Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

4000 công nhân Biên hoà đình công chào mừng đại hội đảng !

4000 công nhân 'đình công' phản đối tăng lương chưa thỏa đáng
Người Đưa Tin 21/01/2016 20:06 .
Khoảng 4.000 công nhân Cty sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, Biên Hòa, Đồng Nai) lại ngưng công việc để đòi quyền lợi vì cho rằng Công ty tăng lương chưa thỏa đáng.
Chiều ngày 21/1 ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, hiện tại nhiều cơ quan ban ngành trong tỉnh vẫn đang cố gắng làm việc với công ty Tainan Việt Nam để giải quyết quyền lợi cho nhiều công nhân của công ty này. Hiện tại nhiều công nhân công ty này vẫn ngưng làm việc vì cho rằng đã bị hạn chế về quyền lợi tại công ty.


Sau 20 ngày, công nhân vẫn tiếp tục ngưng công việc.


Theo thông tin, cùng ngày khoảng 4.000 công nhân Cty sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, Biên Hòa, Đồng Nai) lại ngưng công việc để đòi quyền lợi vì cho rằng Công ty tăng lương chưa thỏa đáng. Trước đó vào tối ngày 2/1, công nhân tại công ty Tainan đã bắt đầu ngưng công việc và cho đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.

Một công nhân cho biết: “Trong khi các công ty khác đều tăng lương cho công nhân lên đến cả triệu đồng thì Tainan chỉ tăng 400.000 đồng. Lương tăng ít nhưng công nhân thì phải làm việc trực tiếp trong môi trường nhà máy độc hại, bụi bặm. Ngoài ra, Cty còn ra quy định những công nhân làm đủ 100 giờ trong tháng 1/2016 mới được nhận lương tháng 13. Hiện chúng tôi chưa nhận được thông báo mới chính thức nào của phía Cty”.

Về vấn đề này bà Lê Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Tainan cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều cuộc họp thương lượng với Ban giám đốc Cty Tainan để đòi quyền lợi cho công nhân. Trong đó, có yêu cầu của công nhân đòi tăng lương 13%. Đối với tiền lương tháng 13, những CN vào làm việc trong tháng 1 lên ca đủ 100 giờ thì Cty sẽ trả đủ tiền vào ngày 1/2, còn những CN khác làm không đủ 100 giờ thì công ty trả chậm hơn chứ không phải là không trả cho công nhân”.

Theo bà Thủy, BGĐ Cty đã tính toán, nếu CN vào làm việc tại Cty vào ngày 18/1 đến hết tháng 1 thì sẽ được đủ 104 giờ, đảm bảo để nhận được tiền lương tháng 13.

Hiện nay công ty cũng gặp khó khăn, chỉ trả đủ 400.000 đồng cộng thêm tiền thâm niên. Tiền thâm niên được tính công nhân làm việc từ 1-4 năm được nhận thêm 50.000 đồng, từ năm thứ 5 cứ thêm 1 năm được nhận thêm 10.000 đồng.

Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai, Công đoàn KCN đã làm việc với BGĐ Cty nhưng phía Cty vẫn cương quyết tăng lương theo thông báo cũ, việc thưởng tết nhân thêm 0.1; mức A tăng từ 1.4 lên 1.5; mức B tăng từ 1.3 lên 1.4, mức C tăng từ 1.2 lên 1.3. Đồng thời, Cty chỉ trả 5 ngày trong thời gian đã hơn 20 ngày công ngừng việc, những ngày còn lại Cty tính bù vào phép năm, độc hại, nghỉ hơn ca. Toàn bộ công nhân của công ty hơn 4.000 người nhưng đa phần đều ngưng việc. Phía Ban giám đốc đề nghị phải có người đại diện của công nhân chấp nhận ký vào bản thông báo mới với những nội dung thưởng tết nhân thêm 0.1, và chi trả 5 ngày ngưng việc thì mới ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, phía CN không đồng ý...

