Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Tình hình dân oan Thạnh hoá 15 tuổi trong tù

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
Thông Tin Công luận

VỀ VIỆC:
- DÂN OAN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN 15 TUỔI SẼ KHÔNG CÓ LS BÀO CHỮA, MỘT THÂN MỘT MÌNH ĐỐI CHỌI VỚI CẢ CHẾ ĐỘ TÀ QUYỀN ÁC ĐẢNG VIỆT CỘNG QUA CÁI GỌI LÀ PHIÊN TÒA MÀ CHÚNG BÀY RA ĐỂ ÁP BỨC CHÁU,
- HIỆN NAY TRONG TRẠI GIAM BAN SÁNG TUẤN HÁT QUỐC CA VNCH, BAN CHIỀU HÁT BẢN “CHIỀU TÂY ĐÔ”...

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước

Phong Trào chúng tôi được cháu Nguyễn Mai Thảo Vy 13 tuổi, em gái của cháu Dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn thông tin như sau:


Ngày 29-10 vừa qua, cháu Vy đã đến trại giam của côn an thăm anh.
Vy cho anh biết đại ý: tiền thù lao bào chữa cho Tuấn thì đã trả trước cho luật sư rồi, nhưng còn tiền chi phí cho luật sư mỗi lần đi thăm gặp Tuấn là 5 triệu đồng thì gia đình không thể xoay xở hay vận động đâu ra nữa, 4 lần trước đây luật sư đến trại giam gặp Tuấn là đã tốn hết 20 triệu rồi, lần mới đây vào ngày 23-10 thì may sao mẹ Ngọc Anh vận động được 2 thân hữu ở Pháp giúp 5 triệu để trả tiền di chuyển đó, nếu không thì hôm đó luật sư không tới gặp Tuấn đâu...

Nghe em Vy thuật lại câu chuyện thì cháu Tuấn biểu lộ nét mặt xót xa bất mãn lắm.
Tuấn bảo em Vy: vậy thì anh không cần luật sư nữa, hôm xử cha mẹ 15 tháng 9 luật sư cũng chẳng bào chữa được gì, án chúng nó định sẵn rồi, khi ra tòa anh sẽ tự bào chữa để khỏi tốn tiền thuê luật sư vô ích mà gia đình còn thêm nợ nần.
Tuấn nhờ em Vy gởi lời kính thăm và xin tỏ lòng biết ơn bà con thân hữu trong ngoài nước vẫn luôn quan tâm tranh đấu cho cháu.
Tuấn nói rằng trong này Tuấn vẫn mạnh khoẻ minh mẫn, nếu sanh mạng Tuấn có bề gì thì đó là hoàn toàn do côn an gây ra.
Tuấn kể ở trong trại giam này, ban sáng thì Tuấn hát to Quốc Ca VNCH, ban chiều thì hát bài Chiều Tây Đô; bọn cai tù ngăn cấm nhưng cháu nói “đéo sợ mấy thằng này”.
Cai tù không bịt miệng Tuấn được thì đe sẽ không cho Tuấn được thăm nuôi. Tuấn đáp lại, nếu không cho thăm nuôi thì Tuấn sẽ tuyệt thực...

Kính thưa Đồng bào và các Thân hữu
Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu xin kính cáo quý vị sự việc liên quan tới cháu Tuấn như trên.
Và như vậy là nay mai khi ra toà cháu Tuấn sẽ phải tự biện hộ mà không có luật sư bào chữa cho.
THIẾU NIÊN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN 15 TUỔI SẼ MỘT THÂN MỘT MÌNH ĐỐI CHỌI VỚI CẢ CHẾ ĐỘ TÀ QUYỀN ÁC ĐẢNG VIỆT CỘNG QUA CÁI GỌI LÀ PHIÊN TÒA CHÚNG BÀY RA ĐỂ ÁP BỨC CHÁU.

Phong Trào chúng tôi khẩn thiết xin Đồng bào và các Thân hữu tiếp tục bằng lời nói và hành động tranh đấu cho Quyền Làm Người của Dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn, cháu rất xứng đáng được quý vị thương yêu và bảo vệ.

Việt Nam ngày 12 tháng 11 năm 2015

3 nhận xét:

  1. những dự đoán không có căn cứ ở thực tế thì không ai tin nó là co thật và ở đây vụ việc sẽ được giải quyết và theo những trình tự nhất định chứ không phải những kẻ nói trước để suy diễn linh tinh . cứ như họ là kẻ đã tạo ra vậy .. lực lượng công an sẽ và lợi ích của nhân dân và phục vụ cho dân tộcvà nhà nước và đảng

    Trả lờiXóa
  2. Bon rận chủ kêu gọi người ủng hộ cho bọn chúng, nhưng theo tôi sẽ không có ai ủng hộ bọn giặc phản bội đất nước này đâu, người dân không hề tin những luận điệu xuyên tạc của đám phản động này đâu, dám rận chủ này dám làm không dám chịu chúng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật bị công an bắt thế mà chúng lại xuyên tạc nói xấu công an bắt người trái pháp luật, đó chỉ là luận điệu của chúng thôi chúng ta không nên tin.

    Trả lờiXóa
  3. Dạo này toàn tháy bọn rận zân chủ tìm đến mấy kẻ phạm tội mà kêu oan chả hiểu bọn này là cái thứ gì nữa. Hay là cùng một dạng như nhau cả nên cùng đồng chính kiến. Vụ việc do NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN gây ra mà kêu là không pham tội gì cái gì mới là phạm tội nữa. Bọn zân chủ chẳng qua muốn dùng đứa trẻ 15 tuổi lợi dụng làm con cờ chính trị cho mình thôi.

    Trả lờiXóa