Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Thông báo về lễ tưởng niệm ngày mất Hoàng sa, 74 tử sỹ hy sinh :

THÔNG BÁO

    VỀ LỄ THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC TỬ SĨ ĐÃ HY SINH TRONG TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA 19/01/1974.

    Kính thưa anh chị em cô bác!

    Vào ngày 19/01/1974, chính quyền Trung Cộng đã nổ súng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và giết hại 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đang bảo vệ mảnh đất thiêng liêng đó của Tổ quốc.

    Cho đến ngày hôm nay, điều đó vẫn không thay đổi. Trung Cộng vẫn tiếp tục chiếm đóng, xâm lấn biển đảo và giết hại, áp bức đồng bào ta. Chính quyền cộng sản Trung Quốc ngày càng bộc lộ rõ nó là kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất tới hoà bình và sự phát triển của dân tộc Việt Nam.

    Vì vậy, No-U Hà Nội sẽ tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm 42 năm trận hải chiến Hoàng Sa và tôn vinh 74 tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc.

    Trân trọng kính mời anh chị em cô bác ăn mặc lịch sự, trang trọng tới dự lễ tưởng niệm cùng chúng tôi.

    Thời gian: 8h30 ngày 19/01/2016
    Địa điểm: Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là loại vong ân bội nghĩa, là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam. Bọn chúng nhất định sẽ bị quả báo!

    Anh em No-U Hà Nội kính báo!

9 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới thời của Việt Nam Cộng Hòa chúng ta đã chẳng phải đã bị Trung Quốc dùng sức mạnh quân sự để xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa một cách bất hợp pháp , chính vì do sự sai lầm của chính quyền dưới thời Việt Nam Cộng Hòa mà chúng ta đã bị thua trận trước sự hống hách và độc ác của Trung Quốc . Sự hy sinh của những nghĩa sĩ này là vô ích , thật sự lấy làm tiếc ! Việc các vị định làm với tên là tưởng niệm nhưng với mục đích là nhằm gây rối biểu tình !

  Trả lờiXóa
 3. Nếu Việt Nam Cộng Hòa không tiếp tay cho Mỹ xâm chiếm Việt Nam thì chúng ta đã không mất Hoàng Sa, Nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến công lao của các anh hùng dân tộc còn lũ rận chủ kí chúng lợi dụng việc tưởng nhớ các anh hùng để chúng gây rối thực chất bọn chúng không hề nhớ ơn các anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là việc hết sức không cần thiết và chả có gì để bắt chúng ta phải tưởng niệm khi mà họ thật sự không đáng...họ là tay sai, chó săn của đế quốc mỹ vì tham sống sợ chết ham vinh lợi mà đi theo mỹ làm bù nhìn cho chúng và chính ông thiệu cũng đã thừa nhanạ điều đó..và khi trung quốc đến thì họ đã hàong loạn bắn vào nhau và bỏ chạy dẫu lực lượng là mạnh hơn, họ chết là do nhát gan không dám chiến đấu..vậy thì họ không bị chửi là may rồi chứ nói gì đến tưởng niệm

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả những chiến lược chính trị và quân sự của chính quyền ngụy được trực tiếp vạch ra hoặc chi phối nặng nề bởi người Mỹ. Tổng thống thực chất là do người Mỹ quyết. Rõ ràng Diệm là do một tay họ đưa lên nhưng không thích nữa thì chỉ cần nháy mắt vung tiền là cả nhà tổng thống cũng phải về 'hưởng nhan thánh chúa' ngay tắp lự.Người Mỹ huấn luyện ra quân ngụy để giết cộng sản và khủng bố cho tất cả dân miền Nam phải theo họ để chia cắt thành công Việt Nam. Đó là ý muốn của họ chứ không phải của người Việt. Khi thấy tay sai bất lực vô dụng, Mỹ đã phải trực tiếp đem quân vào vì nếu không, chuyện ngụy quyền sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian. Họ đã thay đổi nhiều chiến lược khác nhau để nhằm đạt được mục đích trên.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta tưởng niệm ngày 19/1, là tưởng niệm ngày một phần đất nước bị rơi vào tay ngoại bang, chứ không phải tưởng niệm sự anh hùng (vốn không tồn tại) của tập thể nào đó. Có thể trong số những chiến sĩ đã hy sinh có người thực sự anh dũng, nhưng đó rõ ràng là một tập thể tồi tệ. Một quân đội hèn nhát bạc nhược trước ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử sau này sẽ ghi nhận những trang viết về những trận chiến chống xâm lăng của dân tộc trong đó có thời chống thực dân xâm lược Pháp, đế quốc Mỹ và quân xâm lược Trung quốc trong đó có thể sẽ có một vài trang nho nhỏ về cuộc hải chiến Hoàng sa năm 1974. Nhưng việc vinh danh hay đánh đồng cho những người người lính VNCH với quân đội NDVN, được thực hiện thì chẳng khác nào là sự nhục mạ những người lính đã nằm lại ở Gạc Ma đến nay chưa tìm thấy xác, làm tổn thương những cựu tù từng bị giam dưới thời chế độ VNCH đến nay vẫn còn sống và làm tổn thương những bà mẹ có con em hi sinh trong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ mà đến nay nhiều gia đình vẫn chưa đón được hài cốt của con họ về với quê hương.

  Trả lờiXóa
 8. uốn hòa hợp thì phải nỗ lực, và điều xứng đáng nhất để chúng ta nỗ lực chính là tình đồng bào, là nghĩa quê hương, là tương lai đất nước. Nếu người trong nước "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai" một cách chân thành thì người ở ngoài nước cũng cần phải vậy. Song cần nhận thức rằng hòa hợp chứ không phải ra điều kiện, nỗ lực chứ không phải bằng mọi giá. Ai đó ra điều kiện và đáng tiếc cả ai đó dường như muốn có sự hòa hợp "bằng mọi giá", đều không thể đưa tới sự chân thành. Ðất nước đang cần sự yên bình để xây dựng và phát triển, đang cần thống nhất thành một khối để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, thì mọi người Việt Nam yêu nước, dù ở bất cứ nơi nào trên trái đất này cũng nên suy nghĩ và làm những công việc sao cho xứng là con dân nước Việt. Vậy nên tưởng niệm cũng chỉ là chiêu trò để những kẻ chống phá đất nước thực hiện âm mưu chính trị của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng Diệm là do mỹ đào tạo và đưa lên làm tổng thống, và khi bọn chúng thấy ông ta hết giá trị lợi dụng thì chỉ cần nháy mắt vung tiền là cả nhà tổng thống cũng phải về 'hưởng nhan thánh chúa'. Mỹ huấn luyện ngụy quân để giết cộng sản và buộc ng dân miền Nam phải theo họ, chia cắt thành công Việt Nam. Đó là ý muốn của chúng chứ không phải của người Việt. Khi thấy tay sai bất lực vô dụng, Mỹ đã phải trực tiếp đưa quân vào vì nếu không, ngụy quân ngụy quyền sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian. Họ đã thay đổi nhiều chiến lược khác nhau để nhằm đạt được mục đích đó

  Trả lờiXóa