì vấn đề được giải quyết chăng hay làm thế này lại có người hậu thuẫn, là do có nhưng người tác động và tài trợ?

  Trả lờiXóa
 13. Mấy bác rận chủ lại chém gió rồi. Tên bài thì kêu thật đấy, khi đọc thì lại không phải. Người dân chỉ yêu cầu chủ đầu tư vì cái họ chưa thấy thỏa đáng, họ rất ôn hòa, mấy ông lại nói biểu tình ầm ầm?. Mấy ông hay chém gió cẩn thận có ngày "trúng gió" nha, nguy hiểm lắm đấy. Tốt nhất là nên ít chém gió thôi, thành thật đi. Pháp luật sẽ trả lại công bằng cho người dân, các ông chẳng có tư cách gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy ngôi nhà này rất bình thường có sai phạm gì trong quy định xây dựng đâu và theo tôi người dân không nên tụ tập gây rối như thế này sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, vấn đề tiền bảo trì chủ đầu tư sẽ nhanh chóng thanh toán cho người dân nếu có vấn đề gì thì người dân hãy chờ cơ quan chức năng giải quyết không nên tự ý có những hành vi tụ tập đông người như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Tầm chục người tập hợp lại, cùng với 2,3 cái băng rôn là có thể nói là biểu tình rầm rầm à. Chỉ có mấy bác rận chủ mới có tài ảo tưởng hay sao mà nghĩ ra được những thứ như thế này nhỉ. Còn người dân có sai phạm gì thì kiến nghị lên cơ quan, chức trách có thẩm quyền mới giải quết được chứ, chứ chưa gì đã đòi tụ tập đông người trước khu công cộng thế này thì có giải quyết được gì đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Tầm chục người tập hợp lại, cùng với 2,3 cái băng rôn là có thể nói là biểu tình rầm rầm à. Chỉ có mấy bác rận chủ mới có tài ảo tưởng hay sao mà nghĩ ra được những thứ như thế này nhỉ. Còn người dân có sai phạm gì thì kiến nghị lên cơ quan, chức trách có thẩm quyền mới giải quết được chứ, chứ chưa gì đã đòi tụ tập đông người trước khu công cộng thế này thì có giải quyết được gì đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 17. mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân để người dân có thể sớm trở về làm ăn, trở lại với cuộc sống bình thường! không thì các nhà dân chủ, nhân quyền các kiểu lại suốt ngày có chuyện để rêu rao, kêu gọi người dân biểu tình, gây rối. Bản chất người dân lương thiện dễ bị lợi dụng vào các hoạt động như thế mà không biết đc

  Trả lờiXóa
 18. mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân để người dân có thể sớm trở về làm ăn, trở lại với cuộc sống bình thường! không thì các nhà dân chủ, nhân quyền các kiểu lại suốt ngày có chuyện để rêu rao, kêu gọi người dân biểu tình, gây rối. Bản chất người dân lương thiện dễ bị lợi dụng vào các hoạt động như thế mà không biết đc

  Trả lờiXóa
 19. Niệu đây có phải miếng mồi cho những nhà dân chủ tài ba xăm xoi bâu đến để xỉa xói không đây...không phải hơi tí là lợi dụng để xuyên tạc...có thể trong đám người biểu tình đấy chủ yếu là do những nhà dân chủ trà trộn và kích động lôi kéo những người dân khác..chứ chuyện này không có gì lớn...sai phạm là chuyện khó tránh..chỉ cần báo nên chính quyền là sẽ giải quyết đúng theo pháp luật...///

  Trả lờiXóa
 20. Một lũ xấu xa này thì thôi đi nhé. Những bài viết hòng kích động gây rối xấu xa, liệu chúng mày có sống nổi không. Cần có cái căn cứ cho chuẩn.

  Trả lờiXóa
 21. Một lũ xấu xa này thì thôi đi nhé. Những bài viết hòng kích động gây rối xấu xa, liệu chúng mày có sống nổi không. Cần có cái căn cứ cho chuẩn.

  Trả lờiXóa
 22. pháp luật Việt Nam không cấm việc công dân tham gia biểu tình, nhưng lợi dụng biểu tình để thực hiện những hành vi chống phá đất nước như những gì mà lũ dân chủ thực hiện trong thời gian qua thì cần phải tỉnh táo và vạch rõ bộ mặt thật của chúng. mọi người tham gia biểu tình như chung cư ở Hà nội trên là điều quá bình thường và trong ôn hòa như vậy thì chả có gì phải bàn tán cả và đừng có đặt cái tiêu đề báo viết để giật gân, câu khách như vậy chứ

  Trả lờiXóa