Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Tin về Long An xử tù thiếu niên Thạnh hoá .

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

Thông Tin Công luận

XỬ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN LẦN 2 VÀO LÚC 7 GIỜ 30 NGÀY 1-2-2016 TẠI THẠNH HÓA - LONG AN

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước

Phong Trào chúng tôi vừa được cháu Nguyễn Mai Thảo Vy là em gái của Dân oan thiếu niên 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn thông tin cho biết về phiên xử Tuấn sắp tới.
Xin Đồng bào và các Thân hữu mở xem ảnh chụp của thông báo của “tòa án nhân dân tỉnh Long An” được đăng kèm theo đây để biết rõ hơn.

Lời lẽ trong bản văn này đọc nghe rất khác lạ, mở đầu là “Tòa án nhân dân tỉnh Long An TRÂN TRỌNG thông báo”, rồi kết thúc là: “Nay toà án nhân dân tỉnh Long An thông báo đến toàn thể mọi người đến tham dự phiên toà nêu trên.”


Kết quả cuộc xử ra sao thì chúng ta còn phải chờ xem, nhưng những lời lẽ khác lạ có tính tôn trọng này thì chắc chắn là do sự tác động của công luận, do sự quan tâm và bênh vực của Đồng bào và các Thân hữu dành cho cháu Tuấn bằng nhiều cách khác nhau kể từ khi Tuấn bị bắt ngày 6-8-2015 tới nay.

Vậy Phong Trào chúng tôi xin Đồng Bào và các Thân Hữu hãy tiếp tục bằng lời nói, bằng hành động tranh đấu cho Quyền Làm Người của những nạn nhân khốn cùng trong vụ cướp chiếm nguồn sống của gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương, nhất là cho cháu Dân oan thiếu niên 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn.

Xin Đồng bào và các Thân hữu hãy cố gắng trong khả năng của mình, hãy tới tham dự thật đông đảo để ủng hộ hành động tự vệ chánh đáng của cháu Tuấn mà cũng là để áp lực cách ôn hòa buộc nhà cầm quyền CSVN tại địa phương phải trả lại Công Lý cho nạn nhân đang bị tước đoạt Quyền Làm Người cách vô pháp.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu vô cùng biết ơn Đồng bào và các Thân Hữu.
Việt Nam ngày 22 tháng 1 năm 2016

16 nhận xét:

 1. Lại nói về chuyện của em Tuấn này, mới chỉ 15 tuổi thôi mà đã bị bọn người xấu và cả bố mẹ Tuấn lợi dụng kích động, rồi dẫn tới hành động tạt acid vào Trưởng CA xã đó. Đâu đến nỗi vì những người lớn kích động mà Tuấn lại là người rơi vào vòng lao lý hả. Bao giờ bọn người xấu, chuyên lợi dụng những vấn đề trong xã hội mới chết hết đây !

  Trả lờiXóa
 2. PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU nên đổi tên là Phong Trào đấu tranh của lũ rận chủ vì những đồng tiền bẩn thỉu thi đúng hơn đó, Tuấn vi phạm pháp luật thì bị xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật nên cho dù các con rận chủ có kêu gọi nhiều người đến chống đối thì cũng không làm thay đổi được bản án của đối tượng này đâu.

  Trả lờiXóa
 3. nếu là hành động tự vệ chính đáng thì đã khác, nhưng đây nó là một hành vi chống lại người thi hành công vụ và cố ý gây thươg tích.trong luật hình sự thì hành vi của tuấn đã đủ để khởi tố mặc dù tuấn mới chỉ 15 tuổi. kêu gọi gì đi chăng nữa thì tuấn đã vi phạm pháp luật, và việc bị xử lý là tất yếu, cho dù có ai nói gì đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. định mệnh.lại lôi cái vụ này ra à.có lôi thì lôi cho đầy đủ nhé.thằng nguyễn mai trung tuấn mới có 15t mà nó đã có hành vi cố ý tạt acid vào mặt công an gây thương tích nặng cho ông công an xã nên xử tù là đúng.theo luật mà xử thì nguyễn mai trung tuấn phạm tội cố ý gây thương tích và gây ra hậu quả rất nghiêm trọng do gây ra thương tích cho nạn nhân trên 35% nhé.với lại Tuấn đã trên 14 tuôi.theo luật thì phải chịu trách nhiệm hình sự với loại tội phạm rất nghiêm trọng của mình.vì vậy bỏ tù nó là đúng luật định rồi nhé,éo phải nói nhiều mấy thằng lều báo ơi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là lũ chỉ giỏi soi mói và xuyên tạc, chỉ có chữ "trân trọng" mà chúng cũng suy diễn ra đủ thứ này nọ được. Kêu gọi mọi người đến phiên tòa để đấu tranh cho một kẻ phạm tội ư? Hay lại diễn trò biểu tình, gây rối trật tự trong phiên xét xử và ngoài tòa án để cản trở cơ quan pháp luật thi hành xét xử. Nếu muốn việc xét xử diễn ra được thuận lợi và đúng quy định, đúng người đúng tội thì không nên có một ai cản trở buổi xét xử đó thì sẽ tốt hơn đó.