Nguyễn Nhâm

25 nhận xét:

 1. Không hề có chuyện 4000 công nhân đình công trước Đại Hội Đảng, những người công nhân này đình công chỉ vì nguyên nhân công ty không đáp ứng được tiền lương cho công nhân nhưng theo tôi những người công nhân này không nên đình công như thế vì khó khăn kinh tế là xu thế chúng của thế giới nên những người công nhân này nên tập trung làm việc không nên đình công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hay không thì báo điện tử trong nước người ta đưa rồi đấy thôi. Bạn cũng không quyết được cái chuyện này. Chẳng qua cái việc họ đình công để bày tỏ bức xúc nó chẳng liên quan mẹ gì đến đại hội của Đảng cả. Thằng cu này nó giật tít bố láo thành nghề rồi.

   Xóa
 2. Công ty Tainan cần có một cuộc trao đổi thẳng thắn với đại diện của công nhân để đưa ra giải pháp tốt nhất vừa đảm bảo lợi ích của công nhân công ty nhưng cũng phù hợp với khả năng giải quyết của Tainan. Tuy việc tăng lương cho công nhân là điều cần thiết nhưng phải xem xét cụ thể nếu công nhân đòi hỏi tăng lương quá cao, thì phải đàm phán với công nhân để giảm xuống một mức tăng lương hợp lý. Nhưng hiện tại, việc đình công là giải pháp không hay chẳng có lợi cho bên nào cả, và càng không liên quan đến việc chào mừng đại hội Đảng, đừng có cố tình hướng lái theo ý đồ xấu nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Cái này mà các bạn gọi là chào mừng sao , trước khi công nhận chịu làm thuê cho công ty này rồi thì họ đã phải kí với công ty một bản hợp đồng làm việc , trong đó có ghi một phần không thiếu đó là mức lương dã được thỏa thuận , nhất định không bao giờ công ty làm sai hợp đồng được vì họ toàn là những người có học cả .Chắc chắn có người đứng ở phía sau để kích động những người công nhân để gây rối tình hình an ninh trật tự trong kì đại hội XII

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc đoạn này nhé "việc thưởng tết nhân thêm 0.1; mức A tăng từ 1.4 lên 1.5; mức B tăng từ 1.3 lên 1.4, mức C tăng từ 1.2 lên 1.3" chắc là ban đầu định thưởng như vậy, nhưng sau đó do công việc làm ăn cuối năm không thuận lợi nên mấy ông này định xù đây mà.

   Xóa
 4. Trong khi thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước hiện nay đang khát khao được cống hiến và sống có trách nhiệm với vai trò là thế hệ sẽ kế tục sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tiếp tục đưa đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế mạnh mẽ hơn nữa thì số ít bạn trẻ đã lung lay bản lĩnh, lập trường của mình trước sự lôi kéo, kích động, xúi giục của bọn phản động lưu vong và các thế lực chống phá Việt Nam từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn đằng sau vụ việc 4000 công nhân Biên hoà đình công trên sẽ có những cá nhân kích động, gây mâu thuân lớn giữa công nhân và chủ doanh nghiệp mới gây ra sự việc trên. Yêu cầu đòi quyền lợi đối với lực lượng công nhân phải diễn ra có chừng mực, phù hợp với thực tế sản xuất của công nghiệp để tạo sự cân bằng giữa doanh nghiệp và công nhân. chứ không nên để kẻ xấu kích động, tạo ra một phòng trào gây ảnh hưởng thiệt hại lớn cho doanh nghiệp như vậy.
  và cũng khẳng định cái tựa đề bài viết "4000 công nhân Biên hoà đình công chào mừng đại hội đảng !" đã thể hiện sự ác ý của người viết báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giật tít bố láo thì rõ rồi. Còn cái việc bạn bảo "Chắc chắn đằng sau vụ việc 4000 công nhân Biên hoà đình công trên sẽ có những cá nhân kích động, gây mâu thuân lớn giữa công nhân và chủ doanh nghiệp" thì chưa chắc đã có. Gần Tết rồi, công ty lại không thực hiện đúng cam kết với công nhân nữa. Họ bức xúc là phải.