  Trả lờiXóa
 6. Cái câu "Hãy tới tham dự thật đông đảo để ủng hộ hành động tự vệ chánh đáng của cháu Tuấn" nghe như một lời kích động dựa trên sự lừa bịp rõ ràng. Bởi hành động tạt acid vào Trưởng CA xã đâu phải là hành động tự vệ chính đáng. Trưởng Công an xã không hề có hành động nào đe dọa, xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của Tuấn thì Tuấn cần gì phải tự vệ. CHẳng qua là cháu được xúi trước đó là phải làm như thế cho Công an sợ , chứ cháu cũng không nhận thức được hậu quả sự việc.

  Trả lờiXóa
 7. Sao các người chỉ biết trách Đảng thế , các người có biết là Nguyễ Mai Trung Tuấn đã phạm tội rất nghiêm trọng một cách cố ý không ? biết trách ai bây giwof , trách những người lớn mà không biết dạy dỗ em để em có những hành động như vậy thì không ai nhắc mó gì , chỉ biết toàn nói xấu , trách Đảng và nhà nước mà nhà nước thì đã làm đúng và hợp lý với pháp luật đã quy định !

  Trả lờiXóa
 8. Em tuấn là trường hợp đáng tiếc và đáng quan ngại về giới trẻ việt na hiện nay..em vi phạm tội phạm rất nghiêm trọng khi mới 15 tuổi đây là việc đáng báo động đối với các cấp chính quyền với các bậc cha mẹ phụ huynh và các ngành giáo dục khi mà đã giáo dục nên một con người nguy hiểm cho xã hội đến vậy, em cần được chỉ bảo giáo dục để trở thành một công dân tốt giúp ích cho đất nước..và việc này là một vấn đề nghiêm trọng cần phải có biện pháp sử lý đúng mức

  Trả lờiXóa
 9. Mọi thủ tục xét xử và quyết định cuối cùng trong vụ án của em Tuấn sẽ được tòa án áp dụng theo đúng pháp luật vụ việc chắc chắn sẽ được giải quyết một cách công bằng, trước khi vụ xét xử diễn ra không nên có những lời lẽ kích động, hay lôi kéo nhân dân, lợi dụng những vấn đề tuổi thành niên của em, về vấn đề "dân oan" mà từ đó gây ra làn sóng mâu nhằm phục vụ cho các mục đích xấu xa cá nhân của bản thân. Nếu bạn là một người quan tâm và theo dõi vụ việc từ đầu thì nên bình tĩnh chờ xem kết quả xét xử.

  Trả lờiXóa
 10. theo tôi, chúng ta nên bình tình chờ và xem kết quả từ phiên tòa, với những người theo dõi sự việc từ đầu chắc bản cũng hiểu, có thể là bênh vực Tuấn cùng gia đình vì hoàn cảnh, bênh vực Tuấn vì em còn nhỏ tuổi, nhưng cũng phải thừa nhận một điều rằng đó là hành động của Tuấn là thực sự nguy hiểm, và việc giải quyết tranh chấp đền phù là đúng pháp luật. Có lẽ gia đình em đã bị đám người xấu lợi dụng kích động và sự việc mới diễn ra phức tạp đến mức như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. nếu như các lần trước các nhà zân chủ ra sức kêu gọi “tổng tuyệt thực”, vận động đòi trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, đòi “dân chủ”, “nhân quyền”… thì lần này danh nghĩa mà họ đưa ra để ngụy trang cho ý đồ của mình là “đồng hành cùng dân oan”, với mục đích tìm kiếm được nhiều sự hưởng ứng của những người nhẹ dạ.Chúng ta cần cảnh giác trước những chiêu trò này của những kẻ đang muốn lơi dụng danh nghĩa dân oan để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 12. Ở đây sao toàn DLV không vậy?

  Trả lờiXóa
 13. xử tù thằng này là theo đúng luật pháp chứ sai phạm cái gì nữa hả mấy thím.cái loại 15t này là đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với loại tội phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng rồi nhé.15t.cố ý gây thương tích bằng việc tạt axit vào cán bộ công an gây thương tích 35%.như vậy theo bộ luật hình sự thì bỏ tù thằng này có gì sai nữa à

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. đúng là hết cái để viết rồi hay sao mà viết lên mấy thứ buồn cười chẳng có chút bổ ích gì, mà ngược lại nội dung của nó chỉ là việc châm biếm cơ quan chức năng. việc các văn bản hành chính có những lời lẽ văn hóa là vô cùng hợp lí, thế mà bọn này vẫn có thể chế biến được thành các luận điệu xuyên tạc. người ta là tòa án chứ có phải bọn bán nước như chúng mày đâu mà ăn nói mất văn hóa, toàn là bịa đặt, dối trá đâu. còn cái cậu Tuấn này tuy còn trẻ cũng không phải dạng vừa đâu. dám tạt cả axit vào mặt người khác, thử hỏi nếu giờ người khác tạt axit vào mặt cậu ta thì cậu ta còn sống yên ổn được không. cần phải xử nghiêm vụ này để răn đe. có câu "bé không dạy lớn gãy cành"

  Trả lờiXóa
 16. thằng nguyễn mai trung tuấn mới có 15t mà nó đã có hành vi cố ý tạt acid vào mặt người khác gây thương tích nặng nên xử tù là đúng. theo luật mà xử thì nguyễn mai trung tuấn phạm tội cố ý gây thương tích và gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây ra thương tích cho nạn nhân trên 35% nhé.đồng thời thằng ranh con này đã trên 14 tuổi, và theo luật thì công dân việt nam từ 14 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự với loại tội phạm rất nghiêm trọng, vậy nên nó đi tù là đúng rồi, oan oan cái mẹ j

  Trả lờiXóa