   Xóa
 6. Xin hỏi:4000 công nhân Biên hoà đình công chào mừng đại hội đảng hay sao?????
  Các bạn nên hiểu rằng đình công sẽ gấy hại tới những ai và ai sẽ là người được lợi, hại thì cho nhiều người lắm, còn lợi thì chỉ cho số ít thôi, hại tới bản thân công nhân đầu tiên, tới doanh nghiệp, tới nhà nước nữa, còn lợi thì thì chỉ có đám người phía sau kích động xúi dục họ mà thôi. Cho nên mọi người trong 4000 công nhâ cần tỉnh táo tránh bị biến thành chiêu bài cho đám người xấu lợi dụng gây chỉ làm lợi cho họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan tới quyền lợi của họ thì tất nhiên họ phải đình công để đòi quyền lợi cho mình rồi. Bạn cứ đi lao động quần quật như họ, đến tháng lương bèo bọt đi rồi bạn sẽ hiểu. Chẳng qua nên có biện pháp để tăng lương cho công nhân trước khi sự việc nghiêm trọng thêm thôi

   Xóa
 7. Tin vịt nhé mấy bạn, mình đã kiểm chứng và không phải là vậy, sự thật thì không như lều báo này viết, 1000 công nhân biểu tình ngăn cản... chẳng qua chỉ là sự bịa đặt của mấy con chó rảnh hơi như vậy thôi, đánh đông kích tây, tất cả muốn đại hội Đảng ảnh hưởng xấu, không có lỗi thoát chứ gì. Mình không chấp nhận nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc này là có thật bạn nhé. Nhưng cái bẩn thỉu của mấy thằng dâm chủ ở đây là lấy sự việc này, đánh đồng với việc tổ chức Đại hội Đảng 12 thôi.
   Việc bức xúc thì ngày nào cũng có, không phải đợi đến Đại hội mới có chuyện bức xúc. giờ quan trọng là các cơ quan chức năng tại đây giải quyết tốt thôi.

   Xóa
 8. Tại Đại hội XII, các đại biểu cũng đã bỏ phiếu kín về việc có đồng ý hay không đồng ý cho các đồng chí được đại hội đề cử vào ban chấp hành khóa mới xin rút, chứ không biểu quyết kiểu giơ tay ào ào. Nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi trả lời phỏng vấn báo chí sau khi đại hội kết thúc “như vậy là vừa lấy ý kiến từ giới thiệu Ban chấp hành trung ương khóa trước, rồi lấy ý kiến của đại hội... Dân chủ đến thế là cùng - nhiều đại biểu tâm sự như thế. Đại hội lần này là đại hội biểu hiện dân chủ đoàn kết kỷ cương trí tuệ”.

  Trả lờiXóa
 9. Những luận điệu trên không mới và có thể khẳng định ngay rằng, Đảng ta, đất nước ta, nhân dân ta hiện nay không hề “khủng hoảng về tư tưởng lý luận” như họ vẽ vời, ảo tưởng. Trải qua 86 năm gánh vác trọng trách lịch sử là người cầm lái con thuyền cách mạng Việt Nam, Đảng ta đã thành công nhờ có nhận thức lý luận và năng lực vận dụng, phát triển sáng tạo học thuyết cách mạng và khoa học của Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. "4000 công nhân Biên hoà đình công chào mừng đại hội đảng !" - rất là liên quan, thế những ngày bình thường có bức xúc, công nhân cũng đình công, thì nghĩa là họ đình công "chào mừng" cái gì thể hả Xuân VN. Lại thích cái trò tổ lái thông tin bố láo rồi, có đưa tin thì đưa tử tế một tí người ta còn đỡ khinh bỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng các anh chị em công nhân ở đây hiểu rằng đình công sẽ gấy hại tới những ai và ai sẽ là người được lợi, hại thì cho nhiều người lắm, còn lợi thì chỉ cho số ít thôi, hại tới bản thân công nhân đầu tiên, tới doanh nghiệp, tới nhà nước nữa, còn lợi thì thì chỉ có đám người phía sau kích động xúi dục họ mà thôi. Cho nên mọi người trong 4000 công nhâ cần tỉnh táo tránh bị biến thành chiêu bài cho đám người xấu lợi dụng gây chỉ làm lợi cho họ.

   Xóa
  2. Bọn này chúng nó ăn tạp lắm. Ăn giầy, ăn tất, ăn cả đất xung quanh mà. Cái gì giật tít câu view được là chúng nó giật hết. Có tiền thì đến danh dự Tổ quốc chúng nó còn bỏ đi được, huống chi là vài bài viết giật tít, xuyên tạc kiểu này.

   Xóa
  3. Giờ đang là thời điểm "nóng" nhất trong vòng 5 năm qua của cả nước nên bọn chống cộng, lũ phản động, hội ăn hôi "dân chủ, dân oan" đang phát rồ phát dại lên mà. Giờ mà tự nhiên đau bụng chúng nó cũng sẽ đổ lỗi cho Đại hội Đảng nhé.

   Xóa
 11. Theo tôi nghĩ Công ty Tainan cần có một cuộc trao đổi thẳng thắn với đại diện của công nhân để đưa ra giải pháp tốt nhất vừa đảm bảo lợi ích của công nhân công ty nhưng cũng phù hợp với khả năng giải quyết của Tainan. Tuy việc tăng lương cho công nhân là điều cần thiết nhưng phải xem xét cụ thể nếu công nhân đòi hỏi tăng lương quá cao, thì phải đàm phán với công nhân để giảm xuống một mức tăng lương hợp lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì tôi nghĩ để Công ty Tainan có thể đưa ra một cuộc trao đổi thẳng thắn với đại diện của công nhân để đưa ra giải pháp tốt nhất vừa đảm bảo lợi ích của công nhân công ty nhưng cũng phù hợp với khả năng giải quyết của Tainan thì cần có sự can thiệp mạnh của chính quyền nơi đây nữa.

   Xóa
 12. Công ty Tainan cần nhanh chóng có một cuộc trao đổi thẳng thắn với đại diện của công nhân để đưa ra giải pháp tốt nhất vừa đảm bảo lợi ích của công nhân công ty nhưng cũng phù hợp với khả năng giải quyết của Tainan. bời vì, hiện tại, việc đình công là giải pháp không hay chẳng có lợi cho bên nào cả, và càng không liên quan đến việc chào mừng đại hội Đảng, đừng có cố tình hướng lái theo ý đồ xấu nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Yêu cầu Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai, Công đoàn KCN làm việc quyết liệt với công ty này. cuộc sống của anh chị em công nhân vốn đã vất vả rồi. mà Công ty vẫn cứ chây ì như thế này thì chỉ có hại cả đôi đường. Mấy ông lãnh đạo Công ty này cũng kém thật chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng nghĩ như bạn này đây. Lại là cái thời điểm gần kế Tết Nguyên Đán nữa, việc đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho anh chị em công nhân ở đây là nên làm để mọi người yên tâm đón Tết. Cũng như mọi người có động lực làm việc trong những ngày đầu năm mới. Làm tốt việc này có lợi cho cả đôi đường.

   Xóa
 14. cái trang danoan2012 này đặt tiêu để rất bố láo, giật tít rất hót giống hệt mấy trang báo lá cải. trong là trong thời gian diễn ra đại hội đảng có khác, mọi bài viết của bọn phản động đều nhắm đến mục tiêu chống phá đại hội. thực ra việc người công nhân đinh công chẳng hề liên quan gì tới đại hội đảng gì cả, mà những người công nhân này chỉ muốn công ty trả lương cho họ thật hợp lí. nếu những ai đọc bài viết này lên đều có thê nhận thây rằng mục tiêu mà ông tác giả viết bài viết này chẳng phải vì lợi ích của người công nhân gì cả, mà thực ra ông ta đang thực hiện những ý đồ chính trị xấu xa của mình và đồng bọn, đó là lợi dụng vụ việc này để làm xấu hình ảnh Việt Nam, phá hoại đại hội đảng.

  Trả lờiXóa
 15. cái tựa đề "4000 công nhân Biên hoà đình công chào mừng đại hội đảng !" đã thể hiện sự ác ý của người viết báo. Chắc chắn đằng sau vụ việc 4000 công nhân Biên hoà đình công trên sẽ có những cá nhân kích động mâu thuẫn giữa công nhân và chủ doanh nghiệp nên mới để xảy ra sự việc trên. việc đòi quyền lợi đối của công nhân phải diễn ra có chừng mực, phù hợp với thực tế sản xuất của doanh nghiệp để tạo sự cân bằng giữa doanh nghiệp và công nhân, chứ không nên để kẻ xấu lợi dụng kích động, tạo ra phòng trào gây ảnh hưởng thiệt hại lớn cho cả doanh nghiệp lẫn chính các công nhân như vậy.

  Trả lờiXóa